Hướng dẫn sử dụng iPad làm màn hình phụ cho Mac bằng Sidecar

Hướng dẫn sử dụng iPad làm màn hình phụ cho Mac bằng Sidecar

Giờ đây người dùng sẽ có thêm không gian để làm việc trên màn hình Macbook chỉ với hai cú nhấn chuột để có thể sử dụng iPad như một màn hình thứ hai cho máy Mac.

Một trong những tính năng mới cực kỳ ấn tượng nhất của macOS Catalina và chiếc iPadOS 13 là Sidecar. Tính năng này sẽ cho phép người dùng mở rộng màn hình Mac sang chiếc iPad giúp quan sát trực quan hơn, làm việc đa tác vụ dễ dàng hơn như gõ văn bản, thiết kế hay vẽ bằng Apple Pencil.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn sử dụng iPad làm màn hình phụ cho Mac bằng Sidecar

Apple đã giới thiệu tính năng Sidecar lần đầu tiên tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC vào tháng 6 năm ngoái. Đây là một tiện ích giúp người dùng kết nối để có thể sử dụng chiếc iPad như một màn hình thứ hai cho máy Mac một cách dễ dàng hơn.

Mặc dù trước đây đã có rất nhiều giải pháp của bên thứ ba cho phép người dùng có thể sử dụng iPad làm màn hình phụ thứ hai tuy nhiên các giải pháp này hơi phức tạp và yêu cầu chiếc iPad và máy Mac phải kết nối bằng dây.

Hướng dẫn sử dụng iPad làm màn hình phụ cho Mac bằng Sidecar

Nhưng hiện nay, với chiếc máy macOS Catalina và iPadOS 13, Apple đã biến toàn bộ quá trình kết nối chiếc iPad thành màn hình ngoài cho máy Mac cực kỳ dễ dàng, nhanh chóng và hoạt động hoàn toàn dựa trên kết nối không dây. Quá trình này đơn giản đến mức người dùng chỉ cần hai cú nhấp chuột là có thể biến iPad thành màn hình ngoài.

Các dòng máy hỗ trợ Sidecar

Để Sidecar có thể hoạt động được thì các dòng iPad tương thích bao gồm: Tất cả các phiên bản iPad Pro, iPad 6th gen, iPad mini, iPad Air 3

Các dòng máy Mac tương thích bao gồm: MacBook Pro 2016 hoặc mới hơn, MacBook 2016 hoặc mới hơn, MacBook Air 2018 hoặc mới hơn, iMac 2017 hoặc mới hơn, iMac 5K 2015 hoặc mới hơn, Mac mini 2018 hoặc mới hơn, Mac Pro 2019 hoặc mới hơn.

Để sử dụng tính năng Sidecar, người dùng chỉ cần kết nối iPad với máy Mac thông qua dây cáp hoặc Wi-Fi. Bên cạnh đó, hai thiết bị này đều phải đăng nhập cùng một tài khoản Apple ID, cả hai đều phải bật kết nối Bluetooth và cách nhau không quá 10 mét.

Cách để kích hoạt tính năng Sidecar

Bước 1: Nếu chiếc iPad và Mac đã kết nối cùng một mạng Wi-Fi và trong phạm vi cho phép, người dùng sẽ thấy biểu tượng AirPlay trong thanh menu của máy Mac ở góc trên bên phải. Nhấp vào đó các menu sẽ được hiện ra.

Tìm hiểu thêm: Thăm “vườn thú 3D” với ứng dụng Google

Hướng dẫn sử dụng iPad làm màn hình phụ cho Mac bằng Sidecar

Bước 2: Từ menu hiện ra chọn thiết bị iPad của mình. Biểu tượng AirPlay sẽ chuyển sang màu xanh cho biết rằng chiếc iPad của bạn hiện đang hoạt động như một màn hình phụ.

Bước 3: Theo mặc định, màn hình của chiếc iPad sẽ chuyển sang chế độ hiển thị màn hình phụ và người dùng có thể tự do di chuyển các cửa sổ từ máy Mac sang và sử dụng nó giống như bất kỳ màn hình ngoài nào khác.

Bước 4: Nếu người dùng muốn cũng có thể phản chiếu màn hình máy Mac sang cho chiếc iPad bằng cách nhấp vào biểu tượng AirPlay trong thanh menu và chọn tùy chọn phản chiếu. Bên cạnh đó trên chiếc iPad cũng hiển thị các tùy chọn liên quan đến Sidecar và Touchbar để người dùng có thể lựa chọn trên đó.

Nhiều tùy chọn hấp dẫn liên quan tới Sidecar

Người dùng có thể tìm thấy nhiều tùy chọn liên quan đến Sidecar hơn trong System Preferences -> Sidecar

Hướng dẫn sử dụng iPad làm màn hình phụ cho Mac bằng Sidecar

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn 3 Cách khóa ứng dụng trên Samsung nhanh chóng dễ làm nhất cho bạn

Một điểm thú vị khác của tính năng Sidecar là người dùng cũng có thể sử dụng các cử chỉ cảm ứng của iPad ở chế độ này để thao tác. Điều này sẽ cho phép người dùng có thể sử dụng Apple Pencil cho các tác vụ vẽ, chỉnh sửa ảnh, thao tác với tài liệu và ảnh,… cực kỳ tiện lợi.

Nếu bạn là một người sử dụng đồng thời cả MacBook và chiếc iPad thì tính năng Sidecar chính là một tính năng rất hấp dẫn dành riêng cho bạn. Với khả năng biến chiếc iPad thành một màn hình phụ, người dùng sẽ dễ dàng mở rộng nội dung hiển thị để đạt hiệu quả công việc cao hơn.

Nguồn: iphonehacks

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *