Hướng dẫn 7 cách chụp màn hình Samsung nhanh nhất cho bạn

Rate this post

7 cách chụp màn hình Samsung A, M, S, J, Note series đơn giản nhất

Tính đến nay, trên thị trường đã tồn tại rất nhiều dòng điện thoại thuộc thương hiệu Samsung. Tuy được chia làm nhiều dòng máy khác nhau nhưng nhìn chung, những thao tác và thủ thuật dành cho các sản phẩm đều khá tương tự. Với 7 cách chụp màn hình Samsung được chia sẻ sau đây, bạn có thể áp dụng với các dòng Samsung A, M, S, J hay kể cả Note Series đều được.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn 7 cách chụp màn hình Samsung nhanh nhất cho bạn

Cùng tìm hiểu hướng dẫn cách chụp màn hình điện thoại Samsung cực chi tiết dưới đây:

1. Chụp màn hình Samsung bằng phím vật lý

Cách chụp màn hình Samsung bằng các phím vật lý được xem là cách nhanh chóng và tiện lợi nhất hiện nay. Đây cũng là cách được mọi người biết đến nhiều nhất và thường xuyên ứng dụng trong việc sử dụng điện thoại hàng ngày.

Sự phát triển của xu hướng smartphone đã dẫn đến việc loại bỏ nút Home truyền thống ở mặt trước, do đó việc chụp màn hình trên máy Samsung bằng phím vật lý cũng sẽ có 2 trường hợp:

– Nếu bạn sử dụng các dòng điện thoại cũ có phím Home vật lý phía trước màn hình: Nhấn và giữ cùng lúc nút Nguồn và nút Home từ 2 đến 5 giây, khi đó hình ảnh màn hình sẽ được lưu lại vào phần Screenshot.

Hướng dẫn 7 cách chụp màn hình Samsung nhanh nhất cho bạn

Cách chụp màn hình dành cho điện thoại có phím Home vật lý: Ấn và giữ nút Nguồn + nút Home

Hiện nay nhiều người vẫn còn sử dụng các dòng điện thoại Samsung cũ với thiết kế phím Home vật lý phía trước màn hình, do đó việc nắm được cách chụp màn hình cực đơn giản này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình sử dụng. Một số dòng điện thoại có nút Home vật lý có thể kể đến như Samsung Galaxy A7, hoặc các dòng Samsung J như Samsung Galaxy J7 hay Samsung Galaxy J3 Pro. Tuy các mẫu điện thoại này gần như biến mất khỏi thị trường công nghệ nhưng vẫn còn rất nhiều người đang sử dụng.

– Đối với các dòng điện thoại mới của Samsung không có phím Home vật lý, để chụp màn hình một cách nhanh chóng chỉ trong tích tắc, bạn hãy nhấn cùng lúc nút Nguồn và nút Giảm âm lượng.

Hướng dẫn 7 cách chụp màn hình Samsung nhanh nhất cho bạn

Đối với điện thoại không có nút Home vật lý, ấn cùng lúc nút Nguồn + Giảm âm lượng để chụp màn hình

Hình ảnh ngay lập tức sẽ được ghi nhận lại và lưu vào thư mục Screenshot, nếu bạn cần tìm lại ảnh chỉ cần mở trình Quản lý hình ảnh hoặc Bộ sưu tập là có thể xem ảnh dễ dàng. Cách chụp màn hình Samsung đối với máy không có nút Home vật lý có thể áp dụng dễ dàng cho những dòng smartphone mới nhất hiện nay như thế hệ Samsung A mà điển hình là Samsung Galaxy A32, hoặc Samsung S với đại diện là Samsung Galaxy S21 Ultra và nhiều dòng sản phẩm khác nữa.

Sử dụng những nút chụp màn hình điện thoại Samsung đem lại sự nhanh chóng, tiện lợi. Trong khi lướt web hoặc Facebook, đôi khi bạn sẽ bắt gặp một thông tin thú vị nào đó, thay vì take note, Copy + Paste thông tin thì chụp màn hình được xem là cách nhanh và tối ưu nhất.

Cách chụp màn hình Samsung bằng phím vật lý cho phép bạn lưu giữ ảnh màn hình tại thời điểm cần thiết nhất, không cần phải cài đặt hay sử dụng phụ kiện gì thêm.

2. Dùng phím Home ảo trên điện thoại

Ngoài cách sử dụng phím vật lý, bạn còn có thể sử dụng nút Home ảo để chụp lại màn hình. Trước khi sử dụng được nút Home ảo thì bạn cần thực hiện một số bước để thiết lập sau đây:

Bước 1: Mở Cài đặt và chọn Hỗ trợ

Hướng dẫn 7 cách chụp màn hình Samsung nhanh nhất cho bạn

Đầu tiên vào Cài đặt và chọn mục Hỗ trợ

Bước 2: Chọn mục Tương tác và thao tác, sau đó gạt thanh bật tính năng Menu hỗ trợ

Hướng dẫn 7 cách chụp màn hình Samsung nhanh nhất cho bạn

Chọn tiếp từng bước theo hướng dẫn, gạt công tắc để bật Menu hỗ trợ

Bước 3: Để chụp màn hình bằng phím Home ảo, hãy mở phần màn hình chứa thông tin bạn muốn chụp lại > Nhấn vào phím Home ảo > Chọn Ảnh chụp màn hình

Hướng dẫn 7 cách chụp màn hình Samsung nhanh nhất cho bạn

Chọn Ảnh chụp màn hình để lưu lại hình ảnh đang hiển thị

Sau khi thực hiện các thao tác trên, ảnh màn hình sẽ được lưu lại, giúp người dùng ghi lại những thông tin hiện trên màn hình một cách nhanh chóng.

3. Dùng tính năng vuốt lòng bàn tay

Sử dụng những thao tác và cử chỉ mà máy có thể “đọc hiểu” được cũng là cách chụp màn hình Samsung được nhiều người áp dụng. 

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Tính năng nâng cao

Bước 2: Chọn mục Chuyển động và thao tác

Bước 3: Ở tính năng Vuốt lòng bàn tay để chụp, bạn hãy gạt công tắc để bật tính năng này.

Hướng dẫn 7 cách chụp màn hình Samsung nhanh nhất cho bạn

Minh họa chi tiết các bước 1, 2, 3 để thiết lập tính năng Vuốt lòng bàn tay để chụp hình

Sau các bước cài đặt trên, để chụp lại màn hình, bạn chỉ cần vuốt cạnh bàn tay trên phần màn hình muốn chụp. Lưu ý ở thao tác này, bạn nên vuốt một cách dứt khoát và đặt tay sao cho ngón út và cạnh bên ngón út áp sát với màn hình, để tránh việc máy hiểu lầm là bạn đang vuốt ngang thông thường.

Tìm hiểu thêm: Lựa chọn Card màn hình chơi game tốt nhất trong năm 2022

Hướng dẫn 7 cách chụp màn hình Samsung nhanh nhất cho bạn
Dùng cạnh bàn tay để vuốt ngang màn hình theo như chỉ dẫn để chụp màn hình

Đây là cách chụp màn hình nhanh trên Samsung mà chỉ cần thiết lập cài đặt một lần và bạn có thể ứng dụng thao tác vuốt màn hình bằng bàn tay cho nhiều dịp sau này. Khi không muốn máy “đọc” thao tác này nữa, bạn cũng có thể tắt đi tính năng Vuốt lòng bàn tay để chụp tương tự như cách bật.

4. Cách chụp cuộn trang, màn hình dài trên Samsung

Đôi khi phần thông tin bạn muốn chụp lại quá dài, chẳng hạn như một bài viết thì nội dung không thể hiển thị hết trong 1 khung màn hình. Trong trường hợp này, tính năng chụp cuộn trang hay còn gọi là chụp màn hình dài sẽ giúp bạn ghi lại hết thông tin cần lưu giữ.

Để chụp cuộn trang, bạn có thể để màn hình ở ví trí đầu trang hoặc vị trí đầu muốn chụp 

> Nhấn và giữ cùng lúc nút Nguồn và nút Giảm âm lượng 

> Tiếp theo nhấn vào biểu tượng Chụp cuộn (icon 2 mũi tên hướng xuống)

> Sau đó bạn kéo màn hình xuống đến vị trí kết thúc ảnh mong muốn 

> Cuối cùng, thả tay ra để dừng lại

Hướng dẫn 7 cách chụp màn hình Samsung nhanh nhất cho bạn

Vị trí nút Chụp cuộn

Việc chụp màn hình trên điện thoại Samsung theo cách chụp cuộn trang giúp bạn ghi lại nhiều thông tin, thậm chí cả một bài viết.

5. Chụp màn hình Samsung bằng bút S Pen

Ngoài cách chụp màn hình Samsung ứng dụng những thao tác hay cử chỉ, bạn còn có thể sử dụng thêm phụ kiện cho việc chụp màn hình, mà cụ thể ở đây là chiếc bút S Pen đi kèm với nhiều dòng máy Samsung Galaxy Note.

Làm theo những bước sau đây để chụp màn hình điện thoại với bút S Pen

Bước 1: Chuẩn bị sẵn S Pen và mở màn hình điện thoại đến phần thông tin mà bạn muốn ghi lại

Bước 2: Mở Air Command > Chọn Screen Write

Hướng dẫn 7 cách chụp màn hình Samsung nhanh nhất cho bạn

Bảng điều khiển hỗ trợ của Galaxy Note
Hướng dẫn 7 cách chụp màn hình Samsung nhanh nhất cho bạn
Chọn Screen Write với bút S Pen để chụp lại màn hình

Bước 3: Sau đó, màn hình sẽ được chụp lại và hình ảnh sẽ hiện lên ngay, bạn có thể chỉnh sửa, vẽ hoặc take note lên đó, rồi nhấn Lưu/Save.

Ảnh sẽ được lưu vào Thư viện hoặc Bộ sưu tập. Chỉ với vài thao tác đơn giản với phụ kiện là chiếc bút S Pen, bạn đã có thể chụp ảnh màn hình và lưu giữ thông tin cần thiết.

6. Chụp màn hình Samsung bằng Bixby Voice

Bixby Voice là trợ lý hỗ trợ thông minh, nhận tín hiệu bằng giọng nói, mang lại nhiều tiện ích cho người dùng trong quá trình sử dụng điện thoại. Một trong những tính năng của Bixby Voice là giúp người dùng chụp màn hình một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Hướng dẫn 7 cách chụp màn hình Samsung nhanh nhất cho bạn

Trợ lý thông minh Bixby có trên các thiết bị Samsung mới nhất

Follow những bước sau để chụp màn hình Samsung với trợ lý Bixby Voice:

Bước 1: Mở màn hình hiển thị phần nội dung cần ghi lại

Bước 2: Nhấn và giữ nút Nguồn để mở Bixby hoặc gọi “Hey Bixby

Bước 3: Khi giao diện của Bixby hiện lên, nói to và rõ: “Take a Screenshot

Hướng dẫn 7 cách chụp màn hình Samsung nhanh nhất cho bạn

Đọc lệnh Take a screenshot để máy chụp màn hình

Bước 4: Ảnh màn hình đã chụp sẽ được lưu vào Thư viện. Sau đó bạn có thể tùy ý chỉnh sửa, chia sẻ với bạn bè.

7. Chụp màn hình Samsung khi chơi game bằng Game Booster

Những cách chụp màn hình Samsung được giới thiệu bên trên vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Ngoài ra, trong khi chơi game, bạn còn có thể ứng dụng một cách chụp màn hình khác để khi lại những cảnh quay hoặc góc nhìn thú vị. Bằng cách sử dụng Game Booster, bạn có thể chụp lại màn hình ngay khi chơi game.

Trên màn hình chơi game, hãy vuốt nhẹ cạnh phải và bấm vào icon dưới cùng chính là Game Booster. Ngay khi một khung chứa các chức năng hiện lên, bạn có thể chọn Ảnh chụp màn hình để ghi lại những hình ảnh trong game.

Hướng dẫn 7 cách chụp màn hình Samsung nhanh nhất cho bạn

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách hiện thước trong Word mới nhất

Ứng dụng Game Booster để chụp ảnh màn hình Samsung khi đang chơi game

Cách chụp màn hình trên điện thoại Samsung với Game Booster này có thể không quá phổ biến, tuy nhiên cũng là một phương pháp hay được nhiều người chia sẻ để có thể ghi lại những hình ảnh tuyệt vời nhất.

8. Tổng kết

Với những cách chụp màn hình Samsung cực nhanh chóng được chia sẻ trên đây, bạn có thể ghi lại những thông tin cần thiết hiện trên màn hình chỉ trong vài nốt nhạc. Các phương pháp hữu ích trên có thể được ứng dụng cho các dòng Samsung A, M, S, J và Galaxy Note. Biết được những thao tác hay sẽ đem lại nhiều tiện ích cho người dùng trong quá trình sử dụng điện thoại, đặc biệt là với những ai sử dụng các dòng máy của Samsung.

Để biết thêm các thủ thuật cũng như các tin tức công nghệ hay ho khác, bạn có thể xem thêm tại các bài viết được đề cử dưới đây.

Ngoài ra, nếu muốn sở hữu các dòng điện thoại thông minh, đặc biệt là những sản phẩm đến từ thương hiệu Samsung, bạn có thể đến cửa hàng gần nhất thuộc hệ thống Suachuadienthoai.edu.vn hoặc gọi Hotline 1800.6018 để được tư vấn nhanh nhất.


Xem thêm:

  • Cách chụp màn hình iPhone
  • Hướng dẫn chụp màn hình Galaxy S9, S9+ bằng 5 cách đơn giản
  • Những cách chụp ảnh màn hình trên Samsung Galaxy S20 mà bạn cần biết
  • Mẹo chụp màn hình Samsung Galaxy Note 9 cực nhanh và dễ

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *