Các bước vệ sinh máy hút bụi Xiaomi mà bạn nên biết

Rate this post

Máy hút bụi sau thời gian sử dụng sẽ bị bám bụi, ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị. Thế nên, bạn cần phải bảo dưỡng, vệ sinh thường xuyên để máy hoạt động hiệu quả, tránh hao mòn. Trong bài viết này, cùng mình tìm hiểu thủ thuật, cách vệ sinh máy hút bụi Xiaomi bên dưới nhé!

Bạn đang đọc: Các bước vệ sinh máy hút bụi Xiaomi mà bạn nên biết

1. Vật dụng cần chuẩn bị trước khi vệ sinh

Trước khi thực hiện cách vệ sinh máy hút bụi không dây Xiaomi, bạn cần phải chuẩn bị những vật dụng như sau:

Các bước vệ sinh máy hút bụi Xiaomi mà bạn nên biết

Vật dụng cần chuẩn bị trước khi vệ sinh

 • Nước sạch và hóa chất tẩy rửa chuyên dụng để tránh trường hợp máy hút bụi bị bào mòn, gây hư hại bề mặt, các bộ phận khác.
 • Các dụng cụ bảo hộ như găng tay cao su, bàn chải, khăn mềm sẽ giúp bạn hạn chế tiếp xúc với các chất tẩy rửa. Bảo vệ đôi bạn tay của bạn trước những tác động của hóa chất.
 • Ngoài ra, đừng bỏ qua các dụng cụ như kéo, túi rác,… hỗ trợ cho quá trình thực hiện cách vệ sinh máy hút bụi Xiaomi.

2. Những bộ phận máy hút bụi Xiaomi cần vệ sinh

Khi áp dụng cách vệ sinh máy hút bụi Xiaomi, bạn cần chú ý vệ sinh các bộ phận sau:

Các bước vệ sinh máy hút bụi Xiaomi mà bạn nên biết

Những bộ phận máy hút bụi Xiaomi cần vệ sinh

 • Hộp đựng rác: đây là nơi chứa các bụi bẩn khi thiết bị hút từ bên ngoài môi trường. Bạn nên thường xuyên loại bỏ các chất bẩn, rác thải có trong hộp đựng rác. Sau khi đã đổ sạch rác, bạn hãy rửa qua với nước sạch. Sau đó, mang đi phơi khô hoàn toàn rồi hãy lắp vào robot.
 • Chổi quét: trong quá trình dọn dẹp không thể tránh trường hợp các sợi tóc, vụn vải, lông thú kẹt trên đầu chổi. Bạn cần phải gỡ hết các mảng bám bên trên để máy hút bụi hoạt động tốt hơn.
 • Bánh xe: là bộ phận quan trọng của máy hút bụi. Bạn cần thường xuyên kiểm tra, vệ sinh để kịp thời loại bỏ các dị vật mắc trong bánh xe. Có như vậy khi máy hút bụi di chuyển mới giảm thiếu hỏng hóc.
 • Bộ cảm biến: quyết định điều hướng thông minh và di chuyển của máy hút bụi. Không những thế, bộ phận này còn có nhiệm vụ thiết lập không gian làm việc. Nó sẽ tạo ra bản đồ nhà để máy hoạt động trơn tru và đạt hiệu quả cao nhất.

3. Cách vệ sinh các bộ phận máy hút bụi Xiaomi

Máy hút bụi là thiết bị nhà thông minh vệ sinh nhà cửa, giải phóng sức lao động con người. Nhưng không vì thế mà bạn quên đi việc vệ sinh thiết bị. Cách vệ sinh máy hút bụi Xiaomi cần được thực hiện thường xuyên. Như vậy mới đảm bảo máy hoạt động hiệu quả, tránh hao mòn, xảy ra các lỗi.

Các bước vệ sinh máy hút bụi Xiaomi mà bạn nên biết

Cách vệ sinh các bộ phận máy hút bụi Xiaomi

Dưới đây là hướng dẫn cách vệ sinh máy hút bụi Xiaomi từng bộ phận mà bạn cần nắm rõ. Cụ thể như sau:

3.1. Hộp đựng rác

Khi tiến hành cách vệ sinh máy hút bụi Xiaomi mà mình chia sẻ. Việc xử lý hộp đựng rác là điều đầu tiên bạn cần thực hiện. Các bước tiến hành khá đơn giản như:

 • Bạn mở nắp máy hút bụi, dùng tay nhấn vào khay ở nơi có ký hiệu tháo gỡ. Hãy nhớ giữ và nhấc khay rác đồng thời thì mới có thể lấy nó ra dễ dàng.
 • Lưu ý, vì miệng hộp rác không khép kín nên hãy cẩn thận. Nếu không rác bên trong khay rất dễ bị rơi hết ra bên ngoài.

Các bước vệ sinh máy hút bụi Xiaomi mà bạn nên biết

Hộp đựng rác

Không hiếm các trường hợp khi vệ sinh khay rác, người dùng vô cùng làm đổ rác vào động cơ. Lúc này, bạn cần phải làm sạch ngay vị trí đó. Hãy thử vỗ nhẹ vào máy để rác rơi xuống sàn. Sau đó, sử dụng khăn ướt để lau đi bụi bẩn là được.

Nếu cẩn thận hơn, bạn dùng cây chổi vệ sinh chuyên dụng, quét những vị trí đang dính bụi. Bạn hãy thực hiện thật cẩn trọng, từ từ để không làm hư hỏng các bộ phận kế bên.

3.2. Màng lọc HEPA

Một bộ phận quan trọng khác mà bạn cần chú trọng khi làm theo hướng dẫn cách vệ sinh máy hút bụi Xiaomi đó là màng lọc HEPA. Màng lọc này có cấu tạo khá đặc biệt, giúp giữa lại mọi bụi bẩn trên khay chứa rác. Nhờ vậy mà không khí có thể đi ra một cách dễ dàng.

Các bước vệ sinh máy hút bụi Xiaomi mà bạn nên biết

Màng lọc HEPA

Nếu không làm sạch màng lọc HEPA, không khí đi ra sẽ bị hạn chế, làm giảm sức hút. Hậu quả là bạn sẽ nghe thấy tiếng động cơ khá lớn mỗi khi hoạt động. Vì vậy, khi đổ rác bạn nên vệ sinh luôn bộ phận quan trọng này.

 • Đầu tiên, bạn cần kéo màng lọc ra khỏi thiết bị để dễ dàng cho việc lau chùi. Tuyệt đối không rửa màng lọc bằng nước vì sẽ làm thay đổi cấu trúc màng lọc. Cách vệ sinh máy hút bụi Xiaomi với màng lọc tốt nhất là sử dụng khăn khô để lau chùi.
 • Tiếp đó, hãy gõ nhẹ màng lọc bên cạnh thùng rác để mọi bụi bẩn bay ra. Cẩn thận sử dụng chổi quét vào các ô vui để bụi bẩn bay ra hết.
 • Sau khi hoàn thành các bước vệ sinh trên, bạn chỉ việc lắp thiết bị này vào vị trí ban đầu. Để màng lọc luôn sạch sẽ, vận hành ổn định bạn nên tiến hành vệ sinh theo chu kỳ. Tốt nhất cách 4 đến 5 ngày bạn nên vệ sinh màng lọc một lần.

3.3. Bàn chải cuộn

Trong cách vệ sinh máy hút bụi Xiaomi không thể bỏ qua việc làm sạch cuộn hút. Về cơ bản, cuốn hút có vai trò quan trọng tương tự như màng lọc HEPA. Nếu thời gian dài bạn không vệ sinh, nó giảm sức quay, sức hút của máy hút bụi. Trong khi năng suất của cuộn hút thể hiện khả năng hoạt động của thiết bị.

Các bước vệ sinh máy hút bụi Xiaomi mà bạn nên biết

Bàn chải cuộn

 • Để vệ sinh bàn chải cuốn, bạn nên lấy các dụng cụ chuyên dụng để lấy những sợi tóc vướng.
 • Tiếp đó, lấy chổi quét bụi cẩn thận như quét màng lọc HEPA ở phía trên.
 • Cách vệ sinh máy hút bụi Xiaomi nhất là bộ phận bàn chải cuộn không khó. Tiến hành làm sách bộ phận hút bụi bằng khăn ướt.
 • Sau khi đã lấy hết bụi, bạn mở nắp quay để kiểm tra. Nếu không có gì bất thường thì bạn đậy nắp lại như ban đầu. Tốt nhất bạn nên xem qua hướng dẫn sử dụng máy hút bụi Xiaomi để lắp đặt đúng vị trí.

3.4. Cảm biến máy

Lau chùi mắt cảm biến là công đoạn không thể bỏ qua trong quá trình vệ sinh máy hút bụi. Thực hiện cách vệ sinh máy hút bụi Xiaomi này, bạn có thể áp dụng một trong hai cái sau. Việc lựa chọn chổi quét hay dùng khăn lau là tùy ở bạn. Thế nhưng, lời khuyên của mình dành cho bạn là nên sử dụng chổi quét. Chỉ với 3 4 đường quét cơ bản là bụi bẫ đã có thể sạch hoàn toàn.

Tìm hiểu thêm: 4 cách xóa tin trên Facebook nhanh chóng nhất dành cho bạn

Các bước vệ sinh máy hút bụi Xiaomi mà bạn nên biết
Cảm biến máy

Ngoài ra, bạn đừng quên vệ sinh chổi quét cạnh để giải quyết tóc bám vào chổi khi làm việc. Chỉ cần sử dụng một chiếc tô vít 4 cạnh, tháo các ren nối chân và nhấc chổi ra. Tiếp đó, bạn dùng tay để xử lý tóc bám vào cây chổi và lắp nó lại vị trí ban đầu. Bên cạnh đó, hãy nhớ lau sạch dock sạc để tránh bụi bẩn bám lâu ngày.

4. Các bước tháo lắp vệ sinh máy hút bụi Xiaomi

Ngay sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh máy hút bụi nhà Xiaomi theo từng bước cụ thể. Hãy theo dõi để áp dụng chuẩn xác và hiệu quả nhé!

4.1. Bước 1: Tháo rời bộ phận cần vệ sinh

Trước khi thực hiện cách vệ sinh máy hút bụi Xiaomi mà mình hướng dẫn sau đây, bạn phải tháo các bộ phận của thiết bị. Đừng quá lo lắng, việc tháo rời hộp chứa bụi, chổi quét…khá đơn giản. Nhà sản xuất đã thiết kế các khấc, nút ấn để người dùng dễ dàng thao tác.

Các bước vệ sinh máy hút bụi Xiaomi mà bạn nên biết

Tháo rời bộ phận cần vệ sinh

Tuy nhiên, không loại trừ một vài thiết bị phải sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để tháo lắp. Lưu ý, khi tháo láp bạn cần ghi nhớ vị trí của từng bộ phận để không làm vỡ, hư hỏng máy.

4.2. Bước 2: Vệ sinh máy theo chỉ dẫn của hãng 

Để vệ sinh máy hút bụi, bạn có thể sử dụng khăn mêm khô hoặc các đồ dùng chuyên dụng. Trong quá trình thực hiện bạn cần phải thao tác thật cẩn thận, tỉ mỉ để tránh gây hư hỏng.

Các bước vệ sinh máy hút bụi Xiaomi mà bạn nên biết

Vệ sinh máy theo chỉ dẫn của hãng 

4.3. Bước 3: Phơi khô các bộ phận trước khi lắp đặt

Sẽ có những bộ phận của máy hút bụi cần làm sạch bằng nước. Thế nên, bạn cần phải phơi khô chúng trước khi lắp đặt vào vị trí ban đầu. Lưu ý, hóng khô các bộ phận bằng nhiệt độ tự nhiên, không sấy khô ở mức nhiệt độ cao. Điều này có thể gây biến dạng, hỏng hóc các bộ phận của máy hút bụi. Thế nên, đây là khâu quan trọng trong hướng dẫn cách vệ sinh máy hút bụi Xiaomi.

Các bước vệ sinh máy hút bụi Xiaomi mà bạn nên biết

Phơi khô các bộ phận trước khi lắp đặt

4.4. Bước 4: Lắp các bộ phận sau khi vệ sinh

Sau khi thực hiện xong cách vệ sinh máy hút bụi Xiaomi mà chúng tôi hướng dẫn bên trên. Bây giờ, bạn cần phải lắp đặt lại các bộ phận đó vào đúng vị trí ban đâu. 

Các bước vệ sinh máy hút bụi Xiaomi mà bạn nên biết

Lắp các bộ phận sau khi vệ sinh

Như vậy bạn đã thực hiện xong công việc vệ sinh máy hút bụi Xiaomi rồi. Các bạn thấy không, quá trình thực hiện này không quá khó. Mình tin chắc các bạn có thể tự thự hiện tại nhà thành công.

5. Lưu ý khi vệ sinh máy hút bụi Xiaomi

Khi áp dụng cách vệ sinh máy hút bụi Xiaomi trên, bạn cần lưu ý một vài vấn đề. Cụ thể như sau:

Các bước vệ sinh máy hút bụi Xiaomi mà bạn nên biết

>>>>>Xem thêm: Zalo PC – Cách tải, cài đặt, sử dụng, đăng nhập Zalo trên máy tính

Lưu ý khi vệ sinh máy hút bụi Xiaomi

 • Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy hút bụi Xiaomi để biết cách thức tháo lắp chuẩn xác. Điều này sẽ tránh được trường hợp thực hiện sai cách gây hư hỏng.
 • Cần phải tắt nguồn điện kết nối với máy hút bụi trước khi tiến hành vệ sinh. Đừng quên rút dây cắm ổ cắm máy hút bụi và ấn thu dây của thiết bị.
 • Để hạn chế tối đa nguy hiểm, trong quá trình áp dụng cách vệ sinh máy hút bụi Xiaomi mình chia sẻ trên, bạn nên đeo bao tay, khẩu trang. Nó sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng điện giật, tránh bụi bay vào phổi ảnh hưởng đến hô hấp.
 • Sau khi vệ sinh máy hút bụi xong, bạn nên để thiết bị ở nơi khô ráo, thông thoáng. Như vậy sẽ giúp máy hoạt động tốt và ổn định hơn.
 • Cách vệ sinh máy hút bụi Xiaomi, cách vệ sinh máy hút bụi Dyson hay sản phẩm của các thương hiệu về cơ bản không có sự khác biệt. Chỉ cần bạn nắm rõ hướng dẫn bên trên là có thể áp dụng với nhiều dòng máy khác nhau.

6. Kết luận

Bài viết là những chia sẻ thủ thuật của chúng tôi về cách vệ sinh máy hút bụi Xiaomi dễ dàng thực hiện tại nhà. Nếu muốn máy hoạt động bền lâu, tránh các hư hại không đáng có. Tốt nhất bạn nên thực hiện việc vệ sinh, bảo trì máy thường xuyên, theo định kỳ.

Tiếp tục theo dõi Dchannel của Suachuadienthoai.edu.vn để được cập nhật liên tục những thông tin về công nghệ mới nhất. Cảm ơn bạn vì đã theo dõi đến hết bài viết lần này của mình. Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để sở hữu sản phẩm với nhiều mức giá cực kỳ nhé. 


Xem thêm:

 • Hướng dẫn Reset máy hút bụi Xiaomi đơn giản, nhanh chóng
 • Cách kết nối máy hút bụi Xiaomi với điện thoại mới nhất

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *