Zalo Ads là gì? Mọi thông tin cần biết khi chạy quảng cáo Zalo

Zalo Ads là một phương pháp quảng cáo trên mạng xã hội Zalo được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Nếu bạn đang bắt đầu tìm hiểu và muốn học cách chạy quảng cáo, nhưng chưa hiểu rõ về Zalo Ads, bao gồm các loại quảng cáo và cách tạo tài khoản Zalo Ads, hãy tiếp tục đọc bài viết này nhé.

1. Zalo Ads là gì?

Zalo là một mạng xã hội phổ biến cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi, nhắn tin và làm việc nhóm. Giống như Facebook Ads và Google Ads, Zalo Ads là hình thức quảng cáo trên mạng xã hội, trong đó nhà quảng cáo trả tiền cho nền tảng để hiển thị các bài đăng quảng cáo về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ đến khách hàng mục tiêu.

So với Facebook và Google, Zalo Ads là một hình thức quảng cáo khá mới nhưng hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Zalo Ads được xem như một cầu nối tiềm năng giữa doanh nghiệp và khách hàng. Cho phép thực hiện các chiến dịch quảng cáo sáng tạo và tối ưu ngân sách thông minh trên ứng dụng.

Zalo Ads
Tính năng Zalo Ads là gì?

Quảng cáo trên Zalo được thực hiện thông qua tài khoản Zalo Official Account, tương tự như một fanpage, cho phép doanh nghiệp đăng bài và hình ảnh để thu hút sự tương tác của khách hàng tiềm năng. Ngoài việc tìm hiểu về Zalo Ads, bạn cũng nên hiểu về hệ thống Zalo Network, bao gồm:

  • Ứng dụng Zalo: Đây là một ứng dụng phổ biến mà doanh nghiệp có thể đặt quảng cáo trực tiếp vào Nhật ký người dùng và trong Media Box để kết nối thương hiệu với đông đảo người dùng.
  • Zing MP3: Zing MP3 là nền tảng nghe nhạc trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. Do đó, đây là không gian để doanh nghiệp tiếp cận người dùng thông qua chạy quảng cáo Zalo Ads với hiệu quả cao.
  • Báo Mới và News Zing: Đây là hai ứng dụng tin tức cung cấp thông tin chất lượng hiện nay. Đồng thời, chúng cũng là cơ hội để bạn lan tỏa thông điệp của mình đến mọi ngóc ngách.

2. Tại sao nên chạy quảng cáo trên Zalo?

Sau khi đã nắm vững khái niệm về Zalo Ads và các hình thức quảng cáo phổ biến trên nền tảng này, chúng ta hãy cùng điểm qua một số tính năng đáng chú ý của Zalo Ads. Điều đặc biệt là Zalo Ads không chỉ đơn thuần là một nền tảng quảng cáo, mà còn có nhiều tính năng độc đáo giúp doanh nghiệp tận dụng triệt để tiềm năng quảng cáo trên ứng dụng Zalo.

2.1. Lượng khách hàng tiềm năng đông đảo, đa dạng

Zalo, một mạng xã hội có hơn 100 triệu người dùng, đã thu hút sự quan tâm nhờ tính tiện lợi của tính năng gọi điện miễn phí. Các người dùng Zalo rất đa dạng về độ tuổi và đối tượng, từ người trưởng thành đến giới trẻ. Điều này biến Zalo trở thành một thị trường tiềm năng nổi bật, làm cho Zalo Ads trở thành công cụ quảng cáo sản phẩm/dịch vụ hiệu quả cho doanh nghiệp.

Zalo Ads
Lượng khách hàng tiềm năng đông đảo, đa dạng

Ngoài ra, sự tăng trưởng mạnh mẽ của mua sắm trực tuyến cũng tạo ra cơ hội không giới hạn, không cần lo lắng về việc không có khách hàng để tiếp cận và bán hàng. Theo thống kê từ Zalo, đa số người dùng Zalo tập trung trong nhóm tuổi từ 18 đến 35, đây cũng là nhóm có nhu cầu mua sắm rất cao.

2.2. Tỷ lệ tiếp cận người dùng cao

Khi sử dụng Zalo Ads để quảng cáo, các bài viết mới từ cửa hàng của bạn trên Zalo sẽ được tự động thông báo đến những người quan tâm. Điều này giúp sản phẩm/dịch vụ của bạn tiếp cận được với khách hàng hàng ngày và tạo ra tỷ lệ tiếp cận ưu việt. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo rằng thông tin mới nhất về sản phẩm của bạn luôn được đưa đến khách hàng một cách hiệu quả.

Zalo Ads
Tỷ lệ tiếp cận người dùng cao

2.3. Khả năng kết nối với khách hàng mạnh mẽ

Zalo mang đến một tiện ích quan trọng là khả năng thu thập thông tin số điện thoại của khách hàng. Điều này rất hữu ích trong việc bán hàng và triển khai các chiến dịch marketing. Thông tin này không chỉ giúp doanh nghiệp chăm sóc khách hàng tốt hơn, mà còn tạo điều kiện thuận lợi để triển khai các chương trình khuyến mãi. Ngoài ra, nó cũng giúp thực hiện chiến dịch remarketing một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Ngoài sự hỗ trợ từ Zalo Ads, bạn cũng có thể tìm kiếm khách hàng tự nhiên thông qua việc xây dựng các Official Account (OA) cửa hàng hoặc sử dụng Zalo Shop.

Zalo Ads
Khả năng kết nối với khách hàng mạnh mẽ

Mặc dù Zalo có số lượng người dùng Việt Nam tương đương với Facebook, nhưng hiện tại vẫn chưa được các doanh nghiệp và chủ cửa hàng tập trung khai thác một cách đầy đủ. Điều này tạo ra một cơ hội lớn cho bạn để tận dụng tiềm năng của Zalo và nắm bắt được một đối tượng khách hàng đang chưa được khai thác một cách đầy đủ.

2.4. Tiết kiệm chi phí

Do Zalo Ads là một nền tảng quảng cáo mới, cạnh tranh khi quảng cáo trên Zalo thường thấp hơn nhiều so với Facebook Ads hoặc Google Ads. Điều này dẫn đến việc chi phí quảng cáo trên Zalo thường ít hơn so với hai nền tảng khác. Đây là một lợi thế đối với doanh nghiệp và các cửa hàng, giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo.

Với việc hướng đến thị trường ngách mà ít người quan tâm, đây cũng là một xu hướng đang được các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) chú trọng. Bằng cách tập trung vào một thị trường có sự cạnh tranh thấp, SMEs có thể tận dụng các cơ hội và không gặp phải sự cạnh tranh quá lớn từ các đối thủ lớn hơn.

Zalo Ads
Tiết kiệm chi phí

3. Các hình thức quảng cáo trên Zalo hiện nay

Zalo Ads mang đến cho doanh nghiệp nhiều lựa chọn quảng cáo đa dạng, giúp tạo sự liên kết sâu sắc giữa doanh nghiệp và khách hàng. Dưới đây là 6 hình thức quảng cáo Zalo Ads phổ biến mà bạn nên nắm rõ:

3.1. Quảng cáo Zalo Official Account

Hình thức quảng cáo này hỗ trợ giới thiệu tài khoản Zalo Official Account (OA) của doanh nghiệp đến toàn bộ người dùng trong hệ thống Zalo. Mục tiêu của nó là tăng lượng quan tâm và tương tác cho Official Account của bạn một cách hiệu quả.

Zalo Ads
Quảng cáo Zalo Official Account

3.2. Quảng cáo Website

Quảng cáo Website trên Zalo Ads là hình thức quảng cáo nhằm giới thiệu website của doanh nghiệp hoặc cá nhân đến người dùng Zalo, nhằm tăng lượng traffic và lượt truy cập cho website. Đây là một phương pháp hiệu quả để đưa thông tin và sản phẩm/dịch vụ của bạn đến với đông đảo người dùng Zalo và thu hút họ ghé thăm trang web của bạn.

3.3. Quảng cáo Sản phẩm

Là một hình thức quảng cáo được Zalo phát triển nhằm giúp doanh nghiệp giới thiệu cửa hàng của mình trên nền tảng Zalo và tiếp cận đến một số lượng lớn người dùng. Mục tiêu chính của quảng cáo này là tăng lượng truy cập vào cửa hàng và thúc đẩy việc bán sản phẩm thông qua cửa hàng được tích hợp trong tài khoản Zalo Official Account (OA).

Zalo Ads
Quảng cáo Sản phẩm

3.4. Quảng cáo Bài viết

Đây chính là một hình thức quảng cáo hỗ trợ doanh nghiệp giới thiệu các bài viết trong Official Account của họ đến toàn bộ cộng đồng người dùng Zalo.

Zalo Ads
Quảng cáo Bài viết

3.5. Quảng cáo Video

Đây là một hình thức quảng cáo mạnh mẽ giúp nhà quảng cáo giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của mình tới khách hàng trên nền tảng Zalo. Sử dụng những video trực quan và sinh động. Quảng cáo Video trên Zalo tạo ra một phương tiện hiệu quả để truyền tải thông điệp và tăng nhận diện thương hiệu. Mục tiêu chính của quảng cáo Video Zalo vẫn là tăng lượng truy cập cho website của doanh nghiệp.

3.6. Quảng cáo Album – Bài hát – Video

Cũng tương tự như quảng cáo Video ở trên, đây là một hình thức quảng cáo giúp nhà quảng cáo truyền tải thông điệp và tăng nhận diện thương hiệu. Giúp tăng lượng truy cập cho website của doanh nghiệp.

4. Cách tạo tài khoản quảng cáo Zalo Ads

Để bắt đầu sử dụng Zalo Ads và triển khai chiến dịch quảng cáo trên nền tảng Zalo, Di Động Việt sẽ hướng dẫn bạn các bước tạo tài khoản Zalo Ads một cách đơn giản. Dưới đây là quy trình chi tiết:

Bước 1: Truy cập trang Zalo Ads bằng trình duyệt web trên thiết bị của bạn. 

Sau đó, nhấp vào nút “Đăng nhập” để đăng nhập vào tài khoản Zalo của bạn.

Bước 2: Hệ thống sẽ yêu cầu xác nhận thông tin. Bạn sẽ lựa chọn giữa “Khách hàng cá nhân” hoặc “Tổ chức/Doanh nghiệp“.

Zalo Ads
Đăng nhập > Chọn loại khách hàng

Bước 3: Điền các thông tin yêu cầu để tạo tài khoản Zalo Ads. Nếu là khách hàng cá nhân, bạn cần điền Họ tên, Email, Số điện thoại, Địa chỉ, Ngành nghề và sau đó chọn thông tin về việc bạn biết đến Zalo từ đâu.

Zalo Ads
Điền thông tin dành cho khách hàng cá nhân

Nếu là tổ chức/doanh nghiệp, bạn cần điền Họ tên, Tên đơn vị, Email, Người đại diện, Số điện thoại, Địa chỉ và Ngành nghề. Cũng như khách hàng cá nhân, bạn cũng cần chọn thông tin về việc bạn biết đến Zalo từ đâu.

Zalo Ads
Điền thông tin dành cho khách hàng doanh nghiệp

Bước 4: Đọc kỹ thông tin trong hợp đồng, sau đó đánh dấu vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý với các điều khoản nêu trên“.

Bước 5: Nhấp vào nút “Xác nhận thông tin” và chờ chuyển sang giao diện tiếp theo. Khi xuất hiện thông báo cập nhật hợp đồng thành công, bạn chỉ cần nhấp vào nút “OK“.

Zalo Ads
Đọc kỹ và xác nhận các quy định

Với chỉ vài bước đơn giản như vậy, bạn đã tạo thành công tài khoản Zalo Ads và sẵn sàng để chạy quảng cáo trên nền tảng Zalo.

Zalo Ads
Tạo tài khoản thành công

5. Hướng dẫn các bước chạy quảng cáo Zalo hiệu quả

Lưu ý: Để chạy quảng cáo trên Zalo, bạn cần có một tài khoản Zalo OA (Zalo Official Account).

Sau khi đã tạo thành công tài khoản Zalo Ads, bạn tiến hành các bước để chạy quảng cáo trên Zalo Ads.

Hướng dẫn nhanh:

Hướng dẫn chi tiết:
Bước 1: Trước tiên, mở trình duyệt trên điện thoại hoặc laptop và truy cập vào trang Zalo Ads theo đường link Tại đây. Đăng nhập vào tài khoản Zalo của bạn bằng cách quét mã QR hoặc nhập số điện thoại và mật khẩu.

Bước 2: Sau đó, nhấn vào nút “Tạo quảng cáo” ở góc phải màn hình.

Zalo Ads
Bấm nút tạo quảng cáo

Bước 3: Tùy vào mục tiêu bạn đặt ra, chọn hình thức quảng cáo phù hợp. Ví dụ, để tạo quảng cáo Zalo Official Account, chọn “Xem tất cả các loại quảng cáo“. Màn hình thiết lập quảng cáo sẽ hiển thị các hình thức quảng cáo khác nhau.

Zalo Ads
Zalo Official Account

Bước 4: Để chọn hình thức “Quảng cáo Zalo Official Account“, nhấn vào “Bắt đầu“.

Zalo Ads
Chọn hình thức quảng cáo phù hợp

Bước 5: Bắt đầu thiết lập quảng cáo. Trong bước này, bạn có thể tùy chỉnh nhóm đối tượng cho quảng cáo Zalo OA, bao gồm địa điểm, giới tính, độ tuổi và nền tảng sử dụng. Bên phải, bạn cũng có thể ước lượng số người tiếp cận.

Zalo Ads
Tùy chỉnh các thông tin cho chiến dịch quảng cáo

Tùy theo ngành nghề và phân khúc khách hàng của doanh nghiệp, bạn có thể điều chỉnh nhóm đối tượng sao cho phù hợp.

Zalo Ads
Chọn Nhân khẩu học

Tiếp theo, chọn giá thầu cho quảng cáo của bạn và đặt lịch chạy quảng cáo cùng với ngân sách.

Zalo Ads
Lựa chọn ngân sách cho chiến dịch

Lưu ý: Giá tối thiểu cho một lượt click trên Zalo Ads là 440đ.

Tiếp theo, trong phần thiết kế nội dung quảng cáo, điền các thông tin cần thiết như tiêu đề, mô tả để thu hút và hấp dẫn người xem.

Zalo Ads
Thiết kế nội dung quảng cáo

Cuối cùng, khi bạn đã hoàn tất chỉnh sửa, nhấn “Gửi duyệt“.

Zalo Ads
Gửi duyệt

6. Một số yếu tố ảnh hưởng đến việc phân phối quảng cáo của Zalo

Các yếu tố sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc phân phối quảng cáo trên Zalo:

6.1. Chỉ số CTR

Hãy đảm bảo thường xuyên kiểm tra hiệu suất của các chiến dịch quảng cáo trên Zalo và duy trì chỉ số CTR ở mức ổn định. Dao động trong khoảng từ 0.7% đến 0.9% (theo thông tin từ Zalo).

Nếu chỉ số CTR của chiến dịch quảng cáo thấp hơn 0.7%, hãy xem xét việc điều chỉnh nội dung và tối ưu hóa hình ảnh để tăng cường chất lượng. Đồng thời, đảm bảo rằng câu chữ mô tả và hình ảnh trên trang đích liên quan chặt chẽ với nhau. Ngoài ra, đảm bảo rằng sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp hoặc cửa hàng cung cấp phù hợp với đối tượng mục tiêu mà doanh nghiệp hướng đến.

Zalo Ads
CTR

6.2. Giá thầu và số lượng nhấp quảng cáo

Trong việc quảng cáo trên Zalo, giá thầu là một yếu tố quan trọng mà doanh nghiệp nên xem xét nếu phân phối quảng cáo chậm hơn. Giá thầu thấp có thể hạn chế khả năng phân phối quảng cáo và dẫn đến tỷ lệ lượt nhấp vào quảng cáo thấp.

Ngoài ra, có thể giá thầu của bạn đang thấp hơn so với đối thủ cạnh tranh có cùng nhóm đối tượng khách hàng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng phân phối quảng cáo trên Zalo. Do đó, cân nhắc điều chỉnh giá thầu để đảm bảo hiệu quả quảng cáo.

Zalo Ads
Giá thầu và số lượng nhấp quảng cáo

6.3. Ngân sách quảng cáo

Để đảm bảo rằng quảng cáo của bạn hoạt động tốt và chiến dịch được phân phối hiệu quả đến đối tượng mục tiêu, việc quản lý ngân sách là rất quan trọng. Nếu ngân sách của bạn đã hết, quảng cáo sẽ dừng phân phối và gây gián đoạn cho quá trình quảng cáo.

Để tránh tình trạng này, doanh nghiệp nên chuẩn bị một số tiền trong tài khoản quảng cáo đủ để đáp ứng yêu cầu ngân sách dự kiến của chiến dịch. Điều này đảm bảo rằng quảng cáo sẽ được phân phối ổn định và liên tục trong suốt quá trình thực hiện chiến dịch.

7. Phần kết

Trên đây là tóm tắt thông tin về Zalo Ads, giúp bạn hiểu về khái niệm, các hình thức phổ biến và lợi ích của Zalo Ads. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp hoặc đang kinh doanh sản phẩm/dịch vụ, đây là một hình thức quảng cáo mà bạn có thể cân nhắc.

Đừng quên liên tục theo dõi trang Dchannel thuộc hệ thống cửa hàng Di Động Việt để cập nhật hết mọi thứ mới nhất về công nghệ hiện tại nhé. Mình muốn gửi lời cám ơn rất nhiều tới các bạn vì đã bỏ chút thời gian đọc bài viết này.

Sứ mệnh của Di Động Việt là “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” đến khách hàng thông qua sự tận tâm, trách nhiệm và chu đáo. Với phương châm “còn hơn cả chính hãng – chính hãng chính thống”, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Ngoài ra, cửa hàng luôn đặt sự tử tế và chuyên nghiệp lên hàng đầu để bạn cảm nhận được sự khác biệt và tin tưởng vào lựa chọn của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *