Hướng dẫn cách bật 5G trên iPhone đơn giản nhanh chóng nhất

Công nghệ kết nối mạng không dây hiện nay đã bước qua thời đại 3G, 4G và đang đàn bước sang 5G với tốc độ cực kỳ nhanh và vượt trội. Nhiều thương hiệu điện thoại đã bắt đầu tích hợp 5G trên các dòng máy mới của mình. Hãy cùng bài viết tìm hiểu qua cách bật 5G trên iPhone đơn giản dưới đây nhé. 

1. Cách bật/tắt 5G trên iPhone 12, 13, 14, SE 2 (mini, Plus, Pro, Pro Max)

Mạng 5G đã được thiết kế nâng cấp tốc độ nhanh hơn gấp 10 lần so với mạng 4G trước đây. Cách bật 5G trên iPhone từ dòng 12 trở lên chỉ có vài bước thao tác đơn giản như sau: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập cập vào mục Cài đặt trên điện thoại iPhone > bấm tiếp vào phần Di động > chọn tiếp tục vào mục Gói di động|Tuỳ chọn dữ liệu di động. 

Cách bật/tắt 5G trên iPhone 12, 13, 14, SE 2 bước 1

Bước 2: Kế tiếp, bạn hãy chọn vào phần mục Thoại và dữ liệu > bạn có thể chọn 1 trong 3 tuỳ chọn ở trong mục này. 

  • 5G On là bật dữ liệu di động sử dụng mọi lúc mọi nơi khi có mạng 5G.
  • 5G Auto là mạng 5G tự động, khi bật dữ liệu di động, tốc độ mạng 5G không mang đến trải nghiệm tốt thì điện thoại sẽ tự động chuyển sang chế độ mạng LTE giúp tiết kiệm năng lượng. 
  • Mạng LTE là tuỳ chỉnh chỉ sử dụng mạng LTE ở bất kì đâu dù đã bật 5G. 
Cách bật/tắt 5G trên iPhone 12, 13, 14, SE 2 bước 2

2. Cách thay đổi cài đặt 5G trên iPhone giúp tiết kiệm pin và dữ liệu 

Khi bật 5G trên iPhone sử dụng nhiều sẽ khiến cho tốc độ tiêu thụ pin và máy nóng nhanh chóng hơn. Bạn vẫn có thể tiết kiệm pin và dữ liệu thông qua các bước tùy chỉnh như sau: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở vào phần Cài đặt trên điện thoại iPhone của mình > chọn tiếp vào phần Di Động > chọn tiếp tục tương tự cách bật vào phần Gói di động|Tuỳ chọn dữ liệu di động. 

Cách thay đổi cài đặt 5G trên iPhone giúp tiết kiệm pin và dữ liệu bước 1

Bước 2: Sau đó bạn hãy chọn tiếp vào mục Chế độ dữ liệu, với 3 tùy chọn cài đặt 5G bạn có thể tùy chỉnh như sau:

  • Cho phép nhiều dữ liệu mạng 5G hơn, với chế độ này sẽ giúp người dùng sử dụng được nhiều mạng 5G hơn cho các hoạt động như gọi video, sử dụng Apple TV+, cập nhật hệ điều hành mới, sao lưu iCloud,… 
  • Chế độ tiêu chuẩn, cho phép máy có thể tự động cập nhật, các ứng dụng nền sẽ sử dụng mạng 5G. Ngoài ra, điện thoại chỉ cung cấp mạng di động chất lượng tiêu chuẩn khi gọi video, FaceTime. 
  • Chế độ dữ liệu thấp, ở chế độ này có thể được hiểu như chế độ tiết kiệm dữ liệu. Sẽ giảm Wifi và sử dụng dữ liệu di động thông qua hoạt động dừng cập nhật tự động, cũng như chạy các ứng dụng nền. 
Cách thay đổi cài đặt 5G trên iPhone giúp tiết kiệm pin và dữ liệu bước 2

3. Giải đáp 1 số thắc mắc khi bật 5G trên iPhone

Kế đến, hãy cùng bài viết giải đáp một số thắc mắc khi thực hiện các bước bật 5G trên iPhone 14 Pro Max trở về các dòng iPhone 12, 13 serie dưới đây nhé. 

Dấu hiệu để biết iPhone đang sử dụng 5G

Khi người dùng bật chế độ 5G trên các dòng điện thoại iPhone 12, biểu tượng 5G xuất hiện ở trên phần thanh trạng thái ngay góc trên cùng của màn hình máy với các dạng như 5G|5G+|5G UW|5G UC. Khi tắt mạng dữ liệu thì ký hiệu này cũng sẽ bị mất đi. 

Giải đáp 1 số thắc mắc khi bật 5G trên iPhone

Vì sao không thấy 5G trên thanh trạng thái? 

Việc bật 5G trên iPhone 13, 12, 14 series nhưng không thấy ký hiệu 5G có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Một số nguyên nhân chủ yếu thường gặp như: 
Đầu tiên, bạn hãy chắc chắn rằng 5G trên thiết bị của bạn đã được bật trong phần cài đặt của thiết bị. 
Cần đảm bảo rằng SIM trên điện thoại bạn đang sử dụng có hỗ trợ 5G. 
Điện thoại đang bật chế độ nguồn điện thấp cũng là nguyên nhân để khiến cho mạng 5G không hoạt động được. 
Hãy kiểm tra lại xem bạn có đang bật chế độ máy bay không, nếu có hãy tắt chế độ này đi mới có thể sử dụng mạng 5G. 
Mạng 5G chỉ được trang bị từ dòng iPhone 12 trở về sau này và bạn phải đảm bảo rằng điện thoại đã cập nhật từ bản iOS 14.5 trở lên. 

4. Lời kết

Mong rằng các bước hướng dẫn trong bài viết “Cách bật 5G trên iPhone 12, 13, 14, SE 2022 đơn giản dễ nhất” sẽ giúp các bạn đọc hiểu hơn về cách sử dụng mạng 5G trên thiết bị của mình. Để theo dõi thêm nhiều bài viết thủ thuật, mẹo vặt, kiến thức công nghệ mới tại trang Dchannel nhé. 

“DI ĐỘNG VIỆT CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” với cam kết đem đến cho khách hàng sự hài lòng cao nhất, cung cấp các sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt nhất. Suachuadienthoai.edu.vn luôn hướng tới việc cải thiện trải nghiệm của người dùng và tạo ra một môi trường mua sắm an toàn, tiện lợi và đáng tin cậy.


Xem thêm:

  • Cách lắp sim iPhone 14 Pro Max đơn giản nhanh chóng nhất
  • iPhone 14 Pro Max bị nóng máy nguyên nhân và 8 cách khắc phục
  • Hướng dẫn 9 Cách tiết kiệm pin iPhone 14 Pro Max đơn giản nhất
  • Cách Test iPhone 14 Pro Max chính hãng đảm bảo hàng thật 100%

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *