Cách lắp SIM Samsung, tháo gắn thẻ nhớ trên máy đơn giản nhanh chóng nhất

Điện thoại Samsung có rất nhiều phân khúc giá khác nhau nên được rất nhiều người dùng trên toàn cầu ưa chuộng. Tuy nhiên, cũng có không ít trong số chúng ta chưa biết cách lắp SIM Samsung, tháo gắn thẻ nhớ trên máy. Toàn bộ mọi mẹo hay ho và hữu ích sẽ được giải đáp với bạn ngay ở bên dưới đây.

1. Hướng dẫn cách lắp SIM Samsung, tháo gắn thẻ nhớ dễ thực hiện nhất

Không giống với điện thoại iPhone, các dòng sản phẩm của Samsung sở hữu đa dạng thiết kế, mức giá và hiệu năng. Chính vì thế, việc thực hiện những thao tác cơ bản trên chúng là hoàn toàn không giống nhau. Do đó, những người mới sử dụng cũng như không quá rành về công nghệ sẽ không thể làm được. Cùng tìm hiểu cách lắp SIM Samsung, cách lấy SIM Samsung và tháo gắn thẻ nhớ với tất tần tật các mẫu máy trong bài viết này.

1.1 Một số lưu ý khi tháo lắp SIM Samsung

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu cách lắp SIM Samsung và tháo SIM ra, chúng ta cần phải nắm rõ một vài lưu ý quan trọng để quá trình thực hiện được diễn ra một cách suôn sẻ mà không gặp một trục trặc nào. Bên dưới là một số gợi ý dành cho bạn:

 • Bắt buộc sử dụng thẻ SIM còn trong thời hạn sử dụng và đã được đăng ký dịch vụ của nhà cung cấp mạng điện thoại di động.
 • Lựa chọn đúng kích thước của SIM sao cho phù hợp với thiết bị sử dụng: SIM bình thường, Micro SIM, Nano SIM, USIM,… để có thể tháo lắp một cách đơn giản và tiết kiệm thời gian. Đa phần các dòng điện thoại Samsung mới hiện nay sẽ tương thích với Nano SIM.
 • Một vài dịch vụ LTE hoặc 5G có thể sẽ dùng được hoặc không dùng được trên smartphone của người dùng. Điều này sẽ còn phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ mà bạn đang sử dụng.

1.2 Cách lắp SIM Samsung đơn giản nhanh nhất

Thông thường, điện thoại Samsung được chia làm 2 loại khác nhau dựa vào vị trí để SIM. Các dòng máy đời mới hơn như Galaxy S22 series,… phần lớn sẽ được tích hợp khe cắm SIM ở bên ngoài nằm ở cạnh bên hoặc cạnh trên thiết bị. Những sản phẩm đời cũ hơn còn lại có khe SIM đặt dưới viên pin. Do đó, cách lắp SIM điện thoại Samsung đối với 2 dòng này là có phần khác biệt nhau.

1.2.1 Ở mặt sau

Dưới đây là cách lắp SIM Samsung đối với điện thoại sở hữu khe SIM ở bên trong mặt lưng. Cách thực hiện vô cùng đơn giản. Mọi người có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Tắt nguồn hẳn thiết bị trước khi tháo lắp SIM

Người dùng cần tắt nguồn điện thoại Samsung mà bạn đang sử dụng hoàn toàn trước khi bắt đầu quá trình tháo hoặc lắp thẻ SIM vào. Để thực hiện, các bạn ấn giữ phím nguồn cho tới khi nào thiết bị tự tắt nguồn rồi thả tay ra.

 • Bước 2: Tháo phần nắp lưng ở phía sau

Đối với những chiếc điện thoại Samsung có pin rời, người dùng hãy từ từ sử dụng tay để tháo phần nắm ở mặt sau ra một cách nhẹ nhàng và cẩn thận. Ngoài ra, các bạn cũng để ý kỹ các phần khớp để tháo ra dễ hơn và tránh được tình trạng phần nắp lưng bị gãy hoặc biến dạng.

 • Bước 3: Tháo rời pin ra khỏi máy

Đối với những thiết bị Samsung có dạng pin rời, chúng ta tiến hành tháo nhẹ nhàng viên pin ra khỏi điện thoại. Sau đó, các bạn để linh kiện này ở nơi an toàn, thoáng mát để có thể lắp lại sau khi đã gắn SIM hoàn tất.

 • Bước 4: Tháo SIM cũ và lắp SIM mới

Tiếp theo, mọi người thực hiện tháo hoặc lắp SIM vào khay cắm SIM có sẵn theo đúng chiều. Thông thường, nhà sản xuất sẽ chú thích rõ ràng vị trí lắp để người dùng có thể nắm được. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn như hình ở đó là xong.

Đối với điện thoại có 2 SIM, chúng ta có thể gắn SIM vào một khe SIM ngẫu nhiên nào đó. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể gắn một lúc 2 SIM nếu như có nhu cầu sử dụng 2 số điện thoại khác nhau trên cùng một máy. Hơn thế nữa, mọi người cũng nên để ý đến kích thước SIM và loại SIM phù hợp với thiết bị để giúp đạt độ tương thích cao nhất.

 • Bước 5: Lắp pin lại và khởi động thiết bị

Sau khi đã thực hiện xong cách lắp SIM Samsung, mọi người hãy gắn pin lại vào vị trí ban đầu. Tiếp đến, bạn cũng gắn lại phần nắp lưng rồi khởi động lại máy và chờ trong giây lát cho máy nhận SIM. Sau khi SIM được máy nhận, người dùng có thể sử dụng điện thoại lại bình thường, nhắn tin, gọi điện, đăng ký dịch vụ từ nhà mạng,… một cách đơn giản.

1.2.2 Khay SIM ở bên cạnh

Cách lắp SIM Samsung dành cho điện thoại đời mới được tích hợp khe SIM nằm ở cạnh bên cũng tương tự như trên nhưng khác một vài điểm. Các bạn hãy thực hiện thao các bước sau:

 • Bước 1: Tắt nguồn điện thoại

Trước tiên, mọi người hãy tiến hành tắt nguồn thiết bị bằng cách ấn giữ phím nguồn rồi chờ cho tới khi máy tắt hẳn.

 • Bước 2: Sử dụng que chọc SIM

Đối với các điện thoại nguyên khối có khe SIM ở bên ngoài, người dùng có thể sử dụng que chọc SIM mà nhà sản xuất cung cấp trong hộp đựng để chọc vào lỗ trên khe. Sau đó, khe SIM sẽ tự động nhảy ra ngoài và các bạn lấy tay kéo nó ra khỏi thiết bị. Người dùng có thể lựa chọn giữa mở 1 khay hoặc 2 khay SIM tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mình.

 • Bước 3: Tháo lắp SIM

Sau đó, các bạn chỉ cần lấy SIM cũ còn trong khe ra rồi tiến hành lắp lại SIM mới vào khay sao cho đúng chiều. Trên khe SIM thường có in chú thích để hướng dẫn người dùng nên bạn chỉ cần làm theo hình ảnh minh họa là được.

Với điện thoại hỗ trợ 2 SIM, các bạn có thể tùy thích gắn vào 1 hoặc cả 2 SIM tùy theo nhu cầu sử dụng của bản thân.

 • Bước 4: Gắn lại khay SIM và khởi động lại thiết bị

Sau khi đã thực hiện xong cách lắp SIM Samsung dành cho điện thoại đời mới ở trên, chúng ta tiến hành đưa khay SIM vào lại vị trí ban đầu. Cuối cùng, các bạn chỉ cần ấn giữ phím nguồn rồi chờ vài giây cho máy khởi động lại rồi sử dụng như bình thường.

1.3 Làm gì khi gắn SIM Samsung gặp lỗi

Trên thực tế, đôi khi chúng ta vẫn gặp một số lỗi khá phổ biến khi đã làm theo cách lắp SIM Samsung ở trên. Một vài vấn đề mà người dùng thường gặp phải chính là thiết bị không nhận SIM, không dùng được các dịch vụ hoặc không gọi điện được trên thiết bị.

Những lỗi này xảy ra thường là do nguyên nhân SIM bạn dùng đã bị hư hoặc SIM chưa được đăng ký dịch vụ hoặc đang hết tiền trong tài khoản.

Nếu gặp một trong các trường hợp này, mọi người hãy thử lắp một chiếc SIM khác đang hoạt động bình thường vào máy. Nếu như điện thoại có thể dùng tốt được SIM đó thì SIM kia có lẽ đã bị hư. Ngược lại, nếu đã gắn SIM mới vào mà vẫn không dùng được thì có khả năng cao là điện thoại hoặc khay đựng SIM đang có vấn đề. Vì thế, chúng ta nên mang tới các trung tâm bảo hành và sửa chữa uy tín lân cận để được hỗ trợ sớm nhất có thể.

1.4 Một số lưu ý để gắn thẻ nhớ an toàn

Ngoài cách lắp SIM Samsung thì cách gắn thẻ nhớ vào điện thoại cũng là điều nhiều người muốn biết bởi đây là thứ mà đa phần chúng ta cần dùng tới. Trước khi thực hiện, các bạn cần nắm một vài lưu ý quan trọng sau đây:

 • Quan sát và tìm hiểu xem vị trí lắp thẻ nhớ trên máy ở đâu để gắn chuẩn xác. Ngoài ra, bạn cũng nên xem kỹ mạch thẻ để lắp sao cho nó tương thích với điện thoại.
 • Vệ sinh sạch sẽ thẻ nhớ trước khi lắp vào thiết bị để hạn chế tình trạng máy không nhận thẻ.

Thẻ nhớ ngoài SD

1.5 Cách lắp thẻ nhớ điện thoại Samsung có khay thẻ ở mặt sau

Cách gắn thẻ nhớ vào điện thoại Samsung có khe cắm ở phía sau cũng khá giống với cách lắp SIM Samsung với máy dùng pin rời. Để thực hiện được điều này, người dùng hãy làm theo các bước hướng dẫn chi tiết ở dưới.

Bước 1: Tắt nguồn điện thoại bạn đang sử dụng > Tháo nắp lưng của thiết bị ra bằng cách dùng tay cạy thông qua khe hở như hình dưới.

Lưu ý: Chúng ta chỉ nên cạy phần nắp thật nhẹ nhàng và tỉ mỉ để tráng làm gãy phần nắp lưng của thiết bị.

Bước 2: Tháo pin ra khỏi máy một cách thật cẩn thận như hình dưới thông qua khe hở.

Bước 3: Thực hiện lắp thẻ vào đúng bị trí như hình ảnh hướng dẫn. Tiếp theo, các bạn hãy gắn lại pin và nắp lưng về vị trí như cũ lúc ban đầu. Sau cùng, hãy khởi động lại điện thoại và bắt đầu sử dụng bình thường.

Lưu ý:

 • Theo quy cách chuẩn, các bạn phải quay mặt chứa mạch trên thẻ nhớ ở phía dưới.
 • Khi bạn đã lắp thành công thẻ nhớ trên máy thì những tập tin trên thẻ sẽ xuất hiện trên thiết bị để bạn sử dụng.
 • Để kiểm tra tình trạng của thẻ nhớ, chúng ta vào phần File của bạn. Nếu như điện thoại đã nhận được thẻ thì sẽ có mục Thẻ Nhớ SD xuất hiện ở giao diện này.

1.6 Cách lắp thẻ nhớ điện thoại Samsung có khay thẻ bên cạnh

Đây chính là vị trí thẻ SIM thường xuất hiện trên những thiết bị đời mới sau này. Cách thực hiện của nó cũng có phần hơi tương đồng với cách lắp SIM Samsung dành cho điện thoại nguyên khối. Bạn hãy làm theo những bước hướng dẫn chi tiết sau đây:

Bước 1: Sử dụng que chọc SIM đẩy vào lỗ của khe chứa thẻ nhớ ở thân máy.

Bước 2: Kéo thẻ nhớ ra khỏi điện thoại một cách nhẹ nhàng.

Bước 3: Gắn thẻ nhớ vào đúng khe tương ứng.

 • Vị trí từ bên trái qua như trên hình minh họa là: Thẻ nhớ > SIM 1 > SIM 2.
 • Một vài điện thoại sử dụng khe cắm thẻ nhớ và thẻ SIM riêng biệt thì ở phía ngoài thường có dòng chữ microSD. Đó chính là vị trí của khe thẻ nhớ mở rộng.

Bước 4: Lắp lại khe thẻ nhớ giống với lúc ban đầu.

Lưu ý:

 • Sau khi điện thoại nhận được thẻ nhớ, những tập tin của nó sẽ xuất hiện trên thiết bị để bạn trải nghiệm.
 • Để kiểm tra tính khả dụng của thẻ, các bạn vào mục File của bạn. Phần Thẻ nhớ SD sẽ hiển thị tại giao diện này nếu các bạn đã lắp đúng cách và thành công.

1.7 Cách xứ lý một số lỗi thường gặp về thẻ nhớ

Vấn đề đầu tiên mà chúng ta hay gặp đó chính là điện thoại không nhận thẻ nhớ. Để khắc phục tình trạng này và một số vấn lỗi mà thẻ nhớ sau khi gắn vào máy mắc phải, người dùng hãy áp dụng các cách sau:

 • Check kỹ lại cách gắn thẻ nhớ.
 • Xem lại kích thước, kết cấu của thẻ nhớ.
 • Làm sạch lại chân tiếp xúc thẻ nhớ.
 • Thổi bụi trong khe cắm thẻ nhớ trên điện thoại ra.
 • Giải mã thẻ nhớ.
 • Định dạng thẻ nhớ lại.
 • Khởi động lại hoặc reset lại thiết bị
 • Sửa chữa điện thoại và thẻ nhớ.

Cận cảnh thẻ nhớ Micro SD

2. Tổng kết

Hy vọng bài viết Cách lắp SIM Samsung, tháo gắn thẻ nhớ trên điện thoại cực dễ ở bên trên của mình cũng giúp cho các bạn nắm được thao tác cơ bản này và áp dụng khi cần thiết. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Đừng quên liên tục theo dõi trang tin tức của hệ thống Suachuadienthoai.edu.vn để cập nhật các thông tin về công nghệ mới nhất hiện nay nhé. Cám ơn tất cả các bạn vì đã dành ít phút đọc qua bài thủ thuật này của mình.


Xem thêm:

 • 3 cách quay màn hình Samsung đơn giản dễ thực hiện nhất hiện nay 2022
 • Hướng dẫn 7 cách chụp màn hình Samsung nhanh nhất cho bạn
 • So sánh Samsung và OPPO: Nên mua điện thoại nào hợp lý?
 • So sánh Samsung và Xiaomi: Nên mua điện thoại nào hợp lý ?

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *