Cách test iPhone 13 Pro Max chính hãng đảm bảo chất lượng chuẩn xác nhất

Rate this post

Được mệnh danh là “trùm cuối” của iPhone 13 Series, iPhone 13 Pro Max là flagship cao cấp nhất hiện nay của Apple. Nhiều bạn đang tích cực tìm mua siêu phẩm này, nhưng không phải ai cũng biết cách test iPhone 13 Pro Max, đặc biệt hữu ích trong trường hợp bạn mua điện thoại cũ. Nếu đang định sắm cho mình một chiếc điện thoại cao cấp thì bạn có thể tham khảo cách kiểm tra iPhone 13 Pro Max chính hãng cũng như kiểm tra máy cũ sau đây.

Bạn đang đọc: Cách test iPhone 13 Pro Max chính hãng đảm bảo chất lượng chuẩn xác nhất

1. Hướng dẫn cách test iPhone 13 Pro Max chính hãng, cũ Like New đúng cách nhất

Những cách test iPhone 13 Pro Max sẽ giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm chất lượng, đúng chuẩn chính hãng, đặc biệt là có thể áp dụng chung khi mua những chiếc điện thoại iPhone cao cấp.

Cách test iPhone 13 Pro Max chính hãng đảm bảo chất lượng chuẩn xác nhất

Cách test iPhone 13 Pro Max đơn giản, hiệu quả cao

Hướng dẫn cách test iPhone 13 Pro Max sau đây sẽ là những thông tin hữu ích cần thiết cho bạn trong việc lựa chọn, tìm mua điện thoại.

1.1 Cách test kiểm tra iPhone 13 Pro Max chính hãng

Khi mua điện thoại mới, đặc biệt là những chiếc điện thoại hiện đại, đắt tiền, bạn cần kiểm tra xem đó có phải là điện thoại chính hãng của Apple hay không.

2 cách kiểm tra iPhone 13 Pro Max chính hãng sau đây sẽ giúp bạn xác định được chiếc điện thoại mình đang sở hữu có phải hàng chuẩn chính hãng hay không.

1.1.1 Cách check IMEI iPhone

Dựa vào sự hỗ trợ của những web check IMEI iPhone, bạn có thể kiểm tra mã IMEI trên chiếc điện thoại iPhone 13 Pro Max một cách dễ dàng, qua đó biết được chiếc điện thoại có phải hàng chính hãng được Apple cung cấp hay không.

Các bước thực hiện vô cùng đơn giản:

Bước 1: Bạn hãy vào phần Cài đặt trên điện thoại > Chọn tiếp mục Cài đặt chung > Giới thiệu

Bước 2: Tìm đến thông số IMEI và copy lại dãy số này

Cách test iPhone 13 Pro Max chính hãng đảm bảo chất lượng chuẩn xác nhất

Dãy mã IMEI của thiết bị

Bước 3: Truy cập vào trang web checkcoverage.apple.com để kiểm tra mã IMEI

Cách test iPhone 13 Pro Max chính hãng đảm bảo chất lượng chuẩn xác nhất

Dãn mã IMEI và điền mã Captcha để kiểm tra

Bước 4: Dán dãy số này vào ô, điền mã captcha và bấm Continue để tiến hành kiểm tra

Cách test iPhone 13 Pro Max chính hãng đảm bảo chất lượng chuẩn xác nhất

Các thông tin về điện thoại hiện ra

– Nếu iPhone 13 Pro Max của bạn là hàng chính hãng, các thông tin sau sẽ được trả về

  • Tên thiết bị và số Serial
  • Chiếc điện thoại của bạn đã được Active hay chưa
  • Thời gian bảo hành kỹ thuật 3 tháng đầu tiên
  • Thời gian bảo hành 1 năm của thiết bị, lưu ý là thời hạn sẽ hiện ngày tháng cụ thể

Trong trường hợp bạn đã nhập đúng dãy số IMEI của điện thoại mà trang web không trả về kết quả thì khả năng cao là bạn đã mua phải một chiếc điện thoại được làm nhái, làm giả, không phải hàng chính hãng.

Để yên tâm hơn trong việc mua hàng, bạn cũng có thể lựa chọn những trung tâm phân phối hàng của Apple thật uy tín trên thị trường, nhằm đảm bảo nhận được một sản phẩm chính hãng, có chất lượng được kiểm nghiệm. Dù vậy, việc kiểm tra điện thoại khi mua hàng cũng là rất quan trọng không thể bỏ qua.

1.1.2 So sánh số IMEI của máy và dãy số IMEI in trên khe SIM

Ngoài ra, vẫn còn một cách kiểm tra iPhone 13 Pro Max chính hãng khác mà bạn có thế áp dụng đó là đối chiếu dãy số IMEI hiển thị trên thiết bị với dãy số in trên khe SIM của máy.

Cách test iPhone 13 Pro Max chính hãng đảm bảo chất lượng chuẩn xác nhất

Mã được in trên khay SIM của điện thoại

Bạn có thể thực hiện đơn giản qua những bước sau đây:

Bước 1: Mở khe SIM và kiểm tra dãy số trên khe SIM

Bước 2: So sánh dãy số trên khe SIM với dãy số hiển thị trong mục Giới thiệu xem có trùng khớp hay không

  • Nếu trùng khớp thì chiếc điện thoại iPhone 13 Pro Max bạn mua được đúng là hàng chính hãng
  • Trong trường hợp không trùng thì rất có khả năng sườn máy đã bị thay thế hoặc bạn đã mua nhầm hàng lô

Với những cách kiểm tra iPhone 13 Pro Max chính hãng trên đây, bạn có thể áp dụng ngay khi có nhu cầu mua một chiếc điện thoại cao cấp để đảm bảo bạn có thể chọn được một chiếc điện thoại chính hãng chất lượng cao.

1.2 Cách test kiểm tra iPhone 13 Pro Max cũ – Like New

Nếu như bạn đang có ý định tìm mua một chiếc điện thoại iPhone cũ, đặc biệt là iPhone 13 Pro Max cũ thì những cách test iPhone 13 Pro Max sau đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc định giá, cũng như nhận định chất lượng còn lại của máy.

Để đảm bảo tìm được một sản phẩm tốt, có thể sử dụng lâu dài, bạn nên tham khảo tổng hợp những cách test iPhone 13 Pro Max sau đây.

1.2.1 Kiểm tra ngoại hình iPhone 13 Pro Max

Cách test iPhone 13 Pro Max phổ biến nhất là kiểm tra ngoại hình sản phẩm, bởi tổng thể bên ngoài là thứ tác động đầu tiên nên thị giác khi mua hàng. Bên cạnh đó thì kiểm tra ngoại hình còn giúp bạn phát hiện trong trường hợp máy đã bị tháo dỡ, thay linh kiện bởi các đường nét không còn liền mạch như ban đầu.

Cách test iPhone 13 Pro Max chính hãng đảm bảo chất lượng chuẩn xác nhất

Ngoài hình iPhone 13 Pro Max vô cùng sang trọng và được hoàn thiện tỉ mỉ

Đầu tiên bạn có thể quan sát bằng mắt thường, nhìn cận cảnh tổng quan xem màu sắc, độ mượt của chất liệu và các đường nét có liền mạch, có hoàn hảo hay không. Nếu là sản phẩm chính hãng thì iPhone 13 Pro Max luôn được gia công một cách tỉ mỉ, các đường nét được hoàn hiện ở mức độ cao, màu sắc được lên đều và đẹp. Nếu xảy ra tình trạng sai biệt về màu sắc hoặc xuất hiện các tì vết thì bạn nên xem lại chất lượng sản phẩm hoặc có hướng hạ giá khi cần thiết.

Cách test iPhone 13 Pro Max chính hãng đảm bảo chất lượng chuẩn xác nhất

Quan sát một cách cẩn thận những chi tiết bên ngoài

Để kiểm tra độ liền mạch một cách chính xác hơn trong trường hợp không thì quan sát rõ bằng mắt thường, bạn có thể dùng ngón tay miết nhẹ theo các góc cạnh hoặc các đường nối giữa mặt kính và cạnh viền, thân máy. Đây là những điểm quan trọng và lần theo đó ta có thể phát hiện nếu máy đã qua một vài lần thay màn hình, không còn nguyên zin.

Tìm hiểu thêm: Cách xóa, gỡ ứng dụng trên máy tính, laptop Windows nhanh chóng, triệt để

Cách test iPhone 13 Pro Max chính hãng đảm bảo chất lượng chuẩn xác nhất
Dùng tay miết theo các đường nét của chiếc điện thoại để phát hiện điểm không liền mạch

Ngoài ra, để đảm bảo các linh kiện bên trong được bảo vệ một cách an toàn, đồng thời biết được khả năng chống nước của thiết bị còn nguyên vẹn hay không, bạn có thể tham khảo thử cách test áp suất iPhone.

1.2.2 Test màn hình iPhone 13 Pro Max

Cách test iPhone 13 Pro Max tiếp theo là kiểm tra màn hình điện thoại. iPhone 13 Pro Max được trang bị tấm nền Super Retina XDR OLED với kích thước 6.7 inch, sở hữu tần số quét 120Hz. Có thể nói đây là chiếc điện thoại có công nghệ hiển thị hiện đại nhất của Apple. Vì vậy nên khi mua hàng, bạn cần kiểm tra chất lượng màn hình xem có tương xứng với những gì đã công bố hay không.

Cách test iPhone 13 Pro Max chính hãng đảm bảo chất lượng chuẩn xác nhất

Mở hình ảnh chất lượng cao để xem màn hình hiển thị sắc nét hay không

Trước tiên bạn có thể mở máy lên, thử cảm giác mượt mà khi vuốt chạm, chuyển màn hình. Sau đó là kiểm tra màn hình có đủ độ sắc nét hay không, màu sắc, hình ảnh có được hiển thị đều khắp màn hình hay không, liệu có xuất hiện các điểm đen, điểm bị mất màu hay không.

Việc test cảm ứng màn hình cũng rất quan trọng. Bạn có thể test cảm ứng màn hình iPhone 13 Pro Max bằng cách mở một hình ảnh và chỉnh sửa bằng cách vẽ lên, hoặc mở một ứng dụng cho phép thao tác vẽ, rồi dùng ngón tay vẽ loạn lên toàn bộ màn hình để xem thử tính năng cảm ứng hoạt động có tốt hay không. Nếu các nét vẽ bị đứt đoạn thì có khả năng điểm đó bị mất cảm ứng, hoặc nét vẽ không như mong muốn thì khả năng cao là điện thoại iPhone bị loạn cảm ứng.

Cách test iPhone 13 Pro Max chính hãng đảm bảo chất lượng chuẩn xác nhất

Màn hỉnh iPhone 13 Pro Max hiển thị vượt trội

Bạn cũng có thể kiểm tra độ sáng của màn hình, độ tương phản cũng như những thông số khác có phù hợp với thông tin về sản phẩm hay không. Hãy thử truy cập vào Youtube và tìm một vài video test màu, test khác năng hiển thị của màn hình và xem kết quả.

1.2.3 Chụp thử Camera trước sau

Việc test camera iPhone 13 Pro Max cũng rất quan trọng. iPhone 13 Pro Max cũ sở hữu cụm 3 camera sau được nâng cấp đáng kể cho chất lượng ảnh chụp cực tốt, mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Cụm 3 camera có cùng độ phân giải 12MP với nhiều tính năng vô cùng độc đáo.

Trong khi đó, camera selfie có độ phân giải 12MP, cho chất lượng ảnh selfie cực ấn tượng để bạn có thể thoải mái chụp ảnh cùng hội bạn bè.

Cách test iPhone 13 Pro Max chính hãng đảm bảo chất lượng chuẩn xác nhất

Cận cảnh cụm camera sau của iPhone 13 Pro Max

Trước hết bạn hãy kiểm tra tổng quan ống kính xem có bị trầy xước hay không. Sau đó bạn thử bật ứng dụng Máy ảnh lên và thao tác quay chụp từ cơ bản đến nâng cao cùng nhiều hiệu ứng và tính năng vượt trội. Đặc biệt là tính năng ProRes trong việc quay video là một điểm mới đáng khám phá nên bạn có thể trải nghiệm thử khi mua iPhone 13 Pro Max.

1.2.4 Check kỹ các phím cứng vật lý

Dù có màn hình cảm ứng cũng như nút Home truyền thống đã được loại bỏ, một vài phím vật lý như nút Nguồn hay phím tăng giảm âm lượng vận được giữ lại. Khi mua điện thoại iPhone 13 Pro Max cũ, bạn nên kiểm tra các phím này có còn nhạy hay không, hoạt động tốt hay không. 

Cách test iPhone 13 Pro Max chính hãng đảm bảo chất lượng chuẩn xác nhất

Test xem các phím vật lý hoạt động tốt hay không

Ngoài ra, bạn cũng có thể quan sát tổng quan bên ngoài cũng như ấn thử để xem phím vật lý có bị kẹt bụi hay có những vết bẩn nào đó ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

1.2.5 Kiểm tra kết nối Wifi và Loa

Bạn cũng không nên bỏ qua cách test iPhone 13 Pro Max ở bộ phận loa và kết nối Wifi. Dãy loa nằm ở hai bên cổng sạc của máy. Bạn nên mở thử một file Audio hoặc một bản nhạc để xem chất lượng âm thanh. Ngoài ra việc kiểm tra loa có bám bụi hay không có vấn để gì ảnh hưởng đến chất âm hay không cũng cần được lưu ý. Bên cạnh đó là loa đàm thoại, bạn có thể thực hiện một cuộc gọi để xem chất lượng loa đàm thoại như thế nào.

Cách test iPhone 13 Pro Max chính hãng đảm bảo chất lượng chuẩn xác nhất

Vị trí loa – 2 bên cổng sạc

Kết nối Wifi là một trong những khía cạnh quan trọng và ảnh hưởng đến 90% chất lượng trải nghiệm của bạn. Hãy đảm bảo kết nối Wifi của điện thoại hoạt động tốt, tốc độ kết nối nhanh chóng và ổn định.

1.2.6 Kiểm tra % Pin và độ chai

Với một chiếc điện thoại cũ thì bạn nên test pin iPhone 13 Pro Max, đảm bảo rằng máy không bị chai pin hoặc ít nhất dung lượng vẫn còn đạt 80% dung lượng ban đầu được công bố.

Cách test iPhone 13 Pro Max chính hãng đảm bảo chất lượng chuẩn xác nhất

Kiểm tra dung lượng pin của điện thoại

Cách test iPhone 13 Pro Max bằng việc kiểm tra pin rất đơn giản:

Bước 1: Mở phần Cài đặt của máy > Vào mục Cài đặt chung

Bước 2: Chọn mục Pin

Bước 3: Kiểm tra dung lượng pin hiện tại

Nếu như việc kiểm tra pin iPhone 13 Pro Max cho thấy dung lượng pin còn dưới 80% dung lượng ban đầu tức là pin điện thoại đã bị chai khá nhiều, bạn nên tham khảo thiết bị khác hoặc đề xuất việc thay pin cho sản phẩm.

1.2.7 Kiểm tra cảm biến iPhone 13 Pro Max Cũ

Cách test iPhone 13 Pro Max cuối cùng là bạn nên kiểm tra các cảm biến của điện thoại, đặc biệt là cảm biến gương mặt, hỗ trợ cho việc mở khóa nhanh chóng và đảm bảo tính bảo mật. Hãy chắc rằng các cảm biến hoạt động tốt, không gặp vấn để khi đáng ngại.

Cách test iPhone 13 Pro Max chính hãng đảm bảo chất lượng chuẩn xác nhất

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo, chỉnh sửa, xóa bảng trong Excel cực kì đơn giản, dễ làm

Kiểm tra cảm ứng của thiết bị

2. Tổng kết

Trên đây là tổng hợp những cách test iPhone 13 Pro Max nhanh chóng, dễ thực hiện nhưng hiệu quả lại đáng mong đợi và giúp bạn chọn được cho mình một chiếc điện thoại chính hãng chất lượng cao.

Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi các tin tức công nghệ hấp dẫn khác được cập nhật trong những bài viết tiếp theo của Suachuadienthoai.edu.vn.


Xem thêm:

  • Cách test iPhone 11 Pro Max chính hãng đảm bảo chất lượng chuẩn xác nhất
  • Cách Test iPhone 12 Pro Max chính hãng đảm bảo chất lượng chuẩn xác nhất
  • iPhone 13 Pro Max giá bao nhiêu 2022? Đã giảm bao nhiêu từ khi ra mắt?
  • Top 10 ốp lưng iPhone 13 Pro Max tốt nhất đang được ưa chuộng

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *