Cách sạc pin iPhone 15 (Plus/Pro/Pro Max)đúng cách xài được lâu nhất

Rate this post

Khi sạc pin các thiết bị iPhone nói chung và iPhone 15 series nói riêng thường sẽ có hiện tượng nóng máy. Khi mới mua 1 chiếc iPhone, việc người dùng quan tâm nhất là sạc pin thế nào để tránh tình trạng chai pin sớm. Hãy cùng bài viết tham khảo qua cách sạc pin iPhone 15 series an toàn dưới đây nhé. 

Bạn đang đọc: Cách sạc pin iPhone 15 (Plus/Pro/Pro Max)đúng cách xài được lâu nhất

1. Cách sạc pin iPhone 15 series lúc mới mua về đúng chuẩn

Trước đây thường có một mẹo công nghệ được nhiều người dùng áp dụng khi mới mua điện thoại là cần sạc ba chu kỳ sạc đầu tiên, mỗi chu kỳ kéo dài khoảng 8 giờ. Tuy nhiên, điều này không còn áp dụng với pin iPhone ngày nay.

Pin Lithium-ion được sử dụng trong iPhone hiện đại đã được cải thiện về mặt hiệu suất và dung lượng. Nhờ vào những cải tiến công nghệ pin, không cần thiết phải sạc kéo dài như lời khuyên cũ để “khởi động” pin hoặc để đạt được dung lượng tối đa. Bạn có thể sạc iPhone của mình đến khi đầy hoặc đến khi bạn cảm thấy nó đủ để phục vụ nhu cầu của mình. 

Quy trình này không chỉ thuận tiện mà còn giúp bảo vệ hiệu suất và tuổi thọ pin. Sạc theo nhu cầu và hãy tháo sạc khi pin đã đầy là cách tốt nhất. Điều cần nhớ là không cần phải lo lắng về việc sạc đúng số giờ cụ thể nào đó. Pin Lithium-ion của iPhone được thiết kế để hỗ trợ việc sạc nhanh và linh động, phù hợp với lối sống của người dùng hiện đại.

Cách sạc pin iPhone 15 (Plus/Pro/Pro Max)đúng cách xài được lâu nhất
Cách sạc pin iPhone 15 – Cách sạc pin iPhone 15 series lúc mới mua về đúng chuẩn

Khi bạn vừa mua một chiếc iPhone mới, hãy để pin chạy xuống trước khi bạn tiến hành sạc lại lần đầu. Để đảm bảo pin hoạt động tốt nhất, hãy cắm sạc khi pin yếu và tránh để điện thoại tắt hẳn trước khi sạc lần đầu. Sau khi pin đã nạp đầy, giữ điện thoại cắm trong khoảng 5-10 phút nữa rồi mới ngắt kết nối, nhằm đảm bảo pin được nạp đủ và tránh tình trạng sạc quá mức có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và độ bền của pin.

Để tối ưu hóa quá trình sạc cho iPhone mới, không nên để sạc qua đêm. Dù việc này có thể giúp đạt 100% dung lượng pin, nhưng việc sạc liên tục như vậy có thể ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ của pin. Thay vào đó, hãy sạc pin đến mức 70-80% và sau đó ngắt kết nối, tùy thuộc vào mức dung lượng cụ thể của từng mẫu điện thoại.

Sạc đến 70-80% là phương pháp tối ưu để duy trì sức khỏe của pin lâu dài. Sạc ở mức độ này giúp bạn có đủ năng lượng cho việc sử dụng hàng ngày mà không cần phải lo lắng về tình trạng giảm hiệu suất pin theo thời gian.

2. Cách sạc pin iPhone 15 (Plus/Pro/Pro Max) không bị nóng, sử dụng được lâu bền nhất

Kế đến, hãy cùng bài viết tham khảo qua các cách sạc pin iPhone 15 series để máy không bị nóng và đảm bảo an toàn tuổi thọ pin tốt nhất nhé. 

2.1. Hạn chế để iPhone 15 sập nguồn ngang

Một sai lầm thường gặp mà người dùng iPhone 15 hay mắc phải, đó là để cho thiết bị sử dụng pin cho đến khi nó cạn kiệt và tự động tắt máy. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến tính ổn định của pin Lithium-ion khi dung lượng xuống quá thấp. Vì lẽ đó, để duy trì độ bền của pin, bạn cần thường xuyên theo dõi phần trăm pin còn lại và tránh để cạn pin trước khi sạc lại.

Cách sạc pin iPhone 15 (Plus/Pro/Pro Max)đúng cách xài được lâu nhất
Cách sạc pin iPhone 15 – Hạn chế để iPhone 15 sập nguồn ngang

2.2. Luôn luôn dùng cáp sạc chính hãng iPhone 

Để bảo vệ tuổi thọ và đảm bảo an toàn khi sạc, hãy luôn ưu tiên sử dụng cáp sạc chính hãng đi kèm với iPhone 15 hoặc các thương hiệu lớn có chất lượng, uy tín trên thị trường. Việc sử dụng cáp sạc gốc hoặc từ các thương hiệu đáng tin cậy đảm bảo hiệu suất và an toàn cho thiết bị của bạn.

Trên thị trường hiện nay, có nhiều lựa chọn cáp sạc giá rẻ nhưng không rõ nguồn gốc và không phải chính hãng. Trước khi sử dụng, hãy cân nhắc và hạn chế việc sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc này. 

Cách sạc pin iPhone 15 (Plus/Pro/Pro Max)đúng cách xài được lâu nhất
Cách sạc pin iPhone 15 – Luôn luôn dùng cáp sạc chính hãng iPhone 

Những cáp sạc không chính hãng có thể gây hại trực tiếp cho pin iPhone 15 và có nguy cơ gây ra các vấn đề nghiêm trọng như cháy, nổ và hoạt động không ổn định. Bảo vệ pin và thiết bị của bạn bằng cách chọn lựa các cáp sạc có chất lượng đảm bảo và tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn.

2.3. Đề iPhone 15 series về chế độ máy bay

Khi bạn không dùng điện thoại và chỉ muốn sạc pin mà không cần thực hiện cuộc gọi hoặc sử dụng các chức năng khác, hãy xem xét cách sạc pin iPhone 15 thông qua kích hoạt chế độ Máy Bay. Điều này sẽ tắt tất cả các hoạt động liên quan đến mạng di động, giúp giảm hoạt động hệ thống và ngăn chặn tình trạng nóng pin khi sạc.

Cách sạc pin iPhone 15 (Plus/Pro/Pro Max)đúng cách xài được lâu nhất
Cách sạc pin iPhone 15 – Đề iPhone 15 series về chế độ máy bay

2.4. Không sạc pin iPhone 15 qua đêm 

Nhận thức phổ biến hiện nay là luôn giữ pin điện thoại ở mức 100% được coi là tốt nhất. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn chính xác, vì việc sạc pin lên đến 100% thường làm giảm tuổi thọ pin. 

Mặc dù pin Li-Ion có khả năng khắc phục vấn đề chai pin khi sạc đầy, nhưng không nên lạm dụng thói quen này. Để bảo vệ tuổi thọ pin và sử dụng pin iPhone 15 một cách hiệu quả, tốt nhất là không để điện thoại sạc qua đêm.

Cách sạc pin iPhone 15 (Plus/Pro/Pro Max)đúng cách xài được lâu nhất
Cách sạc pin iPhone 15 – Không sạc pin iPhone 15 qua đêm 

2.5. Tránh dùng iPhone 15 khi đang sạc pin 

Nhiều người có thói quen sử dụng và sạc pin cùng lúc trên điện thoại, tuy nhiên, thói quen này thường gây hại cho tuổi thọ của pin iPhone 15 và là một nguyên nhân phổ biến dẫn đến sự yếu đi của pin. Ngoài ra, việc sạc pin trong khi đang sử dụng cũng có thể gây hỏng cáp sạc và củ sạc, làm thời gian sạc đầy thiết bị trở nên lâu hơn.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn Cách cài Windows 10, 11 trên MacBook bằng Boot Camp qua USB

Cách sạc pin iPhone 15 (Plus/Pro/Pro Max)đúng cách xài được lâu nhất
Cách sạc pin iPhone 15 – Tránh dùng iPhone 15 khi đang sạc pin

Hơn nữa, việc này còn có thể tạo điều kiện cho các sự cố không mong muốn như cháy, nổ, hoặc gây nguy hiểm về điện. Để bảo vệ cả pin và đảm bảo an toàn cá nhân, hãy hạn chế việc sạc pin trong quá trình sử dụng và tuân thủ các hướng dẫn an toàn khi sử dụng điện thoại iPhone 15.

2.6. Tháo ốp lưng iPhone 15 khi sạc 

Khi sạc pin trên iPhone 15 trong môi trường có nhiệt độ cao, có thể gây giảm tuổi thọ pin và đồng thời làm cho điện thoại nóng hơn. Để bảo vệ pin và đảm bảo chất lượng sạc, một  cách sạc pin iPhone 15 tốt là hãy tháo bỏ ốp lưng của điện thoại khi sạc pin. Thao tác này giúp tản nhiệt tốt hơn và tránh tình trạng quá nóng của điện thoại trong quá trình sạc.

Cách sạc pin iPhone 15 (Plus/Pro/Pro Max)đúng cách xài được lâu nhất
Cách sạc pin iPhone 15 – Tháo ốp lưng iPhone 15 khi sạc 

2.7. Sạc nơi thoáng mát, tránh ánh nắng

Để tránh tình trạng pin nóng do môi trường sạc không tốt, hãy đặt điện thoại sạc ở một nơi thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào thiết bị. Điều này sẽ giúp giảm khả năng pin quá nóng và bảo vệ hiệu suất sạc của điện thoại.

Cách sạc pin iPhone 15 (Plus/Pro/Pro Max)đúng cách xài được lâu nhất
Cách sạc pin iPhone 15 – Sạc nơi thoáng mát, tránh ánh nắng

2.8. Tối ưu hóa quá trình sạc pin iPhone 15 

Để bảo vệ tuổi thọ pin và tránh tình trạng chai pin do sạc quá lâu, người dùng iPhone 15 có thể sử dụng tính năng Sạc Pin Tối Ưu (Optimized Battery Charging). Tính năng này tự động tạm dừng quá trình sạc pin khi pin đạt mức 80%, nhằm giúp kéo dài tuổi thọ của pin.

Để kích hoạt tính năng này, làm theo các bước sau trên điện thoại của bạn:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone 15.

Bước 2: Chọn mục “Pin” trong danh sách cài đặt.

Bước 3: Tiếp theo, chọn “Tình trạng pin”.

Bước 4: Sau đó hãy chọn vào Sạc Pin Tối Ưu bật tính năng này lên bằng cách trượt nút sang phải để bật.

Cách sạc pin iPhone 15 (Plus/Pro/Pro Max)đúng cách xài được lâu nhất
Cách sạc pin iPhone 15 – Tối ưu hóa quá trình sạc pin iPhone 15 

2.9. Tránh sạc pin iPhone 15 qua cổng USB

Khi cần gấp, việc sạc pin iPhone 15 qua cổng USB là một giải pháp thường được áp dụng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nguồn điện từ cổng USB thường có tốc độ sạc thấp, dẫn đến quá trình sạc pin diễn ra chậm và không ổn định. Điều này có nguy cơ gây chai pin nhanh chóng cho iPhone 15 của bạn.

Để bảo vệ tuổi thọ pin và đảm bảo sạc hiệu quả, hãy xem xét việc sử dụng cục sạc chính hãng hoặc cục sạc có khả năng cung cấp nguồn điện mạnh hơn để sạc nhanh hơn. Nếu không thể sử dụng cục sạc, hãy kiểm tra kỹ nguồn cung cấp điện qua cổng USB để đảm bảo rằng nó đủ mạnh để sạc pin một cách hiệu quả.

Cách sạc pin iPhone 15 (Plus/Pro/Pro Max)đúng cách xài được lâu nhất
Cách sạc pin iPhone 15 – Tránh sạc pin iPhone 15 qua cổng USB

2.10. Bật Chế độ nguồn điện thấp trên iPhone 15

Apple đã giới thiệu một tính năng mới mang tên Chế độ Tiết Kiệm Pin nhằm tối ưu hóa thời gian sử dụng điện thoại, đặc biệt khi pin chỉ còn khoảng 20%. Khi bạn kích hoạt tính năng này và bắt đầu sạc pin, chế độ sẽ tự động tắt. 

Mở mục Cài đặt trên iPhone 15 > chọn “Pin” trong danh sách cài đặt > bật tính năng “Chế độ Tiết Kiệm Pin” bằng cách di chuyển thanh trượt sang vị trí bật (màu xanh).

Cách sạc pin iPhone 15 (Plus/Pro/Pro Max)đúng cách xài được lâu nhất

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách tắt chế độ an toàn trên Samsung nhanh chóng đơn giản nhất cho bạn

Cách sạc pin iPhone 15 – Bật Chế độ nguồn điện thấp trên iPhone 15

3. Lời kết

Bài viết trên đã tổng hợp qua cách sạc pin iPhone 15 Pro Max, Pro, Plus, tiêu chuẩn một cách nhanh chóng, đơn giản nhất. Người dùng chỉ cần lưu ý một số cách được tổng hợp ở trên sẽ góp phần giúp cho tuổi thọ pin trên thiết bị của mình sẽ hoạt động bền bỉ hơn rất nhiều. Hãy theo dõi Dchannel thường xuyên hơn để cập nhật thêm nhiều bài viết tổng hợp thông tin, thủ thuật hay về các dòng iPhone 15 series mới nhất nhé. 

“DI ĐỘNG VIỆT CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” với sự cam kết đảm bảo quyền lợi của người dùng thông qua việc cung cấp các sản phẩm chính hãng với giá cả hợp lý.  Chúng tôi luôn sẵn lòng lắng nghe và hỗ trợ khách hàng một cách tận tâm, giúp họ có một trải nghiệm mua sắm thú vị và tiện lợi.


Xem thêm:

  • Top 8+ lỗi trên iPhone 15, iPhone 15 Pro Max và cách khắc phục
  • Hướng dẫn 5 Cách tắt nguồn iPhone 15 series nhanh nhất cho bạn
  • Cách lắp sim iPhone 15 Pro Max đơn giản nhanh chóng nhất
  • 6 cách kiểm tra iPhone 15 (Plus, Pro, Pro Max) chính hãng đúng chuẩn nhất

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *