10 Cách mở nguồn Samsung khi nút nguồn bị hư nhanh chóng dễ thực hiện nhất

Trong quá trình sử dụng điện thoại Samsung, có một số người dùng gặp tình trạng phím nguồn bị hư hoặc liệt. Nếu chẳng may máy bị tắt nguồn thì họ sẽ không biết là như thế nào để có thể mở lên lại và dùng bình thường. Cùng tìm hiểu 10 cách mở nguồn Samsung khi nút nguồn bị hư ngay bên dưới.

1. Nguyên nhân Samsung bị hư nút nguồn

Trước khi đi tìm đâu là những cách mở nguồn Samsung khi nút nguồn bị hư siêu hiệu quả và đơn giản, chúng ta cùng tìm ra những nguyên nhân khiến cho phím nguồn của điện thoại này không sử dụng được ngay sau đây:

 • Người dùng không cẩn thận và chăm chú trong quá trình trải nghiệm thiết bị
 • Bụi bẩn dễ bị bám vào những điện thoại có nút nguồn được thiết kế dạng hở khi sử dụng lâu ngày khiến cho các thao tác không được nhạy như ban đầu.
 • Sử dụng lực bấm quá mạnh và không cần thiết lên nút trong thời gian dài khiến nút cao su ở dưới phím nguồn bị giảm tuổi thọ làm mất tín hiệu hoặc thậm chí là hư luôn nút nguồn trên máy.
 • Điện thoại bị vô nước hoặc bụi bẩn tại những khe hở nhỏ nên linh kiện bên trong gặp trục trặc.
 • Tự ý tháo lắp những linh kiện phần cứng bên trong khi đang trong thời hạn bảo hành mà không mang ra các trung tâm bảo hành và sửa chữa uy tín lân cận để được hỗ trợ.

Góc nghiêng siêu đẹp của Galaxy S22 Ultra

2. Hướng dẫn 10 cách mở nguồn Samsung khi nút nguồn bị hư

Nếu bạn là một người dùng điện thoại Samsung trong thời gian dài, chắc hẳn việc phím nguồn bị hư không còn gí quá xa lạ. Đương nhiên là thiết bị nào cũng có tuổi thọ nhất định của nó. Cùng tham khảo ngay và thực hiện 10 cách mở nguồn Samsung khi nút nguồn bị hư lúc khẩn cấp trong bài viết này trước khi được mang tới trung tâm kỹ thuật sửa chữa.

2.1. Cắm sạc điện thoại để mở nguồn Samsung khi nút nguồn hư

Cách mở nguồn Samsung khi nút nguồn bị hư trước đầu tiên mà bạn nên áp dụng là cắm sạc vào điện thoại. Trong trường hợp bạn đang ở ngoài đường tại những nơi không có ổ điện thì có thể sử dụng sạc dự phòng để thay thế.

Cắm sạc để máy mở nguồn

Nếu nhưu bạn đã thử sử dụng mẹo này mà thiết bị vẫn chưa thể khởi động lên thì chúng ta bấm giữ nút tăng âm lượng rồi cắm sạc máy lại. Sau đó, mọi người hãy chờ cho tới khi thiết bị xuất hiện logo Samsung và rung lên rồi thì buông tay ra là xong.

2.2. Sử dụng nút chỉnh âm lượng và nút Home cứng

Cách mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư này là dành cho một số thiết bị đời cũ được trang bị phím Home cứng cổ điển. Để thực hiện, các bạn ấn giữ cùng lúc phím Home cùng với phím giảm âm lượng trên máy. Tiếp theo, logo của nhà sản xuất Samsung sẽ xuất hiện và giao diện bảng recovery sẽ hiển thị ngay sau đó trên màn hình.

Tiếp đến, các bạn nhấn chọn vào Restart để khởi động lại máy và sử dụng được như bình thường.

2.3. Dùng nút chỉnh âm lượng trên smartphone Samsung

Một cách mở nguồn Samsung không cần nút nguồn khá phổ biến hiện nay được nhiều người áp dụng đó là dùng phím điều chỉnh âm lượng trên máy. Để thực hiện, mọi người hãy làm theo các bước hướng dẫn chi tiết và đầy đủ dưới đây:

Bước 1: Ấn giữ phím tăng/giảm âm lượng của thiết bị > Liên kết điện thoại với máy tính hoặc laptop thông qua cáp USB hay cáp sạc đều được.

Bước 2: Chờ giây lát cho tới khi màn hình menu xuất hiện > Sử dụng các phím âm lượng để di chuyển rồi chọn mục Start để khởi động điện thoại lên là xong.

Kết nối điện thoại Samsung và máy tính

2.4. Sử dụng nút chỉnh âm lượng và nút Bixby

Thêm một cách bật nguồn Samsung khi hỏng nút nguồn dễ thực hiện khác mà bạn có thể thử là dùng phím âm lượng và nút Bixby. Đây là mẹo chỉ có thể áp dụng đối với những thiết bị không sử dụng phím Home cứng như Samsung S22 series,… (từ đời Galaxy S8 hoặc mới hơn). Các bạn tiến hành nhấn giữ nút Bixbygiảm âm lượng rồi chờ cho bảng recovery hiển thị trên màn hình.

Tiếp theo, mọi người hãy dùng phím tăng/giảm âm lượng để di chuyển lên hoặc xuống rồi chọn vào mục Restart để mở nguồn lại cho điện thoại của mình.

2.5. Dùng tính năng bật/tắt nguồn theo lịch trình

Thiết lập bật và tắt nguồn theo lịch trình cũng là cách mở nguồn Samsung khi nút nguồn bị hư mà người dùng nên áp dụng. Hiện tại, hãng vẫn chưa chop hep người dùng có thể hẹn giờ sau khi thiết bị tắt nguồn. Tuy nhiên, các bạn có thể tự thiết lập thời gian khởi động máy theo nhu cầu như các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > Vào phần Quản lý chung > Bấm mục Đặt lại.

Bước 2: Nhấn nút Tự khởi động lại.

Bước 3: Lựa chọn mốc thời gian mà bạn mong muốn thiết bị tự khởi động lại > Trượt thanh kích hoạt lên để mở chức năng này.

Lưu ý: Chức năng này chỉ hoạt động khi mà màn hình điện thoại đang tắt và đang không sử dụng, dung lượng pin của máy trên 30% và khóa thẻ SIM đã được tắt đi.

2.6. Dùng Menu khởi động mở nguồn Samsung

Trong khi sử dụng, đôi khi smartphone của chúng ta đang bị kẹt trong chế độ tắt nguồn chứ không hẳn là do phím nguồn không dùng được. Ngoài các cách mở nguồn máy Samsung khi nút nguồn bị hư trên, mọi người hãy áp dụng mẹo dưới đây để khởi động lại điện thoại cực dễ:

Bước 1: Nhấn giữ cùng lúc các phím Home, nguồntăng âm lượng.

Bước 2: Sau đó, màn hình sẽ hiển thị menu khôi phục thì chúng ta buông tay ra > Sử dụng các phím tănggiảm âm lượng của máy để di chuyển và phím Home để khởi động cho thiết bị.

2.7. Chuyển chức năng nút nguồn sang nút âm lượng

2.7.1. Dùng ứng dụng Volume Unlock

Sử dụng Volume Unlock cũng là cách mở nguồn điện thoại Samsung khi bị hư nút nguồn. Đây là một ứng dụng được thiết kế để người dùng có thể tắt nguồn thiết bị hoặc khóa màn hình với phím âm lượng một cách cực kỳ đơn giản.

Bước 1: Người dùng truy cập vào CH Play và tìm kiếm phần mềm Volume Unlock để tải về.

Bước 2: Sau đó, phần mềm này sẽ hiển thị phím tắt nhanh trên màn hình. Mọi người có tắt màn hình thiết bị khi bấm vào biểu tượng Screen Off. Ngoài ra, nếu như muốn bật màn hình lại thì các bạn bấm phím âm lượng.

Hơn thế nữa, phần mềm Volume Unlock còn hỗ trợ cho người dùng có thể hẹn giờ tắt, bật máy. Để thực hiện, các bạn vào phần Cài đặt > Nhấn mục Hẹn giờ tắt/mở máy > Lựa chọn thời gian tắt/mở máy theo ý muốn của bạn > Bấm vào nút OK.

2.7.2. Dùng ứng dụng Power Button to Volume Button

Một cách mở nguồn Samsung khi nút nguồn bị hư khác mà các bạn nên làm thử đó là sử dụng ứng dụng bên thứ 3, cụ thể là app Power Button to Volume Button. Mọi người hãy thực hiện theo các bước đầy đủ sau đây:

Bước 1: Tải ứng dụng về điện thoại TẠI ĐÂY.

Bước 2: Bấm vào phần Enable/Disable Volume Power để kích hoạt lên phần mềm này

Ngay sau đó, phím âm lượng của các bạn đã đóng vai trò như phím nguồn để bạn có thể sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

2.8. Cách mở nguồn Samsung khi nút nguồn bị hư bằng Gravity Screen

Gravity Screen là một ứng dụng thông minh cho phép người dùng không cần thực hiện các thao tác truyền thống thủ công trên điện thoại. Để dễ hình dung hơn, app này sẽ hỗ trợ các công việc như mở khóa thiết bị ngay sau khi bạn lấy máy ra khỏi túi. Ngược lại, để tắt điện thoại thì bạn chỉ cần bỏ vào túi lại hoặc để lên bàn. Do đó, đây cũng là một cách mở nguồn Samsung khi nút nguồn bị hư. Cùng xem ngay bên dưới cách thực hiện:

Bước 1: Truy cập vào CH Play > Tìm kiếm và tải xuống ứng dụng Gravity Screen.

Bước 2: Sau khi các bạn cài app xong, nó sẽ tự chạy và cấp quyền Quản trị viên thiết bị (Device Administrator).

Bước 3: Tại giao diện trang chủ của Gravity Screen, chúng ta có thể tùy ý thay đổi góc kích hoạt bằng những thanh cảm biến TablePocket. Mọi người hãy kéo rồi kiểm tra từng góc cho tới khi đúng ý muốn rồi thả ra.

2.9. Dùng nút ADB để bật nguồn Samsung khi hư nút nguồn

Đây cũng là một cách mở nguồn Samsung khi nút nguồn bị hư mà bạn nên biết. Đây là một phần mềm không sẵn có nên bạn cần cài sẵn. Tiếp đến, chúng ta bật chế độ Bootloader trên điện thoại lên. ADB là cụm viết tắt của Android Debug Bridge. Đó là một chương trình loại dòng lệnh (cmd), hỗ trợ máy tính và thiết bị Android có thể liên kết và tương tác với nhau.

Kết nối điện thoại Samsung với máy tính

Đối với điện thoại Samsung, Download Mode là một cái tên khác của chế độ bootloader. Người dùng thực hiện ấn giữ nút giảm âm lượng cùng với nút Home rồi cắm vô máy tính.

Lưu ý: Đối với đời Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus, các bạn dùng nút Bixby để thay thế phím giảm âm lượng.

2.10. Đem đến cửa hàng sữa chữa điện thoại uy tín

Những cách mở nguồn Samsung khi nút nguồn bị hư ở phía trên là những giải pháp tạm thời mà các bạn nên áp dụng mà thôi. Sau đó, mọi người cũng cần sửa hoàn toàn lỗi nút nguồn bị hư để có được những trải nghiệm đầy đủ và tuyệt vời nhất trên thiết bị của mình mà không lo gián đoạn.

Đem điện thoại Samsung tới nơi uy tín để khắc phục lỗi nút nguồn bị hư

Để được hỗ trợ về kỹ thuật phần cứng và phần mềm, mọi người nên mang chiếc điện thoại Samsung đang bị hư phím nguồn tới những trung tâm bảo hành và sửa chửa uy tín gần nhất. Bạn nên đem thiết bị đi sửa trong thời gian nhanh nhất có thể để tránh ảnh hưởng tới các phần cứng khác bên trong.

3. Cách sử dụng điện thoại Samsung không bị hư nút nguồn

Ngoài các cách mở nguồn Samsung khi nút nguồn bị hư, mình cũng sẽ mách bạn một vài mẹo sử dụng để giữ cho phím nguồn luôn trong tình trạng như mới. Dưới đây là một số gợi ý đầy hữu ích:

 • Bấm phím nguồn với lực vừa đủ để tránh làm nó bị kẹt hoặc bị thụt vào sâu bên trong.
 • Làm sạch phím nguồn thường xuyên để bụi bẩn không bám vào sau thời gian dài sử dụng.
 • Hạn chế dùng điện thoại Samsung dưới trời mưa hoặc ở các môi trường bị ẩm ướt.
 • Giảm thiểu tình trạng bị rơi rớt hoặc va đập mạnh.
 • Trang bị thêm cho máy một chiếc ốp lưng phía sau để giảm lực tác động khi bấm nút nguồn hoặc chẳng may khi điện thoại bị rớt xuống đất.

Trên tay Galaxy S21 FE

4. Tổng kết

Hy vọng bài viết 10 Cách mở nguồn Samsung khi nút nguồn bị hư đơn giản nhất ở trên cũng đã giúp cho các bạn mở thiết bị lên và dùng được trong những lúc cấp bách. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Đừng quên liên tục theo dõi trang tin tức của hệ thống Suachuadienthoai.edu.vn để cập nhật các thông tin về công nghệ mới nhất hiện nay nhé. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài thủ thuật của mình.


Xem thêm:

 • Cách lắp SIM Samsung, tháo gắn thẻ nhớ trên máy đơn giản nhanh chóng nhất
 • 6 cách Reset máy Samsung khôi phục cài đặt gốc tránh mất dữ liệu quan trọng đơn giản nhất 2022
 • 3 cách quay màn hình Samsung đơn giản dễ thực hiện nhất hiện nay 2022
 • 7+ Cách tắt nguồn iPhone tất cả các dòng đúng cách nhanh nhất

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *