Always-On Display trên iPhone 14 Pro Max có gì khác biệt với các smartphone Android?

Sau một thời gian dài chờ đợi thì tính năng Always-On Display (AOD) cuối cùng đã có mặt trên dòng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Tuy nhiên tính năng này có giống với các smartphone Android hiện nay? Cơ chế hoạt động của AOD trên iPhone 14 Pro Max là gì? Chúng ta cùng bài viết tìm hiểu nhé.

Bạn đang đọc: Always-On Display trên iPhone 14 Pro Max có gì khác biệt với các smartphone Android?

Mua ngay iPhone 14 series để được hưởng nhiều ưu đãi và quà tặng đi kèm cực kỳ hấp dẫn. Suachuadienthoai.edu.vn cam kết iPhone 14, 14 Plus, Pro giá rẻ, có hàng ngay Trả góp 0% – Thu cũ đổi mới giá tốt nhất! ?? ??

1. Always-On Display là gì?

Always-On Display (AOD) là tính năng luôn luôn hiển thị vốn xuất hiện từ lâu trên các smartphone có màn hình OLED hoặc AMOLED. Tính năng này chỉ bật một vài điểm ảnh trên màn hình và thường hiển thị đơn sắc nhằm tiết kiệm pin.

Always-On Display trên iPhone 14 Pro Max có gì khác biệt với các smartphone Android?

Lợi dụng đặc tính của màn hình OLED, tất cả các điểm ảnh trên nền đen đều được tắt đi hoàn toàn nên hoàn toàn không gây hao tổn pin của máy trong thời gian dài.

Tính năng này vô cùng hữu ích khi hỗ trợ hiển thị thông báo, tin nhắn, điều khiển nhạc, thời tiết mà người dùng không cần phải mở khoá máy.

2. Cơ chế Always-On Display trên iPhone 14 Pro Max khác gì so với các smartphone Android?

Khác với Android, Always-On Display trên iPhone 14 Pro Max có cách hoạt động khác hoàn toàn khi toàn bộ màn hình sẽ được làm tối, giảm tần số quét xuống còn 1Hz và đặc biệt là tất cả điểm ảnh trên màn hình đều được bật nhằm hiển thị nội dung trên màn hình khoá.

Always-On Display trên iPhone 14 Pro Max có gì khác biệt với các smartphone Android?

Nói cách khác, AOD trên iPhone 14 Pro Max thật chất là màn hình khoá được làm tối và giảm tần số quét để tiết kiệm pin. Cách hoạt động khiến Always-On Display trên iPhone 14 Pro Max hoạt động chi tiết hơn, tương tác, hiển thị toàn bộ nội dung thông báo thay vì chỉ hiển thị biểu tượng như một số smartphone Android.

Tìm hiểu thêm: 9 cách quét mã QR trên điện thoại Android và iPhone bất kỳ nhanh nhất

Always-On Display trên iPhone 14 Pro Max có gì khác biệt với các smartphone Android?

3. Tại sao Always-On Display chỉ có trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max?

Cùng là màn hình OLED, tại sao iPhone 14 và iPhone 14 Plus cũng như các đời iPhone trước đó không được trang bị tính năng Always-On Display?

Always-On Display trên iPhone 14 Pro Max có gì khác biệt với các smartphone Android?

>>>>>Xem thêm: 6 Cách ứng tiền VinaPhone từ 10k, 20k đến 50k mới nhất 2022

Apple vốn rất cầu toàn với thiết bị của họ, việc trang bị thêm tính  năng Always-On Display hoạt động mượt mà và có thể tương tác được sẽ kéo hiệu năng của các con chip cũ, vốn chưa được tối ưu tốt cho tính năng mới. Tình trạng giật lag có thể xảy ra vì vậy “Táo khuyết” chỉ trang bị AOD cho các dòng chạy chipset A16 là iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max mà thôi.

4. Lời kết

Cơ chế hoạt động của Always-On Display trên iPhone 14 Pro Max vô cùng độc đáo và mới lạ, tuy nhiên không vì vậy mà cách hiển thị AOD truyền thống lại trở nên vô dụng. Cả hai đều có những ưu – nhược riêng tuỳ vào nhu cầu sử dụng của người dùng.

Theo dõi Dchannel thường xuyên để được cập nhật tin công nghệ mới nhất và đừng quên “Mua Điện Thoại Đến Suachuadienthoai.edu.vn” bạn nhé.

Nguồn: 9to5mac.com


Xem thêm:

  • Hướng dẫn tắt tính năng Always-on Display trên iPhone 14 Pro Max
  • Khám phá tính năng Always-On Display trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max
  • Nhà cung cấp của Apple sẽ thay đổi để sản suất nhiều iPhone 14 Pro hơn
  • Chơi game, nuôi thú ảo với Dynamic Island trên iPhone 14 Pro Max

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *