9 Cách kích Pin iPhone nhanh chóng hiệu quả nhất hiện nay

Nếu chiếc điện thoại iPhone của bạn đang rơi vào tình trạng bỗng dưng sập nguồn, sạc mãi không lên. Bạn lúng túng không biết làm thế nào để mở máy lên. Vậy thì, bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề bằng 9 cách kích pin iPhone nhanh chóng hiệu quả nhất hiện nay.

Bạn đang đọc: 9 Cách kích Pin iPhone nhanh chóng hiệu quả nhất hiện nay

1. Hướng dẫn 9 Cách kích Pin iPhone chi tiết đơn giản hiệu quả nhất

Sau một thời gian dài sử dụng, pin trên điện thoại iPhone của bạn sẽ không còn “khỏe” như lúc đầu. Đôi khi, đang sử dụng máy thì pin trên máy bỗng cạn hoàn toàn và tắt nguồn. Và khi bạn sạc pin thấy dấu hiệu là biểu tượng tia sét nhưng cục pin cạn đỏ sạc hàng giờ mà vẫn không vào. 

Lúc này, bạn cần kích pin cho smartphone để khắc phục tình trạng pin điện thoại không thể hoạt động bình thường. Tuy nhiên, bạn lại không biết cách kích pin iPhone an toàn, hiệu quả. Vì thế, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn 9 Cách kích Pin iPhone chi tiết đơn giản hiệu quả nhất, cùng theo dõi nhé.

1.1 Cắm sạc cho iPhone bằng nguồn điện ổn định hoặc máy tính

Trước khi áp dụng những cách kích pin iPhone khác thì bạn nên tìm hiểu rằng nguồn điện sạc có điện áp ổn định không. Vì nếu như điện áp không ổn, đường truyền dẫn đến  thường xuyên bị ngắt kết nối. Nếu như thế thì pin sẽ không nạp vào được trong smartphone của bạn.

9 Cách kích Pin iPhone nhanh chóng hiệu quả nhất hiện nay

Sạc pin ở nguồn điện ổn định

Bạn nên sử dụng nguồn điện áp ổn định, nếu không có thì bạn có thể sạc quay máy tính hoặc laptop. Bạn hãy thử đổi một nguồn điện khác và chờ xem máy có lên nguồn hay không, nếu không được thì dùng đến những cách kích pin iPhone tại nhà bên dưới nhé.

Lưu ý: Trường hợp sử dụng sạc pin iPhone qua laptop hoặc qua máy tính nếu như bạn không tìm được nguồn điện ổn định nào khác.

1.2 Đưa iPhone về chế độ DFU Mode 

DFU viết đầy đủ là Device Firmware Upgrade nghĩa là “Nâng cấp phần mềm thiết bị” giúp khôi phục điện thoại smartphone hoặc iPad nhà Apple bằng các phiên bản phần mềm. Chế độ này phép bạn có thể can thiệp sâu hơn về các thao tác nạp dữ liệu , cài đặt iOS trên thiết bị mà không cần phải thông qua trình quản lý iBoot.

Đây cũng là một trong những cách kích pin iPhone mà ít người biết. Để thực hiện được cách này, trước tiên bạn cần chuẩn bị như sau:

– Một iPhone hoặc iPad

– Một cáp kết nối Lightning.

– Một máy tính có cài sẵn iTunes bản mới nhất.

Bước 1: Trước tiên các bạn cần phải kết nối iPhone với máy tính và mở iTunes

Bước 2: Tắt nguồn điện thoại iPhone bấm giữ phím nguồn khoảng 2 3 giây cho tới khi xuất hiện thanh trượt tắt iPhone xuất hiện và kéo sang bên phải để tắt máy.

9 Cách kích Pin iPhone nhanh chóng hiệu quả nhất hiện nay

Tắt nguồn điện thoại iPhone bấm giữ phím nguồn khoảng 2 3 giây

Bước 3: Khi điện thoại đã tắt hoàn toàn bạn sẽ bấm giữ cùng lúc hai phím Nguồn + Home khoảng 10 giây, sau đó bạn thả phím Nguồn nhưng vẫn giữ Home.

9 Cách kích Pin iPhone nhanh chóng hiệu quả nhất hiện nay

Khi điện thoại đã tắt hoàn toàn bạn sẽ bấm giữ cùng lúc hai phím Nguồn + Home

Lưu ý: Đến bước này bạn thấy màn hình iPhone vẫn đang tối không hiện bất kỳ biểu tượng gì hết, tức bạn đang thao tác đúng.

9 Cách kích Pin iPhone nhanh chóng hiệu quả nhất hiện nay

Bước 4: Bạn sẽ giữ Home trong vài giây cho đến khi iTunes trên máy tính nhận được điện thoại của bạn.

9 Cách kích Pin iPhone nhanh chóng hiệu quả nhất hiện nay

Bạn sẽ giữ Home trong vài giây cho đến khi iTunes trên máy tính nhận được điện thoại của bạn.

1.3 Tắt nguồn và khởi động lại để kích pin iPhone

Tắt nguồn và khởi động lại máy là cách kích pin iPhone nhanh chóng nhất và được sử dụng phổ biến nhất. Khi điện thoại bạn hoạt động công suất liên tục thì khởi động lại máy cũng là một cách để hồi phục lại năng lượng cho pin điện thoại

1.4 Cách kích pin iPhone liền khi bị liệt

Trong trường hợp bạn muốn kích pin liền khi bị liệt có thể tham khảo cách dưới đây

– Đầu tiên, nên bắt đầu từ việc kiểm tra cổng sạc xem có nước, hay có bị cong hay gãy chân không, nếu có bạn cần khắc phục ngay lập tức

– Nếu điện thoại không lên nguồn, nhấn nút Nguồn và giữ trong 5 đến 10 giây. Nếu máy lên, pin vẫn ổn thì bạn có thể sạc bình thường. Bạn cần dùng củ sạc và dây sạc chính hãng để cắm sạc, khi cắm sạc thì thử mở nguồn. Nếu máy không lên, chờ 1-2 phút rồi thử lại sau.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn 6 cách tua nhanh video trên iPhone đơn giản nhanh nhất

9 Cách kích Pin iPhone nhanh chóng hiệu quả nhất hiện nay
Cách kích pin iPhone liền khi bị liệt

– Xem đèn LED của thiết bị, đèn LED của củ sạc có sáng như bình thường không? Nếu pin quá yếu, màn hình có thể hiện ra màu trắng trong 5 phút, trước khi hiện ra thông báo pin yếu. Lúc này, bạn phải mất từ 15 phút đến 2 tiếng để máy khởi động lên.

– Nếu thiết bị không lên nguồn, hãy thử cắm điện thoại vào máy tính. Vì nguồn điện trong máy tính khá ổn định nên nhiều trường hợp sạc qua máy tính giúp phục hồi pin đã chết sau 45 phút đến 2 giờ đồng hồ.

– Khi kết nối với ổ điện, thử nhấn tổ hợp nút Nguồn + Tăng + Giảm âm lượng trong 1-2 phút, có thể sẽ giúp mở nguồn hiệu quả hơn việc chỉ nhấn chỉ mỗi nút Nguồn.

2. 5 cách kích điện thoại pin rời khi bị liệt đơn giản

Ngoài cách kích pin iPhone, để giúp bạn có thể kích pin điện thoại nhanh chóng, an toàn và hiệu quả, dưới đây mình sẽ hướng dẫn 5 cách kích pin điện thoại rời khi bị liệt đơn giản.

2.1 Làm vệ sinh sạch sẽ các điểm kết nối

Khi sử dụng smartphone một thời gian dài sẽ không tránh khỏi tình trạng điểm kết nối giữa pin và bảng mạch trong máy bị oxy hóa, rỉ sét. Điều này không chỉ làm giảm đi tuổi thọ của pin của smartphone. Đồng thời, nó cũng tác động đến quá trình sạc pin, giảm hiệu suất nạp pin.

9 Cách kích Pin iPhone nhanh chóng hiệu quả nhất hiện nay

Làm vệ sinh sạch sẽ các điểm kết nối

Vì thế, làm vệ sinh sạch sẽ các điểm kết nối cũng là cách kích pin tại nhà, đơn giản. Bạn hãy cẩn thận loại bỏ rỉ sét  hoặc bụi bám tại các điểm kết nối giữa pin và bảng mạch trên điện thoại sạch sẽ nhé.

2.2 Kích pin bằng sạc đa năng

Cách kích pin này được dùng cho những chiếc smartphone đời cũ, pin của nó có thể tháo rời. Thao tác cho phương pháp này là vô cùng dễ thực hiện. Bạn chỉ cần tháo rời pin khỏi màu và dùng chân sạc đa năng để kẹp 2 đầu âm dương. Tiếp theo đó, bạn cắm sạc đa năng vào nguồn điện để kích pin trực tiếp.

9 Cách kích Pin iPhone nhanh chóng hiệu quả nhất hiện nay

Kích pin bằng sạc đa năng

Khi nhìn thấy đèn trên bộ sạc đa năng báo màu đỏ cho thấy pin điện thoại của bạn đã bị cạn kiệt và khi đèn báo màu xanh tức là pin đã được sạc đầy. Sạc đa năng rất dễ mua ở các cửa hàng hàng điện thoại. Tuy nhiên, bạn nên mua ở nơi uy tín cung cấp sản phẩm chính hãng.

2.3 Làm lạnh cục pin

Đây có lẽ là phương pháp ít được sử dụng và ít người biết đến. Song, làm lạnh cục pin cũng là một cách kích pin đã được ghi nhận, nó là phương pháp giúp kéo dài tuổi thọ cho pin. Cách làm lạnh pin với các bước dưới đây:

9 Cách kích Pin iPhone nhanh chóng hiệu quả nhất hiện nay

Cách kích pin thông qua làm lạnh

Bước 1: Dùng giấy báo cũ để gói pin và bỏ vào bao ni lông 2 lớp. Sau đó, bỏ nó vào trong trong túi nhựa kín để tránh bị ướt

Bước 2: Đặt pin vào trong ngăn đông tủ lạnh trong khoảng 3 ngày

Bước 3: Sau khi lấy pin ra, tháo hết các lớp bảo vệ, để pin ở nơi khô ráo trong 2 ngày, tránh để pin tiếp xúc ánh nắng mặt trời

Bước 4: Lắp pin trở lại điện thoại nhưng không bật nguồn mà cắm sạc trong 48 giờ. Sau khi sạc xong, mở điện thoại lên và kiểm tra pin

Nếu cách kích pin điện thoại bị kiệt này thành công, bạn sẽ có thể sử dụng tiếp pin với chiếc điện thoại của mình thêm một thời gian nữa.

Lưu ý: Sau khi thực hiện kích pin thành công, không nên để pin bị cạn pin sập nguồn

2.4 Kích pin thủ công bằng Pin 9V

Cách kích pin điện thoại này này không phải áp dụng cho tất cả smartphone. Nó có hiệu quả với pin đã một thời gian dài mà không sạc, khi sạc lại pin không còn vô nữa. Để thực hiện được cách này, bạn cần chuẩn bị những thứ sau đây: 

– 1 viên pin 9V

– 2 đoạn dây điện tầm 3-5 cm

– Băng keo an toàn

– Quả pin “bị chết”

9 Cách kích Pin iPhone nhanh chóng hiệu quả nhất hiện nay

Kích pin thủ công bằng Pin 9V

Cách tiến hành kích pin điện thoại thủ công bằng Pin 9V như sau:

Bước 1: Kết nối 2 đoạn dây điện với 2 cực của viên pin 9V

Bước 2: Kết nối 2 đoạn dây điện với 2 cực của quả pin, không được kết nối nhầm cực

Bước 3: Để cho 2 viên pin kết nối từ 10 đến 60 giây, để pin ấm lên

Bước 4: Khi pin ấm lên, gỡ dây điện ra ngay, không được sạc đầy pin

Bước 5: Gắn pin vào điện thoại, tiếp tục sạc với củ sạc bình thường sau đó thử mở nguồn điện thoại

2.5 Dùng bóng đèn nhỏ xả pin

Trước khi thực hiện cách kích pin điện thoại bằng dùng bóng đèn nhỏ, bạn nên biết rằng nó sẽ  làm cạn kiệt đến mức tối đa quả pin điện thoại, rồi sau đó bạn sẽ sạc đầy nó. Nói một cách dễ hiểu là bạn sẽ xả pin sâu, sau đó sạc thật đầy pin lại.

9 Cách kích Pin iPhone nhanh chóng hiệu quả nhất hiện nay

>>>>>Xem thêm: Cách săn vé máy bay giá rẻ 0 đồng, 1K đạt tỷ lệ cao nhất

Dùng bóng đèn nhỏ xả pin

Để thực hiện được cách này bạn sẽ cần đến 2 đoạn dây để kết nối với 2 cực của quả pin, rồi kết nối với bóng đèn 1,5V. Nếu pin còn điện, nó sẽ được phát sáng bóng đèn cho tới khi cạn hẳn.

3. Cách sử dụng để pin iPhone không bị kiệt 

– Sạc pin iPhone đúng cách, không để pin cạn nguồn rồi đem sạc, tốt nhất là duy trì trạng thái pin đạt 50%, sạc đến 80%. 

– Khi điện thoại sắp hết pin, hãy bật tiết kiệm pin hoặc nhanh chóng mang đi sạc.

– Hạn chế mức tối đa sạc pin qua đêm vì như vậy sẽ khiến tuổi thọ pin bị giảm nhanh chóng.

4. Tổng kết

Hy vọng bài viết 9 Cách kích Pin iPhone khi máy bị sập nguồn đơn giản nhất ở bên trên của mình cũng giúp cho các bạn nắm được thao tác cơ bản để kích pin thiết bị và dễ dàng áp dụng khi cần thiết. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Đừng quên liên tục theo dõi trang tin tức của hệ thống Suachuadienthoai.edu.vn để cập nhật các thông tin về công nghệ mới nhất hiện nay nhé. Cám ơn tất cả các bạn vì đã dành ít phút đọc qua bài thủ thuật này của mình.

Nguồn: Tổng hợp


Xem thêm:

  • 6 Cách kiểm tra pin iPhone chính hãng có bị chai hay chưa đơn giản nhất
  • Sạc pin iPhone nhanh hơn với 7 thủ thuật cực kỳ đơn giản ít người biết
  • 6 bước hiệu chỉnh pin iPhone đơn giản, đúng cách mà bạn cần biết
  • Top 10+ cách sạc pin nhanh cho iPhone hiệu quả nhất hiện nay

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *