Top 12 cách tăng âm lượng iPhone vô cùng đơn giản nhanh nhất

Rate this post

Trong quá trình sử dụng, đôi khi bạn sẽ gặp phải những tình huống như âm lượng iPhone bị nhỏ hoặc bạn muốn phát nhạc to để nhiều người cùng thưởng thức. Tìm hiểu về cách tăng âm lượng iPhone cực nhanh chóng chỉ trong vài nốt nhạc sẽ giúp ích cho bạn trong việc trải nghiệm chất lượng âm thanh tốt hơn.

Bạn đang đọc: Top 12 cách tăng âm lượng iPhone vô cùng đơn giản nhanh nhất

1. Cách làm loa iPhone to hơn bằng Control Center (Trung tâm điều khiển)

Một cách để tăng âm lượng iPhone cực dễ mà bạn có thể thực hiện ngay đó là sử dụng Control Center. Chi tiết cách thực hiện là ở bên dưới:

Bước 1: Mọi người hãy dùng tay vuốt từ bên trên xuống dưới trên màn hình iPhone để hiện ra Trung tâm điều khiển (Đối với iPhone X trở về sau) hoặc nhấn nút Home 2 lần (Đối với các iPhone có phím Home).

Bước 2: Toàn bộ trung tâm điều khiển liền hiện ra và phần âm thanh cũng xuất hiện với biểu tượng hình cái loa.

Bước 3: Tại đây, mọi người hãy kéo thanh đó lên hoặc xuống để tăng hoặc giảm âm lượng trên iPhone sao cho thích hợp theo mong muốn là được.

Top 12 cách tăng âm lượng iPhone vô cùng đơn giản nhanh nhất

Điều chỉnh âm lượng bằng Trung tâm điều khiển

2. Sử dụng phím Home ảo trên màn hình

Ngoài cách bên trên, một cách tăng âm lượng iPhone cũng đơn giản không kém dành cho bạn là dùng phím Home ảo. Sau đây là những bước thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn chọn nút home ảo hiển thị trên màn hình iPhone. Sau đó, hãy nhấn chọn vào phần Thiết bị.

Top 12 cách tăng âm lượng iPhone vô cùng đơn giản nhanh nhất

Chọn nút Home ảo > Thiết bị

Bước 2: Sau đó, sẽ có nhiều tính năng hiện ra. Tại đây, mọi người nhấn Tăng âm lượng. Khi bạn nhấn nút này mỗi lần thì âm lượng của iPhone được tăng lên 1 nấc. Bạn tăng tới khi nào đúng với nhu cầu rồi dừng là được.

Top 12 cách tăng âm lượng iPhone vô cùng đơn giản nhanh nhất

Nhấn Tăng âm lượng

3. Cách tăng âm lượng iPhone bằng nút volume cứng

Có cách tăng âm lượng iPhone khác nữa cũng dễ dàng hơn nữa đó là bạn chỉ cần nhấn nút volume up được đặt ở cạnh bên là được.

Top 12 cách tăng âm lượng iPhone vô cùng đơn giản nhanh nhất

Nhấn nút tăng âm lượng cứng ở cạnh bên iPhone

4. Tắt tính năng giảm âm lượng cho nhạc to

Để đảm bảo an toàn cho đôi tai của người dùng, iPhone có tích hợp sẵn tính năng Giảm âm thanh lớn trong trường hợp máy nhận định âm thanh này quá to. Vì vậy, khi bạn muốn bật nhạc thật to thì chỉ cần tắt tính năng này đi, âm thanh sẽ trở về mức độ to rõ ban đầu.

Thực hiện theo những bước sau đây sẽ giúp bạn tắt tính năng giảm âm lượng cho nhạc to một cách đơn giản và nhanh chóng nhất:

Cách tăng âm lượng iPhone đối với iOS 14 trở về sau:

Bước 1: Bạn mở Cài đặt và vào mục Âm thanh & Cảm ứng (Hoặc mục Âm thanh tùy theo dòng máy và hệ điều hành)

Bước 2: Chọn An toàn tai nghe

Bước 3: Bạn sẽ thấy mục Giảm âm thanh lớn đang được bật theo mặc định sẵn, lúc này bạn chỉ cần tắt tính năng đó đi thì máy sẽ giữ nguyên âm lượng cho các âm thanh to.

Top 12 cách tăng âm lượng iPhone vô cùng đơn giản nhanh nhất

Tắt chế độ Giảm âm thanh lớn để tăng âm lượng

Với những bạn sử dụng hệ điều hành iOS 13 trở về trước, các mục sẽ có đôi chút thay đổi, tuy nhiên các bước cơ bản vẫn khá tương tự. Làm theo các bước sau đây đề hoàn thiện việc cài đặt âm thanh iPhone:

Bước 1: Vào phần Cài đặt

Bước 2: Chọn Nhạc

Bước 3: Tắt phần Giới hạn âm lượng đi. Sau đó, khi bạn phát những bản nhạc to, máy vẫn sẽ giữ nguyên âm lượng mong muốn.

Cách tăng âm lượng iPhone này vừa đơn giản, nhanh chóng, dễ thực hiện, có tác dụng tốt trong trường hợp bạn muốn tăng âm lượng khi sử dụng tai nghe để thưởng thức âm thanh to rõ hoặc khi bạn đang làm các bài test Listening để học ngoại ngữ tốt hơn.

5. Lật ngược iPhone – Cách tăng âm lượng iPhone hữu hiệu

Theo cấu tạo, phần loa ngoài của chiếc điện thoại iPhone thường được bố trí ở cạnh ngang bên dưới. Đôi khi cách cầm điện thoại hoặc cách để điện thoại của chúng ta khiến cho bộ phận loa bị che đi, làm giảm âm lượng phát ra. Do đó, cách tăng âm lượng iPhone đơn giản nhất chính là lật ngược điện thoại và dựng theo chiều dọc.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn đăng xuất Netflix trên TV và những lưu ý

Top 12 cách tăng âm lượng iPhone vô cùng đơn giản nhanh nhất
Đặt ngược iPhone dựa vào một điểm tựa hoặc giá đỡ để dải loa của máy lộ ra không gian

Bạn nên bố trí một vật đỡ cho điện thoại, nếu có thể trang bị giá đỡ thì càng tốt, sau đó dựng iPhone theo chiều dọc để lộ dải loa ra. Lúc này âm thanh phát ra sẽ được tối ưu độ to rõ khi gặp môi trường thông thoáng để âm thanh có thể truyền đi tốt nhất. Cách này có thể dùng để khắc phục tình trạng âm thanh iPhone bị nhỏ mà không tốn nhiều công sức, cũng như tối ưu bộ loa có sẵn được trang bị trên thiết bị của bạn.

6. Chuyển sang chế độ EQ Late Night

Một trong những cách tăng âm lượng iPhone hữu hiệu nhất là tác động đến chế độ EQ hay còn gọi là bộ chỉnh nhạc. Cách này hỗ trợ nhiều chế độ âm thanh cho từng thể loại nhạc khác nhau, có thể cân bằng âm thanh và giúp nhạc phát ra to hơn. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng khi bạn nghe nhạc bằng Apple Music.

Follow những bước sau đây để chuyển sang chế độ EQ Late Night:

Bước 1: Bạn mở Cài đặt

Bước 2: Chọn phần Nhạc

Bước 3: Chọn mục EQ

Bước 4: Chọn chế độ Đêm khuya/Late Night

Top 12 cách tăng âm lượng iPhone vô cùng đơn giản nhanh nhất

Chuyển sang chế độ EQ Late Night giúp tăng âm lượng và cân bằng âm thanh

Chuyển sang chế độ EQ Đêm khuya giúp tăng âm lượng của các bản nhạc và cân bằng âm thanh tốt hơn. Thậm chí đây có thể là cách tăng gấp đôi âm lượng iPhone nhanh chóng tùy theo thể loại nhạc bạn muốn phát.

7. Dùng tay bao quanh đầu loa iPhone

Theo vật lý, khi âm thanh thông qua chất rắn hoặc tiếp xúc trực tiếp lên cơ thể để truyền đến tai sẽ cho cảm giác to rõ hơn thông thường, bởi độ khuếch tán của âm thanh qua chất rắn nhanh hơn và mạnh hơn. Dựa vào lý thuyết này, ta có thể ứng dụng lại vào cách tăng âm lượng iPhone với việc dùng tay của bạn bao quanh vùng loa của điện thoại.

Top 12 cách tăng âm lượng iPhone vô cùng đơn giản nhanh nhất

Dùng tay bao lấy đầu loa để âm thanh truyền qua tay đến tai cho cảm giác âm thanh to hơn

Khi bạn xem phim hoặc nghe nhạc mà không dùng tai nghe, để âm thanh to rõ hơn, bạn có thể dùng tay chụm lại ở quanh dải loa ở cạnh dưới điện thoại. Âm thanh thông qua tay của bạn và truyền đến đôi tay, từ đó bạn sẽ cảm nhận âm thanh rõ hơn, to hơn thông thường. Đây là một mẹo hay trong việc tăng âm lượng cho điện thoại. Ngoài điện thoại iPhone ra, bạn cũng có thể ứng dụng cách này cho các thiết bị phát nhạc khác.

8. Đặt iPhone vào một cái tô

Lại tiếp tục áp dụng các kiến thức vật lý vào đời sống, nếu đặt vật phát âm thanh trong một vật hình vòm, sóng âm sẽ gặp phải những phần cong của vật thể và dội lại, tạo ra trường âm thanh rộng hơn và cộng hưởng với nhau tạo ra âm to hơn.

Với lý thuyết này, chúng ta chỉ cần làm một việc đơn giản là đặt chiếc điện thoại iPhone vào trong một cái chén hoặc một cái tô, lưu ý là phần loa điện thoại cần hướng xuống. Khi đó, âm thanh phát ra từ điện thoại sẽ gặp vật thể hình vòng là cái tô và phản xạ lại, bạn sẽ nghe âm thanh to và rõ hơn.

Top 12 cách tăng âm lượng iPhone vô cùng đơn giản nhanh nhất

Bỏ iPhone vào một cái tô hoặc chén sao cho đầu loa hướng xuống

Đây là một trong những cách tăng âm lượng iPhone dễ làm và sử dụng những vật dụng có sẵn trong nhà, vô cùng tiện lợi và thông minh khi ứng dụng kiến thức vật lý vào cuộc sống. Âm thanh sẽ có to rõ hơn nữa nếu bạn chọn những chiếc tô hoặc chén được làm bằng inox hoặc nhôm, bởi kim loại dẫn âm tốt hơn các chất liệu khác.

9. Tự chế loa cho iPhone

Nếu bạn là một người khéo tay và ưa thích các sản phẩm handmade thì việc tự chế một chiếc loa cho iPhone sẽ giúp bạn có thể một vật dụng tuyệt vời, vừa có thể tăng âm lượng cho điện thoại, vừa rèn luyện tính tỉ mỉ, khéo léo.

Top 12 cách tăng âm lượng iPhone vô cùng đơn giản nhanh nhất

Tự chế loa một cách thủ công bằng những vật dụng cực dễ tìm

Để làm được một chiếc loa “tự chế” như hình, bạn có thể thực hiện theo những bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị một lõi của cuộn giấy vệ sinh và hai ly nhựa hoặc ly giấy.

Đây là những vật dụng dễ tìm, với lõi giấy vệ sinh bạn có thể tận dụng lại vật phẩm mà không cần vứt đi, còn ly nhựa hoặc ly giấy bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng tiện lợi hoặc siêu thị gần nhà.

Bước 2: Hãy dùng kéo cắt một đường thẳng dọc trên lõi giấy

Bước 3: Khoét lỗ tròn bên hông 2 ly giấy sao cho đường kính lỗ có thể nhét vừa lõi giấy

Bước 4: Gắn lõi giấy vào 2 chiếc ly vừa khoét lỗ theo hình mô tả, hướng đường cắt của lõi giấy lên trên. 

Bước 5: Đặt chiếc điện thoại iPhone của bạn vào đường cắt trên lõi giấy theo chiều dọc từ trên xuống, sao cho dải loa của điện thoại nằm trong lõi giấy.

Nhờ chiếc loa “tự chế” này, âm thanh sẽ được khuếch đại và truyền vào không gian một cách to rõ hơn. Âm thanh từ loa điện thoại sẽ theo lõi giấy, truyền vào trong 2 chiếc ly và dội lại, cộng hưởng bên trong vật thể hình vòng. Âm thanh hướng ra từ 2 chiếc ly sẽ có độ lớn được khuếch đại đáng kể cho cảm giác to rõ hơn.

10. Mua loa ngoài bluetooth

Những cách làm trên có thể cải thiện đáng kể âm lượng của điện thoại, tuy nhiên cũng chỉ ở một mức độ nào đó. Nếu bạn muốn tăng âm lượng một cách rõ ràng hoặc để cho nhiều người trong gian phòng cùng thưởng thức thì việc trang bị một chiếc loa Bluetooth là điều đáng cân nhắc.

Với các sản phẩm loa ngoài Bluetooth đang bán trên thị trường hiện nay, âm thanh phát ra không chỉ to hơn trông thấy, mà chất lượng âm thanh cũng được cải thiện, trong trẻo, rõ ràng và dải âm mượt mà hơn.

Top 12 cách tăng âm lượng iPhone vô cùng đơn giản nhanh nhất

>>>>>Xem thêm: Những tính năng đáng được chờ đợi từ bản cập nhật lớn One UI 4.0 trên smartphone cao cấp Galaxy Z Flip3 5G

Sắm cho mình một chiếc loa kết nối bluetooth để phát âm thanh to hơn

Với những tín đồ của âm nhạc thì một chiếc loa bluetooth chính là sản phẩm không thể thiếu. Không chỉ có thể kết nối với chiếc điện thoại iPhone của bạn mà những thiết bị khác có trang bị kết nối bluetooth đều có thể kết hợp sử dụng.

Bạn có thể cân nhắc qua các sản phẩm như Loa Bluetooth JBL GO 3 hoặc Loa Bluetooth JBL Flip 5 đang được nhiều người dùng đánh giá cao, đặc biệt là về độ nhỏ gọn, tiện dụng và chất lượng âm thanh vượt trội.

11. Điều chỉnh âm lượng iPhone trong phần Cài đặt

Nếu bạn muốn những phút giây nghe nhạc trên iPhone được trọn vẹn hơn với âm lượng lớn thì hoàn toàn có thể thiết lập nó trong phần cài đặt. Các bước làm là ở dưới đây:

Bước 1: Mọi người truy cập vào phần Cài đặt > Tìm và chọn vào phần Phát lại.

Bước 2: Sau đó, các bạn hãy để mức to tại phần Tăng âm lượng để âm thanh được lớn hơn khi chúng ta xem video hoặc nghe nhạc trên YouTube hoặc từ bất kỳ nguồn nào.

12. Dùng Siri để tăng âm lượng iPhone tức thì

Siri cũng là một trợ lý ảo giống với Google. Do đó, bạn có thể nhờ cô nàng này tăng giảm âm lượng theo nhu cầu ngay lập tức theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta gọi lên “hey siri” để kích hoạt trợ lý. Cách khác bạn cũng có thể làm là nhấn giữ phím nguồn của máy.

Bước 2: Kế đến, bạn hãy ra lệnh “Turn up the volume” để cô ấy giúp tăng âm lượng máy lên. Tuy nhiên, có điểm mà Siri khác với Google là nó không hiểu được tiếng Việt nên chúng ta cần tương tác bằng tiếng Anh.

13. Tổng kết

Tổng hợp 12 cách tăng âm lượng iPhone trên đây sẽ giúp bạn có cách điều chỉnh âm thanh hợp lý, có thể cải thiện tình trạng âm thanh iPhone bị nhỏ hoặc khi bạn muốn thưởng thức âm thanh to hơn. Hi vọng với những chia sẻ hữu ích này, bạn sẽ tìm được cách tăng âm lượng iPhone phù hợp và có những trải nghiệm tuyệt vời với những bạn nhạc yêu thích.

Ngoài ra, nếu muốn biết thêm về những thủ thuật hoặc cách làm hay, bạn có thể xem thêm những bài viết khác để cập nhật kiến thức công nghệ cho mình.

Để tăng âm lượng điện thoại thì phương án trang bị loa ngoài bluetooth sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và hiệu quả cho ra rõ ràng nhất. Vậy thì còn chờ gì mà không sắm cho mình một chiếc loa bluetooth từ hệ thống Suachuadienthoai.edu.vn, với những sản phẩm tốt nhất và chất lượng phục vụ tuyệt vời.


Xem thêm:

  • Hướng dẫn phát nhạc chất lượng cao trên iPhone phiên bản iOS 14.6 để thỏa sức tận hưởng âm thanh vòm cao cấp
  • Cách tăng chất lượng âm thanh trên smartphone hiệu quả
  • 5 mẹo khắc phục lỗi mất phím volume trên iPhone cực kỳ hữu ích
  • Tại sao iPhone lại có tiếng xoẹt xoẹt khi thực hiện cuộc gọi và cách khắc phục

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *