4 Cách reset iPad lại như lúc mới mua đơn giản nhất

4 Cách reset iPad lại như lúc mới mua đơn giản nhất
Rate this post

Reset iPad là một giải pháp hữu ích khi bạn gặp phải các vấn đề như lỗi hoạt động, hiệu suất chậm chạp sau một thời gian sử dụng và nhiều trường hợp khác. Hãy cùng bài viết tìm hiểu qua top 4 cách reset iPad lại như lúc vừa mới mua máy về một cách nhanh chóng dưới đây nhé. 

Bạn đang đọc: 4 Cách reset iPad lại như lúc mới mua đơn giản nhất

1. 1 số lưu ý cần biết trước khi reset iPad về ban đầu

Cách reset iPad khi thực hiện, bạn sẽ bị mất toàn bộ dữ liệu trên máy, máy dường như sẽ trở về trạng thái ban đầu như lúc bạn mới mua thiết bị. Để đảm bảo an toàn dữ liệu, hãy sao lưu dữ liệu của bạn theo các bước dưới đây:

Hãy chọn vào mục Cài đặt trên màn hình chính > chọn tiếp vào mục iCloud > kế đến hãy chọn vào Quản lý lưu trữ và sao lưu > sau đó hãy bấm chọn để kích hoạt tùy chọn Sao lưu iCloud trên thiết bị. 

4 Cách reset iPad lại như lúc mới mua đơn giản nhất

1 số lưu ý cần biết trước khi reset iPad

Lưu ý: Nếu bạn muốn sao lưu ngay lập tức, bạn có thể chọn “Sao lưu ngay bây giờ”. Nếu bạn muốn thoát khỏi tài khoản iCloud, nhưng không nhớ mật khẩu iCloud của mình, bạn không nên thực hiện việc đặt lại thiết bị, vì sau khi thiết bị khôi phục, bạn sẽ không thể sử dụng được nó. 

2. Cách đưa các cài đặt iPad về mặc định theo hướng dẫn của Apple

Nếu bạn gặp vấn sự cố trên iPad sau khi thử soft reset, muốn thực hiện việc khởi động lại từ đầu hoặc muốn dọn dẹp iPad trước khi bán, hãy tham khảo qua cách reset iPad về trạng thái gốc (“factory reset”).

Việc reset về trạng thái gốc sẽ xóa hoàn toàn mọi dữ liệu trên iPad. Điều này có nghĩa là tất cả nhạc, ảnh, tin nhắn và tất cả mọi thứ sẽ bị xóa vĩnh viễn. Nếu bạn muốn lưu giữ dữ liệu, hãy sao lưu trước khi thực hiện reset, bạn có thể sao lưu thông qua iTunes hoặc iCloud. Sau khi đã sao lưu, bạn có thể thực hiện các bước sau để reset về trạng thái gốc:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt và chạm vào mục Cài đặt chung trong menu bên trái.

Bước 2: Cuộn xuống cuối trang và chọn vào mục Reset.

Bước 3: Chạm vào Reset All Content and Settings để tiến hành xóa iPad.

Bước 4: Chọn tiếp vào mục Erase iPad và xác nhận.

Bước 5: Khi quá trình hoàn thành, bạn sẽ được chào đón với màn hình thiết lập tương tự như khi mới mua. 

4 Cách reset iPad lại như lúc mới mua đơn giản nhất

Cách đưa các cài đặt iPad về mặc định

Lưu ý rằng việc reset về trạng thái gốc sẽ xóa hoàn toàn dữ liệu trên iPad, vì vậy hãy đảm bảo đã sao lưu và lưu trữ dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện.

4. Cách reset iPad (soft reset)

Nếu bạn gặp các vấn đề như iPad chạy chậm, giật lag hoặc gặp khó khăn trong việc tải ứng dụng hoặc game cụ thể. Nhưng vẫn có thể tương tác với màn hình, thì bạn có thể thực hiện một soft reset. Soft reset đơn giản là tắt và khởi động lại iPad và nó có thể giải quyết nhiều vấn đề. Quan trọng là soft reset không làm mất dữ liệu hoặc cài đặt. Không có gì sẽ bị xóa khỏi iPad khi bạn thực hiện soft reset. 

Cách reset iPad theo soft reset đơn giản với các bước sau:

Bước 1: Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi bạn thấy thanh trượt xuất hiện trên màn hình. Với hầu hết các mẫu iPad, nút nguồn nằm ở cạnh trên cùng khi bạn giữ iPad theo chiều dọc, ví dụ như trên iPad Pro 2018 hoặc iPad Mini. Đối với các mẫu cũ hơn, nút nguồn có thể nằm ở cạnh bên.

4 Cách reset iPad lại như lúc mới mua đơn giản nhất

Cách reset iPad (soft reset)

Bước 2: Kéo thanh trượt từ trái sang phải để tắt iPad.

Bước 3: Khi iPad đã tắt hoàn toàn, nhấn và giữ nút nguồn một lần nữa cho đến khi bạn nhìn thấy biểu tượng của Apple xuất hiện trên màn hình.

Sau khi hoàn thành các bước trên, iPad của bạn sẽ được khởi động lại và có thể giúp khắc phục các vấn đề liên quan đến hiệu suất hoặc tải ứng dụng.

5. Cách reset iPad về trạng thái “nhà máy”

Nếu bạn vẫn gặp sự cố với iPad sau khi đã thử các phương pháp như soft reset và khởi động nóng hoặc đơn giản chỉ muốn đặt lại iPad để chuẩn bị bán, hãy làm theo các bước dưới đây để thực hiện đặt lại thiết bị về trạng thái gốc.

Đặt lại thiết bị về trạng thái gốc sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên iPad của bạn. Điều này có nghĩa là tất cả các bài hát, ảnh, tin nhắn và các dữ liệu khác sẽ bị xóa hoàn toàn và không thể khôi phục được. Nếu bạn muốn lưu giữ dữ liệu, hãy sao lưu trước khi thực hiện đặt lại. Bạn có thể sao lưu dữ liệu bằng cách sử dụng iTunes hoặc iCloud. Sau khi đã sao lưu, hãy làm theo các bước sau để đặt lại iPad về trạng thái gốc.

Bước 1: Trên màn hình chính của iPad, mở ứng dụng “Cài đặt” và chạm vào mục “Chung” trong menu bên trái.

Bước 2: Cuộn xuống phía cuối trang cài đặt “Chung” và chạm vào “Đặt lại”.

Bước 3: Hãy tìm và bấm chọn vào mục Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt để tiến hành để reset iPad.

Tìm hiểu thêm: 7 cách ứng tiền Viettel khi còn nợ từ 5k, 10k, 20k, 50k, 100k đơn giản nhất

4 Cách reset iPad lại như lúc mới mua đơn giản nhất
Cách reset iPad về trạng thái “nhà máy” bước 1

Bước 4: Hãy Xác nhận lại rằng bạn chắc chắn muốn reset dữ liệu bằng cách chọn vào nút Xóa iPad. 

4 Cách reset iPad lại như lúc mới mua đơn giản nhất

Cách reset iPad về trạng thái “nhà máy” bước 2

Bước 5: Sau khi quá trình hoàn tất, iPad sẽ trở về trạng thái ban đầu như khi mới mua. Bạn có thể lựa chọn thiết lập lại từ đầu hoặc khôi phục từ một bản sao lưu đã tạo trước đó.

Lưu ý: Khi thực hiện đặt lại thiết bị về trạng thái gốc, hãy chắc chắn rằng bạn đã sao lưu dữ liệu quan trọng và có thể khôi phục sau này nếu cần thiết.

4 Cách reset iPad lại như lúc mới mua đơn giản nhất

Cách reset iPad về trạng thái “nhà máy” bước 3

6. Cách khởi động nóng (Force restart) iPad

Nếu bạn gặp tình huống màn hình trên iPad bị đóng băng hoặc không phản hồi khi chạm, bạn có thể thử khởi động nóng (hard reset) thiết bị. Phương pháp này là một phương án thay thế cho việc tắt và bật lại iPad, tương tự như soft reset và không làm mất bất kỳ dữ liệu nào của bạn.

Nếu bạn sử dụng iPad với nút Home như V, bạn có thể thực hiện cách reset iPad nhanh hay còn gọi là khởi động nóng với các bước sau:

Bước 1: Nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút Home cho đến khi iPad tắt và khởi động lại.

Bước 2: Bạn có thể thả tay khi thấy biểu tượng Apple xuất hiện trên màn hình.

4 Cách reset iPad lại như lúc mới mua đơn giản nhất

>>>>>Xem thêm: 6 Cách kiểm tra đời máy iPad (model) nhanh đơn giản chính xác nhất 2024

Cách khởi động nóng (Force restart) iPad

Trường hợp bạn sử dụng iPad không có nút Home như iPad Pro 2018, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy nhân thả nhanh chóng nút tăng âm và kế tiếp nhân thả nhanh chóng nút giảm âm. 

Bước 3: Sau đó, hãy bấm và giữ nút nguồn cho đến khi nào thiết bị của bạn được khởi động lại.

Sau khi hoàn thành các bước trên, iPad của bạn sẽ khởi động lại và có thể giúp khắc phục tình trạng màn hình máy bị đơ không phản hồi hoặc đóng băng.

7. Lời kết

Bài viết trên, đã giới thiệu đến người dùng những cách reset iPad đơn giản nhanh chóng có thể thực hiện ngay khi máy gặp sự khó không rõ nguyên nhân hoặc làm mới thiết bị khi bán đi. Hãy theo dõi trang Dchannel để tham khảo thêm những bài viết thủ thuật, mẹo vặt khắc phục các lỗi thường gặp trên iPad nhé. 

Suachuadienthoai.edu.vn đề cao tôn chỉ “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” khi phục vụ khách hàng. Chúng tôi luôn hoạt động với một tinh thần trách nhiệm, sự cống hiến không mệt mỏi và tỉ mỉ trong từng chi tiết, nhằm mang lại trải nghiệm độc đáo đến từng khách hàng. 


Xem thêm:

  • Hướng dẫn 5 Cách tắt nguồn iPad khi máy có vấn đề nhanh nhất
  • Hướng dẫn 4 cách mở khóa iPad không cần máy tính đơn giản nhanh nhất
  • 3 Cách khởi động lại iPad đơn giản “trong 1 nốt nhạc”
  • 2 Cách chia đôi màn hình iPad siêu dễ mà không cần cài ứng dụng giúp có thể làm nhiều việc cùng lúc

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *