Cách khắc phục lỗi rút sạc pin mà điện thoại vẫn báo sạc

Trong quá trình sử dụng, chắc hẳn chúng ta cũng gặp phải qua tình trạng rút sạc pin mà điện thoại vẫn báo sạc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những cách để xử lý vấn đề này triệt để. Cùng tham khảo ngay tất tần tật những cách khắc phục lỗi này để giúp cho những trải nghiệm được tuyệt vời hơn.

Bạn đang đọc: Cách khắc phục lỗi rút sạc pin mà điện thoại vẫn báo sạc

1. Lỗi rút sạc pin mà điện thoại vẫn báo sạc là do đâu?

Lỗi mà người dùng đã rút sạc pin mà điện thoại vẫn báo sạc xảy ra có thể do nhiều tác nhân khác nhau. Do đó, chúng ta cần phải xác định đúng được lý do khiến cho máy gặp tình trạng này để tìm ra cách khắc phục chính xác nhất.

Trước hết, nguyên nhân đầu tiên mà mình nghĩ sẽ làm cho khi đã rút sạc ra rồi mà thiết bị báo còn đang sạc là do bị bám bụi bẩn ở cổng sạc. Sau thời gian dài sử dụng, việc bụi hoặc các vật thể lạ bám vào phần này là hiển nhiên. Điều này khiến cho việc chân sạc không thể tiếp xúc tốt với cổng nên làm cho tín hiệu phát ra bị chập chờn nên điện thoại không phân biệt được bạn đã rút dây cáp ra hay là chưa.

Cách khắc phục lỗi rút sạc pin mà điện thoại vẫn báo sạc

Sạc pin điện thoại iPhone

Ngoài ra, nếu như bạn dùng thiết bị với các tác vụ nặng liên tục mà không ngừng nghỉ hay reset máy thì việc vận hành sẽ không trơn tru và nặng hơn là gây ra sự xung đột về phần mềm. Hơn thế nữa, đôi khi chúng ta sử dụng điện thoại mà lại quên cập nhật phần mềm liên tục thì lỗi ở bản cũ sẽ làm cho hệ thống hoạt động không được tốt nên có thể gây ra tình trạng đã rút sạc pin mà điện thoại vẫn báo sạc.

Bên cạnh đó, lỗi mà chúng ta đề cập xảy ra cũng có thể là do phần cứng của thiết bị đã bị ảnh hưởng khi bạn sử dụng. Có thể lúc dùng bạn đã vô tình làm cho máy bị va đập hoặc rơi ở đâu đó mà không hay biết. Điều này sẽ khiến cho các linh kiện bên trong bị tác động và đôi khi bị hư. Chưa hết, chúng ta cũng không hề loại trừ khả năng smartphone bị vô nước bên trong khi đi ngoài trời mưa.

2. Cách khắc phục lỗi rút sạc pin mà điện thoại vẫn báo sạc

Nếu như bạn gặp tình trạn rút sạc pin mà điện thoại vẫn báo sạc thường xuyên trong lúc đang sử dụng mà không biết làm thế nào thì hãy tham khảo những mẹo sau đây. Chúng hoàn toàn dễ thực hiện mà đảm bảo kể cả những ai không quá rành về công nghệ cũng có thể làm được.

2.1. Đổi mới bộ sạc, ổ cắm điện

Vấn đề đã sút sạc pin mà điện thoại vẫn báo sạc có thể xảy ra không chỉ là do bên trong thiết bị mà nó còn có thể đến từ các yếu tố bên ngoài như vấn đề từ củ sạc, dây sạc hay ổ điện mà các bạn sử dụng để sạc.

Cách khắc phục lỗi rút sạc pin mà điện thoại vẫn báo sạc

Củ sạc Anker

Nếu lỗi này diễn ra khá nhiều đối với chúng ta, các bạn có thể thử đổi sang các phụ kiện sạc khác hoặc ổ điện khác cho máy. Nếu như sau khi test thử xong mà tình trạng này đã được khắc phục hoàn toàn thì bạn đã biết vấn đề này có nguyên nhân từ đâu rồi đấy!

2.2. Vệ sinh cổng sạc

Cổng sạc của điện thoại gồm có những chân tiếp xúc nằm ở phía bên trong mà chúng ta không thể nhìn thấy được từ bên ngoài. Đây chính là vị trí đóng vai trò tiếp nhận trực tiếp đầu của cáp sạc để nhận dòng điện và truyền nó tới viên pin ở bên trong smartphone để sạc.

Cách khắc phục lỗi rút sạc pin mà điện thoại vẫn báo sạc

Làm sạc cổng sạc điện thoại

Vì thế, nếu như bạn đang dùng mà mắc phải lỗi đã rút sạc pin mà điện thoại vẫn báo sạc thì có thể là do phần này bị dơ hoặc bám bụi. Để làm sạch được cổng sạc, chúng ta sẽ sử dụng một cây tăm nhỏ hoặc tăm bông để vệ sinh và cọ sát. Bên cạnh đó, dùng giấy ẩm cũng là một giải pháp hữu hiệu dành cho bạn. Tuy nhiên, đối với mẹo này thì bạn đừng nên dùng giấy bị ẩm ướt quá nhiều bởi nó sẽ làm hư các linh kiện bên trong.

2.3. Khởi động lại điện thoại

Như mình đã nói ở trên, việc dùng điện thoại Android hoặc iPhone trong khoảng thời gian lâu sẽ đôi khi làm cho phần mềm bị xung đột. Điều này có khả năng cao dẫn tới hiện tượng đã rút sạc pin mà điện thoại vẫn báo sạc.

Cách khắc phục lỗi rút sạc pin mà điện thoại vẫn báo sạc

Khởi động lại thiết bị

Vì thế, nếu như mọi người đang nghi ngờ rằng dế cưng bị phải lỗi do nguyên nhân này thì có thể khởi động lại. Việc này sẽ giúp cho thiết bị được làm mới về mặt phần mềm hoàn toàn, giúp cho mọi quá trình vận hành được trơn tru hơn sau một khoảng thời gian dài để bạn thỏa sức trải nghiệm các tính năng.

2.4. Khôi phục cài đặt gốc

Nếu như bạn đã thử áp dụng cách khởi động lại máy mà tình trạng đã rút sạc pin mà điện thoại vẫn báo sạc thì vấn đề bên trong hệ thống và phần mềm có thể bị khá nặng. Vì thế, để có thể sửa được lỗi này một cách triệt để thì người dùng nên khôi phục lại cài đặt gốc cho thiết bị để đưa nó về trạng thái ban đầu như khi mới mua.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn 5 cách Update Windows 11 để tận hưởng giao diện, công nghệ, tính năng mới siêu đỉnh

Cách khắc phục lỗi rút sạc pin mà điện thoại vẫn báo sạc
Khôi phục lại cài đặt gốc điện thoại nếu cần

Tuy nhiên, đây là một cách bạn chỉ nên thực hiện nếu như mình cũng biết một chút về công nghệ. Trước khi làm, người dùng nên sao lưu lại các dữ liệu cá nhân quan trọng của mình để tránh những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra như bị mất dữ liệu.

2.5. Cập nhật phiên bản hệ điều hành

Không phải ngẫu nhiên mà các nhà sản xuất điện thoại Android hay iPhone liên tục tung ra các phiên bản hệ điều hành mới cho người dùng để trải nghiệm. Những bản update này không chỉ cho phép chúng ta được trải nghiệm các tính năng mới nhất mà nó còn hỗ trợ sửa các lỗi phần mềm.

Cách khắc phục lỗi rút sạc pin mà điện thoại vẫn báo sạc

Liên tục cập nhật hệ điều hành mới

Vì vậy, nếu mọi người đã sử dụng các cách bên trên mà tình trạng đã rút sạc pin mà điện thoại vẫn báo sạc còn tồn tại thì tốt nhất là các bạn nên cập nhật lên hệ điều hành mới nhất có thể. Hơn thế nữa, việc này còn giúp cho smartphone còn sửa được các lỗi vặt khác mà bao lâu nay các bạn đang đau đầu tìm cách giải quyết.

2.6. Gỡ bỏ ứng dụng mới tải gần đây

Trong trường hợp thiết bị của các bạn đang sử dụng vẫn hoạt động bình thường mà sau khi chúng ta tải một ứng dụng xong thì nó lại gặp lỗi rút sạc pin mà điện thoại vẫn báo sạc thì vấn đề đến từ app đó. Vấn đề này thường xảy ra trên các máy Android hơn khi chúng ta download về những ứng dụng đến từ nguồn không đáng tin cậy.

Cách khắc phục lỗi rút sạc pin mà điện thoại vẫn báo sạc

Gỡ bỏ các app không rõ nguồn gốc

Vì vậy, nếu như cài vào máy các app không rõ nguồn gốc thì những ứng dụng sẵn có cũng có khả năng bị xung đột. Cách xử lý đơn giản mà hiệu quả nhất dành cho các bạn chính là gỡ bỏ đi ứng dụng vừa cài rồi thử lại xem nó còn bị lỗi không là xong.

2.7. Mang đến các trung tâm sửa chữa uy tín

Khi mà các bạn đã thử qua hết toàn bộ những cách phía trên mà vẫn còn bị lỗi đã rút sạc pin mà điện thoại vẫn báo sạc thì phần cứng bên trong máy có khả năng là đang có vấn đề. Các phần thường xuyên gặp lỗi khá phổ biến hiện nay chính là: vi xử lý, chân tiếp xúc của cổng sạc, pin của thiết bị,…

Cách khắc phục lỗi rút sạc pin mà điện thoại vẫn báo sạc

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn 7 cách hiện thanh công cụ trong Excel ở mọi phiên bản

Đem điện thoại tới trung tâm sửa chữa uy tín

Đây là một hiện tượng diễn ra khi mà các bạn đã sử dụng điện thoại trong thời gian dài hoặc duy trì các thói quen xấu như: sạc qua đêm, sạc trong cả ngày, vừa sạc vừa dùng,… Vì vậy, cách duy nhất mà chúng ta có thể khắc phục được tình trạng này chính là đem máy lại các trung tâm sửa chữa uy tín gần nhất để được tư vấn. Bên cạnh đó, nếu như smartphone các bạn sử dụng còn trong thời hạn bảo hành thì người dùng nên mang trực tiếp tới trung tâm bảo hành của hãng đó là xong.

3. Tổng kết

Hy vọng bài viết Rút sạc pin mà điện thoại vẫn báo sạc: Xem 7 cách khắc phục! ở trên cũng đã giúp cho bạn có thể khắc phục được tình trạng oái oăm này để có những trải nghiệm tốt nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Đừng quên liên tục theo dõi trang Dchannel của hệ thống Suachuadienthoai.edu.vn để cập nhật tất tần tật về công nghệ mới nhất hiện nay nhé. Cám ơn tất cả mọi người vì đã dành thời gian để đọc qua bài viết này của mình.


Xem thêm:

  • Top 14 cách sạc pin nhanh cho iPhone hiệu quả nhất hiện nay
  • Hướng dẫn 6 cách kiểm tra pin Samsung chi tiết từ A đến Z
  • Bật mí 22 cách tiết kiệm pin cho iPhone vô cùng hiệu quả hay nhất hiện nay (2022)
  • 9 Cách kích Pin iPhone nhanh chóng hiệu quả nhất hiện nay

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *