Cách tìm AirPods bị mất trên Android bằng thủ thuật 

Rate this post

Nhiều người dùng thắc mắc rằng có thể tìm được AirPods bị mất trên điện thoại Android trực tiếp không, thì câu trả lời chắc chắn sẽ là không. Hãy cùng bài viết đi tham khảo qua một số cách tìm AirPods bị mất trên Android gián tiếp thông qua các ứng dụng khác dưới đây nhé. 

Bạn đang đọc: Cách tìm AirPods bị mất trên Android bằng thủ thuật 

1. 4 Cách tìm AirPods bị mất trên Android có thể dùng được

Apple AirPods là một dòng tai nghe không dây có thiết kế nhỏ gọn nên việc sử dụng thiết bị thường xuyên di chuyển sẽ rất dễ dẫn đến việc đánh rơi, thất lạc. Đối với người dùng hệ điều hành iOS thì sẽ có thể sử dụng ứng dụng Find My liên kết giữa các thiết bị nhà Apple để tìm nhanh chóng. Nhưng để tìm AirPods thông qua các thiết bị Android thì sẽ khó khăn hơn một chút. Hãy cùng bài viết tìm hiểu qua các cách tìm AirPods bị mất trên Android nhanh chóng dưới đây nhé. 

Cách tìm AirPods bị mất trên Android bằng thủ thuật 
4 Cách tìm Airpods bị mất trên Android

1.1. Dùng điện thoại Android làm radar dò Bluetooth AirPods

Cách tìm AirPods bị mất trên Android đầu tiên được giới thiệu sẽ là thông qua việc sử dụng điện thoại Android như một chiếc Radar dò Bluetooth trên AirPods. Người dùng sẽ có thể sử dụng menu kết nối để tìm ra thiết bị kết nối Bluetooth gần đó với các bước như sau: 

Đầu tiên, bạn hãy đi đến phần Setting > chọn tiếp vào mục Connections > rồi chọn vào Bluetooth và đảm bảo chiếc tai nghe này đang ở chế độ ghép nối Pairing Mode với điện thoại. Lúc này thì điện thoại Android sẽ bắt đầu tiến hành tìm kiếm, khi điện thoại kết nối với AirPods thì chứng tỏ rằng nó chỉ thất lạc ở đâu đó trong phạm vi khoảng 9m trở lại. 

Một điều khá quan trọng cần phải lưu ý là AirPods của bạn phải được đảm bảo là đã được sạc pin. Cách này có thể sử dụng với hầu hết các loại tai nghe không chỉ riêng AirPods nhưng sẽ không thể kích hoạt ghép nối khi thiếu cả 2 chiếc tai nghe. 

Cách tìm AirPods bị mất trên Android bằng thủ thuật 
Dùng điện thoại Android làm radar dò Bluetooth AirPods

1.2. Tìm AirPods bị mất qua trình duyệt web online

Cách tìm AirPods bị mất trên Android kế tiếp người dùng có thể tham khảo qua đó là thông qua trình duyệt web hoặc là một thiết bị Android khác với các bước như sau: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào đường link trang web https://www.icloud.com/find rồi sau đó tiến hành đăng nhập ID Apple. 

Bước 2: Sau đó bạn hãy bấm vào phần Tất cả các thiết bị > chọn vào tên tai nghe của mình đang cần tìm. 

Bước 3: Lúc này sẽ có một giao diện mới xuất hiện về vị trí cuối cùng kết nối của tai nghe > bạn hãy bấm chọn vào mục Điều hướng để được chỉ dẫn đến vị trí đó nhé. 

Cách tìm AirPods bị mất trên Android bằng thủ thuật 
Tìm Airpods bị mất qua trình duyệt web online

1.3. Sử dụng ứng dụng Wunderfind

Ngoài 2 cách tìm AirPods bị mất trên Android được giới thiệu ở trên, thì người dùng có thể sử dụng 1 ứng dụng bên thứ 3 với tên là Wunderfind. Ứng dụng này sẽ giúp bạn biết được mình có đang ở gần vị trí thiết bị bị mất như thế nào và nó có thể hoạt động tìm với hầu hết các dòng tai nghe bluetooth. 

Wunderfine sẽ sử dụng tính năng dò tìm Bluetooth nên sẽ cần ít nhất 1 bên tai nghe còn hoạt động thì mới tìm được. Trong quá trình tìm kiếm thì ứng dụng này sẽ cung cấp cho người dùng 1 bản đồ khá trực quan để có thể theo dõi quá trình tìm thiết bị. Với tài khoản trả phí thì bạn thậm chí có thể làm cho chiếc AirPods phát ra âm thanh để xác định được vị trí thiết bị nhanh chóng hơn. 

Cách tìm AirPods bị mất trên Android bằng thủ thuật 
Sử dụng ứng dụng Wunderfind

1.4. Dùng ứng dụng Find My Bluetooth Device

Cách tìm AirPods bị mất trên Android cuối cùng được giới thiệu trong bài này chính là thông qua Find My Bluetooth Device trên một thiết bị iPhone, MacBook, iPad nào đó mà bạn đã từng kết nối sử dụng. 

Tính năng này sẽ hoạt động ngay cả khi bạn đang dùng AirPods trên Android. Nếu bạn đã từng thiết lập dịch vụ Find My thì sẽ có thể sử dụng nó để tìm kiếm tai nghe của mình. Find My sẽ hiển thị vị trí của thiết bị trên bản đồ, có thể kích hoạt thiết bị phát ra âm thanh để dễ dàng tìm kiếm hơn, thập chí là vẫn có thể sử dụng được nếu thiếu đi cả 2 tai nghe. 

Tìm hiểu thêm: Cách kiểm tra iPad cũ dễ dàng mà bạn nên biết trước khi mua sản phẩm để tránh bị lừa đảo

Cách tìm AirPods bị mất trên Android bằng thủ thuật 

2. Cách tìm AirPods bị mất trên Android là khá phức tạp

Cách tìm AirPods bị mất trên Android được xem rất khó, vì khác hệ điều hành đồng thời khi rơi người dùng cũng không thể nhớ mình đã làm rớt lần cuối ở đâu để tìm. Bạn có thể sử dụng các cách ở phía trên để tìm lại thiết bị của mình, nhưng cơ hội tìm được cũng khá là mong manh, bạn tìm sau khi thất lạc càng sớm càng tốt để cơ hội tìm được cao hơn. 

Cách tìm AirPods bị mất trên Android bằng thủ thuật 
Cách tìm Airpods bị mất trên Android là khá phức tạp

3. Cách thiết lập AirPods khi mới mua để tìm lại được khi bị mất

Khi mua AirPods về thì người dùng nên cài đặt thiết bị trên một sản phẩm nhà Apple như là iPhone, iPad, MacBook. Để có thể sử dụng được định vị thiết bị khi có vô tình để thất lạc. Khi thiết bị thất lạc bạn có thể sử dụng ứng dụng Tìm trên các thiết bị nhà Apple tìm kiếm với các bước sau: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Tìm trên điện thoại iPhone của mình lên > bấm tiếp vào phần Thiết bị > sau đó thì bấm vào tên AirPods của mình. 

Cách tìm AirPods bị mất trên Android bằng thủ thuật 
Cách thiết lập Airpods khi mới mua để tìm lại được khi bị mất bước 1

Bước 2: Lúc này thì thiết bị sẽ hiển thị cho bạn vị trí tai nghe được xác định gần đây nhất mà nó đã kết nối trên bản đồ. Như vậy bạn sẽ có thể di chuyển đến nơi đó tìm kiếm bằng cách bấm vào mục Chỉ đường. 

Cách tìm AirPods bị mất trên Android bằng thủ thuật 

>>>>>Xem thêm: Cách giới hạn điểm truy cập cá nhân 3G/4G trên iPhone nhanh nhất

Cách thiết lập Airpods khi mới mua để tìm lại được khi bị mất bước 2

4. Kết luận lại

Bài viết “4 Cách tìm AirPods bị mất trên Android có thể sử dụng được” đã giới thiệu đến các bạn đọc những cách có thể tìm ra tai nghe nhanh chóng thông qua thiết bị Android. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn tìm thấy được thiết bị nhanh chóng. Hãy theo dõi trang Dchannel thường xuyên hơn, để có thể cập nhật thêm nhiều thủ thuật, mẹo vặt hay liên quan đến các thiết bị công nghệ và cuộc sống với đa dạng chủ đề khác nhau nhé. 

“DI ĐỘNG VIỆT CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” trao niềm tin về chất lượng sản phẩm, sự hài lòng với mức giá bán cực cạnh tranh và sự yên tâm khi sử dụng với những dịch vụ bảo hành mở rộng. 


Xem thêm:

  • AirPods sạc bao lâu thì đầy? Cách nhận biết thời lượng pin đơn giản
  • Hướng dẫn 3 cách check IMEI AirPods 2, 3, Pro đơn giản nhất cho bạn
  • Hướng dẫn Cách sạc AirPods 2, 3, Pro đúng cách tăng tuổi thọ pin
  • Hướng dẫn 15 cách sử dụng Airpods 2 cho người mới A – Z

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *