Top 3+ Phần mềm quản lý mật khẩu trên laptop và đồng bộ với smartphone tốt nhất

Thời đại kỹ thuật số lên ngồi, người dùng làm việc trực tuyến phải đăng ký và đăng nhập rất nhiều ứng dụng mỗi ngày để phục vụ công việc và nhu cầu cá nhân. Mỗi một ứng dụng lại có một mật khẩu khác nhau khiến việc ghi nhớ mật khẩu là vô cùng khó khăn mỗi khi người dùng đăng nhập trên laptop hoặc smartphone.

Top 3+ phần mềm quản lý password trên laptop, smartphone

Nhằm giúp người dùng dễ quản lý mật khẩu của mình hơn mà không cần ghi nhớ, các nhà phát triển đã tung ra nhiều ứng dụng khác nhau. Hãy cùng bài viết tìm hiểu khái quát về các ứng dụng này bạn nhé.

1. Google Chrome

Vâng, bạn không nghe lầm đâu, trình duyệt Google Chrome trên laptop lẫn smartphone chính là trình quản lý mật khẩu (password) phổ biến nhất hiện nay. Được tích hợp với trình duyệt Chrome và hệ sinh thái Android, Google Chrome quản lý tốt các mật khẩu trên máy tính xách tay lẫn điện thoại.

Top 3+ Phần mềm quản lý mật khẩu trên laptop và đồng bộ với smartphone tốt nhất

Sự đồng bộ của Google Chrome chính là ưu điểm vượt trội của phần mềm này. Mới đây Google đã thực hiện chiến dịch quảng cáo mang tên “There’s no place like Chrome” cho thấy Google Chrome hoàn toàn có thể quản lý tốt mật khẩu của bạn dù là trên laptop hay điện thoại iPhone hoặc thiết bị Android.

Top 3+ Phần mềm quản lý mật khẩu trên laptop và đồng bộ với smartphone tốt nhất

Cách để sử dụng trình quản lý mật khẩu của Google Chrome? Bạn chỉ cần đơn giản đăng nhập tài khoản Google của mình trên Chrome, Android, iOS là xong, đơn giản như cách Google đem tính năng này đến với người dùng vậy.

2. Microsoft Edge – Microsoft Authenticator

Trình duyệt Edge mới dựa trên nhân Chromium của Microsoft có thể nói là “anh em sinh đôi” với Google Chrome khi Chrome có gì thì Edge có đó do đặc tính của nhân nguồn mở giống nhau.

Tuy nhiên, Edge không sử dụng các dịch vụ của Google để đồng bộ dữ liệu mà hãng sử dụng dịch vụ của riêng mình (Tất nhiên là vậy vì Microsoft sở hữu nền tảng xử lý đám mây lớn nhất nhìn hành tinh có thể cạnh tranh trực tiếp với Google Cloud).

Top 3+ Phần mềm quản lý mật khẩu trên laptop và đồng bộ với smartphone tốt nhất

Việc đồng bộ trên trình duyệt Edge cũng rất đơn giản, người dùng chỉ việc đăng nhập tài khoản Microsoft Account, mọi dữ liệu như mật khẩu, dấu trang, lịch sử duyệt web sẽ được đồng bộ giữa điện thoại và laptop của bạn một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, việc đồng bộ “cross devices” giữa các thiết bị chạy Microsoft Account đôi khi vẫn bị lỗi và có tốc độ chậm hơn khá nhiều so với sự nhanh chóng và đơn giản của Google Chrome. Việc Microsoft có đến 2 ứng dụng Autofill mật khẩu giống nhau trên Android gồm Microsoft Authenticator và Microsoft Edge cũng khiến nhiều người dùng bối rối.

Top 3+ Phần mềm quản lý mật khẩu trên laptop và đồng bộ với smartphone tốt nhất

Nhìn chung thì đây là một ứng dụng quản lý mật khẩu đăng nhập tốt, hỗ trợ đa nền tảng từ điện thoại iPhone, iPad cho đến máy tính Windows, MacBook…Edge được cài đặt sẵn trên các laptop chạy Windows 10, Windows 11.

Người dùng Linux, MacOS có thể tìm tải ứng dụng tại đây.

3. Bitwarden

Nếu bạn không thích anh em nhà Chrome – Edge với sự thống lĩnh của trình duyệt nhân Chromium và bạn cần một ứng dụng có thể đồng bộ tốt từ Chrome, Edge hay Opera, Firefox thì Bitwarden là ứng dụng bạn nên có trên laptop – smartphone của mình.

Top 3+ Phần mềm quản lý mật khẩu trên laptop và đồng bộ với smartphone tốt nhất

Chỉ cần truy cập Bitwarden.com, bạn sẽ được hướng dẫn các bước cực đơn giản để cài ứng dụng này trên bất kỳ trình duyệt hay nền tảng phổ biến hiện tại như Windows, Linux, MacOS.

Bitwarden cũng là ứng dụng quản lý mật khẩu hỗ trợ cực nhiều trình duyệt khác nhau như Chrome, Opera, Firefox, Brave, Vivaldi, Edge, Tor, đem lại sự tự do cho người dùng lựa chọn thoải mái.

4. Lastpass

Lastpass là một lựa chọn khá tốt và hoàn toàn miễn phí nếu bạn chỉ đăng nhập một thiết bị tại một thời điểm (Nếu muốn đăng nhập đa thiết bị bạn buộc phải mua các gói trả phí cao hơn).

Top 3+ Phần mềm quản lý mật khẩu trên laptop và đồng bộ với smartphone tốt nhất

Lastpass hỗ trợ tốt đa nền tảng từ iOS, Android, PC, MacBook cho đến cả Apple Watch và cả các trình duyệt phổ biến hiện nay như Chrome, Edge, Firefox…

5. Lời kết

Mật khẩu rất quan trọng và một ứng dụng uy tín sẽ giúp bạn quản lý các mật khẩu khó nhớ tốt hơn, bạn chỉ cần nhớ mật khẩu chính của tài khoản quản lý. Đừng quên đón xem thêm các tin tức công nghệ hấp dẫn khác tại chuyên mục Tin tức công nghệ Di Động Việt nhé.

Xem thêm:

  • Bật mí 3 cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại và máy tính
  • Netflix là gì? Cách đăng ký và xem miễn phí trên điện thoại Android
  • SnapTik App – Công cụ tải video TikTok không có logo, hình mờ watermark miễn phí
  • Hướng dẫn 3 cách quét mã QR trên iPhone chi tiết từ A đến Z

Di Động Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *