Cách sử dụng trợ lý Amazon Alexa ở những nơi không được hỗ trợ

Mặc dù Amazon Alexa mang đến nhiều tiện ích trên các thiết bị thông minh của hãng, tuy nhiên việc hỗ trợ trợ lý này vẫn chưa được mở rộng ở nhiều quốc gia. Ở bài viết này, mình sẽ mách cho bạn cách sử dụng trợ lý Amazon Alexa ở các quốc gia không được hỗ trợ. Cùng theo dõi nhé!

Bạn đang đọc: Cách sử dụng trợ lý Amazon Alexa ở những nơi không được hỗ trợ

1. Amazon Alexa được hỗ trợ ở những quốc gia nào?

Trước khi tìm hiểu cách sử dụng trợ lý Amazon Alexa thì chúng ta sẽ tìm hiểu xem trợ lý này được hỗ trợ ở những quốc gia nào nhé. Sự phổ biến của Amazon Alexa đang ngày càng tăng trong cộng đồng người dùng trên khắp thế giới. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, trợ lý ảo thông minh này chỉ có sẵn ở một số quốc gia tạo nên một sự chênh lệch đáng kể.

Cách sử dụng trợ lý Amazon Alexa ở những nơi không được hỗ trợ

Amazon được hỗ trợ ở những quốc gia nào?

Ban đầu, Alexa chỉ được sử dụng tại Mỹ, Canada, Anh, Ấn Độ, Nhật Bản và Đức. Tuy nhiên, theo thời gian, sự hỗ trợ của nó đã mở rộng đến các vùng lãnh thổ như quần đảo Cayman và Campuchia, đáp ứng nhu cầu của người dùng trong nhiều địa điểm khác nhau trên thế giới. Mặc dù vậy, hiện tại Việt Nam hiện vẫn chưa được đón nhận sự hỗ trợ của Alexa.

2. Có thể mua thiết bị Amazon hàng quốc tế nào?

Nếu bạn là những người sinh sống tại Mỹ hoặc Châu Âu thì thị trường thiết bị loa thông minh của Amazon đem đến nhiều lựa chọn phù hợp hơn. Tuy nhiên, đối với những khu vực khác, tùy chọn lại khá hạn chế, giới hạn ở các phiên bản quốc tế của Echo Dot, Echo thế hệ thứ hai hoặc Echo Plus.

Cách sử dụng trợ lý Amazon Alexa ở những nơi không được hỗ trợ

Có thể mua thiết bị Amazon hàng quốc tế nào?

3. Trên thiết bị Amazon Alexa thì tính năng nào được hỗ trợ

Với các thiết bị Amazon quốc tế, bạn sẽ được trải nghiệm nhiều chức năng hữu ích như TuneIn, Amazon Music Unlimited (được hỗ trợ tại 27 quốc gia), điều khiển nhà thông minh, thiết lập bộ hẹn giờ, quản lý lịch, đặt báo thức, cập nhật tin tức, tạo danh sách mua sắm và kiểm tra thời tiết.

Hơn nữa, Amazon cung cấp cho bạn một bảng phân tích chi tiết về các tính năng được hỗ trợ tại từng quốc gia, giúp bạn dễ dàng tìm hiểu và sử dụng chúng. Tuy nhiên, để tận hưởng các tính năng thông minh và các tùy chọn cao cấp khác, bạn cần cài đặt ứng dụng Alexa trên điện thoại thông minh của mình. 

Tìm hiểu thêm: 7 cách để biết số điện thoại, kiểm tra số điện thoại của mình cực kỳ đơn giản nhanh chóng trong 1 nốt nhạc

Cách sử dụng trợ lý Amazon Alexa ở những nơi không được hỗ trợ
Trên thiết bị Amazon thì tính năng nào được hỗ trợ

Tuy vậy, việc truy cập vào ứng dụng Alexa có giới hạn và yêu cầu kiểm tra tính khả dụng tại cửa hàng ứng dụng trong khu vực bạn sinh sống. Bạn cũng có thể truy cập vào trang alexa.amazon.com để xem danh sách sản phẩm của Amazon và tìm kiếm ứng dụng có sẵn cho iPhone hoặc Android tại quốc gia của bạn.

Trợ lý ảo Alexa hiện hỗ trợ nhiều ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Bồ Đào Nha (Phiên bản Brazil) và tiếng Tây Ban Nha. Tuy nhiên, chỉ có tiếng Anh được hỗ trợ trên phiên bản quốc tế, mặc dù bạn vẫn có thể điều chỉnh giọng đọc của Alexa.

4. Cách sử dụng trợ lý Amazon Alexa ở những nơi không được hỗ trợ

Một lời khuyên đơn giản nhất là đợi quốc gia của bạn được hỗ trợ đầy đủ khi Amazon nhanh chóng mở rộng phạm vi của Alexa. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn chờ đợi mà muốn trải nghiệm ngay trợ lý ảo thông minh này, thì vẫn có cách sử dụng trợ lý Amazon Alexa ở những nơi chưa được hỗ trợ.

Cách sử dụng trợ lý Amazon Alexa ở những nơi không được hỗ trợ

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn tra cứu đăng ký tạm trú Online – Cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Cách sử dụng trợ lý Amazon Alexa ở những nơi không được hỗ trợ

Với hệ điều hành iOS, bạn có thể thay đổi thông tin thanh toán của bạn thông qua tài khoản Apple ID (lưu ý rằng điều này có thể gây rắc rối nếu bạn đã đăng ký các dịch vụ khác như Apple Music bằng tài khoản này). Quá trình này cũng tương tự nếu bạn sử dụng hệ điều hành Android.

Để thay đổi vị trí, chỉ cần vào Settings > Your Device > General và sau đó bắt đầu chỉnh sửa múi giờ và địa chỉ trên thiết bị của bạn.

5. Tạm kết

Thông qua bài thủ thuật trên, mong rằng bạn đã bỏ túi được cho mình cách sử dụng trợ lý Amazon Alexa ở những nơi không được hỗ trợ.

Đừng quên liên tục theo dõi trang Dchannel thuộc hệ thống cửa hàng Suachuadienthoai.edu.vn để cập nhật mọi thứ mới nhất về công nghệ hiện nay nhé. Xin chân thành gửi lời cám ơn rất nhiều tới các bạn vì đã đọc qua bài viết này của mình.

Khi lựa chọn Suachuadienthoai.edu.vn, khách hàng sẽ nhận được “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” hơn cả chính hãng. Chúng tôi luôn tận tâm và trách nhiệm trong việc mang đến các giá trị và lợi ích cao nhất cho mỗi khách hàng. Đồng thời đảm bảo quyền lợi cho người dùng khi sử dụng sản phẩm chính hãng với giá hợp lý.


Xem thêm:

  • Hướng dẫn cách vẽ ông già Noel dễ thương và đơn giản cho các bé
  • Hướng dẫn 9 Cách xoá logo TikTok trên video điện thoại, PC nhanh nhất 2023
  • Hướng dẫn cách xoá Video trên Tiktok chi tiết nhất

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *