Cách xử lý điện thoại sạc chậm hiệu quả 100%

Rate this post

Điện thoại sạc chậm là trường hợp rất thường xuyên gặp phải khi sử dụng một thời gian, khi cắm sạc máy mà điện thoại không nhận được thông báo sạc, sạc máy không vào điện, cắm sạc liên tục cả đêm mà chỉ vào được một ít. Hãy cùng bài viết tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này nhé. 

Bạn đang đọc: Cách xử lý điện thoại sạc chậm hiệu quả 100%

1. Nguyên nhân điện thoại sạc chậm

Điện thoại sạc chậm có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, trước khi tìm cách xử lý thì người dùng cần phải xác định xem nguyên nhân là từ đâu, các trường hợp thường gặp nhất là: 

  • Nguồn điện cung cấp cho điện thoại không được ổn định. 
  • Cáp sạc kém chất lượng ảnh hưởng đến chất lượng sạc. 
  • Điện thoại đã quá cũ ảnh hưởng đến kết nối của bộ sạc. 
  • Pin điện thoại bị chai hoặc hư hỏng. 
  • Cổng kết nối USB của máy bị nghẽn hoặc bị hỏng. 
  • Các ứng dụng chạy nền làm hao hụt pin.  

Hãy cùng tìm hiểu kỹ từng nguyên nhân ở dưới đây nhé. 

Cách xử lý điện thoại sạc chậm hiệu quả 100%

Nguyên nhân điện thoại sạc chậm

1.1. Nguồn điện không ổn định

Tại sao điện thoại sạc chậm nguyên nhân đầu tiên chính là nguồn điện đầu vào của máy không ổn định, máy sạc sẽ bị chậm là điều hiển nhiên, việc này cũng có thể xuất hiện khi bạn sử dụng cáp USB để cắm sạc điện thoại thông qua nguồn điện của của PC hoặc laptop. 

Ngược lại khi sử dụng cục sạc không dây hoặc các cục sạc dự phòng thì thời gian sẽ được rút ngắn hơn nhiều. Để đảm bảo nguồn điện ổn định thì bạn nên sử dụng bộ sạc chuyên dụng, đặc biệt những dòng máy mới bây giờ thường được trang bị sạc nhanh. 

Cách xử lý điện thoại sạc chậm hiệu quả 100%

Nguồn điện không ổn định

1.2. Cáp sạc kém chất lượng

Điện thoại sạc pin chậm có thể là do phụ kiện cáp sạc của bạn đã bị hỏng nên pin vào máy sẽ rất chậm, thông thường trước tiên xác nhận nguyên nhân máy sạc chậm thì bạn nên kiểm tra lại thiết bị cáp sạc trước để xem nó có hoạt động hiệu quả trên thiết bị khác hay không. Cáp sạc máy có bị hư hỏng, gãy hay bị đứt, mài mòn ở đâu hay không. 

Cách xử lý điện thoại sạc chậm hiệu quả 100%

Cáp sạc kém chất lượng

1.3. Củ sạc kém chất lượng

Điện thoại sạc pin bị chậm nguyên nhân cũng tương tự như dây cáp, có thể là phần Adapter của bộ sạc máy bị hư hỏng, khi người dùng thường xuyên cắm vô, rút ra không đúng cách, thói quen xấu thường thấy nhất là nắm dây sạc giật thẳng bộ sạc ra khỏi ổ cắm. 

Chất lượng của củ sạc sẽ quyết định việc pin được sạc vào máy nhanh hay chậm, nếu như củ sạc bị hỏng hoặc đã quá cũ thì nó sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến chất lượng đường chuyền nạp vào điện thoại. 

Cách xử lý điện thoại sạc chậm hiệu quả 100%

Củ sạc kém chất lượng

1.4. Điện thoại đã cũ

Điện thoại sạc lâu vào pin nguyên nhân có thể là do chiếc dế yêu của bạn đã quá cũ và đã đến lúc bạn cần phải bỏ ra một khoản chi phí để sắm cho mình một chiếc điện thoại mới rồi. 

Không thể phủ nhận được những dòng điện thoại mới hiện nay đã được trang bị cải thiện rất nhiều về pin, cũng như công nghệ sạc hiện đại hơn rất nhiều so với các dòng máy cũ trước đây. 

Nếu như chiếc điện thoại của bạn đã quá cũ thì khả năng sạc pin của máy sẽ bị chậm dần, nếu như có khả năng thì bạn nên đổi một chiếc máy mới. 

Cách xử lý điện thoại sạc chậm hiệu quả 100%

Điện thoại đã cũ

1.5. Pin điện thoại bị chai, hỏng

Điện thoại sạc chậm có thể là do chai pin hoặc bị hư hỏng. Cũng có rất nhiều trường hợp phía bên nhà sản xuất sẽ thu hồi lại toàn bộ lô pin máy của họ khi phát hiện ra lỗi, bạn cần thử kiểm tra lại thử thông tin điện thoại của mình có nằm trong trường hợp hiếm gặp này không. 

Ngoài ra khi sử dụng lâu ngày không đúng cách hoặc sau một khoảng thời gian quá dài, thì khó tránh khỏi pin của máy bị chai khi sạc. Nếu như điện thoại bị chai pin hoặc hư pin thì bạn có thể thư mang máy ra tiệm bảo hành uy tín để kiểm tra lại xem.  

Cách xử lý điện thoại sạc chậm hiệu quả 100%

Pin điện thoại bị chai, hỏng

1.6. Cổng USB bị nghẽn, hỏng

Điện thoại sạc pin chậm có thể là do khi bạn để trong túi, di chuyển sử dụng ở môi trường nhiều bụi bẩn, khiến cho trong thời gian dài có một lượng bụi bẩn tích tụ bám vào khe hở và cổng USB của máy, tạo thành một mảng bám làm giảm đi về mặt tiếp xúc, ngăn cản kết nối thiết bị của bạn. 

Bạn nên kiểm tra xem cổng kết nối của bạn có bị bụi bẩn hay mảng bám quá dày, bị kẹt vật gì nhỏ ở bên trong không, nếu có thì hãy cẩn thận đấy nó ra. 

Cách xử lý điện thoại sạc chậm hiệu quả 100%

Cổng USB bị nghẽn, hỏng

1.7. Các ứng dụng chạy nền làm hao pin

Điện thoại sạc chậm cũng có thể là do các ứng dụng chạy nền trên điện thoại làm hao pin máy nhanh, sạc máy bị chậm, đôi lúc người dùng sẽ không để ý đến những ứng dụng đang chạy ngầm trên máy, liên tục sử dụng năng lượng của máy, khiến cho máy mau hết pin và sạc cũng chậm hơn. 

Giải pháp đơn giản nhất là bạn cần quản lý cài đặt lại các ứng dụng trên điện thoại của bạn, xem thử các ứng dụng này có cần thiết hay không, tắt và gỡ cài đặt ứng dụng cho nhẹ máy. Chắc chắn rằng tốc độ sạc pin sẽ được cải thiện hơn rất nhiều. 

Cách xử lý điện thoại sạc chậm hiệu quả 100%

Các ứng dụng chạy nền làm hao pin

2. Cách xử lý điện thoại sạc chậm

Để xử lý tình trạng điện thoại sạc chậm các bạn có thể thử tham khảo qua các cách dưới đây: 

2.1. Thay đổi ổ sạc

Cách khắc phục điện thoại sạc pin chậm đầu tiên là bạn hãy kiểm tra lại ổ sạc của mình xem, đã được cấp nguồn đủ hay không. Trong tình huống nếu như điện thoại báo sạc pin như một lúc sau vẫn không đầy, thì bạn có thể thử kết nối ổ sạc với một thiết bị khác xem tình trạng này có xảy ra hay không, nếu có thì bạn nên đổi ổ sạc để kiểm tra lại xem có cải thiện không. 

Cách xử lý điện thoại sạc chậm hiệu quả 100%

Thay đổi ổ sạc

2.2. Kiểm tra lại cổng cắm USB

Khi điện thoại sạc pin chậm bạn hãy kiểm tra lại cổng cắm USB của bạn xem có bị sứt mẻ gì hay không, cũng có thể là do quá trình sản xuất bị lỗi, cũng có thể là do thói quen cắm rồi rút liên tục của người dùng dẫn đến có chút biến đổi, khiến cho bề mặt tiếp xúc giữa dây sạc USB và cổng cắm không còn chặt chẽ, nguồn điện đi vào không liền mạch. 

Bạn hãy thử dùng cổng cắm USB của mình kết nối với một thiết bị khác xem tốc độ sạc có bị ảnh hưởng không. 

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách sử dụng phép trừ trong Excel: Trừ số, ngày tháng, kí tự, tỉ lệ….

Cách xử lý điện thoại sạc chậm hiệu quả 100%
Kiểm tra lại cổng cắm USB

2.3. Kiểm tra lại dây cáp

Điện thoại sạc chậm nguyên nhân do dây cáp sạc bị lỗi, thì bạn hãy kiểm tra lại bằng cách kết nối với một chiếc điện thoại khác để xem lỗi nếu thực sự là do dây cáp thì bạn chỉ cần thay thế một dây cáp chính hãng mới là được. 

Cách xử lý điện thoại sạc chậm hiệu quả 100%

Kiểm tra lại dây cáp

2.4. Kiểm tra củ sạc

Khi máy của bạn bị sạc chậm thì hãy kiểm tra lại củ sạc của mình xem có bị lỏng chuôi cắm kết nối với ổ điện hay không, bạn có thể thử kết nối củ sạc này với một thiết bị khác nếu như tình trạng cũng như vậy thì bạn nên đổi một củ sạc chính hãng khác cho máy của bạn. 

Cách xử lý điện thoại sạc chậm hiệu quả 100%

Kiểm tra củ sạc

2.5. Làm sạch bụi bẩn trên điện thoại

Điện thoại sạc chậm có thể là do xơ vải trong quần áo, bụi bẩn khi sử dụng trong môi trường nhiều bụi, tiếp xúc trong một thời gian dài, sẽ dẫn đến bề mặt của các khe bám bụi, mặt tiếp xúc không còn được chính xác khi kết nối, dẫn đến tình trạng năng lượng truyền bị chậm. 

Bạn hãy làm sạch các vết bẩn, bụi bẩn bám ở bên trong khe cắm rồi kết nối lại xem được không nhé. 

Cách xử lý điện thoại sạc chậm hiệu quả 100%

Làm sạch bụi bẩn trên điện thoại

2.6. Thay đổi phương thức sạc

Tình trạng điện thoại sạc không nhận pin hoặc chậm thì bạn có thể thay đổi thử phương thức sạc xem, hãy cắm trực tiếp lên ổ cắm sẽ sạc nhanh hơn khi sạc qua PC và laptop, với cổng USB của máy tính không cung cấp quá nhiều năng lượng.  

Cách xử lý điện thoại sạc chậm hiệu quả 100%

Thay đổi phương thức sạc

2.7. Tuổi thọ của pin đã hết

Điện thoại sạc pin lâu cũng có thể là do tuổi thọ pin của máy bạn đã hết, bạn hãy thử tháo phần nắp vỏ điện thoại để kiểm tra lại pin của máy bạn xem là đã hết tuổi thọ hay chưa, xem pin máy có bị biến dạng, bị phồng hay bị rò rỉ gì không. 

Nếu có thì bạn hãy tháo pin ra chùi quanh khu vực nắp pin trên máy, cẩn thận để tránh vỏ máy bị ăn mòn, đảm bảo linh kiện máy. Bạn nên đem máy của mình ra cửa hàng bảo hành, sửa chữa hàng chính hãng uy tín để thay thế viên pin chính hãng cho máy, để tránh rủi ro hư hại các mạch máy bên trong nếu để lâu. 

Cách xử lý điện thoại sạc chậm hiệu quả 100%

Tuổi thọ của pin đã hết

2.8. Cập nhật phiên bản mới hoặc khôi phục trạng thái cũ

Điện thoại sạc chậm có thể là do cập nhật phần mềm hoặc cái phiên bản phần mềm mới của hệ điều hành Android, iOS,…, được nâng cấp nhiều tính năng mới, tiêu thụ nhiều năng lượng máy hơn, đặc biệt nếu máy quá cũ mà lại được nâng cấp phần mềm mới thì sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến tuổi thọ pin. 

Nếu bạn đã lỡ cập nhật hệ điều hành mới thì bạn nên xem xét khôi phục lại phiên bản trước, nhưng không phải bản nâng cấp nào cũng làm ảnh hưởng đến pin của máy, có những bản nâng cấp giúp tăng khả năng tiết kiệm pin. 

Cách xử lý điện thoại sạc chậm hiệu quả 100%

Cập nhật phiên bản mới hoặc khôi phục trạng thái cũ

2.9. Tắt bớt các ứng dụng tiêu tốn năng lượng khi sạc pin

Điện thoại sạc pin chậm có thể là có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm tiêu tốn nhiều năng lượng, khi sạc pin các ứng dụng này vẫn đang chạy nên là xảy ra tình trạng sạc bị chậm, nếu bạn vừa sạc vừa bật sáng 100% độ sáng của màn hình và lướt web 3G thì điện thoại sẽ mất rất nhiều thời gian để sạc. 

Bạn nên kiểm tra và tắt bớt những ứng dụng không cần thiết và không sử dụng máy khi sạc pin để đảm bảo tốc độ sạc ổn định. 

Cách xử lý điện thoại sạc chậm hiệu quả 100%

Tắt bớt các ứng dụng tiêu tốn năng lượng khi sạc pin

2.10. Khởi động lại điện thoại

Điện thoại sạc chậm thì bạn có thể sử dụng cách thường được áp dụng trong mọi trường hợp lỗi không xác định chính là khởi động lại máy, có nhiều trường hợp phần mềm máy chạy bị xung đột hệ thống làm cho việc sạc pin bị cản trở. 

Khởi động lại máy là một trong những cách khắc phục đơn giản và an toàn được nhiều người lựa chọn nhất khi máy xuất hiện lỗi bất thường. 

Cách xử lý điện thoại sạc chậm hiệu quả 100%

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách chuyển mạng giữ số cho thuê bao Viettel, Mobifone, Vinaphone thành công 100%

Khởi động lại điện thoại

3. Tổng kết

Bài viết Điện thoại sạc chậm: Nguyên nhân do đâu? Khắc phục ra sao? đã cập nhật những nguyên nhân thường xuất hiện dẫn đến tình trạng sạc pin máy bị chậm, cũng như cách khắc phục cho từng trường hợp, mong rằng bài viết này mang đến những thông tin hữu ích với các bạn đọc. 

Trang Dchannel của Suachuadienthoai.edu.vn mỗi ngày đều cập nhật những thủ thuật công nghệ mới và hay nhất trên thị trường, hãy theo dõi trang để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé. 


Xem thêm:

  • Tại sao điện thoại sạc không vào pin: Nguyên nhân, cách xử lý
  • Điện thoại mới mua sạc pin như thế nào để không bị chai pin
  • 3 cách sạc pin điện thoại nhanh nhất mà bạn nên biết
  • Bỏ túi bí kíp sạc pin điện thoại đúng cách, an toàn, kéo dài tuổi thọ pin

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *