Tổng hợp 9 cách nạp tiền vào điện thoại đơn giản, nhanh chóng và an toàn dành cho mọi nhà mạng

Tiền trong mỗi tài khoản thuê bao của người dùng điện thoại là thứ vô cùng quan trọng. Khi có nó, chúng ta sẽ được trải nghiệm các dịch vụ từ nhà mạng như: nghe, gọi, nhắn tin, truy cập mạng 4G/5G. Tuy nhiên, nếu lúc bạn hết tiền thì có thể xem ngay 9 cách nạp tiền điện thoại nhanh, đơn giản dưới đây.

1. Cách nạp thẻ điện thoại cho các nhà mạng

Thẻ cào điện thoại được xem là một cách nạp tiền điện thoại truyền thống từ xưa tới nay được nhiều người sử dụng. Ở đây, mình chia ra làm 2 phần đó là dành cho thuê bao trả trước hoặc trả sau của các nhà mạng. Bạn có thể chọn đúng với loại thuê bao mình đang dùng và thực hiện theo nhé.

1.1. Cách nạp tiền vào điện thoại cho thuê bao trả trước

Cách nạp thẻ điện thoại cho các thuê bao trả trước cho bạn là sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn tới các cửa hàng hoặc tiệm tạp hóa để mua được mệnh giá thẻ cào mong muốn > Dùng các vật nhọn cào nhẹ qua lớp phủ bạc ở trên để thấy được mã số bên trong. Mọi người nên làm thật nhẹ để không bị rách luôn phần số nhé.

Bước 2: Khi đã có được đầy đủ phần mã bên trong, các bạn hãy mở lên ứng dụng gọi điện trên thiết bị mình đang dùng và nhập theo cú pháp là: *100*Mã số thẻ# > Nhấn nút Gọi.

Bước 3: Khi tiền đã được nạp vào điện thoại cho thuê bao, một tin nhắn SMS sẽ được hệ thống nhà mạng gửi tới bạn nhằm xác nhận là đã thành công. Sau đó, mọi người có thể vào ứng dụng gọi điện của điện thoại > Điền vào *101# > Bấm gọi để kiểm tra lại số tiền còn lại trong tài khoản là xong.

Tổng hợp 9 cách nạp tiền vào điện thoại đơn giản, nhanh chóng và an toàn dành cho mọi nhà mạng
Thẻ cào các nhà mạng

1.2. Cách nạp tiền điện thoại cho thuê bao trả sau

Cách nạp thẻ điện thoại dành cho thuê bao trả sau cũng không quá khó khăn. Mọi người hãy theo dõi thủ thuật sau rồi làm theo là được:

Bước 1: Mua thẻ cào đúng nhà mạng và giá tiền mà bạn cần nạp > Cào nhẹ lớp bạc phủ trên bề mặt để thấy được mã số.

Bước 2: Tiếp theo, sẽ tùy vào nhà mạng mà bạn điền vào cú pháp khác nhau. Sau đây là các cú pháp dành cho 3 nhà mạng lớn tại Việt Nam bạn có thể tham khảo:

  • Viettel: *199*Mã thẻ#
  • Mobifone: Soạn tin SMS bằng cú pháp DKTK gửi 9233. Tiếp theo, mở ứng dụng gọi điện > Nhập vào *100*Mã thẻ#
  • Vinaphone: Nhập vào *188*0*Mã thẻ#
Tổng hợp 9 cách nạp tiền vào điện thoại đơn giản, nhanh chóng và an toàn dành cho mọi nhà mạng
Nạp thẻ cào điện thoại

2. Cách nạp tiền điện thoại thông qua trang web của nhà mạng

Chúng ta có thể áp dụng một cách nạp thẻ điện thoại dễ dàng khác thông qua trang web của những nhà mạng như: Mobifone, Viettel, Vinaphone,… Dưới đây là các bước làm:

Bước 1: Truy cập vào website của nhà mạng mà bạn đang sử dụng.

Bước 2: Tìm kiếm mục “Thanh toán hóa đơn/Nạp tiền điện thoại”.

Sau đó, mọi người sẽ tiếp tục thực hiện theo những yêu cầu từ hệ thống hiện ra trên màn hình. Trong trường hợp website nào đó không thấy được mục này thì chúng ta chỉ cần tìm chúng trên thanh tìm kiếm là được.

Tổng hợp 9 cách nạp tiền vào điện thoại đơn giản, nhanh chóng và an toàn dành cho mọi nhà mạng
Thanh toán bằng website của nhà mạng

Một số website nhà mạng còn có các video hướng dẫn chi tiết để hỗ trợ người dùng có thể thực hiện nhanh chóng, dễ dàng. Do đó, dù bạn là người mới lần đầu làm thì cũng tự làm theo được dễ dàng. Bạn cần lưu ý là điều kiện để được nạp tiền qua website là thẻ ngân hàng bạn dùng đã được đăng ký chức năng thanh toán trực tuyến và còn đủ số tiền còn lại để thực hiện giao dịch.

3. Cách nạp tiền điện thoại trực tiếp tại cửa hàng giao dịch nhà mạng

Một cách nạp tiền điện thoại cũng cực kỳ phổ biến đó là tơi trực tiếp các phòng giao dịch nhà mạng bạn dùng. Khi tới các địa điểm này, mọi người cần cung cấp cho các giao dịch viên 1 vài thông tin như là: số CMND/CCCD, số điện thoại, số tiền muốn nạp. Sau đó, các nhân viện ở đây sẽ tiến hành nạp tiền cho thuê bao bạn.

Tổng hợp 9 cách nạp tiền vào điện thoại đơn giản, nhanh chóng và an toàn dành cho mọi nhà mạng
Đến phòng giao dịch nhà mạng

Về cơ bản, mình thấy đây là một cách nạp tiền điện thoại đơn giản và nhanh chóng mà kể cả người không rành công nghệ cũng làm được. Tuy nhiên, nhược điểm của cách này là chúng ta phải mất thời gina phải tới tận nơi và phải tới trong khung giờ làm việc của cửa hàng hỗ trợ thì mới thực hiện được.

4. Cách nạp tiền vào điện thoại bằng ví điện tử

Ví điện tử là một hình thức thanh toán online vô cùng tiện lợi, nhanh chóng và an toàn. Do đó, đây chính là một cách nạp tiền điện thoại mọi lúc mọi nơi cho mọi người. Một điều kiện đơn giản dành cho bạn đó chính là chỉ cần điện thoại có kết nối mạng. Ngoài ra, cũng còn có rất nhiều ưu đãi ngay trên ứng dụng nếu bạn nạp thẻ trên đây. Dưới đây là cách thực hiện chung cho 1 số app như: AirPay, ViettelPay, ZaloPay, MoMo, ShopeePay,…:

Bước 1: Download app ví điện tử mình cần về cho điện thoại.

Bước 2: Liên kết tài khoản ngân hàng với ví của mình. Mọi người cần đảm bảo là số tiền trong ví cần bằng hoặc lớn hơn mệnh giá thẻ cần nạp.

Bước 3: Bấm chọn vào phần Nạp tiền điện thoại.

Bước 4: Điền vào số thuê bao cần nạp tiền > Chọn mệnh giá tiền theo nhu cầu > Bấm Tiếp tục.

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin giao dịch. Nếu đúng rồi thì các bạn bấm vào mục Thanh toán.

Bước 6: Sau đó, bạn hãy lấy mã OTP được hệ thống gửi qua từ SMS để xác thực là thành công và sau đó có thể tra cứu lại số tiền còn lại trong tài khoản của mình là xong.

Tổng hợp 9 cách nạp tiền vào điện thoại đơn giản, nhanh chóng và an toàn dành cho mọi nhà mạng
Ví điện tử thông dụng hiện nay

5. Cách nạp tiền điện thoại bằng thẻ ATM

Còn một cách nạp tiền vào điện thoại cũng đơn giản và nhanh chóng không kém là dùng thẻ ATM. Để thực hiện, mọi người hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Đi tới cây ATM của ngân hàng bạn đang dùng tại vị trí gần nhất > Đăng nhập vào tài khoản.

Bước 2: Bấm chọn Nạp thẻ điện thoại rồi làm theo những bước hướng dẫn kế tiếp.

Tổng hợp 9 cách nạp tiền vào điện thoại đơn giản, nhanh chóng và an toàn dành cho mọi nhà mạng
Đưa thẻ vào cây ATM

Một số ngân hàng sẽ có thể có nhiều cách làm khác nhau. Do đó, bạn hãy xem kỹ các hướng dẫn hiện ra trên cây ATM để làm theo để không gặp vấn đề gì.

6. Cách nạp tiền điện thoại thông qua các sàn thương mại điện tử

Ngoài những mẹo trên, mọi người cũng có thể sử dụng cách nạp tiền điện thoại thông qua những sàn thương mại điện tử hàng đầu hiện tại như: Lazada, Tiki, Adayroi,… Các sàn này đều hỗ trợ cho những nhà mạng lớn như: Mobifone, Viettel, Vinaphone,… với các ưu đãi khủng.

Tổng hợp 9 cách nạp tiền vào điện thoại đơn giản, nhanh chóng và an toàn dành cho mọi nhà mạng
Sàn Lazada

Đặc biệt hơn nữa, Lazada còn sớm mang chức năng Top Up lên trang chủ của họ. Vì thế, mọi người sẽ vừa mua mã điện thoại được mà lại còn vừa bắn tiền trực tiếp thêu bao mình dùng. Tuy nhiên, thời gian tiền vào tài khoản của bạn sẽ là trong tầm 24 giờ. Còn mình trải nghiệm thực tế thì nó chỉ rơi vào tầm 1 – 2 tiếng mà thôi. Nếu bạn đang cần nạp tiền điện thoại gấp thì mình khuyên không nên áp dụng cách này.

7. Cách nạp tiền điện thoại bằng dịch vụ Internet Banking/Mobile Banking của ngân hàng

Nếu muốn áp dụng cách nạp tiền điện thoại thông qua Internet Banking/Mobile Banking thì cần thỏa mãn 1 số điều kiện bên dưới:

Tổng hợp 9 cách nạp tiền vào điện thoại đơn giản, nhanh chóng và an toàn dành cho mọi nhà mạng
Nạp thông qua các app ngân hàng

Đầu tiên, mọi người hãy mở lên app ngân hàng > Nhấn chọn vào mục Nạp tiền điện thoại > Nhập số thuê bao cần nạp tiền, mệnh giá nạp, nhà mạng rồi xác nhận. Sau đó, hệ thống ngân hàng sẽ gửi về tin nhắn SMS bạn 1 mã OTP, bạn hãy điền nó vào khi được yêu cầu là xong.

8. Cách nạp tiền điện thoại bằng tin nhắn

Cuối cùng, mình gợi ý cho các bạn cách nạp tiền điện thoại thông qua tin nhắn cũng rất dễ để làm. Điều này nghĩa là chúng ta chỉ cần soạn tin nhắn gửi tới hệ thống rồi chờ ngân hàng thực hiện giao dịch.

Một số lưu ý nếu bạn muốn áp dụng cách nạp thẻ điện thoại này đó là:

  • Tài khoản có đăng ký dịch vụ với ngân hàng trước
  • Mỗi ngân hàng sẽ có mức phí dịch vụ riêng

9. Các lưu ý khi nạp tiền điện thoại

Khi nạp tiền điện thoại cho thuê bao, mọi người cần nắm 1 vài lưu ý sau đây để không xảy ra những rủi ro không đáng có:

  • Kiểm tra chính xác số điện thoại cần nạp tiền
  • Chọn phương thức nạp tiền phù hợp với nhu cầu
  • Chú ý đến các mức phí và giá trị thẻ cào của bạn

10. Tổng kết

Hy vọng bài viết 9 cách nạp tiền điện thoại nhanh, đơn giản và uy tín nhất ở trên cũng đã giúp cho mọi người có thể có tiền vào tài khoản nhanh và kịp thời trải nghiệm các dịch vụ. Chúc bạn thực hiện thành công nhé.

Đừng quên liên tục dõi theo kênh Dchannel thuộc hệ thống cửa hàng Di Động Việt để cập nhật hết toàn bộ mọi thứ mới nhất về công nghệ hiện nay nhé. Xin gửi lời cám ơn tới toàn thể các bạn vì đã bỏ chút thời gian đọc bài viết này của mình.

Sứ mệnh của Di Động Việt là “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” đến khách hàng thông qua sự tận tâm, trách nhiệm và chu đáo. Với phương châm “còn hơn cả chính hãng – chính hãng chính thống”, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Ngoài ra, cửa hàng luôn đặt sự tử tế và chuyên nghiệp lên hàng đầu để bạn cảm nhận được sự khác biệt và tin tưởng vào lựa chọn của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *