TOP 3 cách khôi phục video đã xóa trên TikTok đơn giản, hiệu quả

Bạn đã từng bị xóa nhầm những video quan trọng trên TikTok và không biết làm thế nào để khôi phục chúng? Bạn không cần quá lo lắng vì bài viết thủ thuật này sẽ giúp bạn biết cách khôi phục video đã xóa trên TikTok đơn giản. Cùng mình theo dõi nhé.

Bạn đang đọc: TOP 3 cách khôi phục video đã xóa trên TikTok đơn giản, hiệu quả

1. Tại sao cần biết cách khôi phục video đã xóa trên Tiktok?

Có thể bạn đã đầu tư rất nhiều thời gian và công sức để tạo ra những video độc đáo và hấp dẫn trên TikTok. Nhưng trong một số trường hợp, những video này có thể bị xóa do lỗi kỹ thuật, vi phạm chính sách hoặc do sự cố không mong muốn. Việc biết cách khôi phục video đã xóa trên TikTok là rất quan trọng, đặc biệt đối với những người sử dụng nhiều nền tảng truyền thông xã hội. 

 • Có video chứa nội dung quan trọng, ảnh hưởng đến công việc, học tập.
 • Có video có lượng tương tác cao, ảnh hưởng đến lượt view, follow kênh TikTok của bạn.
 • Phòng trường hợp lỡ tay xóa nhầm video yêu thích, mất đi những kỷ niệm đẹp.

2. Dưới đây là 3 cách khôi phục, lấy lại video đã xóa trên TikTok

2.1. Gửi yêu cầu hỗ trợ đến đội ngũ hỗ trợ của TikTok

Nếu video của bạn bị xóa trên TikTok và bạn cho rằng đó là một sự cố hay một sai sót, bạn có thể gửi yêu cầu hỗ trợ đến đội ngũ quản lý và hỗ trợ của TikTok. Để làm điều này, hãy làm theo các bước sau đây trong cách khôi phục video đã xóa trên TikTok đầu tiên:

Bước 1: Truy cập ứng dụng TikTok trên điện thoại của bạn. Sau đó, hãy chọn mục Hồ sơ và nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang nằm ở góc trên bên phải của màn hình.

Bước 2: Tiếp theo, bạn sẽ thấy một danh sách các tùy chọn. Kế tiếp, tìm và chọn Trung tâm Trợ giúp. Đây là nơi bạn có thể tìm thấy thông tin hỗ trợ liên quan đến các vấn đề và câu hỏi mà bạn đang gặp phải.

TOP 3 cách khôi phục video đã xóa trên TikTok đơn giản, hiệu quả

Cách khôi phục video đã xóa trên TikTok

Bước 3: Khi đã vào trung tâm trợ giúp, bạn hãy trình bày vấn đề cụ thể của mình. Đặc biệt, hãy nêu rõ rằng bạn đã xóa video một cách vô tình và muốn khôi phục lại nó. Yêu cầu đội ngũ hỗ trợ của TikTok xem xét và hỗ trợ bạn trong việc này.

Lưu ý: Việc gửi yêu cầu hỗ trợ không đảm bảo rằng bạn sẽ nhận lại được video của mình. Đội ngũ hỗ trợ của TikTok sẽ xem xét yêu cầu của bạn và quyết định có thể khôi phục được video hay không. Ngoài ra, việc gửi yêu cầu hỗ trợ cũng có thể mất nhiều thời gian, tùy thuộc vào số lượng yêu cầu mà TikTok nhận được.

2.2. Đăng lại video đã bị xóa lên TikTok nếu video đó vẫn còn trong bộ nhớ của điện thoại

Với những video đã bị xóa trên TikTok, nếu bạn không thể khôi phục chúng bằng cách liên hệ với đội ngũ hỗ trợ, bạn có thể thử cách khác là tải lại video từ bộ nhớ điện thoại. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng video của bạn phải tuân thủ các tiêu chuẩn cộng đồng của TikTok để tránh bị xóa lần nữa hoặc bị khoá tài khoản. Để làm được điều này, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản TikTok của bạn, chọn biểu tượng dấu cộng ở dưới màn hình.

Bước 2: Chọn Tải lên để chọn video đã lưu trên điện thoại hoặc chọn biểu tượng “hình tròn màu đỏ” để quay video mới.

Bước 3: Chọn video mà bạn muốn tải lên, sau đó chọn Tiếp tục.

Bước 4: Bạn có thể điều chỉnh thời lượng video bằng cách kéo khung màu đỏ hoặc thay đổi tốc độ video bằng cách chọn biểu tượng “đồng hồ”. Bạn cũng có thể xoay video bằng cách chọn biểu tượng “ô vuông”.

Bước 5: Bạn có thể làm cho video sinh động và thu hút hơn bằng cách sử dụng các tính năng như bộ lọc, hiệu ứng giọng nói, lồng tiếng, ghép nhạc, thêm văn bản, thêm hiệu ứng hoặc nhãn dán. Bạn có thể tìm thấy các biểu tượng tương ứng trên màn hình để sử dụng các tính năng này.

Bước 6: Khi đã hoàn thành việc chỉnh sửa video, bạn chọn Tiếp tục ở góc dưới bên phải màn hình.

Bước 7: Tại mục “mô tả video”, bạn có thể chọn ảnh bìa, nhập mô tả, thêm hashtag, gắn thẻ bạn bè cho video. Bạn cũng có thể thiết lập quyền riêng tư cho video hoặc chia sẻ video lên các mạng xã hội khác như Facebook, Zalo, Messenger, tin nhắn bằng cách chọn các biểu tượng tương ứng.

Bước 8: Sau khi đã hoàn tất các bước trên, bạn chọn Đăng để đăng video của bạn lên TikTok.

2.3. Khôi phục video từ bản nháp trên TikTok

Cách khôi phục video đã xóa trên TikTok cuối cùng mình muốn chia sẻ là khôi phục video cũ từ bản nháp trên TikTok của bạn.

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok trên điện thoại, chọn biểu tượng Hồ sơ ở góc dưới cùng bên phải màn hình.

Bước 2: Chọn mục Bản nháp để xem các video đã lưu nhưng chưa đăng.

Bước 3: Chọn video bạn muốn khôi phục và nhấn vào nó.

Bước 4: Nhấn nút Đăng để đăng video lên TikTok. Bạn cũng có thể chia sẻ video với các mạng xã hội khác như Facebook, Zalo, Messenger, tin nhắn,… bằng cách nhấn vào các biểu tượng tương ứng.

3. Một số mẹo giúp bạn hạn chế bị mất bản nháp TikTok

Ở nội dung cách khôi phục video đã xóa trên TikTok phía trên chúng ta đã nghe nhắc về bản nháp, vậy bản nháp TikTok là gì? Bản nháp TikTok là nơi bạn có thể lưu lại những video mà bạn đã tạo ra (có thể đã chỉnh sửa hoặc chưa) nhưng chưa muốn công khai. Khi bạn lưu video vào bản nháp, video sẽ được đưa lên máy chủ của TikTok.

Tìm hiểu thêm: 4 cách tắt quảng cáo trên điện thoại Samsung đơn giản nhất hiện nay

TOP 3 cách khôi phục video đã xóa trên TikTok đơn giản, hiệu quả
Một số mẹo giúp bạn hạn chế bị mất bản nháp TikTok

Để tránh mất bản nháp TikTok, bạn có thể lưu video vào điện thoại theo các bước sau:

Bước 1: Bạn tải ứng dụng TikTok cho Android hoặc iPhone, sau đó mở ứng dụng và chọn tab Hồ sơ.

Bước 2: Tiếp theo đó, bạn chọn mục Bản nháp để xem danh sách các video mà bạn đã tạo trên TikTok.

Bước 3: Bạn chọn video nháp mà bạn muốn lưu và tiếp tục.

Bước 4: Bạn chỉnh sửa video và thêm thông tin cần thiết, sau đó nhấn Đăng.

Bước 5: Sau khi video được đăng lên TikTok, bạn nhấn vào biểu tượng ba chấm ở dưới phần bình luận. Tiếp theo, bạn nhấn vào Lưu video để tải video về điện thoại và đảm bảo không bị mất bản nháp TikTok.

4. Một số lưu ý khi đăng video Tiktok để không bị xóa

Mặc dù biết được cách khôi phục video đã xóa trên TikTok quan trọng. Tuy nhiên, người cần biết những lưu ý để đăng video không bị xóa. Để tránh bị xóa video, bạn cần chú ý đến những điều sau:

TOP 3 cách khôi phục video đã xóa trên TikTok đơn giản, hiệu quả

>>>>>Xem thêm: Cách sử dụng Canva trên điện thoại, máy tính miễn phí chi tiết cho người mới

Một số lưu ý khi đăng video Tiktok để không bị xóa

 • Nghiên cứu kỹ về các tiêu chuẩn cộng đồng của Tiktok và tuân thủ các quy tắc của nền tảng. Đừng để video của bạn bị xóa vì vi phạm các quy định về nội dung, âm thanh, hình ảnh,…
 • Tránh sử dụng lại video, nội dung của người khác một cách giống nhau vì đó là hành vi sao chép. Bạn cần tôn trọng bản quyền và sáng tạo nội dung riêng biệt cho mình.
 • Nếu bạn đăng video kinh doanh, giới thiệu sản phẩm thì nên sử dụng tính năng TikTok shop để đăng video trên đó. Điều này sẽ giúp bạn tránh bị giảm tương tác và tăng khả năng chuyển đổi khách hàng.
 • Đặc biệt là không đăng các video có nội dung nhạy cảm, bạo lực, vi phạm pháp luật vì không chỉ bị xóa mà còn có thể bị khoá tài khoản vĩnh viễn.
 • Không làm nội dung video đi ngược với chuẩn mực đạo đức, văn hóa xã hội. 

5. Tạm kết

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong TOP 3 cách khôi phục video đã xóa trên TikTok siêu đơn giản. Mong rằng qua bài viết thủ thuật này sẽ giúp bạn biết làm thế nào để khôi phục video cũng như tránh bị xóa trên TikTok.

Cảm ơn đã dành thời gian đọc bài viết của mình. Tiếp tục theo dõi Dchannel của Suachuadienthoai.edu.vn để được cập nhật liên tục những thông tin về công nghệ mới nhất. Suachuadienthoai.edu.vn hoạt động theo cam kết “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” với sự tận tâm, trách nhiệm và chu đáo đến từng khách hàng. Với sự tỉ mỉ và tử tế, hệ thống cửa hàng đảm bảo mang đến trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho mọi khách hàng.


Xem thêm:

 • Hướng dẫn 9 Cách xoá logo TikTok trên video điện thoại, PC nhanh nhất 2023
 • 15+ bài nhạc tết Tiktok 2024 hot nhất hiện nay – nghe là ghiền
 • Điểm danh 25 bài nhạc TikTok hot nhất hiện Nay – Nghe cực chill năm 2024
 • Hướng dẫn cách xem lại livestram trên TikTok dễ dàng và nhanh nhất

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *