Hướng dẫn cách chuyển đổi tài khoản Liên Minh Huyền Thoại từ Garena sang Riot Games đơn giản nhất

Rate this post

Khi thông tin về việc game Liên Minh Huyền Thoại được Garena trao tay cho VNGGames, nhiều người chơi đã vô cùng bất ngờ. Trước tình huống này, chắc hẳn các gamer cũng chưa biết làm sao để tiếp tục chiến game. Cùng xem ngay cách chuyển đổi tài khoản Liên Minh Huyền Thoại sang VNG ngay ở dưới.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách chuyển đổi tài khoản Liên Minh Huyền Thoại từ Garena sang Riot Games đơn giản nhất

1. Lý do phải chuyển đổi tài khoản LMHT từ Garena sang máy chủ Riot Games (VNG)

Toàn bộ những người chơi cần phải chuyển đổi tài khoản Liên Minh Huyền Thoại từ Garena sang máy chủ VNGGames là do máy chủ trò chơi này của nhà phát hành Garena sẽ ngưng hoạt động chính thức từ đầu năm 2023.

Hướng dẫn cách chuyển đổi tài khoản Liên Minh Huyền Thoại từ Garena sang Riot Games đơn giản nhất

1 meme ra đời khi LMHT đầu quân cho Riot Games và chia tay Garena

Họ sẽ chuyển lại quyền vận hành game Liên Minh Huyền thoại cho Riot Games (cụ thể là VNGGames ở Việt Nam và Taiwan Mobile ở Đài Loan). Đây cũng là cột mốc nhằm khép lại chặng đường dài 10 năm của trò chơi này dưới sự quản lý của Garena.

Với lý do kể trên, từ giờ đến cuối năm 2022 là thời điểm mà cộng đồng game thủ LMHT Việt Nam phải chuyển đổi tài khoản của mình từ server của Garena sang thành VNGGames.

2. Điều kiện để có thể chuyển đổi

Nếu muốn chuyển đổi tài khoản Liên Minh Huyền Thoại sang máy chủ VNGGames mới, trước hết là bạn cần sở hữu tài khoản Riot Games. Nếu như chưa có, các bạn có thể tạo mới cho mình. Ngoài ra, kiện tướng cần có tài khoản LMHT của máy chủ Garena để liên kết lại với nhau.

Tìm hiểu thêm: 6 cách chụp màn hình Samsung A13 đơn giản nhanh nhất trong 1 nốt nhạc

Hướng dẫn cách chuyển đổi tài khoản Liên Minh Huyền Thoại từ Garena sang Riot Games đơn giản nhất
Các vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại

Bên cạnh đó, tài khoản của Garena này còn cần phải đang ở trong trạng thái hoạt động tức là từng có lịch sử đấu (đã có từng chơi game) và đã có giao dịch (mua các vật phẩm trong cửa hàng game). Các tài khoản chưa từng hoạt động hoặc bị cấm vĩnh viễn sẽ không thể sử dụng để liên kết với máy chủ VNGGames được.

3. Thời gian chính thức

Theo thông tin ghi nhận, Garena sẽ tiến hành dừng hoạt động game LMHT vào thời điểm đầu tháng 1 năm 2023 để gamer dễ dàng đồng bộ và duy trì những dữ liệu hiện có bên trong tài khoản kịp lúc. Nhằm đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người chơi trong quá trình chuyển đổi tài khoản Liên Minh Huyền Thoại, Garena cùng với Riot Games sẽ phối hợp chặt chẽ trong từng giai đoạn đồng bộ kể từ ngày 18/11/2022.

Hướng dẫn cách chuyển đổi tài khoản Liên Minh Huyền Thoại từ Garena sang Riot Games đơn giản nhất

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký tài khoản PC Covid để bạn không cần sử dụng thêm bất kỳ ứng dụng phòng chống dịch nào khác

Nhà phát hành Riot Games (VNGGames tại Việt Nam)

Sau khi tài khoản đã được đồng bộ hoàn tất, các game thủ vẫn sẽ trải nghiệm tiếp tục trò chơi Liên Minh Huyền Thoại trên server của Garena cho tới thời điểm đầu tháng 1/2023. Vào tháng 1 sắp tới, những máy chủ của Riot (VNGGames) sẽ bắt đầu khởi chạy và các gamer sẽ có thể truy cập trên Liên Minh Huyền Thoại trong client đa trò chơi của nhà phát hành này.

4. Các bước chuyển đổi tài khoản Liên Minh Huyền Thoại từ Garena sang máy chủ Riot Games (VNG)

Lưu ý trước khi thực hiện chuyển đổi tài khoản Liên Minh Huyền thoại từ Garena sang VNGGames:

  • Mỗi tài khoản game LMHT chỉ có thể liên kết được với 1 tài khoản từ Riot Games tương ứng (không sử dụng 1 tài khoản Garena Liên Minh Huyền Thoại để liên kết với nhiều tài khoản VNGGames được).
  • Bạn sẽ không thể đổi được tài khoản sau khi đã chuyển đổi xong.

Để thực hiện, chúng ta sẽ tiến hành làm theo từng bước chi tiết sau đây:

Bước 1: Người chơi đăng nhập vô ứng dụng Garena Plus hoặc Riot Games trên PC.

Bước 2: Lựa chọn game là Liên Minh Huyền Thoại.

Bước 3: Nhấn chọn nút Bắt đầu liên kết để được điều hướng tới trang chuyển đổi tài khoản LMHT từ Garena sang máy chủ VNGGames.

Bước 4: Tại đây, những yêu cầu của Garena sẽ xuát hiện lên > Người chơi cần điền đầy đủ thông tin của mình để hoàn tất.

Bước 5: Xác nhận tài khoản Garena Liên Minh Huyền Thoại mà chúng ta cần liên kết (Bạn cần lựa chọn kỹ lưỡng ở bước này do chỉ liên kết duy nhất được 1 lần).

Bước 6: Tiến hành đăng nhập vào tài khoản Riot Games mà mọi người đã có (Nếu như chưa có hãy tạo mới)

Bước 7: Sau đó, sẽ có một bảng hướng dẫn hiện ra > Thêm vào những thông tin để hoàn tất bước này > Nhấn Tiếp tục cho tới khi thông báo Bạn sẵn sàng để liên kết? hiện ra. Tiếp theo, các thông tin thay đổi khi chuyển tài khoản Liên Minh Huyền Thoại từ máy chủ Garena sang VNGGames để chúng ta kiểm tra lại lần nữa. Nếu bạn thấy các thông tin đã chính xác thì nhấn Xác nhận để hoàn tất quá trình chuyển đổi.

Bước 8: Đăng nhập trên app Riot Games trên PC > Chọn game Liên Minh Huyền Thoại và tận hưởng máy chủ mới thôi!

5. Một số câu hỏi liên quan và lưu ý khi chuyển đổi tài khoản LMHT

Mình cũng đã hướng dẫn cho mọi người cách chuyển đổi tài khoản LOL (LMHT) từ Garena sang VNGGames khá chi tiết và đầy đủ bên trên. Tuy nhiên, đây là lần đầu trong 10 năm chúng ta chuyển máy chủ nên chắc hẳn nhiều bạn vẫn còn thắc mắc. Cùng giải đáp chúng ngay sau đây.

Có hạn chót cho việc chuyển đổi tài khoản không?

Cho đến hiện tại, Riot Games cho biết rằng họ đang muốn cố gắng duy trì thời hạn để chuyển đổi tài khoản Liên Minh Huyền Thoại được càng lâu càng tốt. Vì thế, hạn chót vẫn là một điều chúng ta chưa được hé lộ.

Vào đâu để bắt đầu chuyển đổi tài khoản?

Để bắt đầu chuyển đổi tài khoản LMHT Garena sang Riot Games (VNG), các bạn hãy truy cập vào: accountmigration.leagueoflegends.com.

Dữ liệu tài khoản Liên Minh Huyền Thoại trên máy chủ Garena sẽ được tính đến ngày nào?

Dữ liệu của tài khoản Garena được tính tới hết năm 2022 (Những vật phẩm mà các bạn mua mới trong game và các số liệu thống kê cũng dừng lại vào ngày cuối cùng năm 2022). Vì thế, tất cả những hoạt động của người chơi vào đầu năm 2023 trên server của Garena không được lưu lại khi mà chuyển qua máy chủ của Riot Games.

Sau khi chuyển đổi tài khoản Garena và Riot Games tôi có thể tiếp tục chơi Liên Minh Huyền Thoại và nạp tiền được không?

Như mình đã nói ở trên, toàn bộ các thao tác của người chơi trên Liên Minh Huyền Thoại máy chủ Garena sẽ được liên tục cập nhật đến hết năm 2022 dù cho bạn đã liên kết rồi. Chẳng hạn: Bạn liên kết tài khoản vào ngày 18/11/2022. Sau đó, bạn vào tài khoản này trên hệ thống Garena và tiếp tục chơi game tới hết năm 2022 thì tất cả những hoạt động trong game của bạn (lịch sử đấu, các vật phẩm mua trong cửa hàng,…) sẽ được lưu trữ đầy đủ trên tài khoản máy chủ Riot Games.

Khi nào có thể bắt đầu chơi tại máy chủ Liên Minh Huyền Thoại của Riot Games?

Theo như dự tính, từ sau ngày 4/1/2023, các tài khoản Garena Liên Minh Huyền thoại đã được liên kết với tài khoản của Riot Games (VNG) được phép đăng nhập vào Client để hoàn thành công đoạn chuyển đổi. Kể từ đó, bạn sẽ chính thức trở thành một game thủ Liên Minh Huyền Thoại của server Riot Games.

Khi nào có thể đánh xếp hạng ở máy chủ Riot Games?

Vào thời điểm giữa tháng 1 năm 2023, người chơi sẽ bắt đầu được đánh hạng game Liên Minh Huyền Thoại cũng như TFT trên server Riot Games đối với tài khoản đã liên kết.

Có thể giữ lại tên ingame Liên Minh Huyền Thoại sau khi chuyển đổi không?

Sau khi đã chuyển đổi tài khoản Liên Minh Huyền Thoại từ Garena sang VNGGames, những tài khoản nào đã từng đánh 1 trận từ lúc ngày 01/01/2021 – 06/01/2023 được giữ lại ingame. Tuy nhiên, nếu tên này đã tồn tại trên Liên Minh Huyền Thoại máy chủ Riot Games thì nó sẽ được thêm vào 1 số ký tự mới. Điều này là bởi VNGGames (Riot) ưu tiên bảo vệ ingame cho game thủ chơi trên server mình hơn là của máy chủ Garena.

Nếu trong quá trình chuyển đổi có vấn đề như mất vật phẩm thì được đền bù không?

Rất tiếc là Riot Games chỉ hỗ trợ giải đáp cho người chơi và không có đền bù cho việc thất thoát dữ liệu (vật phẩm bạn mua,…) khi chuyển đổi tài khoản LMHT của Garena sang máy chủ mới. Tuy nhiên, VNGGames (Riot) cũng tặng một số vật phẩm mang tính kỷ niệm cho tất cả các gamer tham gia vào đợt chuyển đổi từ server Garena này. Ví dụ: Các tài khoản chưa có đủ tướng sẽ được tặng tất cả những tướng đã ra mắt.

Danh sách bạn bè vẫn được giữ nguyên không?

Danh sách bạn bè được ghi đè khi các bạn chuyển đổi tài khoản Liên Minh Huyền Thoại xong. Điều này đồng nghĩa với việc danh sách bạn bè trên LMHT của Garena và Riot Games sẽ được trộn lẫn với nhau (Trường hợp mà người chơi đã có tài khoản Liên Minh Huyền Thoại của Riot Games trước đây – Nếu bạn mới tạo tài khoản LMHT Riot Games thì chỉ hiển thị danh sách bạn từ bên Garena qua mà thôi). Nói một cách đơn giản là bạn sẽ không bị mất đi bất cứ bạn bè nào khi chuyển server trừ khi gặp lỗi.

Tài khoản tôi bị Garena ban vĩnh viễn, thì tài khoản đó có được chấp nhận trên máy chủ mới không?

Riot Games vẫn chấp nhận để cho các bạn liên kết nếu như Garena đã gỡ ban cho bạn trước đó. Tuy nhiên, điều này là không thể.

6. Kết luận

Hy vọng bài viết Cách chuyển đổi tài khoản Liên Minh Huyền Thoại sang VNG ở trên đã giúp bạn có thể chuyển đổi qua máy chủ mới để có trải nghiệm tốt nhất. Chúc mọi người có những phút giây chơi game vui vẻ và thư giãn nhé.

Đừng quên liên tục theo dõi kênh Dchannel đến từ hệ thống cửa hàng Suachuadienthoai.edu.vn để cập nhật tất tần tật mọi thứ về công nghệ mới nhất hiện nay nhé. Xin cám ơn tất cả mọi người vì đã bớt chút thời gian đọc qua bài chia sẻ của mình. Và đặc biệt là hãy nhớ “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để được tận hưởng các dịch vụ và sản phẩm tốt nhất nhé.


Xem thêm:

  • Riot Games tiếp quản Liên Minh Huyền Thoại – VNGGames trở thành nhà phát hành chính thức
  • Garena Liên Quân Mobile – Game Liên Minh Huyền Thoại phiên bản Mobile
  • Tổng hợp 25+ Game chiến thuật hay nhất từ trước đến nay

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *