Hướng dẫn 3 Cách cập nhật iOS 17 mới đơn giản nhanh nhất

Sau một thời gian dài thử nghiệm và trải nghiệm từ người dùng, iOS 17 đã chính thức được phát hành. Phiên bản này đã sửa hầu hết các vấn đề mà người dùng gặp phải trong các phiên bản beta trước đó của Apple. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách cập nhật iOS 17 chính thức và nhìn lại một số tính năng mới mà nó mang lại.

1. Cập nhật iOS 17 chính thức từ iOS 17 Beta

Để cài đặt phiên bản chính thức của iOS 17 trên điện thoại của bạn đã chạy phiên bản beta, hãy làm theo những bước sau đây:

Video hướng dẫn cập nhật iOS 17 từ Beta trên iPhone:

Cập nhật iOS 17 từ Beta

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt trên điện thoại và xóa cấu hình iOS 17 Beta Profile. Để làm điều này, vào Cài đặt chung và chọn VPN & Thiết bị.

Cài đặt chung > Quản lý VPN & Thiết bị

Bước 2: Tại đây, sẽ có mục Hồ sơ cấu hình. Trong đó, tìm và chọn iOS 16 Beta Software Profile. Sau đó, chọn Xóa cấu hình để loại bỏ nó khỏi điện thoại.

Xóa cấu hình iOS 17 Beta Software Profile

Bước 3: Điện thoại sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để xác minh bảo mật. Hãy nhập mật khẩu chính xác của điện thoại và chọn nút Xóa trong hộp thoại thông báo để xóa phiên bản phần mềm.

Nhập mật khẩu của điện thoại

Bước 4: Sau khi điện thoại khởi động lại, mở lại Cài đặt, chọn Cài đặt chung và sau đó chọn Cập nhật phần mềm. Trên giao diện tiếp theo, bạn sẽ thấy thông tin về phiên bản phần mềm hiện tại của điện thoại. Phía bên dưới sẽ có một nút Nâng cấp lên iOS 17. Hãy ấn chọn Tải về và cài đặt và nhập mật khẩu của điện thoại. Tiếp tục ấn đồng ý với các điều khoản từ Apple để bắt đầu quá trình nâng cấp.

Lựa chọn nâng cấp lên iOS 17

2. Cài đặt tự động Cập nhật iOS 17

Cách cập nhật iOS 17 tự động trên iPhone được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone.

Bước 2: Lựa chọn tính năng Cài đặt chung.

Bước 3: Chọn tiếp tục Cập nhật phần mềm.

Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm

Bước 4: Bật tùy chọn Tự động cập nhật.

Bước 5: Bật tùy chọn Bản cập nhật iOS dưới mục Tự động cài đặt và Tự động tải về.

Ấn chọn Tải về và cài đặt > Đồng ý với các điều khoản sử dụng

Khi bạn bật chế độ này, iPhone của bạn sẽ tự động tải về và cài đặt các bản cập nhật phần mềm khi thiết bị đang được sạc và kết nối với mạng Wi-Fi. Bạn sẽ nhận được thông báo trước khi cách cài iOS 17 tự động này được kích hoạt.

Nếu bạn muốn tắt chế độ tự động cập nhật, bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone.

Bước 2: Chọn vào mục Cài đặt chung.

Bước 3: Ở bước này, bạn hãy ấn chọn Cập nhật phần mềm.

Bước 4: Tắt tùy chọn Tự động cập nhật.

3. Cách cập nhật iOS 17 thủ công từ cài đặt

Hướng dẫn cập nhật iOS 17 thủ công trên iPhone như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone.

Bước 2: Chọn biểu tượng Cài đặt chung.

Bước 3: Tiếp tục chọn vào nút Cập nhật phần mềm.

Trên màn hình này, bạn sẽ thấy thông tin về phiên bản iOS hiện tại được cài đặt trên thiết bị. Ngoài ra, nó cũng sẽ hiển thị thông tin về sự có mặt của bản cập nhật phần mềm mới.

4. iOS 17 có gì mới 

iOS 17 đã được ra mắt tại sự kiện WWDC23 với nhiều cải tiến đáng chú ý, bao gồm giao diện cuộc gọi mới, tính năng NameDrop và StandBy. Từ ngày 18/9, chủ sở hữu iPhone có thể cập nhật phiên bản chính thức của iOS 17.

Chế độ StandBy mới trong iOS 17 cho phép biến điện thoại thành đồng hồ điện tử khi nằm ngang và đang sạc. Nó cung cấp thông tin đa dạng như Lịch, Đồng hồ, Thông báo, Tỷ số…

Chế độ StandBy

Giao diện cuộc gọi cũng được nâng cấp trên iOS 17, cho phép bạn tùy chỉnh giao diện cuộc gọi cho từng liên hệ trong danh bạ, mang đến trải nghiệm cuộc gọi đẹp mắt.

Giao điện thoại

Tính năng tạo sticker từ ảnh là một điểm đáng chú ý khác trên iOS 17. Bằng cách tách ảnh từ phiên bản trước, bạn có thể dễ dàng tạo sticker vui nhộn từ ảnh và sử dụng chúng trong ứng dụng Ảnh hoặc Tin nhắn.

tạo Sticker từ ảnh

Để bảo vệ sức khỏe mắt, iOS 17 cung cấp tính năng cảnh báo khi bạn đặt điện thoại quá gần mắt. Tính năng Screen Distance sẽ hiển thị cảnh báo khi bạn đưa điện thoại quá gần, giúp bạn nhận biết và duy trì khoảng cách an toàn.

Cảnh báo khi bạn đưa điện thoại gần

Ngoài ra, iOS 17 còn nhiều tính năng thú vị khác, mang lại trải nghiệm tuyệt vời hơn cho người dùng. Hãy nâng cấp lên iOS 17 và khám phá những tính năng mới này ngay hôm nay.

5. Có nên cập nhật iOs 17 lúc này

Nếu bạn là người yêu thích sản phẩm của Apple và đam mê khám phá những tính năng mới của hệ điều hành, thì việc tìm hiểu cách cập nhật iOS 17 sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị.

Khi cập nhật iOS 17, khách hàng cần đối chiếu với độ tương thích với điện thoại của mình

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng các dòng máy cũ hơn, hãy cân nhắc kỹ trước khi nâng cấp lên iOS 17. Đợi một thời gian sau khi phiên bản này được phát hành, bạn có thể cập nhật khi nó trở nên ổn định hơn.

Hệ điều hành mới của Apple thường gặp một số lỗi khác nhau, đặc biệt là trên các thiết bị cũ hơn. Nếu bạn không muốn vội vàng trải nghiệm các tính năng mới, bạn có thể chờ đánh giá từ các nguồn tin công nghệ trước khi quyết định cập nhật.

6. iPhone nào cập nhật được iOS 17

Thông tin về danh sách các thiết bị được hỗ trợ cập nhật lên iOS 17 rất quan trọng để bạn biết liệu điện thoại của mình có thể nâng cấp lên phiên bản mới hay không. Dưới đây là danh sách các sản phẩm được hỗ trợ:

 • iPhone 15 Pro Max, 15 Pro, 15 Plus, iPhone 15.
 • iPhone 14, 14 Plus, 14 Pro, 14 Pro Max.
 • iPhone 13, 13 mini, 13 Pro, 13 Pro Max.
 • iPhone 12, 12 mini, 12 Pro, 12 Pro Max.
 • iPhone SE 3, SE 2.
 • iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max.
 • iPhone XS, XS Max và XR.

7. Mua iPhone iOS 17 đời mới nhất giá tốt tại Suachuadienthoai.edu.vn

Nếu bạn đang quan tâm đến việc sở hữu một chiếc iPhone chạy hệ điều hành iOS 17 đời mới nhất, thì Suachuadienthoai.edu.vn là lựa chọn tuyệt vời. Với vị trí là một Đại lý uỷ quyền chính thức của Apple tại Việt Nam (AAR), Suachuadienthoai.edu.vn cam kết cung cấp các sản phẩm chính hãng 100%, đặc biệt là các sản phẩm iPhone iOS 17 đều có sẵn hàng. Bạn cũng được đảm bảo bởi chế độ bảo hành đầy đủ 100% từ thương hiệu.

Sắm iPhone chạy hệ điều hành iOS 17 khá được ưa chuộng tại Suachuadienthoai.edu.vn

Ngoài ra, bạn cũng sẽ được hưởng thêm một số chương trình khuyến mãi đặc biệt khác như:

 • Chương trình Thu cũ đổi mới (Trade-in): Nhận ngay ưu đãi lên đến 4 triệu đồng khi tham gia chương trình này và nâng cấp lên sản phẩm mới.
 • Giao hàng siêu tốc: Miễn phí giao hàng trong vòng 1 giờ để bạn nhận hàng nhanh chóng và thuận tiện.
 • Ưu đãi thành viên: Giảm thêm tới 1.5% cho thành viên của Suachuadienthoai.edu.vn, giúp bạn tiết kiệm hơn khi mua sắm.
 • Gói Bảo Hành Hư Lỗi – Đổi Mới: Bạn được bảo hành hư lỗi và đổi mới trong 1 năm chỉ với chi phí từ 2.000 đồng/ngày, đảm bảo sự an tâm và tin tưởng khi sử dụng sản phẩm.
 • Ưu đãi thanh toán qua Kredivo: Giảm thêm 5% (tối đa 200.000 đồng) khi thanh toán qua Kredivo, giúp bạn tiết kiệm chi phí mua hàng.
 • Ưu đãi mở thẻ qua VIB: Giảm thêm 400.000 đồng khi mở thẻ qua VIB, mang đến lợi ích tài chính cho bạn.
 • Ưu đãi thanh toán qua OCB: Giảm thêm 500.000 đồng khi thanh toán qua OCB, giúp bạn tiết kiệm hơn khi mua hàng.
 • Ưu đãi mở thẻ qua VPBANK: Giảm thêm 500.000 đồng khi mở thẻ qua VPBANK, mang đến sự tiện lợi và ưu đãi khi giao dịch.

8. Phần kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách cập nhật iOS 17 trên các dòng điện thoại iPhone. Hy vọng rằng việc cập nhật bản phần mềm mới sẽ giúp mang lại những trải nghiệm và những tính năng mới hấp dẫn trên chiếc iPhone của bạn. Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn hay thắc mắc nào, hãy để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới. Đồng thời, đừng quên chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy nó hữu ích và muốn người khác cũng có cơ hội trải nghiệm những thông tin bổ ích này.

Đừng quên liên tục theo dõi trang Dchannel thuộc hệ thống cửa hàng Suachuadienthoai.edu.vn để cập nhật hết mọi thứ mới nhất về công nghệ hiện tại nhé. Mình muốn gửi lời cám ơn rất nhiều tới các bạn vì đã bỏ chút thời gian đọc bài viết này.

Sứ mệnh của Suachuadienthoai.edu.vn là “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” đến khách hàng thông qua sự tận tâm, trách nhiệm và chu đáo. Với phương châm “còn hơn cả chính hãng – chính hãng chính thống”, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Ngoài ra, cửa hàng luôn đặt sự tử tế và chuyên nghiệp lên hàng đầu để bạn cảm nhận được sự khác biệt và tin tưởng vào lựa chọn của mình.


Xem thêm:

 • Apple Music sẽ mang đến giao diện mới cho người dùng Android giống iOS 17
 • Những tính năng mới trên iOS 17 Beta 3
 • Apple phát hành iOS 17 và iPadOS 17 Public Beta 1
 • iOS 17.1 sẽ cho phép người dùng chọn Album để hiển thị trên Màn Hình Khóa

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *