iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình xanh: Nguyên nhân và cách khắc phục

Rate this post

iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình xanh là một trong những lỗi đã xuất hiện gần đây trên thị trường khiến nhiều người dùng hoang mang. Hãy cùng bài viết đi vào tìm hiểu nguyên nhân chi tiết và các cách khắc phục nhanh tình trạng này trong bài viết dưới đây nhé. 

Bạn đang đọc: iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình xanh: Nguyên nhân và cách khắc phục

1. Dấu hiệu và lý do iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình xanh

Màn hình 120Hz trên iPhone đã từ lâu gặp vấn đề về ổn định, không chỉ riêng iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình xanh mà ngay từ phiên bản tiền nhiệm 13 Pro/Pro Max đã xuất hiện lỗi này. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết và nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình xanh trên iPhone 14 Pro Max tham khảo thêm. 

1.1. Dấu hiệu

Tình trạng iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình xanh thường được nhận biết qua những dấu hiệu sau đây:

 • iPhone 14 Pro Max đang hoạt động bình thường, nhưng đột ngột chuyển sang màn hình xanh toàn bộ. Khi đó, bạn không thể nhìn thấy bất kỳ nội dung hiển thị nào trên thiết bị.
 • Màn hình xanh thường đi kèm với các vết sọc và hiện tượng nhấp nháy liên tục. Trong trường hợp này, sử dụng thiết bị trở nên gần như không thể, khiến các tính năng và cấu hình tiên tiến trên iPhone 14 Pro Max trở nên vô dụng.
iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình xanh: Nguyên nhân và cách khắc phục
Dấu hiệu iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình xanh

1.2. Nguyên nhân

Có một số nguyên nhân phổ biến đằng sau lỗi màn hình xanh trên iPhone 14 Pro Max như sau: 

 • Phiên bản iOS hiện tại gặp vấn đề, gây ra nhiều sự cố liên quan đến màn hình. Mặc dù vấn đề phần mềm thường ít gây ra sự cố phần cứng, nhưng trường hợp màn hình xanh lại là một ngoại lệ. Do đó, nhiều người dùng iPhone 14 Pro Max đã gặp lỗi màn hình sau khi cập nhật phiên bản iOS mới.
 • Mặc dù các thiết bị của Apple thường được hoàn thiện kỹ lưỡng trước khi ra mắt, nhưng trường hợp lỗi màn hình xanh do nguyên nhân từ nhà sản xuất không phải là hiếm. 
 • Thiết bị của bạn có thể đã trải qua những tác động không mong muốn từ bên ngoài, chẳng hạn như rơi, va chạm hoặc tiếp xúc với nước quá lâu. Đây là nguyên nhân gây ra nhiều sự cố khác nhau, bao gồm lỗi màn hình xanh khó chịu.
iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình xanh: Nguyên nhân và cách khắc phục
Nguyên nhân iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình xanh

2. Cách khắc phục iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình xanh

iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình xanh là một sự cố đáng buồn và nghiêm trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng, mà còn đòi hỏi một số chi phí đáng kể để khắc phục. Dưới đây là một số giải pháp để khắc phục lỗi màn hình xanh trên iPhone 14 Pro Max nhanh bạn có thể tham khảo:

2.1. Kiểm Tra Cập Nhật Hệ Thống

Người dùng cần kiểm tra để đảm bảo rằng thiết bị của mình đang được cập nhật phiên bản iOS mới nhất. Cập nhật hệ điều hành mới cũng có thể là cách để khắc phục được lỗi màn hình. 

iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình xanh: Nguyên nhân và cách khắc phục
Cách khắc phục iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình xanh – Kiểm tra cập nhật hệ thống

2.2. Tắt và Khởi Động Lại Thiết Bị

Thử tắt và khởi động lại thiết bị của bạn, điều này có thể loại bỏ các tình trạng tạm thời gây ra lỗi màn hình xanh trên iPhone 14 Pro Max. 

iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình xanh: Nguyên nhân và cách khắc phục
Cách khắc phục iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình xanh – Tắt và khởi động lại máy

2.3. Kiểm tra và gỡ bỏ ứng dụng gây lỗi

Nếu bạn nhận thấy lỗi xuất hiện sau khi bạn sử dụng hay tải về một ứng dụng cụ thể nào đó. Hãy thử gỡ bỏ ứng dụng đó và sau đó cài đặt lại từ App Store vì rất có thể ứng dụng mới gây xung đột phần mềm dẫn đến lỗi màn hình. 

iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình xanh: Nguyên nhân và cách khắc phục
Cách khắc phục iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình xanh – Kiểm tra và gỡ bỏ ứng dụng gây lỗi

2.4. Kiểm tra virus, phần mềm độc hại

Nếu bạn vừa tải một phần mềm ứng dụng độc nào đó và nghi ngờ có sự xâm chiếm của phần mềm độc hại, hãy sử dụng thêm các ứng dụng bảo mật để kiểm tra và loại bỏ nhanh chóng chúng ra khỏi điện thoại của mình. 

Tìm hiểu thêm: Vì sao Zalo không gọi được? Hướng dẫn cách khắc phục

iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình xanh: Nguyên nhân và cách khắc phục
Cách khắc phục iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình xanh – Kiểm tra virus phần mềm độc hại

2.5. Khôi Phục Cài Đặt Gốc

Một giải pháp khắc phục lỗi thường được người dùng lựa chọn sau khi đã thử qua hết các cách phía trên là khôi phục cài đặt gốc. Trước khi thực hiện quá trình này, bạn hãy sao lưu dữ liệu quan trọng trên thiết bị của mình. Vì khôi phục cài đặt gốc sẽ đặt lại thiết bị về trạng thái ban đầu và loại bỏ các vấn đề phần mềm.

iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình xanh: Nguyên nhân và cách khắc phục
Cách khắc phục iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình xanh – Khôi phục cài đặt gốc

2.6. Đến trung tâm bảo hành chính hãng (nếu còn hạn)

Nếu iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình xanh nặng, sau khi đã thử hết các cách phía trên nhưng vẫn không thể khắc phục được lỗi thì hãy mang máy đến trung tâm bảo hành chính hãng của Apple nếu sản phẩm của bạn còn trong hạn bảo hành. 

iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình xanh: Nguyên nhân và cách khắc phục
Mang máy đến trung tâm bảo hành chính hãng của Apple

2.7. Đến trung tâm sửa chữa, thay màn hình iPhone uy tín

Nếu iPhone 14 Pro Max của bạn đã hết bảo hành chính hãng từ Apple thì hãy tham khảo các trung tâm sửa chữa uy tín trên thị trường.  Sau khi kiểm tra tình trạng của iPhone 14 Pro Max, các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ tư vấn về các phương pháp khắc phục phù hợp cho thiết bị của bạn. 

iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình xanh: Nguyên nhân và cách khắc phục
Đến trung tâm sửa chữa, thay màn hình iPhone 14 Pro Max uy tín

3. Giải đáp một số câu hỏi liên quan đến iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình xanh

Kế đến, hãy cùng bài viết giải đáp một số thắc mắc thường gặp khi iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình xanh dưới đây nhé. 

3.1. iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình xanh có phải là hư hỏng nặng không?

iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình xanh là một vấn đề nghiêm trọng, có thể do lỗi phần mềm hoặc phần cứng gây ra từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Các nguyên nhân có thể bao gồm cập nhật iOS bị gián đoạn, xung đột ứng dụng, hỏng hóc phần cứng và nhiều vấn đề khác.

Lỗi này có thể dẫn đến tình trạng treo máy, khởi động lại liên tục hoặc thậm chí không thể khởi động được. Khắc phục lỗi này là rất quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng đến dữ liệu và hoạt động của điện thoại. Vì vậy, bạn nên khắc phục nhanh chóng để đảm bảo sự ổn định của thiết bị.

iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình xanh: Nguyên nhân và cách khắc phục
iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình xanh là một lỗi khá nghiêm trọng

3.2. Cách phòng tránh iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình xanh

Để giảm thiểu tình trạng iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình xanh, hãy tham khảo áp dụng những biện pháp sau: 

 • Hãy sao lưu dữ liệu của bạn đều đặn bằng cách sử dụng iCloud hoặc iTunes. Điều này giúp tránh mất dữ liệu quan trọng khi xảy ra lỗi.
 • Hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhật iOS và tất cả các ứng dụng của mình lên phiên bản mới nhất. Việc này giúp tránh xung đột và lỗi phần mềm do phiên bản cũ.
 • Hãy cẩn thận khi sử dụng điện thoại để tránh rơi, va đập, tiếp xúc nước hoặc để điện thoại bị nhiệt độ cao. Những tác động này có thể gây hại cho phần cứng và gây ra lỗi.
 • Đảm bảo rằng điện thoại của bạn không bị quá tải bộ nhớ hoặc pin của điện thoại. Việc sử dụng điện thoại một cách cân nhắc và không quá tải giúp tránh tình trạng quá tải và gây ra lỗi màn hình xanh.
iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình xanh: Nguyên nhân và cách khắc phục

>>>>>Xem thêm: 4 cách chuyển dữ liệu trên điện thoại iPhone và Android nhanh gọn và cực dễ dàng

Các lưu ý tránh iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình xanh

4. Lời kết

Bài viết trên đã tổng hợp qua những cách khắc phục và giải đáp các thắc mắc liên quan đến tình trạng iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình xanh. Mong rằng sẽ giúp các bạn đọc có thể khắc phục được tình trạng này trên thiết bị của mình nhé. Hãy theo dõi trang Dchannel thường xuyên hơn để cập nhật thêm nhiều thông tin, thủ thuật, mẹo văn hay về các sản phẩm iPhone mới nhất nhé. 

“DI ĐỘNG VIỆT CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” với mong muốn mang đến những trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho người dùng. Với cam kết chất lượng chính hãng 100%, mức giá cạnh tranh cùng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, các gói dịch vụ độc quyền tạo nên một trải nghiệm mua sắm vượt trội. 


Xem thêm:

 • Có nên mua iPhone 14 Pro Max cũ thời điểm này hay không?
 • Dung lượng pin iPhone 14 Pro Max: Tất tần tật những điều cần biết
 • iPhone 14 Pro Max có mấy màu? Đâu chính là màu mới siêu “HOT”?
 • Đánh giá Camera iPhone 14 Pro Max tổng hợp chân thực chi tiết từ A – Z

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *