Hướng dẫn 4 Cách chụp màn hình Galaxy Z Fold4 đơn giản nhất 

Hướng dẫn 4 Cách chụp màn hình Galaxy Z Fold4 đơn giản nhất 

Thế hệ thứ tư của chiếc điện thoại gập Galaxy Z Fold4 vừa ra mắt trong thời gian vừa qua. Chắc hẳn nếu ai đã và sắp sở hữu siêu phẩm công nghệ này đều đang tìm hiểu cách sử dụng triệt để mọi tính năng của máy. Lần này, cùng mình tìm hiểu cách chụp màn hình Samsung Galaxy Z Fold4 nhé!

Bạn đang đọc: Hướng dẫn 4 Cách chụp màn hình Galaxy Z Fold4 đơn giản nhất 

1. Cách chụp màn hình Z Fold4 bằng phím vật lý

Hẳn mọi người đều đã quen thuộc với tính năng chụp màn hình trên những chiếc điện thoại hiện nay. Tính năng này cho phép người dùng có thể nhanh chóng ghi lại bất kỳ khoảnh khắc nào bản thân thấy trên màn hình thiết bị. Qua đó phục vụ cho mục đích công việc, giải trí của bản thân.

Dần dần, việc chụp màn hình đã trở nên phổ biến và là một phần không thể thiếu đối với một chiếc điện thoại thông minh. Có rất nhiều cách để thực hiện thao tác này. Không chỉ vậy, tùy theo từng dòng điện thoại mà hãng sản xuất còn cung cấp các tác vụ khác đi kèm. Bao gồm cuộn màn hình khi chụp, cắt, ghép, chỉnh sửa trực tiếp hình vừa chụp.

Hướng dẫn 4 Cách chụp màn hình Galaxy Z Fold4 đơn giản nhất 

Trên tay Samsung Galaxy Z Fold4

Đối với điện thoại gập Z Fold4 cũng không ngoại lệ. Cách chụp màn hình Samsung Galaxy Z Fold4 nhanh và dễ dàng nhất chính là sử dụng phím vật lý. Bạn chỉ cần nhấn đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng trong khoảng 1 giây. Sau khi thả ra, bạn sẽ nhìn thấy hoạt ảnh của ảnh chụp màn hình.

Lúc này, chụp màn hình Samsung Galaxy Z Fold4 cho phép bạn có thể sử dụng thanh công cụ để tùy chỉnh hình ảnh. Đồng thời, tính năng này cũng cho phép chia sẻ ảnh chụp màn hình lên bất kỳ phương tiện nào khác.

Hướng dẫn 4 Cách chụp màn hình Galaxy Z Fold4 đơn giản nhất 

Chụp màn hình Samsung Galaxy Z Fold4 bằng nút vật lý

Về cơ bản, bạn có thể chia sẻ một phần thay vì toàn bộ ảnh chụp màn hình đã chụp. Điều này giúp linh động hơn trong quá trình chia sẻ thông tin. Và bạn có thể giấu đi những phần không muốn chia sẻ.

2. Cách chụp ảnh màn hình trên Samsung Z Fold4 bằng Menu trợ lý

Một cách chụp màn hình Samsung Galaxy Z Fold4 khác chính là sử dụng Menu trợ lý. Nếu bạn đã làm quen với những chiếc điện thoại Android thì cũng sẽ không khó để chụp màn hình Z Fold4 bằng cách này.

Bước 1: Bạn truy cập vào phần Cài đặt của Z Fold4.

Hướng dẫn 4 Cách chụp màn hình Galaxy Z Fold4 đơn giản nhất 

Thao tác để mở Menu trợ lý

Bước 2: Chọn mục Hỗ trợ tiếp cận.

Bước 3: Chọn tiếp mục “Tương tác và khéo léo”.

Hướng dẫn 4 Cách chụp màn hình Galaxy Z Fold4 đơn giản nhất 

Giao diện của Tương tác và khéo léo

Bước 4: Đi đến “Trình hỗ trợ”, sau đó bấm bật.

Tìm hiểu thêm: Cần xoá ngay 35 ứng dụng độc hại sau trên điện thoại Android của bạn. 4 bước bảo vệ smartphone an toàn hơn

Hướng dẫn 4 Cách chụp màn hình Galaxy Z Fold4 đơn giản nhất 
Menu Trợ lý được bật

Lúc này, Menu trợ lý của Samsung sẽ xuất hiện trên màn hình dưới dạng nút nổi. Bạn có thể di chuyển nó đến bất kỳ đâu trên màn hình nhằm thuận tiện cho quá trình thao tác của bản thân. 

Cách chụp màn hình Samsung Z Fold4 với Menu trợ lý khá đơn giản. Khi cần chụp bất kỳ thông tin nào trên màn hình, bạn chỉ cần bấm vào nút nổi để hiện các tùy chọn trong menu. Sau đó bạn bấm vào nút “ảnh chụp màn hình” để chụp ảnh màn hình là xong.

Bên cạnh cách chụp màn hình Samsung Galaxy Z Fold4, bạn cũng có thể sử dụng Menu trợ lý để tùy chọn các tính năng khác nhau. Trong đó bao gồm: nút nguồn, nút điều hướng, âm lượng,…

3. Chụp màn hình Samsung Z Fold4 bằng cách vuốt lòng bàn tay

Vuốt lòng bàn tay cũng là một cách chụp màn hình Samsung Galaxy Z Fold4 phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Với thủ thuật này, thao tác chụp màn hình Z Fold4 diễn ra vô cùng nhanh chóng và dễ dàng.

Bước 1: Khởi động điện thoại Samsung, mở Cài đặt, sau đó đến phần Tính năng nâng cao. Tiếp tục nhấn vào Chuyển động và cử chỉ.

Hướng dẫn 4 Cách chụp màn hình Galaxy Z Fold4 đơn giản nhất 

Vào Tính năng nâng cao

Bước 2: Tại mục Vuốt lòng bàn tay để chụp, bạn gạt thanh từ trái sang phải.

Hướng dẫn 4 Cách chụp màn hình Galaxy Z Fold4 đơn giản nhất 

Chọn “Vuốt lòng bàn tay để chụp”

Bước 3: Vậy là sau này khi muốn chụp màn hình, bạn chỉ cần vuốt ngang từ sang trái hoặc sang phải là được.

Cách chụp ảnh màn hình trên Z Fold4 này phù hợp với những thông tin lướt nhanh trên màn hình. Và bạn buộc phải nhanh tay nếu như không muốn bỏ lỡ mất.

4. Chụp ảnh màn hình Galaxy Z Fold4 bằng tổ hợp phím

Sử dụng tổ hợp phím được xem là cách chụp màn hình Samsung Galaxy Z Fold4 đơn giản mà ai cũng làm được. Các bạn chỉ cần thực hiện như các bước sau đây:

Bước 1: Mở lên phần màn hình trên điện thoại mà các bạn có nhu cầu cần chụp.

Bước 2: Tiếp đến, các bạn nhấn giữ đồng thời phím nguồn cùng với phím giảm âm lượng là xong.

Hướng dẫn 4 Cách chụp màn hình Galaxy Z Fold4 đơn giản nhất 

>>>>>Xem thêm: 10 cách kiểm tra số điện thoại lừa đảo để tránh mất tiền oan

Hình minh họa: Nhấn giữ nút nguồn và giảm âm lượng

Sau đó, nếu như có như cầu để xem lại ảnh chụp màn hình trên Galaxy Z Fold4 thì các bạn truy cập vào phần Thư viện > Chọn vào Hình ảnh đã thêm gần đây.

5. Tạm kết cách chụp màn hình Z Fold4

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu 4 Cách chụp màn hình Samsung Galaxy Z Fold4 nhanh nhất. Có lẽ đối với mọi người dùng, đặc biệt là các bạn trẻ năng động thì tính năng chụp màn hình vô cùng quan trọng và cần thiết. Hy vọng với hướng dẫn chụp màn hình Z Fold4 ở trên đã giúp bạn có thể làm quen với chiếc điện thoại gập mới nhất này.

Đừng quên tiếp tục theo dõi Dchannel của Suachuadienthoai.edu.vn để được cập nhật liên tục những thông tin hữu ích trong lĩnh vực công nghệ mỗi ngày. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết lần này của mình.


Xem thêm:

  • 7 cách chụp màn hình Samsung A22 đơn giản nhanh nhất trong 1 nốt nhạc
  • 7 cách chụp màn hình Samsung A52 đơn giản nhanh nhất trong 1 nốt nhạc
  • 7 cách chụp màn hình Samsung A12 đơn giản nhanh nhất trong 1 nốt nhạc
  • Hướng dẫn 7 cách chụp màn hình Samsung nhanh nhất cho bạn

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *