Dùng thử trình phát Video trên iOS 16 được thiết kế lại hoàn toàn mới: Tiện lợi và đẹp mắt hơn

Rate this post

Với việc phát hành phiên bản iOS 16 Apple đã khiến giới công nghệ trầm trồ khi đây là hệ điều hành di động có nhiều thay đổi nhất trong những năm gần đây.

Bạn đang đọc: Dùng thử trình phát Video trên iOS 16 được thiết kế lại hoàn toàn mới: Tiện lợi và đẹp mắt hơn

1. iOS 16 và trình phát video hoàn toàn mới

Bên cạnh những thay đổi lớn đáng chú ý như widget màn hình khoá, màn hình khoá hoàn toàn mới…Thì iOS 16 cũng ẩn chứa rất nhiều thay đổi mà ít người dùng nào nhận ra, một trong những cải tiến ẩn đáng chú trên phiên bản iOS mới chính là trình phát video, tính năng khá quen thuộc trên điện thoại iPhone giờ đây đã có diện mạo cải tiến khá mới mẻ.

1.1. Những thay đổi thiết kế trên trình phát video của iOS 16

Suốt nhiều năm liền trình phát Video trên hệ điều hành iOS không nhận được sự thay đổi lớn nào và đến phiên bản iOS 16 Apple đã tiến hành thay đổi bộ mặt mới cho tính năng khá phổ biến này.

1.1.1. Giao diện điều khiển mới

Những thay đổi của trình phát video mới được dựa trên nguyên lý thiết kế của tvOS trong năm vừa rồi, tất cả các thành phần điều khiển lẫn font chữ đều được điều chỉnh lớn hơn, hiển thị rõ ràng hơn.

Dùng thử trình phát Video trên iOS 16 được thiết kế lại hoàn toàn mới: Tiện lợi và đẹp mắt hơn

Các nút điều khiển giờ đây được thiết kế để ít che đi phần nội dung người dùng đang xem, hiệu ứng làm nhoè hai cạnh trên dưới trước đây đã được thay bằng các nút điều khiển đơn giản hơn, phẳng hơn, ít hiệu ứng rườm rà hơn.

Dùng thử trình phát Video trên iOS 16 được thiết kế lại hoàn toàn mới: Tiện lợi và đẹp mắt hơn

Thanh trượt nội dung và thanh trượt âm lượng cũng được làm phẳng hơn, điều này cho thấy Apple theo đuổi sự đơn giản và muốn người dùng tập trung vào nội dung hiển thị hơn là các hiệu ứng màu mè hao tốn tài nguyên như trước đây.

1.1.2. Nhấp để điều khiển nhanh

Người dùng iOS 16 có thể nhấp nhanh để ngưng và tiếp tục phát video mà không cần phụ thuộc vào giao diện hiển thị. Thao tác nhanh này giúp tiết kiệm thời gian của người dùng hơn so với trước đây, Apple buộc người dùng phải bấm 1 lần để giao diện điều khiển hiển thị, và thao tác thêm 1 lần nữa để ngưng/phát video.

Tìm hiểu thêm: Thử ngay tính năng Nearby Share cho Windows đã có mặt tại Việt Nam – Chia sẻ tập tin cực nhanh giữa điện thoại Android và máy tính

Dùng thử trình phát Video trên iOS 16 được thiết kế lại hoàn toàn mới: Tiện lợi và đẹp mắt hơn

Thao tác kéo nhanh video cũng tương tự, người dùng chỉ cần vuốt nhanh trên màn hình để kéo tua nhanh video mà không cần đợi giao hiện điều khiển thị.

1.1.3. Thu phóng tỉ lệ video chỉ với thao tác cảm ứng đơn giản

Giờ đây người dùng chỉ cần dùng hai ngón tay để thu phóng tỉ lệ hiển thị video hệt như khi xem hình ảnh. Tính năng tua nhanh video giờ đây cũng chuyển từ mặc định 15 giây sang 10 giây giống với các trình phát video khá phổ biến như Youtube, Netflix,…

Dùng thử trình phát Video trên iOS 16 được thiết kế lại hoàn toàn mới: Tiện lợi và đẹp mắt hơn

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn 3 cách livestream (phát trực tiếp) trên TikTok bằng điện thoại, máy tính đầy đủ nhất cho người mới dùng

2. Tổng kết

Có thể thấy iOS 16 đã lược bỏ đi rất nhiều tính năng rườm rà, giao diện màu mè cũng đã được Apple tối giản, hãng hướng đến một giao diện đơn giản hơn, tiện lợi hơn và khoa học hơn khi người dùng phát video. Hy vọng nhiều ứng dụng, tính năng khác cũng sẽ được cải thiện dần từ đây cho đến iOS 16 ra mắt bản chính thức.

Nguồn: 9to5mac


Xem thêm:

  • iOS 16 sẽ yêu cầu iPhone Xs trở lên đối với một số tính năng đặc biệt
  • Apple Music nhận hàng loạt cập nhật mới trên iOS 16
  • iOS 16 cho phép người dùng điện thoại iPhone gỡ cài đặt gần như tất cả các ứng dụng mặc định
  • 10 tính năng ẩn trên iOS 16 mà Apple chưa tiết lộ cho người dùng

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *