4 cách chuyển dữ liệu trên điện thoại iPhone và Android nhanh gọn và cực dễ dàng

Khi vừa mua một chiếc điện thoại mới thì điều chắc hẳn đa phần người dùng quan tâm chính là làm thế nào để chuyển dữ liệu từ thiết bị cũ sang thiết bị mới của mình. Đây là điều hơi khó với trước đây nhưng hiện tại thì rất dễ. Dưới đây chính là 4 cách đơn giản và dễ làm nhất mình giới thiệu đến bạn.


Xem thêm:

  • Hướng dẫn chuyển dữ liệu giữa hai điện thoại Samsung Galaxy với nhau bằng ứng dụng Smart Switch cực đơn giản
  • Cách chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone như thế nào?

Chuyển dữ liệu từ điện thoại iPhone sang điện thoại Samsung

Ứng dụng cần có khi chuyển dữ liệu: Smart Switch.

Thiết bị hỗ trợ: Cáp USB-C to Lightning.

Dữ liệu có thể chuyển được: Hình ảnh, video, danh bạ.

Dưới đây là các bước thực hiện chi tiết nhất dành cho bạn:

Bước 1: Khởi động ứng dụng Smart Switch trên chiếc điện thoại Samsung mới,

Bước 2: Lúc này ứng dụng sẽ cho bạn lựa chọn “Gửi dữ liệu” hay “Nhận dữ liệu”. Tất nhiên là mình đang muốn lấy dữ liệu từ iPhone nên sẽ chọn “Nhận dữ liệu”.

Bước 3: Ứng dụng tiếp tục cho bạn lựa chọn hình thức “Nhận dữ liệu”. Có 2 phương thức “Cáp” hoặc “Không dây”. Ở đây, mình chọn “Cáp” do đã có sẵn sợi USB-C to Lightning.

Bước 4: Kết nối cáp từ Samsung sang thiết bị iPhone cũ. Lưu ý phải đến bước này bạn mới được cắm cáp. Nếu cắm cáp kết nối 2 thiết bị quá sớm ứng dụng sẽ không nhận diện được và bạn cần rút cáp ra cắm lại ngay từ bước này.

Bước 5: Lúc này trên điện thoại Samsung sẽ hiện một thông báo rằng chiếc iPhone cũ đang cần xác thực tin cậy. Tiếp theo, bạn chỉ cần chọn “Tin cậy” và nhập mật khẩu máy trên giao diện hệ thống iPhone là được.

Bước 6: Sau khi hệ thống quét toàn bộ dữ liệu từ iPhone cũ, bạn sẽ cần chọn lựa những danh mục nào cần được chuyển sang điện thoại mới. Ở đây mình chọn 2 dữ liệu quan trọng nhất là sao lưu danh bạ iPhone và ảnh. Sau đó, chọn vào mục “Truyền”.

Bước 7: Thiết bị sẽ mất khoảng vài phút để sao chép dữ liệu, cho ảnh của mình lên đến vài GB. Sau khi thực hiện xong, bạn chỉ cần chọn vào mục “Hoàn tất” để xác nhận quá hoàn thành việc chuyển dữ liệu giữa hai điện thoại.

Chuyển dữ liệu từ điện thoại Android sang điện thoại Samsung

Ứng dụng cần có khi chuyển dữ liệu: Smart Switch.

Dữ liệu có thể chuyển được: Hình ảnh, video, danh bạ.

Dưới đây chính là cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần cài đặt Smart Switch trên cả 2 chiếc điện thoại của mình. Thông thường Samsung sẽ hỗ trợ mặc định ứng dụng này trên máy Galaxy vì vậy nếu điện thoại cũ của bạn là điện thoại Samsung có thể bỏ qua bước này. Có nghĩa rằng tất cả các điện thoại Android hay nền tảng khác (trừ iOS) đều phải cài Smart Switch mới có thể tiến hành chuyển dữ liệu được.

Bước 2: Lúc này ứng dụng sẽ cho bạn lựa chọn “Gửi dữ liệu” trên điện thoại cũ và “Nhận dữ liệu” trên điện thoại mới.

Bước 3: Ứng dụng tiếp tục cho bạn lựa chọn hình thức “Nhận dữ liệu”. Có 2 phương thức “Cáp” hoặc “Không dây”. Ở đây, mình chọn “Cáp” hoặc ” Không Dây” đều được.

Bước 4: Sau khi hệ thống quét toàn bộ dữ liệu từ điện thoại cũ, bạn sẽ cần chọn lựa những danh mục nào cần được chuyển sang điện thoại mới. Tại đây mình chọn 2 dữ liệu quan trọng nhất là “Danh bạ” và “Ảnh” sau đó chọn vào mục “Truyền”.

Bước 5: Điện thoại sẽ mất khoảng vài phút để sao chép dữ liệu, cho ảnh của mình lên đến vài GB. Sau khi thực hiện xong, bạn chỉ cần chọn vào mục “Hoàn tất” để xác nhận quá trình.

Xem thêm: Chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone

Chuyển từ điện thoại iPhone cũ sang điện thoại iPhone mới

Sử dụng QR code

Dữ liệu có thể chuyển: Hình ảnh, video, danh bạ, ghi chú, lịch và ứng dụng.

Bên dưới chính là cách thực hiện:

Bước 1: Khởi động chiếc iPhone mới. Bạn sẽ được hỏi vài câu hỏi ban đầu (chẳng hạn như ngôn ngữ, vùng…) và sau đó thiết bị sẽ hiển thị lời mời chuyển dữ liệu từ một điện thoại khác.

Bước 2: Đặt thiết bị cũ của bạn gần thiết bị mới để iPhone nhận diện được cạnh mình có 1 chiếc điện thoại iPhone khác.

Bước 3: Khi kết nối được thực hiện, màn hình iPhone mới sẽ hiển thị một hình ảnh động dạng đám mây xanh (dạng mã hóa riêng của Apple, tương tự như QR code), còn điện thoại cũ sẽ mở camera, hiển thị một vòng tròn trống ở giữa màn hình. Sử dụng camera hiện ra để quét hình ảnh trên iPhone mới sao cho hình động được đặt ở giữa trong vòng tròn.

Bước 4: Sau khi có thông báo Finish on New iPhone, bạn hãy chuyển sang iPhone mới, nhập mật mã của thiết bị cũ trên thiết bị mới.

Bước 5: Thực hiện tiếp các yêu cầu hiển thị trên màn hình như nhập ID Apple, có thể thiết lập Face ID hoặc Touch ID, đồng ý điều khoản điều kiện, chia sẻ vị trí,…

Bước 6: Sau khi hoàn thành tất cả các lựa chọn, việc chuyển dữ liệu sẽ bắt đầu.

Sử dụng iCloud

Dữ liệu có thể chuyển: Hình ảnh, video, danh bạ, ghi chú, lịch và ứng dụng.

Bên dưới là cách thực hiện:

Bước 1: Sao lưu dữ liệu từ iPhone cũ lên iCloud. Để sao lưu iCloud, bạn không cần phải cắm thiết bị của mình vào máy tính, chỉ cần có đầy đủ kết nối WiFi để quá trình diễn ra thành công. Để thực hiện, bạn vào Cài đặt trên iPhone cũ > Tên ID Apple > iCloud > Sao lưu iCloud > Sao lưu bây giờ rồi chờ dữ liệu được chuyển lên đám mây.

Bước 2: Bật iPhone mới và thực hiện tuần tự theo các bước hướng dẫn trên màn hình để cài đặt. Tới bước Ứng dụng và dữ liệu (Apps & Data), bạn bấm vào Khôi phục từ bản sao lưu iCloud (Restore from iCloud Backup).

Bước 3: Chờ thiết bị chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới bằng cách lấy dữ liệu từ iCloud đã được sao lưu ở trên.

Sử dụng iTunes

Dữ liệu có thể chuyển: Hình ảnh, video, danh bạ, ghi chú, lịch và ứng dụng.

Bên dưới là cách thực hiện chuyển dữ liệu chi tiết:

Bước 1: Sao lưu dữ liệu từ iPhone cũ lên iTunes. Để sao lưu iTunes, bạn cần phải cắm thiết bị cũ của mình vào máy tính có cài đặt sẵn iTunes, chọn sao lưu dữ liệu vào máy tính đang sử dụng (This computer) để lưu trữ dữ liệu. Sau đó, click vào Sao lưu bây giờ ở bên cạnh để tiến hành luôn.

Bước 2: Bật iPhone mới và thực hiện tuần tự theo các bước hướng dẫn trên màn hình để cài đặt, tới bước Ứng dụng và dữ liệu (Apps & Data). Tiếp theo, bấm vào Khôi phục từ bản sao lưu iTunes (Restore from iTunes Backup).

Bước 3: Nếu bạn chưa kết nối thiết bị mới với máy tính đang lưu giữ bản sao lưu iTunes, bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu kết nối. Truy cập iTunes trên máy tính, tìm đến mục Bản sao lưu (Backup) rồi nhấn vào mục Khôi phục bản sao lưu (Restore Backup) để tiến hành chuyển dữ liệu.

Chuyển từ điện thoại Android sang điện thoại iPhone

Ứng dụng cần có khi chuyển dữ liệu: 3utools.

Dữ liệu có thể chuyển được: hình ảnh, video và danh bạ.

Bước 1: Sao lưu dữ liệu từ Điện Thoại cũ lên PC hoặc Laptop trước. Để sao lưu, bạn cần phải cắm thiết bị cũ của mình vào máy tính có cài đặt sẵn 3utools. Sau đó, chép danh bạ (file vcf xuất ra từ ứng dụng danh bạ trên điện thoại Android) và hình ảnh trong mục DCIM vào thư mục trên máy tính.

Bước 2: Bật 3utools kết nối với iPhone mới.

Bước 3: Bấm “danh bạ” bấm nhập file vcf từ thư mục đã chép.

Bước 4: Chọn vào File Explorer > Chép hình vào thư mục 100APPLE theo đường dẫn DCIM/100APPLE. Sau đó, chọn Import -> File và chọn những hình ảnh mà bạn muốn chép vào iPhone. Tiếp theo, bấm vào User System để quay lại thư mục gốc. Cuối cùng, xóa 2 file Photos.sqlite và DCIM_APPLE.plist bằng cách vào PhotoData/MISC để chuyển dữ liệu.

Lưu ý: Cách này mình không khuyến khích các bạn sử dụng vì dễ bị mất dữ liệu.

Bên trên chính là những cách để chuyển dữ liệu cho mọi dòng điện thoại kể cả iPhone hay Android. Chúc bạn thực hiện thành công.

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *