Tổng hợp 18 cách vẽ cây thông Noel đơn giản, đẹp nhất cho mẹ và các bé

Cây thông noel là một trong những biểu tượng nổi bật nhất của ngày lễ Giáng Sinh. Noel là dịp để gia đình cùng nhau quây quần trang trí cây thông, vẽ thiệp, viết thư tay trao nhau những lời chúc bình an. Hãy cùng bài viết tổng hợp qua 18 cách vẽ cây thông Noel đơn giản cho bé trang trí dưới đây nhé. 

1. 18 cách vẽ cây thông Noel dễ dàng và nhanh chóng nhất

Hãy cùng bài viết tìm tổng hợp qua 18 cách vẽ cây thông Noel cho lễ Giáng Sinh đơn giản, dễ dàng hướng dẫn cho bé dưới đây nhé.

1.1.  Vẽ bằng hình tam giác

Cách vẽ cây thông Noel đơn giản đầu tiên được giới thiệu chính là sử dụng hình tam giác. 

  • Đầu tiên, bạn hãy vẽ một hình tam giá nhỏ ở trên đỉnh cây, rồi lần lượt vẽ các hình tam giác khác có kích thước lớn dần xuống phía đáy cây. Sắp xếp thứ tự lớn dần làm sao để 4 hình tam giác tạo thành hình một cây thông là được. 
  • Tiếp đến ở hình tam giác lớn cuối cùng bạn vẽ 2 đường thẳng dọc để tạo thành thân cây thông là được. Ở đáy hình tam giác bạn hãy tạo thành một đường cong nhẹ để cây đẹp mắt hơn so với đường thẳng đáy của tam giác. Sau đó bạn chỉ cần trang trí thêm các điểm nhấn hình tròn tượng trưng cho quả châu, ngôi sao, cây kẹo trang trí cho cây thông là xong. 
Vẽ bằng hình tam giác

1.2.  Vẽ bằng đường ziczac

Một cách vẽ cây thông Giáng Sinh đơn giản kế tiếp sẽ là sử dụng đường ziczac. Đây là một trong những cách dễ thực hiện và tốn ít thời gian hướng dẫn bé nhất. 

  • Bạn hãy vẽ hình dích dắc lớn dần từ chấm điểm nhỏ trên đỉnh xuống phía dưới. Từ từ sẽ xuất hiện hình tán lá cây thông. Lúc này bạn chỉ cần vẽ thêm 2 đường nét song song ở phía cạnh lớn cuối cùng để làm thân cây và thêm điểm nhấn ngôi sao trên đầu là đã hoàn thành. 
Vẽ bằng đường ziczac

1.3. Vẽ bằng đường cong lõm

Vẽ cây thông Noel bằng các đường cong lõm, cách này cũng giống như các bé vẽ cỏ bằng 2 đường cong tạo thành hình chữ v. Bạn chỉ cần kẻ một đường thẳng đứng từ trên xuống dưới, sau đó bắt đầu vẽ một đường hình cong xuống chạm vào đường kẻ và vẽ đối xứng bên còn lại. Các nét vẽ cứ nhỏ ở trên và dần to ra xuống phía dưới, sau đó tô điểm thêm một ngôi sao ở trên ngọn là đã hoàn thành. 

Vẽ bằng đường cong lõm

1.4.  Vẽ cây thông Noel từ hình các đám cỏ nhỏ gộp lại

Vẽ cây thông Noel từ những đám cỏ nhỏ, cách này cũng khá là giống với cách vẽ hình dích dắc, nhưng đổi ngược lại theo chiều ngang và các đường nét sát với nhau hơn. Đầu tiên bạn hãy vẽ một đám cỏ nhỏ bằng các đường dích dắc lên xuống nằm ngang chụm lại làm đỉnh.

Rồi sau đó vẽ lớn dần các đám cỏ khoảng 5 tầng cỏ sẽ tạo thành một tán cây hình tam giác giác giống với cây thông. Lúc này bạn hãy vẽ thêm một đường song song ở tầng cuối cùng tạo thân cây và thêm điểm nhấn ngôi sao trên đỉnh là hoàn thành. 

Vẽ cây thông Noel từ hình các đám cỏ nhỏ gộp lại

1.5.  Vẽ từ các góc nhọn

Vẽ cây thông Giáng Sinh thông qua các góc nhọn, cách này khá giống với cách vẽ bằng hình tam giác phía trên. Nhưng thay vì bạn sẽ vẽ một hình tam giá hoàn chỉnh, thì bạn chỉ vẽ nửa tam giác mà thôi. 

Bạn chỉ cần kéo từ trên đỉnh và kéo ngang sang tạo thành góc nhọn, rồi lại kéo xuống tạo thành một góc nhọn lớn hơn ở phía dưới. Với cách này thì bạn sẽ tạo ra được 1 bên tán cây và tiếp tục vẽ đối xứng qua bên còn lại là sẽ tạo được một cây thông hoàn chỉnh. 

Vẽ từ các góc nhọn

1.6. Hình vẽ cây thông Noel giống như hình trái tim

Vẽ cây thông Noel bằng những hình trái tim, với cách này bạn chỉ cần vẽ hình trái tim ngược nhưng không nối liền lại với nhau. Tức là bạn sẽ quay ngược trái tim lại, phần đỉnh của trái tim bạn sẽ tách ra thành 2 đường cong uốn ngược vào bên trong. 

Nối tiếp các hình trái tim với kích thước từ nhỏ đến lớn sẽ tạo thành hình của một cây thông. Sau đó bạn chỉ cần vẽ thêm phần thân như các cách ở trên, điểm thêm ngôi sao trên đỉnh là hoàn thành. 

Hình vẽ cây thông Noel giống như hình trái tim

1.7. Vẽ theo kiểu tam giác lượn sóng

Tương tự như cách vẽ cây thông Noel bằng hình tam giác ở đầu bài, thì cách vẽ hình tam giác lượng sóng chỉ có chút thay đổi phần đáy. Thay vì là đáy tam giác cong tạo thành tán cây, thì bạn sẽ thay nó thành các đường lượn sóng lên xuống. 

Đầu tiên, bạn cũng sẽ vẽ một hình tam giác nhỏ nhưng cạnh đáy sẽ được vẽ lượng sóng và nối tiếp là các hình tam giác lớn dần. Sau đó bạn chỉ cần vẽ thêm thân cây và trang trí thêm ngôi sao hoặc các chấm tròn hình quả cầu là hoàn thành. 

Vẽ theo kiểu tam giác lượn sóng

1.8.  Vẽ hình cây thông Noel theo dạng số 8 nằm ngang

Một cách vẽ cây thông Noel khá thú vị được giới thiệu tiếp theo là thông qua hình số 8 nằm ngang. Đầu tiên bạn sẽ vẽ một chiếc lá nhỏ phân nửa số 8 nằm dọc ở trên đầu để làm đỉnh cây thông. Sau đó bạn hãy vẽ một đường thẳng từ chiếc lá nhỏ, sau đó bạn chỉ cần vẽ một hình số 8 nằm ngang và điểm chạm tại đường thẳng kẻ lúc đầu. Các hình số 8 cứ lớn dần từ trên xuống dưới sẽ tạo thành tán lá cây thông vậy là đã hoàn thành.  

Vẽ hình cây thông Noel theo dạng số 8 nằm ngang

1.9. Vẽ theo hình tam giác lớn

Vẽ cây thông Noel bằng một hình tam giác lớn, đây là một cách vẽ khá là đơn giản, rất dễ hướng dẫn bé. Bạn chỉ cần vẽ 1 hình tam giác lớn để làm khung cây, sau đó bên trong bạn chỉ cần tạo ra các hình tam giác nhỏ tự do nối liền với nhau. Cuối cùng thêm phần gốc cây ở phía dưới đáy tam giác là đã hoàn thành bức tranh cây thông Noel. 

Vẽ theo hình tam giác lớn

1.10. Vẽ cây thông Noel đơn giản từ các hình tròn

Vẽ cây thông Noel đơn giản thông qua các hình tròn nhỏ, đây là cách vẽ rất dễ hướng dẫn cho các bé nhỏ tuổi chưa biết nhiều về các hình khối. Bạn chỉ cần hướng dẫn bé vẽ hình tròn nhỏ ở trên đỉnh, rồi vẽ nối tiếp xuống phía dưới để tạo thành một hình tam giác lớn. Sau đó thêm phần gốc cây bằng 2 đường thẳng song song là hoàn thành.

Vẽ cây thông Noel đơn giản từ các hình tròn

1.11. Vẽ cây thông ngày Noel hình kim tự tháp

Vẽ cây thông Noel bằng hình kim tự tháp cũng là một cách khá sáng tạo cực đơn giản cho các bé nhỏ. Bạn chỉ cần vẽ một hình kim tự tháp lớn, sau đó trang trí bằng các đường vẽ nửa hình tròn nối tiếp sau ở bên trong là được. Sau đó bạn chỉ cần thêm phần gốc cây ở cuối là đã hoàn thành. 

Vẽ cây thông ngày Noel hình kim tự tháp

1.12. Vẽ cây thông Noel bằng những đường thẳng

Vẽ cây thông Noel chỉ bằng những đường thẳng đơn giản, bạn chỉ cần kẻ 1 đường thẳng từ trên xuống dưới làm thân cây. Rồi tiếp đến sẽ vẽ các đường thẳng bắt chéo nhau bất kỳ, miễn tổng thể tạo thành 1 hình tam giác là đã hoàn thành. 

Vẽ cây thông Noel bằng những đường thẳng

1.13. Vẽ từ các hình vảy cá lớn

Vẽ cây thông Noel thông qua các hình vảy cá lớn, cách này cũng khá là đơn giản bạn chỉ cần vẽ một chiếc vảy cá là đỉnh. Sau đó vẽ tiếp 2 vảy cá ở tần 2 và nối tiếp 3 cái ở tần 3, 4 cái tần 4 để tạo thành một tổng thể hình tán là cây thông là thành công. Cuối cùng chỉ cần thêm phần gốc cây vào phái cuối là hoàn thành. 

Vẽ từ các hình vảy cá lớn

1.14. Vẽ cây thông Noel đơn giản với ngôi sao phía trên

Vẽ cây thông Giáng Sinh với một ngôi sao lớn ở phía trên cùng. Cách này chỉ đơn giản là bạn vẽ 1 hình ngôi sao ở trên đầu, vẽ 1 nửa hình tam giác, kết hợp cùng phần đáy chỉ với vài đường cong vào, cứ nối tiếp lớn dần xuống phần đáy và vẽ đối xứng sang cạnh bên là hoàn thành. Cuối cùng bạn chỉ cần vẽ thêm thân cây, trang trí thêm một số điểm là hoàn thành. 

Vẽ cây thông Noel đơn giản với ngôi sao phía trên

1.15. Sử dụng các hình tam giác thẳng

Vẽ cây thông Noel với hình tam giác thẳng, đây là một cách vẽ vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần dùng thước vẽ 1 hình tam giác nhỏ trên cùng. Rồi sau đó cứ nối tiếp vẽ các hình tam giác lớn dần về phía đáy tạo thành tán là cây. Vẽ thêm thân cây và trang trí ngôi sao trên đầu là đã hoàn thành. 

Sử dụng các hình tam giác thẳng

1.16. Vẽ hình cây thông trong chậu

Vẽ cây thông Noel trong chậu cây, cách vẽ này thì có chút phức tạp khi thêm 1 cái chậu cây ở phía dưới. Các bé sẽ có thể vẽ cây thông bằng hình tam giác hay đường dích dắc hướng dẫn ở trên. Rồi sau đó ngay tại thân cây vẽ thêm hình chậu cây nhỏ ở phía dưới là hoàn thành. 

Vẽ hình cây thông trong chậu

1.17. Vẽ cây thông Noel từ hình tam giác cân

Vẽ cây thông Giáng Sinh tình các hình tam giác cân, cách này thì cũng sẽ giống với cách vẽ hình tam giác thẳng ở phía trên. Nhưng thay vào đó sẽ là hình tam giác cân, có 3 cạnh bằng nhau. Bạn cũng sẽ vẽ tam giác nhỏ làm đỉnh và nối tiếp các hình tam giác khác lớn dần về đáy cây là hoàn thành. 

Vẽ cây thông Noel từ hình tam giác cân

1.18. Cách vẽ cây thông Noel đơn giản dạng tháp đẹp

Cách vẽ cây thông Noel tháp đơn giản, bạn chỉ cần lấy điểm đỉnh kéo xuống và kéo ngang như vẽ nửa hình tam giác. Rồi lại nối tiếp kéo xuống, kéo ngang với kích thước lớn dần tạo thành nửa bên tán cây và vẽ đối xứng bên còn lại là hoàn thành. 

Cách vẽ cây thông Noel đơn giản dạng tháp đẹp

2. Một vài tranh vẽ cây thông Noel đẹp tham khảo

Hãy cùng mình tham khảo qua các hình vẽ cây thông Noel đẹp cho bé dưới đây nhé.

Tổng hợp 18 cách vẽ cây thông Noel đơn giản, đẹp nhất cho mẹ và các bé 58
Tổng hợp 18 cách vẽ cây thông Noel đơn giản, đẹp nhất cho mẹ và các bé 59
Tổng hợp 18 cách vẽ cây thông Noel đơn giản, đẹp nhất cho mẹ và các bé 60
Tổng hợp 18 cách vẽ cây thông Noel đơn giản, đẹp nhất cho mẹ và các bé 61
Tổng hợp 18 cách vẽ cây thông Noel đơn giản, đẹp nhất cho mẹ và các bé 62
Tổng hợp 18 cách vẽ cây thông Noel đơn giản, đẹp nhất cho mẹ và các bé 63
Tổng hợp 18 cách vẽ cây thông Noel đơn giản, đẹp nhất cho mẹ và các bé 64

3. Tổng kết

Bài viết 18 cách vẽ cây thông Noel đơn giản nhất dành cho các bé, đã hướng dẫn chi tiết từng cách vẽ đơn giản khác nhau. Mong rằng các cách vẽ giới thiệu trong bài viết, sẽ giúp các bạn đọc hướng dẫn bé tạo ra được một cây thông noel nhanh chóng chỉ với vài nét vẽ đơn giản nhé.

Hãy theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều thông tin, kiến thức mới đa dạng chủ đề mỗi ngày nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay, để có cơ hội sở hữu các sản phẩm ưa thích với mức giá ưu đãi cực kỳ hấp dẫn nhân dịp cuối năm nhé. 


Xem thêm:

  • Tổng hợp 30+ mẫu thiệp Giáng Sinh (Noel) đẹp nhất nên dành tặng cho người thân và bạn bè
  • Ông già Noel có thật không? Nguồn gốc và những điều chưa biết về ông già Noel
  • Tổng hợp 70+ lời chúc Giáng Sinh ý nghĩa, ngắn gọn cho người yêu, gia đình và bạn bè,…
  • Noel ngày nào 2023? Còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel năm 2023? Cùng đếm ngược

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *