Hướng dẫn cách vẽ ông già Noel dễ thương và đơn giản cho các bé

Hướng dẫn cách vẽ ông già Noel dễ thương và đơn giản cho các bé
Rate this post

Vào mỗi năm khi dịp Giáng sinh tới là chúng ta thấy hình ảnh của ông già Noel xuất hiện ngập tràn ở mọi nơi. Đây được xem là một biểu tượng không thể thiếu được trong mùa lễ hội này. Vậy làm thế nào để biết được cách vẽ ông già Noel vừa đẹp vừa đơn giản? Cùng tham khảo bài viết sau đây nhé.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách vẽ ông già Noel dễ thương và đơn giản cho các bé

1. Hướng dẫn chi tiết cách vẽ ông già Noel dễ, đơn giản và cực đẹp

Lại một mùa Giáng sinh chuẩn bị tới và cũng là lúc nhiều phụ huynh và giáo viên cần hướng dẫn cho các con em vẽ ông già Noel. Nếu muốn có được một tác phẩm chỉn chu và ý nghĩa thì mọi người đừng bỏ qua những bước chi tiết ở dưới đây.

1.1. Các vật liệu bạn cần chuẩn bị

Trước khi đi vào cách vẽ ông già Noel, mọi người cần mua những thứ sau đây:

 • Bút lông đen
 • Giấy
 • Gôm tẩy

Hướng dẫn cách vẽ ông già Noel dễ thương và đơn giản cho các bé

Các đồ dùng cần chuẩn bị

1.2. Bước 1: Vẽ khuôn mặt ông già Noel

Để vẽ ông già Noel, bạn hãy bắt đầu  vẽ một hình bầu dục to ở giữa tờ giấy. Đó là phần đầu của ông già Noel. Trong hình bầu dục to đó, chúng ta vẽ một hình bầu dục nhỏ hơn ở trên để tạo thành chiếc mũi. Từ đó, bạn vẽ hai chữ S nằm ngang ở hai bên mũi và vẽ thêm một đường cong nữa để hoàn thành bộ ria.

Sau đó, hãy lấy cục gôm xóa đi phần giữa hai ria mép. Tiếp theo, vẽ một đường cong dài từ nửa đầu bên trái qua nửa đầu bên phải giống như hình đám mây để tạo hình râu.

Từ phía nửa đầu trên còn lại, bạn tiếp tục vẽ một đường cong dài để tạo thành đáy cho chiếc nón. Vẽ một vòng tròn nhỏ gần ở bên góc trái để tạo thành cục bông ở cuối nón. Sau đó, bạn hãy nối nó với phần đáy nón với hai đường cong dài.

Hướng dẫn cách vẽ ông già Noel dễ thương và đơn giản cho các bé

Vẽ gương mặt

1.3. Bước 2: Thêm vào những chi tiết trên gương mặt

Kế tiếp, bạn chỉ cần vẽ hai đường cong nhẹ hình chữ S nhỏ bên trên mũi nằm gần phần đáy nón để tạo hình lông mày. Sau đó, hãy hoàn thiện nó bằng cách vẽ hai đường chữ chi rậm rạp làm nét trên của lông mày.

Để tạo hình miệng ông già Noel đang cười tươi, bạn chỉ cần vẽ hai đường cong nối hai điểm giữa hai ria môi. Còn để vẽ phần mắt thì đầu tiên bạn vẽ một vòng tròn lớn rồi sau đó vẽ thêm hai vòng tròn bên trong để tạo hình. Cuối cùng, mọi người vẽ thêm một vòng tròn lớn hơn để tạo hình lòng trắng mắt và một vòng tròn nhỏ hơn để tạo hình con ngươi của ông già Noel.

Hướng dẫn cách vẽ ông già Noel dễ thương và đơn giản cho các bé

Các chi tiết trên mặt

1.4. Bước 3: Vẽ thân cho ông già Noel

Đầu tiên, bạn vẽ phần râu kéo dài hai đường cong dài xuống viền ngoài của cơ thể rồi nối nó lại bằng một đường cong dài nữa. Sau đó, chúng ta vẽ một đường dài nhấp nhô theo kiểu gợn sóng biển ở phía dưới.

Kế tiếp, để vẽ phần tay, bạn hãy vẽ một đường cong dài vòng từ tay vào phần thân. Tiếp theo, vẽ một đường cong khác ngắn hơn để tạo thành phía bên kia của cánh tay và nhớ xóa bớt đường phía bên phải bị trùng nằm phía trong cánh tay ông già Noel.

Vẽ một loạt các đường nối ngắn bo cong theo vòng bít của cánh tay áo. Mọi người vẽ phần bàn tay bằng một đường cong và thêm vào các chi tiết ngón tay cái và các ngón tay nắm lại với nhau bằng cách vẽ thêm một đường cong ngắn. Sau đó, bạn xóa đi các đường dẫn vẽ râu ở phần tay.

Để tạo ra phần mặt dây nịt, bạn vẽ một hình chữ nhật ở bên thân để tạo thành phần mặt của nó. Tiếp tục vẽ thêm một hình chữ nhật nhỏ khác ở bên trong nhưng chú ý vẽ các góc hơi cong. Sau đó, vẽ một loạt các đường song song kéo dài từ 3 cạnh của hình chữ nhật lớn và dừng lại ở rìa của hình chữ nhật.

Tiếp đến là phần túi quà của ông già Noel. Bạn hãy vẽ một đường lượn sóng bên dưới bàn tay để tạo thành phần đầu của bao đựng quà. Tiếp đó, kéo dài một đường cong từ phía tay vòng qua vai và kết thúc ở phần dưới của hình. Vẽ thêm một đường cong ngắn hơn kéo dài từ tay qua vai. Sau đó, hãy xóa các đường vẽ hướng dẫn cần thiết.

Cuối cùng, là phần cánh tay. Bạn hãy kéo dài một đường cong dài từ vai. Tiếp đến, chúng ta vẽ thêm một đường tròn không đều để tạo thành tay và sử dụng một đường sò để tạo ra dạng vòng bít. Mọi người hãy nhớ xóa những đường vẽ hướng dẫn không cần tới nhé.

Hướng dẫn cách vẽ ông già Noel dễ thương và đơn giản cho các bé

Vẽ phần thân

1.5. Bước 4: Vẽ phần chân

Để bắt đầu, bạn hãy vẽ ba đường gồm hai đường thẳng và một đường cong kéo dài từ phần cuối của hình để phác thảo đôi chân ông già Noel. Sau đó, hãy sử dụng nét vẽ cong uốn lượn vỏ sò để kết nối chúng lại với nhau.

Tiếp theo, bạn hãy vẽ thêm một đường cong nữa để tạo thành vòng bít chân. Kéo một đường cong dài từ vòng bít để tạo hình phần dưới của đôi giày và sau đó vẽ lên trên để hoàn thành phần trên của giày.

Cuối cùng, chúng ta nối phần trên của giày với vòng bít với một đường ngắn và vẽ vào thêm một đường thẳng song song với giày là đã vẽ ông già Noel hoàn tất.

Hướng dẫn cách vẽ ông già Noel dễ thương và đơn giản cho các bé

Vẽ chân ông già Noel

1.6. Bước 5: Tô màu và hoàn thiện bức tranh

Sau khi đã vẽ ông già Noel trong với những bước hướng dẫn ở trên, trước khi bắt đầu tô màu, bạn có thể thêm những chi tiết như vẽ râu dài hơn và tạo hình chiếc dây nịt để bức tranh thêm sinh động. Bên cạnh đó, hãy nhớ xóa đi những nét vẽ thừa trước khi thực hiện tô màu. Dưới đây là một số màu bạn có thể sử dụng để tô cho tác phẩm của mình:

 • Phần nón, trang phục, bao đựng quà và giày của ông già Noel thì bạn nên dùng màu đỏ để tổ. Đôi giày thì sẽ được tô màu đỏ sẫm hơn.
 • Râu, viền trên nón, áo, cổ tay áo nên được tô màu trắng để tạo ra nét đặc trưng cho ông già Noel.
 • Phần dây nịt thì bạn nên dùng màu đen để tô và phần mặt khóa dây nịt nên tô màu vàng để tạo điểm nhấn.
 • Đừng quên tô màu đen cho đôi mắt và màu vàng cho da mặt để hoàn tất bức tranh vẽ ông già Noel của bạn.

Hướng dẫn cách vẽ ông già Noel dễ thương và đơn giản cho các bé

Tô màu bức tranh

2. Những lưu ý cần biết khi vẽ ông già Noel

Khi chúng ta thực hiện vẽ ông già Noel cho dịp Giáng Sinh này thì bạn nên lưu ý 1 số điều ở dưới đây:

 • Mọi người hãy tô hình dáng của ông già Noel theo dạng 3D.  Để bức vẽ trông gọn gàng và có chiều sâu , bạn lưu ý hãy tô viền bên ngoài của các hình và nên xóa các nét vẽ bị chồng lên nhau.
 • Sử dụng bút chì để vẽ nhẹ tay và tránh ấn tay mạnh trong lúc vẽ bởi điều này giúp bạn dễ dàng xóa bỏ khi vẽ bị sai.
 • Hãy vẽ từ từ một cách thong thả để tập trung và vẽ đúng các chi tiết hơn theo như hướng dẫn ở trên của mình.
 • Nếu bạn muốn tô màu cho bức tranh vẽ ông già Noel bằng màu nước hoặc bút dạ, hãy chọn giấy vẽ hơi dày một chút so với các loại thông thường để có thể tô lại các đường nét đậm trước khi tô màu.

Tìm hiểu thêm: Danh sách smartphone Galaxy được cập nhật lên Android 12 với OneUI 4.0

Hướng dẫn cách vẽ ông già Noel dễ thương và đơn giản cho các bé

3. Gợi ý 1 số mẫu tranh vẽ ông già Noel cute, đơn giản nhất

Sau đây là những hình ảnh tranh vẽ ông già Noel đẹp nhất và cực đơn giản mà mình đã tổng hợp lại. Các bạn có thể xem qua và tham khảo vẽ theo nhé:

Hướng dẫn cách vẽ ông già Noel dễ thương và đơn giản cho các bé

Hướng dẫn cách vẽ ông già Noel dễ thương và đơn giản cho các bé

Hướng dẫn cách vẽ ông già Noel dễ thương và đơn giản cho các bé

Hướng dẫn cách vẽ ông già Noel dễ thương và đơn giản cho các bé

Hướng dẫn cách vẽ ông già Noel dễ thương và đơn giản cho các bé

Hướng dẫn cách vẽ ông già Noel dễ thương và đơn giản cho các bé

>>>>>Xem thêm: Vì sao Messenger bị lỗi? Hướng dẫn 15 cách sửa lỗi hiệu quả nhất cho bạn

Tranh vẽ ông già Noel cưỡi tuần lộc

4. Giải đáp các thắc mắc hay gặp có liên quan về cách vẽ ông già Noel

Sau khi đã biết được cách vẽ ông già Noel chuẩn từ mình, chắc hẳn nhiều bạn vẫn còn điều thắc mắc. Nếu là như thế thì đừng bỏ qua phần giải thích ở dưới đây.

4.1. Các thao tác khi vẽ ông già Noel khó hay dễ?

Như mọi người đã thấy, khi đã xem bài viết này của mình thì việc vẽ ông già Noel không hề khó. Chúng ta chỉ cần thực hiện những bước đơn giản là có một thành quả đẹp để khoe với mọi người xung quanh rồi đấy.

4.2. Những thứ bạn cần chuẩn bị để vẽ ông già Noel đẹp là gì?

Các vật dụng mà bạn cần có để vẽ ông già Noel gồm có: bút màu, giấy và cục gôm tẩy.

5. Tổng kết

Hy vọng rằng bài viết Cách vẽ ông già Noel đơn giản, dễ thương cho bé tự trổ tài ở bên trên cũng đã giúp mọi người có thể có được tác phẩm xịn sò. Mình xin cám ơn các bạn vì đã dành ít thời gian đọc bài chia sẻ của mình.

Đừng quên dõi theo kênh Dchannel liên tục để cập nhật hết mọi thứ mới nhất về công nghệ hiện nay nhé. Suachuadienthoai.edu.vn hoạt động theo cam kết “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” với sự tận tâm, trách nhiệm và chu đáo đến từng khách hàng. Với sự tỉ mỉ và tử tế, hệ thống cửa hàng đảm bảo mang đến trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho mọi khách hàng.


Xem thêm:

 • Noel ngày nào 2023? Còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel năm 2023? Cùng đếm ngược
 • Tổng hợp 30+ mẫu thiệp Giáng Sinh (Noel) đẹp nhất nên dành tặng cho người thân và bạn bè
 • Ông già Noel có thật không? Nguồn gốc và những điều chưa biết về ông già Noel
 • Tổng hợp 18 cách vẽ cây thông Noel đơn giản, đẹp nhất cho mẹ và các bé

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *