Cách bán hàng trên Tiktok hiệu quả ra đơn cho người mới bắt đầu

Rate this post

Với những người kinh doanh online, Tiktok hiện là kênh mạng xã hội mang lại tiềm năng phát triển rất mạnh mẽ. Thế nhưng không phải ai trong chúng ta cũng biết cách bán hàng trên Tiktok sao cho hiệu quả. Đó là lý do bạn đừng bỏ qua bài viết thủ thuật hướng dẫn cách bán hàng trên Tiktok ra đơn cho người mới dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách bán hàng trên Tiktok hiệu quả ra đơn cho người mới bắt đầu

1. Những điểm mạnh khi bạn bán hàng trên TikTok

Trước khi tìm hiểu cách bán hàng trên Tiktok, bạn cần hiểu được lợi ích mà kênh Tiktok mang lại là gì? Lý do vì sao bạn nên bắt đầu bán hàng trên nền tảng xã hội này ngay và luôn?

Cách bán hàng trên Tiktok hiệu quả ra đơn cho người mới bắt đầu

Những điểm mạnh khi bạn bán hàng trên TikTok

 • Ngày nay, hành vi của người tiêu dùng đã có sự thay đổi rất nhiều. Họ có xu hướng đọc ít chữ và xem hình nhiều hơi. Nên cách bán hàng trên Tiktok là một giải pháp hoàn hảo đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Bởi lẽ nền tảng mạng xã hội này cho phép người dùng quay, chỉnh sửa video ngắn trên nền nhạc rất hút người xem.
 • Với Tiktok, người dùng có thể dễ dàng quay, chỉnh sửa video mọi lúc mọi nơi chi cần điện thoại kết nối với Internet là được.
 • Video bán hàng đăng tải trên Tiktok tạo hiệu ứng bán hàng cực tốt và dễ trở nên viral, tiếp cận đa dạng tệp khách hàng.
 • Việc sáng tạo nội dung bán hàng trên nền tảng Tiktok thú vị sẽ giúp bạn gia tăng doanh số một cách chóng mặt.
 • Thực tế, so với các nền tảng mạng xã hội khác thì chi phí thực hiện cách bán hàng trên Tiktok rẻ hơn rất nhiều.

2. Hướng dẫn chi tiết cách bán hàng trên TikTok

Nào hãy cùng mình khám phá cách bán hàng trên Tiktok đạt hiệu quả tốt nhất!

Cách bán hàng trên Tiktok hiệu quả ra đơn cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn chi tiết cách bán hàng trên TikTok

2.1. Chuẩn bị trước khi quay video bán hàng

Bước đầu tiên trong quy trình cách bán hàng trên Tiktok này là quay video bán hàng. Trước khi tiến hành quay video bạn cần phải xác định rõ mình nên chuẩn bị những gì?

Cách bán hàng trên Tiktok hiệu quả ra đơn cho người mới bắt đầu

Chuẩn bị trước khi quay video bán hàng

Dưới đây là một vài chia sẻ đến các bạn cách bán hàng trên Tiktok cần chuẩn bị gì, cụ thể:

 • Thực hiện cách tạo tài khoản bán hàng trên Tiktok mà mình đã chia sẻ.
 • Lên nội dung, kịch bản quay video thật chỉnh chu và hấp dẫn.
 • Chọn địa điểm quay, canh góc máy quay đẹp, vừa mắt.
 • Chuẩn bị sản phẩm mới cần giới thiệu đến người xem
 • Các dụng cụ hỗ trợ quay như đèn để cung cấp thêm độ dáng, cây giữ điện thoại, phụ kiện trang trí hậu trường… không thể thiếu.
 • Lựa chọn bài nhạc phù hợp với nội dung, video mà bạn chuẩn bị quay.

2.2. Quay video bán hàng

Công đoạn tiếp theo của hướng dẫn cách bán hàng trên Tiktok hiệu quả đó chính là quay video. Nếu muốn có một video chất lượng ban cần phải chú ý đến địa điểm quay, ánh sáng, góc quay…

Cách bán hàng trên Tiktok hiệu quả ra đơn cho người mới bắt đầu

Quay video bán hàng

Các bước để tiến hành cách quay video bán hàng trên Tiktok được thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn cần phải tải ứng dụng Tiktok về điện thoại để thực hiện cách bán hàng trên Tiktok.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng dấu cộng nằm ở giữa, phía dưới thanh công cụ. Lúc này, giao diện thoại thoại sẽ chuyển qua camera, bạn hãy chuẩn bị và bấm vào nút đỏ để quay.

Bước 3: Trong quá trình quay bạn có thể bấm tạm dừng video để thay đổi góc máy, đổi sản phẩm rồi lại tiếp tục quay tiếp.

Mẹo mà mình muốn chia sẻ đến các bạn là nếu muốn có video chất lượng hình ảnh tốt thì bạn nên quay riêng bằng camera điện thoại, hoặc máy ảnh xịn thì càng tốt. Sau khi đã hoàn tất quá trình quay, bạn chỉnh sửa video theo ý muốn lưu lại.

2.3. Cách đăng bài bán hàng trên TikTok

Một trong những công đoạn không thể thiếu trong cách bán hàng trên Tiktok Shop mà mình chia sẻ với các bạn là đăng bài. Ngay sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng bài bán hàng trên Tiktok Shop hiệu quả nhất.

Cách bán hàng trên Tiktok hiệu quả ra đơn cho người mới bắt đầu

Cách đăng bài bán hàng trên TikTok

Sau khi đã quay xong video qua camera của ứng dụng, bạn chỉ cần nhấn Tiếpchọn Đăng là xong. Trong trường hợp bạn quay video từ thiết bị khác, thì hãy thực hiện cách đăng bán hàng trên Tiktok theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Tiktok trên thiết bị di động của bạn, nhấn chọn biểu tượng dấu cộng ở giữa bên dưới thanh công cụ.

Cách bán hàng trên Tiktok hiệu quả ra đơn cho người mới bắt đầu

Nhấn chọn biểu tượng dấu cộng

Bước 2: Nhấn chọn phần tải lên từ bộ sưu tập ở dưới cùng bên phải.

Cách bán hàng trên Tiktok hiệu quả ra đơn cho người mới bắt đầu

chọn phần tải lên từ bộ sưu tập

Bước 3: Bạn chọn video mà bạn đã chỉnh sửa hoàn chỉnh muốn đăng lên trên Tiktok.

Bước 4: Nhấn chọn Tiếp để đi đến phần thêm caption, hashtag sau đó nhấn Đăng để tải video lên. Như vậy là bạn đã hoàn tất cách đăng bài bán hàng trên TikTok rồi đấy!

Cách bán hàng trên Tiktok hiệu quả ra đơn cho người mới bắt đầu

Nhấn Đăng để tải video lên

3. Một số mẹo hữu ích khi bán hàng trên TikTok hiệu quả hơn

Các bạn không chỉ áp dụng cách đăng bài bán hàng trên Tiktok. Mà còn phải thực hiện những cách bán hàng trên Tiktok mà mình chia sẻ dưới đây để đạt hiệu quả tốt nhất.

3.1. Hướng đến xây dựng Tiktok Shop

Tiktik Shop cho phép người kinh doanh online quảng cáo các gian hàng của mình tiện lợi hơn. Cách bán hàng trên Tiktok thông qua mô hình giải trí kết hợp thông tin thương mại với các tùy chọn thanh toán mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Tìm hiểu thêm: Cách cày view Youtube bằng điện thoại, máy tính mới nhất

Cách bán hàng trên Tiktok hiệu quả ra đơn cho người mới bắt đầu
Hướng đến xây dựng Tiktok Shop

Tiktok Shop cắt giảm đáng kể số lần nhấn chọn vì link gian hàng sẽ được hiện trên video luôn. Khách hàng không phải chuyển sang nền tảng khác để checkout. Thế nên, tỷ lệ chuyển đổi nếu có Tiktok Shop sẽ cải thiện hơn nhiều nữa. Đó là lý do bạn nên thực hiện cách đăng ký bán hàng trên Tiktok ngay cùng lúc áp dụng cách tạo kênh bán hàng trên Tiktok.

3.2. Có chương trình Sale hút khách

Các chương trình sale là chiêu thức hút khách tưởng cũ nhưng vẫn là cách bán hàng trên Tiktok mang lại hiệu quả cực kỳ cao trên Tiktok. Voucher luôn có sự hấp dẫn nhất định với người tiêu dùng. Bởi lẽ họ sẽ luôn có tâm lý “ám ảnh về mất mát” nếu bỏ lỡ một món đồ yêu thích với chi phí tiết kiệm hơn. 

Cách bán hàng trên Tiktok hiệu quả ra đơn cho người mới bắt đầu

Có chương trình Sale hút khách

Hãy áp dụng các bán hàng trên Tiktok này để thấy sự hiệu quả của nó nhé! Đặc biệt, hiệu quả sẽ tăng lên gấp đôi nếu bạn kết hợp với cách chạy quảng cáo bán hàng trên Tiktok.

3.3. Làm video bắt trending

Tiktok là kênh mạng xã hội cho phép người dùng sáng tạo nội dung không giới hạn. Nếu bạn biết cách lồng ghép trend trong video bán hàng của mình thì hiệu quả sẽ tăng đáng kể. Tuy nhiên, bạn cần phải chọn lọc thật kỹ lưỡng bởi không phải nội dung nào lên xu hướng cũng phù hợp với sản phẩm mà bạn đang bán.

Cách bán hàng trên Tiktok hiệu quả ra đơn cho người mới bắt đầu

Làm video bắt trending

3.4. Nên đăng vào khung giờ vàng TikTok

Một trong những cách bán hàng trên Tiktok Shop hiệu quả đó là đăng video bán hàng vào khung giờ vàng. Chuyện tưởng như đơn giản nhưng lựa chọn thời gian đăng bài cũng là yếu tố quyết định trực tiếp đến việc video của bạn có tiếp cận được nhiều người hay không. Theo mình biết, có 4 khung giờ cố định mà bạn nên lưu ý để đăng video Tiktok như sau.

Cách bán hàng trên Tiktok hiệu quả ra đơn cho người mới bắt đầu

Nên đăng vào khung giờ vàng TikTok

 • 7h – 9h sáng: thời điểm khởi đầu ngày mới, nhiều người sẽ dành thời gian trong lúc dùng bữa sáng để lướt Tiktok. Bạn nên đăng những video mang tính giải trí hoặc truyền động lực vào khung giờ này để tạo năng lượng tích cực cho người xem.
 • 11h30 – 13h30 trưa: khoảng thời gian nghỉ trưa, nên lượng người truy cập TikTok sẽ là rất lớn. Đăng video bán hàng vào khung giờ này sẽ giúp bạn tiếp cận được với rất nhiều người dùng. 
 • 18h – 20h tối: là khung giờ vàng với lượng truy cập đông nhất trong ngày. Thế nên, đăng video vào khung giờ này chắc chắn bạn sẽ thu hút được lượng view cực khủng. Tạo điều kiện thuận lợi cho các người kinh doanh online trong việc tiếp cận khách hàng. Nhiều người kinh doanh còn thực hiện cách live bán hàng trên tiktok vào khung giờ này.
 • 22h30 – 0h đêm: khung giờ này thường dành cho những “cú đêm” như Genz, game thủ, dân IT,… Nếu đối tượng khách hàng bạn hướng đến là những người xem trên thì không nên bỏ qua khung giờ này.

3.5. Tham khảo đối thủ cạnh tranh

Việc phân tích, tham khảo những điều hay từ đối thủ cạnh tranh cũng là cách bán hàng trên Tiktok mà bạn nên áp dụng. Nếu những cách họ làm hiệu quả, mang lại kết quả tích cực thì bạn có thể học hỏi và phát triển theo tương tự.

Cách bán hàng trên Tiktok hiệu quả ra đơn cho người mới bắt đầu

Tham khảo đối thủ cạnh tranh

3.6. Nên tạo dựng branding qua video

Việc tạo dựng branding trên Tiktok sẽ gắn liền với việc tạo nhận thức của người dùng về thương hiệu. Đồng thời, nó còn góp phần gia tăng sự tương tác với nội dung mà thương hiệu cần truyền tải. Thế nên, đây là một trong những cách bán hàng trên Tiktok hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Cách bán hàng trên Tiktok hiệu quả ra đơn cho người mới bắt đầu

Nên tạo dựng branding qua video

Hãy sử dụng những công cụ phân tích của Tiktok để hiểu hơn về hành vi người xem. Qua đó, xây dựng những video mang thương hiệu cá nhân để thu hút được nhiều khách hàng.

3.7. Liên kết với các mạng xã hội khác

Tiktok cho phép người dùng thoải mái kết nối với các mạng xã hội khác. Nếu bạn đã có sẵn các kênh bán hàng như Facebook, Zalo, Instagram, trang thương mại điện tử… thì hãy liên kết thêm với Tiktok. Cách bán hàng trên TikTok này sẽ giúp điều hướng khách hàng qua kênh bán hàng khác mà bạn có thể chăm sóc họ tốt hơn.

Cách bán hàng trên Tiktok hiệu quả ra đơn cho người mới bắt đầu

Liên kết với các mạng xã hội khác

3.8. Tạo thêm nhiều video hữu ích về sản phẩm cho người dùng

Đừng quên việc tạo những video hướng dẫn cho sản phẩm mà bạn đang bán. Đây chính là cách bán hàng trên Tiktok tuyệt vời để bạn giới thiệu sản phẩm của mình và được nhiều người đón nhận nhất.

Cách bán hàng trên Tiktok hiệu quả ra đơn cho người mới bắt đầu

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn 7+ cách khôi phục tin nhắn trên iPhone đơn giản nhất

Tạo thêm nhiều video hữu ích về sản phẩm cho người dùng

Muốn kênh Tiktok của mình được người theo dõi tiếp tục quay lại thêm thì phải làm sao? Bạn cần phải xây dựng dự đoán bằng những chiếc dịch sản phẩm cụ thể. Kết hợp chiến dịch sản phẩm hoặc khởi chạy âm thanh, đính kèm Hashtag (#) có liên quan sẽ giúp tăng khả năng hiển thị về chiến dịch.

4. Tạm kết

Bài viết trên đây mình đã bật mí hướng dẫn cách bán hàng trên Tiktok ra đơn cho người mới cực kỳ hiệu quả mà ai cũng nên biết. Chúc các bạn xây dựng kênh và bán hàng thật ấn tượng trên TikTok! 

Tiếp tục theo dõi Dchannel của Suachuadienthoai.edu.vn để được cập nhật liên tục những thông tin về công nghệ mới nhất. Cảm ơn bạn vì đã theo dõi đến hết bài viết lần này của mình. Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để sở hữu sản phẩm với nhiều mức giá cực kỳ nhé.  


Xem thêm:

 • Hướng dẫn 6 cách đổi tên trên TikTok bằng điện thoại, máy tính để giúp bạn tạo nét đặc trưng riêng
 • 4 Cách Edit Video Tik Tok ngầu trên điện thoại, máy tính, Capcut dễ làm nhất
 • Điểm danh 25 Bài Nhạc TikTok Hot Nhất Hiện Nay – Nghe Cực Chill Năm 2022
 • Hướng dẫn 24 cách tăng lượt follow trên TikTok nhanh nhất mà ai cũng thực hiện được

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *