Hướng dẫn 3 cách chụp ảnh trên TikTok đẹp không bị vỡ cho người mới bắt đầu

Rate this post

TikTok hiện đang là một trong những ứng dụng phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu bạn cũng đam mê TikTok nhưng lại không biết cách chụp hình bằng app trên điện thoại. Vậy đừng bỏ qua cách chụp ảnh trên TikTok được mình giới thiệu trong bài viết thủ thuật lần này.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn 3 cách chụp ảnh trên TikTok đẹp không bị vỡ cho người mới bắt đầu

1. Cách chụp ảnh trên TikTok đơn giản nhanh nhất

Thay vì sử dụng camera điện thoại hay các app chuyên chụp hình, bạn hoàn toàn có thể chụp ảnh ở TikTok một cách nhanh chóng, TikTok mang đến tính năng chụp ảnh vô cùng hấp dẫn để tối ưu hóa trải nghiệm của mọi người dùng. Tìm hiểu hướng dẫn cách chụp ảnh trên TikTok đơn giản nhất ngay dưới đây.

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok và chọn biểu tượng dấu cộng nằm ở phía dưới màn hình.

Bước 2: Bấm vào Hiệu ứng và chọn Filter mà bạn muốn sử dụng. Nhấn giữ nút đỏ để quay video, sau đó bấm vào biểu tượng dấu tích để hoàn thành.

Hướng dẫn 3 cách chụp ảnh trên TikTok đẹp không bị vỡ cho người mới bắt đầu

Thực hiện lần lượt 3 bước trong cách chụp ảnh trên TikTok

Bước 3: Khi được hỏi Ai có thể xem video này, bạn chọn Chỉ mình tôi và bấm Đăng.

Hướng dẫn 3 cách chụp ảnh trên TikTok đẹp không bị vỡ cho người mới bắt đầu

Tùy chọn chế độ xem

Bước 4: Bạn trở lại giao diện màn hình chính và chọn Hồ sơ.

Bước 5: Nhấn vào biểu tượng ổ khóa để xem lại những video vừa đăng.

Bước 6: Bấm vào video vừa quay và chọn biểu tượng 3 dấu chấm.

Hướng dẫn 3 cách chụp ảnh trên TikTok đẹp không bị vỡ cho người mới bắt đầu

Thực hiện lần lượt các bước như hình

Bước 7: Chọn Live Photo, sau đó mở Thư viện ảnhchọn Live Photo vừa lưu về máy.

Bước 9: Nhấn giữ đoạn video vừa lưu rồi tiến hành chụp màn hình. Giờ đây, bạn đã có thể lưu hình ảnh được chụp trên TikTok.

Hướng dẫn 3 cách chụp ảnh trên TikTok đẹp không bị vỡ cho người mới bắt đầu

Lưu ảnh chụp về máy

2. Cách chụp ảnh trên TikTok có Filter bằng điện thoại iPhone, Android 

Hiện tại vẫn có rất nhiều người chưa biết cách chụp ảnh bằng ứng dụng TikTok. Về cơ bản, không có sự khác biệt giữa hướng dẫn cách chụp ảnh trên TikTok bằng điện thoại Android và iPhone. Bạn có thể thực hiện việc chụp ảnh ở TikTok có Filter tương tự như thủ thuật mà mình đã chia sẻ ở trên.

3. Cách chụp ảnh TikTok trên máy tính, laptop

Bên cạnh cách chụp ảnh trên TikTok bằng điện thoại, bạn vẫn có thể thực hiện điều này thông qua máy tính cá nhân. Hướng dẫn cụ thể như sau:

Bước 1: Chọn video TikTok muốn chụp ảnh trực tiếp trên website hoặc gửi video TikTok về điện thoại thông qua máy tính.

Bước 2: Thao tác tương tự như cách chụp màn hình máy tính. Bạn chọn một ứng dụng/công cụ chụp màn hình rồi chụp lại khoảnh khắc bất kỳ của video.

Hướng dẫn 3 cách chụp ảnh trên TikTok đẹp không bị vỡ cho người mới bắt đầu

Lưu lại khoảnh khắc livestream bằng cách chụp ảnh ở TikTok

Vậy là bạn đã hoàn thành cách chụp ảnh trên TikTok đẹp bằng laptop, máy tính.

4. Cách chụp ảnh bằng ứng dụng TikTok 

Cách chụp ảnh trên TikTok thực hiện tương tự như thủ thuật chụp ảnh trên app TikTok bằng điện thoại. Bạn lần lượt thực hiện từng bước tương tự như hướng dẫn ở phần 1 của bài viết này.

5. Cách lưu ảnh chụp trên TikTok

Sau khi biết cách chụp ảnh trên TikTok, việc lưu ảnh chụp cũng quan trọng không kém. Đây là một phần trong cách chụp ảnh ở TikTok mà mình đã chia sẻ ở trên. Hướng dẫn như sau:

Bước 1: Sau khi đã quay video, bạn quay lại Hồ sơ và bấm vào biểu tượng ổ khóa để xem video vừa tải lên. Sau đó, bạn bấm tiếp vào biểu tượng dấu 3 chấm và chọn Live Photo.

Hướng dẫn 3 cách chụp ảnh trên TikTok đẹp không bị vỡ cho người mới bắt đầu

Thao tác mở Live Photo

Bước 2: Lúc này, video sẽ được lưu vào Thư viện điện thoại. Bạn vào Thư viện và nhấn giữ video đến vị trí cần lưu rồi bấm Chụp màn hình. Khi đó hệ thống sẽ tự động lưu ảnh chụp trên TikTok.

Tìm hiểu thêm: Cách chuyển eSIM sang máy khác đơn giản nhanh chóng nhất

Hướng dẫn 3 cách chụp ảnh trên TikTok đẹp không bị vỡ cho người mới bắt đầu
Lưu ảnh chụp về máy

6. Bí quyết chụp ảnh trên TikTok đẹp không bị mờ

Phía trên đã hướng dẫn cách chụp ảnh trên TikTok, tiếp theo đây mình chia sẻ cách để sở hữu những bức ảnh chụp không bị mờ.

 • Kiểm tra chất lượng video gốc: Vì cần chụp ảnh trực tiếp từ video, vậy nên chất lượng video có độ phân giải càng cao thì ảnh chụp càng đẹp.
 • Sử dụng app Remini: Đây là một ứng dụng thường được dùng để chỉnh rõ ảnh bị mờ. Hiện có rất nhiều người sử dụng app Remini để chỉnh ảnh mờ sau khi chụp ảnh trên TikTok. Bạn có thể tham khảo cách làm này để sở hữu những bức ảnh đẹp ấn tượng nhé!

Hướng dẫn 3 cách chụp ảnh trên TikTok đẹp không bị vỡ cho người mới bắt đầu

Logo TikTok

7. Giới thiệu các Filter TikTok đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay

Nếu bạn muốn sở hữu những bức ảnh chụp và video đẹp ấn tượng, hãy tận dụng Filter trên TikTok để hỗ trợ bạn làm điều đó. Dưới đây là những Filter đẹp được ưa chuộng nhất năm 2022 mà bạn không nên bỏ qua sau khi biết cách chụp ảnh trên TikTok:

 • ShapeShift: Đây là một trong những Filter được sử dụng phổ biến nhất trên TikTok hiện nay. ShapeShift cho phép bạn có thể điều chỉnh tùy ý các đường nét trên gương mặt. Đồng thời việc trang điểm mắt, môi, mũi để tổng thể trông hoàn chỉnh nhất cũng đơn giản và nhanh chóng.
 • B&W Filter: Đây là Filter có khả năng loại bỏ mọi khuyết điểm trên gương mặt và cơ thể của người dùng. Ngoài ra, B&W Filter tập trung vào các hiệu ứng chỉnh màu để giúp video của bạn trông hoàn hảo hơn.
 • Filter Scaredy Cat: Không chỉ loại bỏ những khuyết điểm trên gương mặt, Filter Scaredy Cat còn cho phép sử dụng các hiệu ứng dễ thương như ngôi sao, tai mèo. Đồng thời điều chỉnh màu da trở nên hồng hào và trắng sáng hơn.
 • Filter One Colors: Bộ lọc mang đến đa dạng các hiệu ứng chỉnh màu sắc vô cùng bắt mắt. Điều này giúp Filter One Colors nhận được sự yêu thích của nhiều bạn nữ.
 • Faux Freckles: Bộ lọc giúp các bạn bắt mọi trend TikTok hiện nay với cách trang điểm tàn nhang hai bên má vô cùng ấn tượng. Điều đó mang đến một vẻ ngoài bắt mắt, lôi cuốn và trẻ trung. Đặc biệt, đôi mắt của bạn sẽ được tô điểm thêm một hàng mi dài hoặc một lớp mascara dài tự nhiên. Điều đó giúp mắt của bạn trông hút hồn và có chiều sâu hơn.

Hướng dẫn 3 cách chụp ảnh trên TikTok đẹp không bị vỡ cho người mới bắt đầu

Nhiều Filter được sử dụng trên TikTok

8. App chụp ảnh trên TikTok đẹp nhất hiện nay

Hiện nay có khá nhiều ứng dụng hỗ trợ cách chụp ảnh trên TikTok. Một số app có những Filter vô cùng ấn tượng đảm bảo giúp những bức ảnh của bạn thêm lung linh. Dưới đây là những ứng dụng hiện đang thịnh hành nhất hiện nay mà bạn có thể thử trải nghiệm:

 • Selfie Camera Filters: Ứng dụng chụp hình và chỉnh sửa ảnh với khả năng tự nhận diện gương mặt. App cũng sở hữu bộ lọc màu sắc cực kỳ phong phú cùng kho tàng 50+ nhãn dán đáng yêu.
 • Ulike: Ứng dụng hỗ trợ quay video ngắn, tích hợp sẵn bộ makeup ảo. Đặc biệt, Ulike còn có bộ lọc màu dành riêng cho da.
 • Sweet Face Camera: Trình chuyên chụp và chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp với nhiều tính năng hỗ trợ. Người dùng có thể dễ dàng thao tác với giao diện đơn giản. Ứng dụng sở hữu nhiều bộ lọc ảnh cùng tùy chỉnh cơ kéo dài và làm gọn vùng cơ thể. Nhờ vậy giúp tạo nên những bức ảnh đẹp lung linh hơn.
 • Pitu: Dễ dàng sử dụng chế độ làm đẹp chỉ với một lần nhấn. Ứng dụng hỗ trợ tạo ảnh gif emoji cực hấp dẫn cùng tính năng Crazy ex-face độc đáo.
 • Sweet Camera: Nhiều công cụ chỉnh sửa giúp làm gọn gương mặt và các vùng cơ thể. Hỗ trợ chụp ảnh trực tiếp trên ứng dụng và chia sẻ trên các trang mạng xã hội dễ dàng. Ngoài ra, bạn còn có thể viết chữ trực tiếp lên hình với đa dạng font, màu, cỡ chữ.
 • BeautyPlus: Ứng dụng dành cho các nàng đam mê chụp ảnh “sống ảo”. Bộ lọc màu da cùng với công cụ make up giúp che lấp các khuyết điểm không mong muốn. Ngoài ra, BeautyPlus còn sở hữu kho sticker độc đáo và đa dạng.
 • Bloom Camera: Đa dạng tính năng hỗ trợ chụp ảnh với nhiều phong cách. Tùy chọn trang điểm giúp làm đẹp toàn diện, cho bạn những bức ảnh hoàn hảo khi chia sẻ trên các trang mạng xã hội.

9. Giới thiệu 1 số mẫu điện thoại chụp ảnh trên TikTok đẹp nhất

Sau khi chia sẻ cách chụp ảnh trên TikTok và những Filter phổ biến hiện nay thường được sử dụng. Tiếp theo đây, mình sẽ đề cập đến một yếu tố cũng quan trọng không kém, đó là thiết bị dùng để chụp ảnh. Đúng thật vậy, việc sở hữu một chiếc smartphone có độ phân giải camera ấn tượng cũng góp phần mang đến những bức ảnh tuyệt đẹp.

9.1. iPhone 14 series

iPhone 14 series là siêu phẩm điện thoại hot nhất cuối năm 2022. Bốn phiên bản điện thoại vừa cập bến Việt Nam cách đây vài ngày và được cộng đồng công nghệ săn đón. Apple đã mang đến nhiều cải tiến và nâng cấp cho dòng máy mới năm nay. Trong đó phải kể đến chất lượng camera tuyệt đỉnh của từng chiếc điện thoại iPhone 14.

Hướng dẫn 3 cách chụp ảnh trên TikTok đẹp không bị vỡ cho người mới bắt đầu

Chụp ảnh với iPhone 14 Pro Max

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max với cụm 3 camera được xếp chéo nhau sở hữu camera chính có độ phân giải 48MP. Đây thật sự là một sự nâng cấp tuyệt vời, hứa hẹn ảnh chụp chi tiết cao, màu sắc tương phản tốt. Vậy nên sau khi đánh giá camera iPhone 14 series toàn diện, mình tin rằng điện thoại sẽ mang đến những bức ảnh chụp TikTok đẹp, chinh phục ngay cả những người dùng khó tính nhất.

9.2. Samsung Galaxy S22 Ultra

Samsung Galaxy S22 Ultra sở hữu camera có độ phân giải siêu ấn tượng lên đến 108MP. Đây thật sự là một thông số đánh bại hầu hết những chiếc smartphone hiện nay trên thị trường. Ngay cả camera trước cũng sở hữu thông số cực khủng với độ phân giải 40MP. Vậy nên video quay trực tiếp từ app TikTok bằng camera S22 Ultra sẽ có độ chi tiết và màu sắc tương phản cực tốt. Nhờ vậy mà những tấm ảnh chụp trên TikTok cũng ấn tượng không kém.

Hướng dẫn 3 cách chụp ảnh trên TikTok đẹp không bị vỡ cho người mới bắt đầu

Cận cảnh camera Galaxy S22 Ultra

9.3. Samsung Galaxy Z Fold4

Z Fold4 được trang bị bộ 3 camera với ống kính chính sở hữu độ phân giải lên đến 50MP. Ngoài ra còn có ống kính góc cực rộng với độ phân giải 12MP và ống kính tele với độ phân giải lên đến 10MP. Những thông số này hứa hẹn biến Galaxy Z Fold4 trở thành một công cụ chụp ảnh chất lượng cao.

Hướng dẫn 3 cách chụp ảnh trên TikTok đẹp không bị vỡ cho người mới bắt đầu

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng Apple Watch Ultra cơ bản cho người mới đơn giản nhất

Trên tay Galaxy Z Fold4

10. Giải đáp một số câu hỏi về chụp ảnh trên TikTok

Dưới đây là một số thắc mắc liên quan đến cách chụp ảnh trên TikTok mà bạn có thể tham khảo.

Làm thế nào để chụp ảnh trên TikTok nhanh?

Cách chụp ảnh trên TikTok nhanh đã được hướng dẫn ở phần trên của bài viết. Bạn có thể thao tác theo để chụp bất kỳ ảnh nào trên video TikTok.

Cách lưu ảnh chụp trên TikTok?

Thực hiện cách chụp ảnh trên TikTok và dùng tính năng Live Photo để lưu ảnh về máy.

Chụp ảnh ở TikTok để làm gì?

TikTok sở hữu một hiệu ứng, sticker cực kỳ độc đáo cho phép người dùng sở hữu những video lung linh. Nếu bạn muốn cắt những hình ảnh đẹp mắt từ video, bạn có thể sử dụng cách chụp ảnh trên TikTok để thực hiện điều này.

11. Tổng kết

Trên đây đã chia sẻ 3 cách chụp ảnh trên TikTok đẹp không bị mờ đơn giản dễ nhất. Vậy là bạn có thể nhanh chóng sở hữu những bức ảnh chụp ấn tượng bằng ứng dụng TikTok. Qua đó lưu lại các khoảnh khắc thú vị trong quá trình quay video của bạn.

Tiếp tục theo dõi Dchannel của Suachuadienthoai.edu.vn để được cập nhật liên tục những vấn đề xoay quanh lĩnh vực công nghệ hàng ngày. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết lần này của mình. Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để sở hữu thiết bị với nhiều ưu đãi hấp dẫn.


Xem thêm:

 • Hướng dẫn 7 Cách chỉnh Camera iPhone 14 Pro Max giúp bạn chụp hình đẹp hơn
 • Hướng dẫn 9 cách chỉnh Camera iPhone 13 Pro Max giúp bạn chụp hình đẹp hơn
 • Hướng dẫn 5 Cách chụp màn hình Galaxy Z Flip3 đơn giản nhất 
 • Hướng dẫn 5 Cách chụp màn hình Galaxy Z Flip4 đơn giản nhất

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *