iOS 16 lỗi gõ Tiếng Việt: 3 cách khắc phục nhanh

Mới đây nhiều người dùng tại Việt Nam đã phát hiện iOS 16 lỗi gõ Tiếng Việt và bên dưới bài viết là 3 thủ thuật khắc phục nhanh bạn nên thử.

1. Khắc phục nhanh iOS 16 lỗi gõ tiếng Việt trong menu cài đặt chung

Đây là mẹo khắc phục nhanh iOS 16 lỗi gõ Tiếng Việt trên điện thoại iPhone được một số cư dân mạng chia sẻ với nhau và một số người dùng đã khắc phục được lỗi triệt để sau khi thử:

Bước 1: Vào Cài đặt -> Chọn General (Cài đặt chung)

Bước 2: Chọn mục Bàn phím (Keyboard)

Bước 3: Chọn Tiếng Việt, sau đó bạn hãy thử tick vào 3 hàng là QWERTY, AZERTYQWERTZ, sau đó bạn bấm ngược trở lại hàng QWERTY

iOS 16 lỗi gõ Tiếng Việt: 3 cách khắc phục nhanh

2. Cài Gboard hoặc Labankey

Cách thứ hai để khắc phục vấn đề iOS 16 lỗi gõ Tiếng Việt chính là cài đặt ứng dụng bàn phím từ các nhà phát triển thứ 3 như Gboard hoặc Labankey.

iOS 16 lỗi gõ Tiếng Việt: 3 cách khắc phục nhanh
Sử dụng ứng dụng bên thứ 3 để khắc phục iOS 16 lỗi gõ Tiếng Việt nhanh chóng

Đây là giải pháp đơn giản nhất, nhanh nhất và cũng tối ưu nhất vì đây đều là những phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt tốt, đồng bộ đa nền tảng, sửa lỗi chính tả, tự động gõ bằng giọng nói và có nhiều theme để thay đổi mỗi ngày.

  • Tải Gboard trên App Store tại đây
  • Tải Labankey trên App Store tại đây

3. Cách cuối cùng: Chờ Apple cập nhật!

Nếu bạn vẫn không hài lòng với hai cách xử lý iOS 16 lỗi gõ Tiếng Việt như trên thì có lẽ cần phải đợi thêm một thời gian ngắn nữa khi Apple phát hành bản vá đầu tiên cho iOS 16.

iOS 16 lỗi gõ Tiếng Việt: 3 cách khắc phục nhanh

Không có gì chắc chắn “Táo khuyết” sẽ phát hiện ra lỗi này và xử lý sớm, nên bài viết vẫn khuyên bạn chấp nhận “sống chung với lũ” bằng cách sử dụng ứng dụng bên thứ 3 sẽ tiện lợi hơn.

4. Lời kết

Hy vọng bài viết thủ thuật trên sẽ giúp bạn khắc phục triệt để sự khó chịu khi iOS 16 lỗi gõ Tiếng Việt. Hãy theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin thủ thuật công nghệ hấp dẫn và đừng quên “Mua Điện Thoại Đến Di Động Việt” để được hưởng nhiều ưu đãi – khuyến mãi hấp dẫn bạn nhé.

Nguồn ảnh: Tinhte

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *