Hướng dẫn 5 Cách tắt nguồn iPad khi máy có vấn đề nhanh nhất

Cách tắt nguồn iPad luôn là lựa chọn giúp người dùng khắc phục những lỗi bất ngờ không rõ nguyên nhân hoặc tình trạng đơ, giật lag. Hãy cùng bài viết tham khảo qua các cách tắt nguồn thiết bị iPad nhanh chóng khi có vấn đề xuất hiện dưới dưới đây nhé. 

Bạn đang đọc: Hướng dẫn 5 Cách tắt nguồn iPad khi máy có vấn đề nhanh nhất

1. Cách bật hoặc tắt iPad theo hướng dẫn của Apple

Hãy cùng bài viết đi vào tìm hiểu qua cách tắt nguồn iPad nhanh chóng theo hướng dẫn từ hãng Apple dưới đây nhé. 

  • Cách bật iPad theo hướng dẫn Apple: Để bật iPad, bạn hãy nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi bạn thấy logo Apple hiển thị trên màn hình > sau đó, bạn có thể thả nút nguồn và đợi cho iPad khởi động.
  • Cách tắt nguồn iPad theo hướng dẫn Apple: Để tắt iPad, hãy nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi bạn thấy một thanh trượt xuất hiện trên màn hình. Kéo thanh trượt “Tắt” sang phải và iPad của bạn sẽ tắt.

Hướng dẫn 5 Cách tắt nguồn iPad khi máy có vấn đề nhanh nhất

Cách bật hoặc tắt iPad theo hướng dẫn của Apple

2. Cách tắt nguồn iPad trong phần cài đặt thiết bị

Ngoài cách tắt nguồn iPad thông qua phím cứng trên thiết bị ở trên, thì người dùng có thể sử dụng Cài đặt để tắt nguồn nhanh với các bước như sau: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mở mục Cài đặt trên iPad của mình lên. 

Bước 2: Sau đó hãy chọn vào phần Cài đặt chung > kéo xuống và tìm chọn bấm vào mục Tắt máy, lúc này máy sẽ tự động tắt nguồn theo ý muốn của bạn. 

Hướng dẫn 5 Cách tắt nguồn iPad khi máy có vấn đề nhanh nhất

Cách tắt nguồn iPad trong phần cài đặt thiết bị bước 1
Hướng dẫn 5 Cách tắt nguồn iPad khi máy có vấn đề nhanh nhất
Cách tắt nguồn iPad trong phần cài đặt thiết bị bước 2

3. Cách tắt nguồn iPad khi bị treo bằng Assistive Touch (nút Home ảo)

AssistiveTouch còn được gọi là nút Home ảo, một tính năng tiện ích được Apple tích hợp vào iPad và iPhone để hỗ trợ thay thế cho nút Home và các nút vật lý khác. Tuy nhiên, để sử dụng AssistiveTouch trên iPad, bạn cần kích hoạt tính năng này trước nếu như thiết bị chưa được cài đặt sẵn.

Cách bật tính năng “AssistiveTouch” đơn giản như sau:

Mở Cài đặt trên thiết bị của bạn > sau đó bấm chọn vào phần Trợ năng > kế đến hãy chọn tiếp vào phần Cảm ứng > tìm và chọn vào mục AssistiveTouch > hãy gạt thanh bật tính năng này lên. 

Hướng dẫn 5 Cách tắt nguồn iPad khi máy có vấn đề nhanh nhất

Cách tắt nguồn iPad khi bị treo bằng Assistive Touch

Sau khi đã hoàn thành bật tính năng AssistiveTouch bạn đã có thể thực hiện cách tắt nguồn iPad thông qua phím Home ảo nhanh chóng như sau: 

Đầu tiên, bạn hãy bấm chọn vào biểu tượng vòng tròn nút Home ảo trên màn hình của mình > tìm chọn vào mục Thiết bị > kế tiếp bạn hãy chọn vào mục Thêm để thêm các tính năng phím tắt nhanh sử dụng trên AssistiveTouch > hãy bấm chọn thêm Khởi động lại > sau đó bạn chỉ cần thoát ra màn hình chính bấm vào phím Home ảo và chọn vào mục Khởi động lại vừa thêm là máy sẽ tự động tắt nguồn. 

4. Cách tắt nguồn iPad Air

Kế đến, hãy cùng bài viết tham khảo qua các cách tắt nguồn iPad Air đơn giản nhanh chóng dưới đây nhé. Để tắt nguồn iPad, bạn có thể sử dụng phím cứng hoặc thực hiện qua cài đặt. Dưới đây là 2 cách tắt nguồn iPad Air nhanh nhất 

  • Cách tắt nguồn bằng phím cứng: Đầu tiên, bạn hãy nhấn và giữ nút nguồn trên iPad trong một khoảng thời gian > tiến hành Kéo biểu tượng tắt nguồn từ trái sang phải trên giao diện mới xuất hiện là đã hoàn thành bước tắt nguồn thiết bị. 
  • Cách tắt nguồn iPad qua Cài đặt: Với cách này bạn hãy mở mục Cài đặt trên iPad Air của mình lên > chọn tiếp vào phần Cài đặt chung và bấm tìm chọn vào phần Tắt máy > sau đó cũng kéo trượt thanh tắt nguồn từ trái sang phải là hoàn thành bước tắt nguồn thiết bị. 

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách cài đặt Samsung Pay trên mọi thiết bị

Hướng dẫn 5 Cách tắt nguồn iPad khi máy có vấn đề nhanh nhất
Cách tắt nguồn iPad Air bước 1
Hướng dẫn 5 Cách tắt nguồn iPad khi máy có vấn đề nhanh nhất
Cách tắt nguồn iPad Air bước 2

5. Cách tắt nguồn iPad Pro

Kế đến, hãy cùng bài viết đi vào tìm hiểu qua các cách tắt nguồn iPad Pro nhanh chóng đơn giản dưới đây nhé. 

  • Cách tắt nguồn iPad Pro bằng phím cứng: Các bước thực hiện đơn giản là nhấn và giữ nút nguồn cùng một lúc với một trong hai nút tăng hoặc giảm âm lượng trên iPad Pro của mình > Sau khi nhấn giữ, màn hình iPad sẽ hiển thị một thanh trượt để tắt nguồn, bạn hãy trượt từ trái sang phải để tiến hành tắt nguồn là xong. 
  • Cách tắt nguồn iPad Pro qua Cài đặt: Cũng như cách trên iPad Air bạn cần mục Cài đặt trên iPad Pro của mình > Chọn vào mục Cài đặt chung > Chọn tiếp vào phần Tắt máy > Lúc này màn hình iPad sẽ hiển thị một thanh trượt để tắt nguồn. Hãy trượt từ trái sang phải để tiến hành tắt nguồn là hoàn thành. 

Hướng dẫn 5 Cách tắt nguồn iPad khi máy có vấn đề nhanh nhất

Cách tắt nguồn iPad Pro bước 1
Hướng dẫn 5 Cách tắt nguồn iPad khi máy có vấn đề nhanh nhất

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn 4 Cách tìm cây ATM gần đây nhất cho bạn

Cách tắt nguồn iPad Pro bước 2

6. Lời kết

Bài viết trên đã tổng hợp các cách tắt nguồn iPad nhanh chóng, cơ bản nhất. Mong rằng những cách thực hiện này sẽ hữu ích và giúp bạn khắc phục được lỗi thiết bị kịp thời. Hãy theo dõi Dchannel để tham khảo thêm các lỗi khác và các thủ thuật, mẹo văn trên iPad nhé. 

“DI ĐỘNG VIỆT CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” vượt qua mọi giới hạn, thử thách, không ngừng thay đổi, nâng cấp để mang đến những sản phẩm, dịch vụ chất lượng nhất đến từng khách hàng. 


Xem thêm:

  • Hướng dẫn 4 cách mở khóa iPad không cần máy tính đơn giản nhanh nhất
  • 3 Cách khởi động lại iPad đơn giản “trong 1 nốt nhạc”
  • Cách dùng iPad để học tập hiệu quả cao cho học sinh và sinh viên không thể bỏ qua
  • 2 Cách chia đôi màn hình iPad siêu dễ mà không cần cài ứng dụng giúp có thể làm nhiều việc cùng lúc

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *