Cách kích hoạt Play Protect để bảo vệ điện thoại Android của bạn tốt hơn

Một trong những tính năng vô cùng hữu dụng trên điện thoại Android chính là công cụ Play Protect được Google tích hợp vào cửa hàng CH Play và người dùng nên kích hoạt tính năng này để bảo vệ thiết bị tối đa.

Kích hoạt Play Protect để bảo vệ điện thoại Android tốt hơn

Chúng ta hãy cùng bài viết tìm hiểu cách hoạt động của Play Protect trên Android, cũng như cách kích hoạt tính năng này trên smartphone của bạn để bảo vệ thiết bị khỏi các nguy cơ gây hại từ các phần mềm nguy hiểm hoặc các ứng dụng chứa mã độc nhé.

1. Play Protect trên Android là gì?

Play Protect là phần mềm được Google tích hợp trên các điện thoại Android thông qua cửa hàng CH Play và Google Play Services. Phần mềm này đóng vai trò truy quét các ứng dụng, trò chơi có chứa mã độc hoặc những ứng dụng, trò chơi gây nguy hiểm cho thiết bị.

Với cơ chế quét tự động và đối chiếu với dữ liệu bảo mật khổng lồ từ Google, thiết bị Android của bạn sẽ luôn được an toàn khỏi các phần mềm độc hại. Thậm chí bạn có thể tìm kiếm điện thoại của mình thông qua Play Protect.

Ưu điểm của Play Protect chính là nó không đòi hỏi bản cập nhật hệ điều hành, bản thân Play Protect sẽ được cập nhật theo cửa hàng CH Play một cách tự động trên Android mà người dùng không cần phải cài đặt thủ công.

Mới đây Play Protect cũng đã được Google cập nhật khả năng thu hồi quyền của các ứng dụng mà người dùng không dùng đến sau một thời gian đối với các bản Android cũ hơn Android 11. Nhờ có Play Protect mà khái niệm điện thoại Android không bảo mật nay không còn tồn tại nữa khi Play Protect còn có thể quét luôn cả các ứng dụng mà người dùng cố tình cài đặt qua nguồn bên ngoài Play Store.

2. Android bản nào hỗ trợ Play Protect?

Nếu máy bạn đang có cửa hàng CH Play, thì chắc chắn bạn sẽ có sẵn dịch vụ Play Protect, đây là dịch vụ được Google triển khai không cần thông qua các bản cập nhật hệ điều hành nặng nề mà hoàn toàn qua dịch vụ Play Services điện toán đám mây.

Vì là dịch vụ tích hợp với Android nên Play Protect cũng không đòi hỏi cấu hình máy mạnh, hầu như tính năng này không làm chậm máy Android của bạn và tất nhiên “ăn đứt” các phần mềm bên thứ 3 vốn có thể gây chậm, lag hoặc thậm chí là xung đột ứng dụng.

3. Cách kích hoạt Play Protect trên Android

Vì một lý do nào đó, một số máy Android sẽ bị tắt đi tính năng này, chúng ta hãy cùng làm theo các bước sau để kiểm tra – bật tính năng Play Protect dể bảo vệ điện thoại của mình tốt hơn bạn nhé.

Bước 1: Chúng ta mở ứng dụng CH Play.

Bước 2: Mở trang chủ ứng dụng, chúng ta bấm vào icon bên góc phải trên cùng.

Bước 3: Một giao diện menu sẽ xuất hiện, chúng ta chọn mục Play Protect.

Bước 4: Cửa sổ Play Protect sẽ được kích hoạt, ở đây chúng ta sẽ thấy các ứng dụng đã được quét và cảnh báo ứng dụng không bảo mật nếu có.

Bước 5: Tiếp tục bấm vào bánh răng bên góc phải trên cùng.

Bước 6: Kích hoạt hết toàn bộ tính năng Play Protect để thiết bị được bảo vệ tốt hơn.

Để đảm bảo Play Protect trên Android luôn là bản cập nhật mới, các bạn nên vào Cài đặt -> Bảo mật -> Bản cập nhật hệ thống Google Play và tiến hành cập nhật, hệ thống sẽ yêu cầu bạn khởi động lại.

Như bạn có thể thấy trên hình mặc dù thiết bị Android của mình đã khá cũ, không còn nhận được cập nhật hệ thống nhưng vẫn nhận được cập nhật Play Protect tháng 3/2022, tất cả là nhờ Google đã tách riêng dịch vụ này ra khỏi hệ điều hành nhằm đem đến cho tất cả người dùng sự bảo vệ tốt nhất trước tình trạng phân mảnh khá nặng của hệ điều hành này.

4. Lời kết

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu được cách làm việc của tính năng Play Protect cũng như cách kích hoạt, cập nhật Play Protect nhanh nhất. Đừng quên đánh giá bài viết 5 sao và cùng theo dõi thêm nhiều tin tức công nghệ hấp dẫn khác tại chuyên mục Tin tức Suachuadienthoai.edu.vn nhé. Hẹn gặp lại bạn ở bài viết sau.

Nguồn: Tổng hợp, 9to5google.com


Xem thêm:

  • Google phát hành Android 13 Developer Preview 2: Quyền truy cập Thông báo mới, hỗ trợ Bluetooth LE Audio, MIDI 2.0
  • Lộ diện Android 13 bản thử nghiệm đầu tiên từ Google
  • Top 10 phần mềm theo dõi điện thoại Android, iOS miễn phí tốt nhất 2022
  • Vì sao iPhone chạy iOS dùng ít RAM vẫn nhanh hơn smartphone Android?

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *