Hướng dẫn 10 Cách chuyển ảnh từ Android sang iPhone đơn giản nhanh chóng nhất hiện nay

Cách chuyển ảnh từ Android sang iPhone đối với một số người là những thao tác vô cùng phức tạp, phải sử dụng những ứng dụng khác để hỗ trợ, thao tác thực hiện khá lâu. Vậy làm thế nào để người dùng có thể chuyển ảnh và video từ điện thoại Android sang iPhone một cách nhanh chóng, hãy cùng bài viết tìm hiểu nhé. 

1. Cách chuyển ảnh từ Android sang iPhone bằng Google Photos

Cách chuyển ảnh từ Android sang iPhone thông qua Google Photos là cách đầu tiên bài viết sẽ giới thiệu đến người dùng. 

Google Photo là một trong những ứng dụng dịch vụ cho phép người dùng có thể tải và đồng bộ hóa các hình ảnh của mình thông qua bộ nhớ đám mây của Google, với bộ nhớ này dù cho bạn có xóa dữ liệu khỏi bộ nhớ thì nó vẫn được lưu trên bộ nhớ đám mây này. 

Cách làm này cũng vô cùng đơn giản và thực hiện nhanh chóng chỉ với các bước dưới đây. 

Bước 1: Hãy tải xuống và mở ứng dụng Google Photos trên điện thoại Android của bạn. 

Bước 2: Sau khi đã tải và mở ứng dụng lên bạn hãy đăng nhập và mở Cài đặt trên Google Photos lên.

Cách chuyển ảnh từ Android sang iPhone bằng Google Photos – 1

Bước 3: Hãy truy cập vào mục cài đặt Back up & sync hay sao lưu và đồng bộ hóa của ứng dụng. 

Cách chuyển ảnh từ Android sang iPhone bằng Google Photos – 2

Bước 4: Hãy bật chế độ Backup lên và chờ trong vài phút để tất cả dữ liệu hình ảnh của bạn được đồng bộ hóa lên Google Photos

Cách chuyển ảnh từ Android sang iPhone bằng Google Photos – 3

Bước 5: Sau khi đã đồng bộ hóa nội dung ở trên điện thoại Android thì bạn hãy tiến hình tải và mở ứng dụng Google Photos trên điện thoại iPhone muốn truyền tải dữ liệu > mở ứng dụng sau khi tải xong. 

Bước 6: Đăng nhập vào tài khoản đã đồng bộ dữ liệu bên điện thoại Android trước đó, tất cả hình ảnh đã có trên chiếc điện thoại iPhone của bạn lúc này. 

2. Cách chuyển ảnh từ Android sang iPhone bằng Move to iOS

Cách chuyển hình ảnh từ Android sang iPhone thứ hai là sử dụng ứng dụng Move to iOS. Đây là một trong những ứng dụng đầu tiên đã được nhà Apple thiết kế riêng để người dùng có thể dễ dàng chuyển dữ liệu từ những thiết bị Android qua điện thoại iPhone của mình. 

Tuy nhiên ứng dụng này chỉ áp dụng được đối với những thao tác chuyển dữ liệu sang những con máy iPhone hoàn toàn mới và đang trống dữ liệu. Với các bước thực hiện đơn giản sau đây: 

Bước 1: Hãy tải ứng dụng trên điện thoại Android của bạn > truy cập vào Cài đặt trên iPhone > bấm chọn vào mục App & Data > sau đó chọn vào dòng Move Data from Android > sau đó tiến hành bấm chọn Continue để nhận mã xác nhận. 

Cách chuyển ảnh từ Android sang iPhone bằng Move to iOS – 1

Bước 2: Sau đó hãy mở ứng dụng vừa tải trên điện thoại Android > chọn mục Tiếp tục > rồi bấm vào nút Tiếp ở trên màn hình để có thể tìm mã của điện thoại bạn. 

Cách chuyển ảnh từ Android sang iPhone bằng Move to iOS – 2

Bước 3: Sau đó hãy tiến hành nhập mã xác nhận ở trên điện thoại Android của bạn, rồi tiến hành chọn những dữ liệu mà bạn đang muốn di chuyển > sau đó bấm tiếp và chờ vài phút để quá trình di chuyển dữ liệu hoàn thành rồi bấm Xong trên điện thoại Android là được.

Cách chuyển ảnh từ Android sang iPhone bằng Move to iOS – 3

3. Cách chuyển ảnh từ Android sang iPhone bằng Google Drive

Cách chuyển ảnh từ Android sang iPhone tiếp theo được nhiều người sử dụng nhất  vì nó khá là đơn giản chính là sử dụng công cụ lưu trữ dữ liệu đám mây Google Drive, đây là một công cụ sử dụng chuyển ảnh từ Android sang iPhone chỉ thông qua một tài khoản Gmail vô cùng đơn giản với các bước sau: 

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải ứng dụng Google Drive trên cả hai thiết bị muốn truyền tải dữ liệu, thường ứng dụng này sẽ được cài đặt sẵn trên máy, bạn có thể kiểm tra xem máy mình đã được cài đặt sẵn chưa. 

Sau khi đã cài đặt xong thì bạn hãy mở ứng dụng lên trên điện thoại Android của mình > bấm chọn vào dấu cộng ở bên phải > chọn Tải các dữ liệu mà bạn muốn lên Driver. 

3. Cách chuyển ảnh từ Android sang iPhone bằng Google Drive

Bước 2: Sau khi đã tải dữ liệu ở điện thoại Android lên Driver thì bạn hãy truy cập Gmail đã sử dụng của Driver này trên điện thoại iPhone của mình > sau đó hãy truy cập vào Driver này trên điện thoại iPhone thì tất cả dữ liệu được tải lên lúc nảy sẽ xuất hiện trên điện thoại iPhone của bạn. 

4. Dùng ứng dụng Copy My Data chuyển ảnh và video từ Android sang iPhone

Cách chuyển hình ảnh từ điện thoại Android sang iPhone tiếp theo thông qua ứng dụng Copy My Data, để thực hiện chuyển dữ liệu thì bạn cần đảm bảo kết nối Wifi ổn định trên cả hai thiết bị điện thoại của mình, để đảm bảo được quá trình truyền tải nhanh chóng không bị gián đoạn. 

Dùng ứng dụng Copy My Data chuyển ảnh và video từ Android sang iPhone 1

Hãy tiến hành tải ứng dụng trên cả hai thiết bị của bạn. Khi khởi động ứng dụng trên iOS thì sẽ có những lời nhắc để hỏi bạn xem ứng dụng này có quyền truy cập vào Contacts, Photo, Reminders của bạn hay không, lúc này hãy cấp quyền cho ứng dụng để có thể tiến hành truyền tải dữ liệu. 

Dùng ứng dụng Copy My Data chuyển ảnh và video từ Android sang iPhone 2

Con trên thiết bị Android thường sẽ không xuất hiện những câu hỏi yêu cầu như vậy. Sau khi đã tải ứng dụng và bắt đầu hoạt động trên cả hai thiết bị thì bạn có hai lựa chọn để thực hiện đơn giản như sau:

Dùng ứng dụng Copy My Data chuyển ảnh và video từ Android sang iPhone 3

  • Trên điện thoại iPhone thì bạn sẽ có thể thấy được dấu hiệu kết nối của điện thoại Android hãy chạm vào nó để có thể kết nối với nhau > sau đó bạn hãy bấm chọn vào dòng Copy data from selected device

Dùng ứng dụng Copy My Data chuyển ảnh và video từ Android sang iPhone 4

  • Hoặc ở trên điện thoại Android bạn cũng sẽ thấy thiết bị iPhone của bạn hiển thị ở màn hình hãy kết nối với nó > rồi bấm chọn vào dòng Copy data to selected device.

Tùy theo bạn chọn thiết bị nào trước thì bạn có thể kết nối thực hiện các bước xác minh trên thiết bị đó. Khi bạn xác nhận bảo mật thì sẽ có một mã Pin bảo mật xuất hiện ở điện thoại này và một yêu cầu xác nhận nhập mã ở điện thoại kia và ngược lại, đây được coi là sự bảo vệ dữ liệu truyền tải giữa hai thiết bị khác nhau. 

Dùng ứng dụng Copy My Data chuyển ảnh và video từ Android sang iPhone 5

Khi cả hai thiết bị đã được thiết lập kết nối thì bạn có thể chuyển cả dữ liệu và lịch sự kiện cho nhau, bạn có thể sao chép để thay thế cho bước đồng bộ hóa tài khoản Google. Nếu như muốn truyền tải ảnh và video thì bạn hãy chọn dữ liệu từ điện thoại Android > rồi tiến hành sao chép nội dung đó qua điện thoại iPhone. 

Dùng ứng dụng Copy My Data chuyển ảnh và video từ Android sang iPhone 6

Mất vài phút chờ đợi dữ liệu được truyền tải thì dữ liệu từ điện thoại Android đã có trên điện thoại iPhone của bạn. 

Dùng ứng dụng Copy My Data chuyển ảnh và video từ Android sang iPhone 7

5. Cách chuyển ảnh từ Android sang iPhone bằng ứng dụng Xender

Cách chuyển ảnh từ Android sang iPhone bằng ứng dụng Xender là một ứng dụng sử dụng kết nối Wifi riêng để có thể thông qua mã QR là sẽ có thể sao chép được nội dung giữa hai điện thoại khác hệ điều hành cho nhau. 

5.1. Dùng ứng dụng iTunes hoặc AirDrop

Sử dụng ứng dụng iTunes hoặc AirDrop là một trong những cách truyền tải dữ liệu vô cùng thủ công, sẽ tốn nhiều thời gian hơn, nhưng ưu điểm của cách này là người dùng có thể chọn lọc được hình ảnh và video mà mình muốn chuyển và các này bạn chỉ có thể thực hiện trên máy tính mà thôi. 

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải kết nối laptop của mình với thiết bị Android sau đó hãy tiến nhà tìm kiếm ảnh và video mà bạn muốn di chuyển trong thư mục DCIM > chọn vào mục Camera.

  • Đối với máy tính sử dụng hệ điều hành Windows thì bạn hãy sử dụng dây kết nối điện thoại > chọn vào DCIM > rồi vào mục Camera. 
  • Còn đối với máy Macbook thì bạn hãy tải ứng dụng Android File Transfer > rồi kết nối điện thoại Android của bạn vào máy mac > mở ứng dụng mới tải lên > truy cập vào mục DCIM > rồi chọn vào mục Camera

Dùng ứng dụng iTunes hoặc AirDrop 1

Bước 2: Hãy copy hình ảnh, video của bạn vào một thư mục mới ở trên máy tính. 

Bước 3: Ngắt kết nối với thiết bị Android > rồi kết nối với thiết bị iPhone. 

  • Đối với máy tính Windows thì bạn hãy tải ứng dụng iTunes để có thể đồng bộ được dữ liệu vừa được chuyển từ điện thoại qua máy. 

Dùng ứng dụng iTunes hoặc AirDrop 2

Sau khi tải xong thì bạn hãy bấm chọn vào Photos > bấm vào mục Sync Photos > tại mục Copy photos from bấm chọn Choose folder > chọn vào thư mục mà bạn đã lưu dữ liệu từ điện thoại Android > bấm vào Apply là hoàn thành. 

  • Còn đối với Macbook thì bạn hãy sử dụng AirDrop ở trên điện thoại iPhone và Mac để kết nối hai thiết bị > sau đó kéo chọn những ảnh và video mà bạn đã lưu trước đó rồi bấm chuột phải chọn vào mục chia sẻ > nhấn vào AirDrop để có thể di chuyển dữ liệu từ Mac qua iPhone. 

Dùng ứng dụng iTunes hoặc AirDrop 3

5.2. Dùng ứng dụng MobileTrans

Ứng dụng MobileTrans là một ứng dụng cho phép người dùng chuyển những dữ liệu từ điện thoại Android sang điện thoại iPhone chỉ với một cú nhấp chuột vô cùng đơn giản. Tất cả các dữ liệu đều sẽ trao đổi được giữa hai hệ điều hành khác nhau. Ưu điểm của ứng dụng này là không cần sử dụng mạng nhưng truyền tải khá nhanh.

Dùng ứng dụng MobileTrans

Việc bạn chỉ cần làm là kết nối hai thiết bị điện thoại của mình vào một máy tính, sau đó mở ứng dụng MobileTrans rồi chọn dữ liệu bạn đã muốn chuyển là được. 

5.3. Dùng Phần mềm iPhone AnyTrans

Sử dụng phần mềm iPhone AnyTrans cũng là một trong những cách khá là đơn giản được áp dụng. Các bước thực hiện đơn giản như sau: 

Bước 1: Tiến hành tải xuống AnyTrans trên laptop của bạn >  sau đó hãy mở ứng dụng và kết nối với cả hai thiết bị di động Android và iPhone. 

Dùng Phần mềm iPhone AnyTrans

Bước 2: Nhấn chọn vào mục Phone Switcher > rồi bấm tiếp vào Phone to Phone > tiến hành xác nhận trên hai thiết bị > chọn vào mục Photo Library > sau đó bấm Next, chờ quá trình truyền tải được thực hiện. 

5.4. Dùng PhoneTrans – Phone to Phone Transfer

Cách chuyển ảnh từ Android sang iPhone đơn giản tiếp theo có thể áp dụng là sử dụng ứng dụng PhoneTrans, với ứng dụng này bạn có thể chuyển dữ liệu giữa hai thiết bị bất kỳ từ Android sang iPhone, hoặc có thể là từ Android sang Android, từ iPhone sang iphone. 

Việc chuyển loại ảnh hay video thông qua ứng dụng này sẽ vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra còn có thể chuyển dữ liệu khác như là danh bạ, nhạc chuông, lịch, video, một cách dễ dàng với các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng PhoneTrans trên máy tính của bạn, sau đó hãy mở lên và kết nối với cả hai thiết bị Android và iPhone

Bước 2: Sau khi đã kết nối hai thiết bị thì hãy tiến hành bấm chọn vào Phone to Phone > sau đó chọn vào Quick Transfer. 

Dùng PhoneTrans – Phone to Phone Transfer 1

Bước 3: Xác nhận trên cả hai thiết bị Android và iPhone của bạn > tiếp hãy bấm chọn vào nút Switch để có thể thay đổi được vị trí của cả hai thiết bị cho nhau. 

Dùng PhoneTrans – Phone to Phone Transfer 2

Bước 4: Bấm chọn vào dữ liệu ảnh cần chuyển và bấm chọn vào mục Transfer Now là xong.

Dùng PhoneTrans – Phone to Phone Transfer 3

6. Tổng kết Cách chuyển ảnh từ Android sang iPhone

Bài viết đã Hướng dẫn 10 Cách chuyển ảnh Android sang iPhone cực dễ để các bạn đọc có thể dễ dàng thao tác theo dù có rành công nghệ hay không  đều có thể thực hiện cực dễ dàng. Mong rằng bài viết này đem đến những thông tin hữu ích cho bạn. 

Trang tin tức Suachuadienthoai.edu.vn mỗi ngày đều được cập nhật những mẹo thủ thuật công nghệ hay dễ thực hiện, hãy theo dõi trang thường xuyên để biết thêm nhiều điều bổ ích có thể áp dụng khi cần nhé. 


Xem thêm:

  • Hướng dẫn 8 Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone thành công 100% chuẩn Apple
  • Thử ngay 8 dịch vụ chuyển hình ảnh từ smartphone sang laptop mà không cần cáp kết nối
  • Hướng dẫn chuyển dữ liệu WhatsApp từ iPhone sang thiết bị Galaxy dễ dàng và nhanh chóng
  • 4 cách chuyển dữ liệu trên điện thoại iPhone và Android nhanh gọn và cực dễ dàng

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *