Cách xử lý khi điện thoại OPPO bị lỗi ColorOS Recovery nhanh chóng, đơn giản

Trong quá trình sử dụng thiết bị OPPO, tình trạng lỗi ColorOS Recovery thỉnh thoảng vẫn xảy ra. Nhưng không phải ai cũng biết nguyên nhân OPPO bị lỗi ColorOS Recovery và cách khắc phục. Lần này, cùng mình tìm hiểu cách giúp thiết bị thoát khỏi lỗi này dưới đây.

Bạn đang đọc: Cách xử lý khi điện thoại OPPO bị lỗi ColorOS Recovery nhanh chóng, đơn giản

1. Lỗi ColorOS Recovery là gì?

ColorOS là hệ điều hành độc quyền của OPPO, dựa nền tảng Android của Google. Giao diện người dùng đã được tối ưu hóa để mang lại trải nghiệm người dùng tốt và mượt mà trên các thiết bị của hãng. Tuy vậy, thỉnh thoảng hệ điều hành vẫn gặp lỗi kỹ thuật và phổ biến nhất là ColorOS Recovery” hay còn được nhận diện là sự cố thuộc hệ điều hành ColorOS.

Khi điện thoại OPPO bị lỗi Coloros Recovery, người dùng sẽ bị đẩy vào một màn hình phục hồi với ba lựa chọn ngôn ngữ: tiếng Anh và hai lựa chọn tiếng Trung. Điểm đáng lưu ý là chế độ này hoàn toàn loại bỏ khả năng tương tác cảm ứng, khiến cho việc điều hướng chỉ còn lại hai phím vật lý: tăng và giảm âm lượng.

Tình trạng này gây ra sự bất tiện cho người dùng, khiến bạn không thể tiếp cận được các chức năng thông thường. 

2. Nguyên nhân điện thoại OPPO bị lỗi ColorOS Recovery

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc OPPO bị lỗi ColorOS Recovery. Bạn có thể xem xét những nguyên nhân thường gặp sau:

Vô tình kích hoạt phím chức năng: Xảy ra khi người dùng không chú ý trong lúc tương tác với các phím chức năng, dẫn đến việc các ứng dụng và phần mềm trên thiết bị bất ngờ xung đột, gây ra lỗi.

Các phím bị kẹt hoặc cấn: Việc đặt thiết bị tại nơi không phù hợp có thể khiến phím bị kẹt dẫn đến sự cố ColorOS Recovery – tình trạng xuất hiện do các phím không thể hoạt động bình thường.

Cách xử lý khi điện thoại OPPO bị lỗi ColorOS Recovery nhanh chóng, đơn giản

Up ROOT của máy

Ảnh hưởng từ yếu tố vật lý: Điện thoại bị rơi, rớt, va đập mạnh, hay thậm chí là ngấm nước cũng là những tác nhân có khả năng cao khiến cho màn hình điện thoại rơi vào trạng thái lỗi này.

Up ROM, ROOT máy: Việc nâng cấp ROM (flashing a new ROM) hay ROOT có thể là nguồn gốc của vấn đề, nhất là khi những thao tác này không được thực hiện đúng cách hoặc từ nguồn không đáng tin cậy, dẫn đến sự cố phần mềm không mong muốn.

3. Cách khắc phục lỗi ColorOS Recovery trên máy OPPO

Để khắc phục lỗi ColorOS Recovery trên điện thoại OPPO, chúng ta có thể thực hiện các thủ thuật sau.

3.1. Sử dụng lệnh Check Disk trong ColorOS Recovery

Bước 1: Bạn tắt nguồn điện thoại, sau đó nhấn giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng.

Cách xử lý khi điện thoại OPPO bị lỗi ColorOS Recovery nhanh chóng, đơn giản

Nhấn giữ

Bước 2: Bạn chọn một trong ba ngôn ngữ mà bạn có thể hiểu. Tại đây, mình sẽ chọn English.

Cách xử lý khi điện thoại OPPO bị lỗi ColorOS Recovery nhanh chóng, đơn giản

Chọn ngôn ngữ

Bước 3: Khi mục ColorOS Recovery xuất hiện, bạn chọn Check disk và chọn tiếp phím nguồn.

Tìm hiểu thêm: Samsung Account là gì? Cách tạo, xóa, đổi mật khẩu Samsung Account

Cách xử lý khi điện thoại OPPO bị lỗi ColorOS Recovery nhanh chóng, đơn giản
Check disk

Bước 4: Khi Checking the exceptions of disk… xuất hiện, tiếp tục chờ hệ thống tải dữ liệu và bấm OK, sau đó bạn có thể sử dụng máy như bình thường.

3.2. Sử dụng lệnh Reboot trong ColorOS Recovery

Đối với cách thoát khỏi ColorOS Recovery này, bạn thực hiện như hướng dẫn trên cho đến khi màn hình xuất hiện Checking the exceptions of disk…, sau đó bạn chọn Reboot để khởi động lại thiết bị.

3.3. Lựa chọn Install From Storage Device

Bước 1: Bạn tiếp tục thực hiện như hướng dẫn ở các phần trên cho đến Checking the exceptions of disk…, sau đó chọn Install from storage device

Cách xử lý khi điện thoại OPPO bị lỗi ColorOS Recovery nhanh chóng, đơn giản

Chọn Install from storage device

Bước 2: Bạn nhập mật khẩu mở khóa thiết bị và chọn From phone storage

Cách xử lý khi điện thoại OPPO bị lỗi ColorOS Recovery nhanh chóng, đơn giản

Chọn From storage

Bước 2: Tại đây, bạn chọn Online update (keep data) và nhập mật khẩu màn hình khóa. Bạn mở khóa tính năng Wifi và kết nối Wifi.

Cách xử lý khi điện thoại OPPO bị lỗi ColorOS Recovery nhanh chóng, đơn giản

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cập nhật iOS 14.6 chính thức với nhiều cải tiến cho AirTag, hỗ trợ Apple Card Family, đăng ký Podcasts

Chọn Online update

3.4. Mang điện thoại OPPO đến trung tâm sửa chữa, bảo hành

Nếu đã thử các thủ thuật trên mà vẫn chưa thể khắc phục lỗi ColorOS Recovery, bạn nên mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa để các nhân viên kỹ thuật kiểm tra. Điều này vừa giúp giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

4. Tạm kết

Trên đây chúng ta đã khám phá hướng dẫn khắc phục khi OPPO bị lỗi ColorOS Recovery. Nếu điện thoại của bạn rơi vào tình trạng trên, bạn hãy bình tĩnh và thử các cách trên để máy hoạt động bình thường nhé.

Tiếp tục theo dõi Dchannel của Suachuadienthoai.edu.vn để được cập nhật thêm các thủ thuật công nghệ hữu ích khác. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết lần này của mình.

Đừng quên đến Suachuadienthoai.edu.vn khi có nhu cầu mua thiết bị công nghệ và trải nghiệm CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI với giá bán rẻ hơn các loại rẻ cùng các chương trình ưu đãi hấp dẫn.


Xem thêm:

  • Hướng dẫn cách thay đổi kiểu chữ trên điện thoại OPPO trong 1 nốt nhạc
  • Điện thoại OPPO dùng có tốt không? Điện thoại OPPO sản xuất ở nước nào? Nên mua hay không?

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *