TOP 7 cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone chỉ trong 30 giây

Trong quá trình sử dụng điện thoại iPhone, đôi khi chúng ta vẫn có thể xóa nhầm các hình ảnh quan trọng. Điều này sẽ làm ảnh hưởng không ít tới công việc hay trải nghiệm của chúng ta trên thiết bị. Nhưng bạn đừng lo, hãy cùng mình khám phá ngay 7 cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone ở bên dưới.

1. Hướng dẫn 7 cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone hay nhất

Nếu như chúng ta chẳng may xóa nhầm phải các hình ảnh quan trọng và cần lưu trữ trên thiết bị nhưng không biết cách nào để hoàn tác, hãy cùng theo dõi những cách khôi phục lại ảnh đã xóa trên iPhone cực kỳ hiệu quả mà lại đơn giản trong bài viết này.

1.1. Khôi phục ảnh trong mục “đã xóa gần đây”

Apple đã vô cùng thấu hiểu người dùng khi đã đem lại một chức năng hoàn toàn hữu ích để các iFan vẫn còn cơ hội cứu vãn lại những tấm ảnh đã lỡ tay xóa phải. Các tấm ảnh mà bạn vừa xóa sẽ năm ở phần thư mục Đã xóa gần đây (Recently Deleted). Bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm chức năng này sau khi cập nhật iPhone của mình lên hệ điều hành iOS 8 trở về sau. Bản nâng cấp năm 2014 này xứng đáng là một trong những sự đổi mới ấn tượng nhất của Táo khuyết.

Cụ thể, những tấm ảnh bất kỳ nào mà bạn xóa nhầm đều sẽ xuất hiện trong phần Đã xóa gần đây trong vòng 30 ngày sau khi xóa. Nếu sau khoảng thời gian đó mà bạn không khôi phục lại chúng thì nó mới bị biến mất hoàn toàn trên điện thoại.

Vì vậy, cách trước tiên và đơn giản nhất để có thể lấy lại các hình ảnh bạn vừa mới xóa chính là truy cập vào phần ảnh đã xóa gần đây để kiểm tra lại. Để thực hiện cách này, bạn làm theo các bước bên dưới:

Bước 1: Đi vào thư mục Đã xóa gần đây.

Bước 2: Bạn chỉ cần đơn giản là ấn vào các tấm hình bị mất mà mình muốn lấy lại. Tiếp theo, hãy nhấn vào nút Khôi phục (Recover) nằm ở bên hộp thoại vừa xuất hiện là đã hoàn tất.

Khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone trong mục “Đã xóa gần đây”

Lưu ý: Bạn hãy nhớ rằng trong vòng 30 ngày sau khi bạn xóa nhầm các tấm ảnh cần thiết đó mà lại không khôi phục lại chúng ở phần thư mục Đã xóa gần đây (Recenly Deleted) thì chúng sẽ bị xóa ra khỏi iPhone của bạn vĩnh viễn.

1.2. Phục hồi ảnh đã xóa trên iPhone bằng iCloud

Bên cạnh đó, còn cách khôi phục ảnh bị xóa trên iPhone khác cũng khá dễ để bạn có thể thực hiện chính là sao lưu bằng tài khoản iCloud. Trong quá trình dùng điện thoại, đa phần chúng ta đều có thể đã bật iCloud lên. Do đó, bạn vẫn hoàn toàn có thể dùng iCloud để lấy lại các hình ảnh bị xóa nhầm bằng cách thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập phần Cài đặt trên màn hình chính > Ấn vào tên tài khoản iCloud của bạn ở phía trên cùng. Sau đó, ấn vào nút iCloud.

Khôi phục ảnh đã xóa bằng iCloud

Bước 2: Sau khi truy cập thành công, bạn hãy kéo màn hình xuống bên dưới rồi ấn chọn vào mục iCloud Backup. Trong trường hợp bạn đã kích hoạt Sao lưu iCloud trước đây thì ở bên dưới nút Back Up Now sẽ hiển thị lên thời gian mà thiết bị thực hiện sao lưu lần gần đây nhất.

Bước 3: Sau khi đã đảm bảo rằng điện thoại iPhone đã ghi lại được bản sao lưu, việc có khôi phục lại bản ghi này hay không sẽ tùy thuộc vào quyết định của bạn. Nếu câu trả lời của chúng ta là có thì bạn hãy Truy cập phần Cài đặt (Settings) > Chọn Cài đặt chung (General) > Ấn vào nút Đặt lại (Reset). Cuối cùng là chọn vào nút Xóa trên smartphone của bạn.

Sau khi hoàn thành các bước bên trên, chúng ta đã có thể lấy lại những tấm ảnh từ bản sao lưu lần trước.

Xem thêm:Cách khôi phục tin nhắn trên iPhone

1.3. Khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone bằng iTunes

Nếu muốn khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone, bạn còn có thể sử dụng iTunes nhằm mục đích đồng bộ hóa dữ liệu thay vì dùng iCloud như cách trên. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể lấy lại những tấm ảnh quang trọng đã bị xóa đi từ công cụ iTunes nếu thực hiện theo các cách làm như phía dưới:

Bước 1: Cắm iPhone và máy tính của bạn để kết nối chúng lại với nhau. Khi đó, iTunes sẽ tự khởi động lên. Tuy nhiên, nếu nó không tự động xuất hiện trên màn hình thì bạn có thể mở nó lên bằng thao tác thủ công.

Bước 2: Sau khi hoàn tất bước thứ nhất, điện thoại iPhone của chúng ta sẽ xuất hiện trên phần menu nằm ở phía bên trái. Sau khi smartphone của bạn đã hiển thị thành công trên ứng dụng này, bạn hãy click vào mục Tóm tắt (Summary) tại phần Cài đặt (Settings) của iTunes.

Khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone bằng iTunes

Bên cạnh đó, một số tùy chọn khác sẽ hiển thị trong giao diện chính của phần mềm này. Bạn hãy nhìn và tập trung vào phần Backups > Ấn tiếp vào Khôi phục bản sao lưu (Restore Backup) là hoàn thành.

1.4. Phục hồi ảnh đã xóa trên iPhone bằng Finder

Từ phiên bản macOS Catalina và mới hơn, Finder sẽ đóng vài trò sao lưu các dữ liệu iPhone cũng như khôi phục lại chúng nếu như bạn có nhu cầu. Nếu chẳng may bạn là một người công quá rành công nghệ và đây là lần đầu bạn sử dụng Finder để lấy lại các hình ảnh bị xóa của mình thì bạn hãy yên tâm bởi cách làm này chỉ dễ như trở bàn tay mà thôi. Hãy cùng làm theo các bước như sau:

Bước 1: Khởi động Finder trên MacBook của mình > Liên kết iPhone với laptop > Chọn tên iPhone của bạn hiển thị trên màn hình của máy > Ấn chọn nút Restore iPhone.

Ấn vào “Restore iPhone”

Bước 2: Sau khi xong bước trên, bạn chi cần click vào nút Restore là hoàn thành.

Khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone bằng Finder

1.5. Khôi phục ảnh bị xóa trên iPhone bằng Disk Drill

Nếu những cách thực hiện đơn giản trên vẫn chưa thể lấy lại những tấm ảnh bị xóa trên iPhone thành công, bạn có thể sử dụng thêm phần mềm Disk Drill của Wondershare để khắc phục tình trạng này một cách dễ dàng. Đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí.

Cơ chế hoạt động của Disk Drill là quét qua các điện thoại iPhone (hoặc các thiết bị chạy Android) để có thể khôi phục lại những tập tin hoặc hình ảnh đã bị xóa. Cách thực hiện nằm ở bên dưới:

Bước 1: Tải xuống phần mềm Disk Drill tại đây > Mở lên tệp .dmg. Sau đó kéo phần mềm Disk Drill vào trong thư mục Applications.

Bước 2: Liên kết điện thoại iPhone với máy tính > Đóng toàn bộ các ứng dụng đang khởi chạy trên MacBook, nhất là các phần mềm có kết nối với iPhone chẳng hạn như iPhoto hoặc iTunes,…

Bước 3: Mở Disk Drill lên > Ấn Get Started để khởi chạy phần mềm.

Khởi động Disk Drill

Bước 4: Ấn vào nút Recover nằm cạnh tên điện thoại iPhone mà bạn muốn khôi phục lại ảnh bị xóa > Nhập mật khẩu của máy nếu như ứng dụng yêu cầu.

Ấn vào nút Recover bên cạnh iPhone bạn muốn khôi phục hình

Bước 5: Lướt qua các ứng dụng và tập tin xuất hiện trên màn hình sau khi Disk Drill đã hoàn thành xong quá trình quét như: Note, iMessages hay các thông tin khác mà bạn lưu trên điện thoại.

Kiểm tra lại các ứng dụng hiển thị trên Disk Drill

Bước 6: Click vào mục Photos > Chọn các ảnh muốn khôi phục > Nhấp chọn vào Choose folder… để chọn nơi bạn muốn lưu trữ > Ấn vào nút Recover là đã xong.

Khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone bằng ứng dụng Disk Drill

1.6. Khôi phục ảnh đã xoá trên iPhone bằng dr.fone

Ngoài ứng dụng Disk Drill dành cho MacBook ra, người dùng đang dùng các máy tính hoặc laptop chạy Windows có thể sử dụng dr.fone của Wondershare để khôi phục lại ảnh đã xóa trên điện thoại Apple.

Bước 1: Tải về ứng dụng dr.fone tại đây > Mở file vừa tải xong và làm theo các hướng dẫn trên màn hình để cài phần mềm.

Bước 2: Liên kết điện thoại iPhone với máy tính.

Bước 3: Mở dr.fone lên > Chờ một chút cho app phát hiện iPhone của bạn rồi click chuột vào Start Scan.

Ấn nút Start Scan

Bước 4: Ấn tiếp phần Camera Roll > Click vào các hình ảnh mà bạn muốn lấy lại > Chọn Restore to Device.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone bằng phần mềm dr.fone

1.7. Khôi phục ảnh bẳng ứng dụng EaseUS MobiSaver miễn phí

Bên cạnh các cách khắc phục tình trạng lỡ xóa nhầm ảnh phía trên, mình cũng xin giới thiệu đến bạn một phương pháp khác là sử dụng ứng dụng EaseUS MobiSaver. Ưu thế của phần mềm này chính là nó tương thích tốt với các máy tính hệ điều hành Windows và quan trọng là bạn không cần phải trả bất kỳ một chi phí nào. Để thực hiện, bạn làm theo những bước sau đây:

Bước 1: Tải về ứng dụng EaseUS MobiSaver ở đây.

Bước 2: Kết nối iPhone với máy tính bằng dây cáp > Khởi động phần mềm lên > Ấn vào nút Scan để ứng dụng quét bộ nhớ của điện thoại.

Nhấn nút Scan

Bước 3: Ấn vào mục Photos nằm ở bên trái > Chọn hình ảnh bạn muốn khôi phục lại trên iPhone > Ấn vào nút Recover nằm ở phía dưới bên phải màn hình.

Khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone bằng EaseUS MobiSaver

Bước 4: Chọn thư mục bạn muốn lưu trữ hình ảnh đó trên máy tính > Ấn vào Select Folder là đã hoàn thành.

Lưu trữ hình ảnh đã bị xóa vào máy tính

1.8. Giải đáp một số câu hỏi thường gặp về việc xóa ảnh trên iPhone

1.8.1. Có thể khôi phục ảnh đã xoá vĩnh viễn trên iPhone không?

Câu trả lời cho câu hỏi này chính là . Trước hết, bạn có thể check lại trên album Đã xóa gần đây trong thư mục Ảnh của điện thoại iPhone. Bên cạnh đó, chúng ta còn có thể thực hiện việc khôi phục lại các hình ảnh đã mất bằng các phần mềm hỗ trợ khác như Disk Drill để lấy lại những ảnh không còn trong mục Đã xóa gần đây nữa. Chưa hết, bản sao lưu từ iCloud của chúng ta cũng là một phương pháp hữu hiệu để cứu vớt các tấm ảnh quan trọng này của bạn.

Bạn hoàn toàn có thể khôi phục ảnh trên iPhone nếu chẳng may xóa vĩnh viễn chúng

1.8.2. Ảnh đã xoá trên iPhone sẽ đi về đâu?

Khi bạn chỉ mới lỡ tay xóa ảnh trên iPhone, những bức hình đó không bị mất đi hoàn toàn trên smartphone mà chúng sẽ được chuyển đến phần album Đã xóa gần đây trong khoảng thời gian là 30 ngày.

Ảnh đã xóa sẽ nằm trong thư mục “Đã xóa gần đây” trong 30 ngày

Thư mục đó nằm ở bên trong ứng dụng Ảnh trên iPhone và bạn hoàn toàn có thể tìm ra nó một cách đơn giản. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại những tấm hình đã bị xóa nhầm đi rất dễ dàng chỉ với vài thao tác nhanh mình đã hướng dẫn ở phần trên của bài viết này.

1.8.3. Cần làm gì để tránh xóa mất ảnh trên iPhone

Đối với nhiều người, hình ảnh chính là những thứ chứa đựng các kỷ niệm quan trọng. Do đó, nếu chẳng may chúng ta xóa phải những bức ảnh quý giá mà không thể hồi phục lại được thì đó quả là một mất mát đáng kể. Để đảm bảo không bị mất ảnh một cách đáng tiếc, bạn hãy làm theo những cách bên dưới:

  • Sao lưu iPhone: Bên cạnh việc dùng iCloud, chúng ta cũng nên tạo bản sao lưu cục bộ cho điện thoại bằng ứng dụng iTunes (đối với macOS 10.14 trở về sau) hay Finder (tương thích macOS 10.15 trở lên).
  • Dùng dịch vụ lưu trữ đám mây của bên thứ ba: Những dịch vụ đám mây nổi tiếng hiện nay như Google hay Mega sẽ đem lại cho bạn một dung lượng lưu trữ khổng lồ nhưng lại hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ bạn có thể lưu những hình ảnh quan trọng của mình vào đó và không lo bị mất.
  • Bảo vệ iPhone của mình: Bạn nên sử dụng Face ID hoặc Touch ID có trên điện thoại để đảm bảo không ai có thể truy cập vào thiết bị của mình mà chưa được sự cho phép.
  • Không bẻ khóa iPhone của bạn: Những ứng dụng trên iPhone sau khi đã bẻ khóa sẽ không tuân theo những quy định Apple đặt ra. Do đó, chúng có thể sửa đổi tệp hệ thống hay các phần mềm khác một cách dễ dàng. Vì vậy, khi làm điều này, bạn cũng sẽ đối diện với nguy cơ bị mất đi hình ảnh bất cứ khi nào.

Có rất nhiều cách để hạn chế xóa mất ảnh trên iPhone

2. Lời kết

Hy vọng bài viết TOP 7 cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone cực kỳ đơn giản của mình bên trên đã hỗ trợ bạn lấy lại được những tấm ảnh bị xóa nhầm đi một cách dễ dàng. Chúc bạn thực hiện thành công.

Đừng quên liên tục theo dõi trang tin tức của hệ thống Suachuadienthoai.edu.vn để có thể cập nhật các thông tin về công nghệ mới nhất hiện nay nhé. Cám ơn bạn đã đọc bài viết của mình.


Xem thêm:

  • Hướng dẫn nhanh khôi phục cài đặt gốc iPhone mà không cần mật khẩu
  • Cảnh báo chiêu trò chiếm đoạt tài khoản iCloud người dùng iPhone nên cảnh giác!
  • 5 mẹo khắc phục lỗi mất phím volume trên iPhone cực kỳ hữu ích
  • Hướng dẫn cài hình nền động cực thú vị cho iPhone bạn nên thử

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *