Khái niệm Bio Link là gì và cách tạo link bio trên Tiktok, Instagram chuyên nghiệp

Khái niệm Bio Link là gì và cách tạo link bio trên Tiktok, Instagram chuyên nghiệp
Rate this post

Bio Link là một cụm từ không còn xa lạ với thế hệ Gen Z, nhưng không phải ai cũng đã tiếp cận và sử dụng đúng cách link bio. Lần này, hãy cùng mình tìm hiểu khái niệm Bio Link là gì và vì sao không nên bỏ lỡ chúng để có một profile chuyên nghiệp hơn trên mạng xã hội.

Bạn đang đọc: Khái niệm Bio Link là gì và cách tạo link bio trên Tiktok, Instagram chuyên nghiệp

1. Link in bio là gì?

Bio Link hay còn được gọi là “Card Visit Online” đối với GenZ, đã trở thành một khái niệm mới lạ tại Việt Nam. Chỉ có những người trẻ tuổi và năng động, thường xuyên sử dụng mạng xã hội mới biết đến khái niệm này.

Trước tiên, Bio là từ viết tắt của “Biography”, có nghĩa là tiểu sử, lý lịch hoặc CV. Trong tiếng Việt, Bio có thể hiểu là một trang thông tin tổng quan về một cá nhân.

Khái niệm Bio Link là gì và cách tạo link bio trên Tiktok, Instagram chuyên nghiệp

Bio Link

Bio Page là một trang web được tạo ra để chứa thông tin cá nhân của một người. Trang này sẽ liên kết với các công cụ khác thông qua Bio Link. Những người trẻ, đặc biệt là những người sử dụng Instagram, đã nhanh chóng nhận thức được giá trị của Bio Link. Lý do chính là trên Instagram, chỉ có thể chèn một liên kết duy nhất.

Tuy nhiên, Bio Link không chỉ đơn thuần là một liên kết duy nhất. Nó còn là một công cụ mạnh mẽ để tạo sự kết nối và tăng cường hiệu quả của trang cá nhân. Người dùng có thể chia sẻ nhiều thông tin quan trọng như trang web cá nhân, blog, kênh YouTube, trang LinkedIn và nhiều hơn nữa. Điều này giúp mọi người dễ dàng tiếp cận và khám phá thêm về người dùng.

2. Các lợi ích khi sử dụng Bio link

Tìm hiểu các lợi ích của Bio Link dưới đây.

2.1. Liên kết link chất lượng hơn

Các liên kết trong Bio Link sẽ mang đến trải nghiệm đáng giá cho người dùng. Bạn có thể tận dụng để thêm hình ảnh, avatar và đầy đủ thông tin cá nhân hơn. Đặc biệt, Bio Link rất hữu ích cho các blogger, trang web liên kết và người bán hàng để quảng bá sản phẩm của mình.

Các trang mạng xã hội như Facebook, YouTube, TikTok và đặc biệt là Instagram sẽ hiển thị thông tin một cách hoàn hảo. Điều này giúp bạn tạo ấn tượng mạnh mẽ và thu hút sự chú ý từ khán giả. Những người bán hàng hoặc affiliate trên các nền tảng như Shopee cũng có thể tận dụng Bio Link để liên kết trực tiếp đến sản phẩm của họ, giúp tăng khả năng tiếp cận và tạo doanh thu.

Khái niệm Bio Link là gì và cách tạo link bio trên Tiktok, Instagram chuyên nghiệp

Liên kết link chất lượng hơn

2.2. Tăng follow hiệu quả

Việc liên kết các nền tảng khác nhau sẽ giúp bạn thu hút hàng nghìn người theo dõi mới. Đặc biệt, Bio Link cũng giúp các trang web tăng lượng traffic nhanh chóng và tăng cường sự hiện diện trực tuyến của bạn.

Đặc biệt đối với các tài khoản TikTok, Bio Link sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tăng số lượng người theo dõi. Bạn có thể chia sẻ các liên kết trực tiếp đến các video, nội dung hoặc trang cá nhân của mình trên TikTok. Điều này giúp bạn thu hút sự chú ý từ khán giả và tăng khả năng có được số lượng follow cao hơn.

Khái niệm Bio Link là gì và cách tạo link bio trên Tiktok, Instagram chuyên nghiệp

Tăng follow hiệu quả

2.3. Tập trung thông tin vào một link duy nhất

Bạn chỉ cần tập trung vào một liên kết duy nhất để chia sẻ mọi thông tin của mình. Điều này giúp người tìm kiếm dễ dàng kết nối với bạn và truy cập vào tất cả thông tin một cách thuận tiện. 

2.4. Tiết kiệm chi phí

Việc tạo một trang web cá nhân truyền thống có thể mắc phải nhiều chi phí, bao gồm cả việc thiết kế trang web và chi phí duy trì hosting. Tuy nhiên, với Bio Link, bạn có thể tạo thông tin cá nhân của mình một cách hoàn toàn miễn phí. Bạn không cần phải lo lắng về việc tạo hosting hay chi trả các khoản phí phát sinh.

Khái niệm Bio Link là gì và cách tạo link bio trên Tiktok, Instagram chuyên nghiệp

Link bio trên TikTok

Bio Link cung cấp nhiều giao diện đẹp và linh hoạt để bạn tạo nên cái nhìn cá nhân hoàn toàn riêng biệt. Bạn có thể tận dụng các mẫu giao diện sẵn có và tùy chỉnh chúng theo phong cách và cá nhân hóa của riêng bạn. Điều này giúp bạn xây dựng một trang cá nhân độc đáo và thể hiện cái tôi của mình một cách rõ ràng.

2.5. Tạo sự chuyên nghiệp

Bio Link là một công cụ hiện đại và tiện lợi để bạn tạo nên một hồ sơ chuyên nghiệp. Đối tác, bạn bè và khách hàng có thể dễ dàng truy cập vào Bio Link của bạn để tìm hiểu thông tin chi tiết về bạn. Điều này giúp tạo nên một ấn tượng chuyên nghiệp và thuận tiện cho người khác khi tiếp cận thông tin của bạn.

Tìm hiểu thêm: Phải làm gì khi laptop Asus bật không lên màn hình?

Khái niệm Bio Link là gì và cách tạo link bio trên Tiktok, Instagram chuyên nghiệp
Tạo sự chuyên nghiệp

2.6. Sử dụng dễ dàng

Với Bio Link, tất cả những người trẻ và những người yêu công nghệ đều có thể dễ dàng tạo ra một trang cá nhân để giới thiệu về bản thân, dịch vụ và thương hiệu của mình. Với giao diện đơn giản và trực quan, việc sử dụng nó trở nên dễ dàng và thú vị.

3. Những cách tạo link bio trên TikTok, Instagram,…

Tham khảo thủ thuật cách tạo Bio Link được chia sẻ dưới đây.

3.1. Simple Page

Với cách tạo link bio trên TikTok, bạn có thể tham khảo Simple Page. Simple Page mang đến nhiều mẫu giao diện để tạo ra một trang cá nhân mang phong cách riêng của bạn. Và đương nhiên, bạn cũng có thể thêm các liên kết vào trang của mình nếu cần thiết.

Hướng dẫn tạo link bio bằng Simple Page như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web biopage.vn, chọn “Đăng nhập” và sau đó chọn “Đăng ký tài khoản”.

Bước 2: Kiểm tra hòm thư để xác nhận đăng ký. Sau khi xác nhận, hãy đăng nhập lại theo hướng dẫn được cung cấp trong email.

Bước 3: Sau khi đã đăng ký thành công, truy cập vào giao diện của Simple Page. Chọn mục “Giao diện mẫu” và chọn một giao diện theo mẫu có sẵn hoặc bạn có thể tự thiết kế một giao diện theo ý muốn.

Bước 4: Sau khi đã chọn giao diện phù hợp, bạn có thể điền thông tin của mình bằng cách thêm văn bản, ảnh, điều chỉnh màu sắc, hiệu ứng và nhiều thứ khác.

Bước 5: Khi đã hoàn thành tinh chỉnh trên Simple Page, hãy nhấn xuất bản và sao chép liên kết để gắn lên bio TikTok của bạn.

Khái niệm Bio Link là gì và cách tạo link bio trên Tiktok, Instagram chuyên nghiệp

Tạo link bio

3.2. Canva

Canva thực sự là một công cụ phổ biến và mạnh mẽ trong việc tạo ra các thiết kế đẹp mắt, bao gồm cả việc tạo link bio. Hãy làm theo các bước sau để tạo link bio trên Canva:

Bước 1: Truy cập vào trang web canva.com và đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Gmail hoặc Facebook của mình.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy trang chủ của Canva. Tại đây, hãy chọn “Tạo thiết kế” và sau đó chọn “Trang web liên kết tiểu sử”.

Bước 3: Bây giờ, bạn có thể tự tạo ra một template theo phong cách và ý tưởng riêng của mình, hoặc sử dụng các template mẫu đã được Canva cung cấp. Bạn cũng có thể thêm các trang khác nếu cần thiết.

Bước 4: Khi nội dung đã được hoàn thiện, hãy chọn “Đăng trang ở dạng web” và Canva sẽ tạo ra một link bio mang phong cách riêng của bạn.

Khái niệm Bio Link là gì và cách tạo link bio trên Tiktok, Instagram chuyên nghiệp

Sử dụng phần mềm Canva

3.3. Beacons

Cách tạo link bio trên TikTok bằng Beacons như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web Beacons.ai và chọn “Get Started now“.

Bước 2: Điền tên người dùng của bạn để tạo link dẫn. Sau đó, điền các thông tin cá nhân theo yêu cầu của Beacons, bao gồm tên, email và mật khẩu.

Bước 3: Beacons sẽ yêu cầu bạn kết nối với các nền tảng khác nhau. Hãy chọn nền tảng TikTok và điền tên người dùng của bạn trên TikTok. Sau đó, chọn “Tiếp tục“.

Bước 4: Chọn một giao diện phù hợp từ các theme có sẵn. Điều này giúp bạn tạo ra một link Beacons để gắn vào bio của bạn trên TikTok. Bây giờ, nhiệm vụ của bạn là tùy chỉnh thông tin trên Beacons để khi người dùng nhấp vào liên kết, họ có thể tìm thấy các thông tin hữu ích về bạn.

3.4. ATP Link

Đối với ATP Link, bạn cần truy cập vào trang web atplink.com và đăng ký tài khoản mới. Lúc này, bạn sẽ được yêu cầu điền vào các thông tin cần thiết như tên người dùng, địa chỉ email và mật khẩu.

Sau khi đăng ký thành công, bạn có thể bắt đầu thêm các liên kết, hình ảnh và video vào Bio Link của mình. 

Khái niệm Bio Link là gì và cách tạo link bio trên Tiktok, Instagram chuyên nghiệp

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách bật/tắt đọc tên người gọi trên iPhone nhanh nhất

APT Link

4. Kết luận

Trên đây chúng ta đã tìm hiểu về Bio Link là gì, công dụng và cách tạo link bio nhanh chóng. Việc sử dụng liên kết bio giúp tài khoản mạng xã hội của bạn trở nên chuyên nghiệp và tạo ấn tượng tốt hơn trong mắt những người khác. Hãy tận dụng link bio một cách tốt nhất nhé!

Tiếp tục theo dõi Dchannel của Suachuadienthoai.edu.vn để không bỏ lỡ bất kỳ cập nhật mới nhất nào trong lĩnh vực công nghệ. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết lần này của mình.

Đừng quên đến Suachuadienthoai.edu.vn khi có nhu cầu tìm mua thiết bị công nghệ để nhận được CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI với nhiều lợi ích hơn cả chính hãng.


Xem thêm:

  • Chế độ máy bay là gì? Tìm hiểu về các công dụng, lợi ích và cách bật/tắt chế độ máy bay
  • TikTok Business là gì? Tính năng và cách tạo tài khoản TikTok Business nhanh chóng
  • Zalo Developer là gì? Những lợi ích và cách tạo ứng dụng
  • Trình quản lý thiết bị Android trên điện thoại là gì? Cách bật, tắt và sử dụng cực kỳ đơn giản

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *