8 Cách chặn tin nhắn rác, cuộc gọi rác trên điện thoại iPhone, Android đơn giản nhất

Rate this post

Cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại là điều mà được nhiều người quan tâm trong thời buổi công nghệ hiện đại, khi chúng ta đã vô tình chia sẻ những thông tin cá nhân lên mạng xã hội, bị đánh cắp thông tin mà không hay biết. Các cuộc gọi, tin nhắn lạ thường xuyên xuất hiện. Có những cuộc gọi mời chào, cũng có những cuộc gọi, tin nhắn giả mạo lừa đảo xuất hiện ngày một nhiều hơn. Vậy làm cách nào để có thể chặn hết những tin nhắn rác, những cuộc gọi spam này một cách nhanh chóng, hãy cùng đọc hết bài viết này để tìm ra câu trả lời áp dụng ngay nhé. 

Bạn đang đọc: 8 Cách chặn tin nhắn rác, cuộc gọi rác trên điện thoại iPhone, Android đơn giản nhất

1. Hướng dẫn 8 Cách chặn tin nhắn rác, cuộc gọi rác làm phiền bạn cụ thể tốt nhất

Chắc hẳn ai trong cuộc sống cũng một lần nhận được cái cuộc gọi mời chào, các tin nhắn khuyến mãi, tần suất của những cuộc gọi làm phiền ngày càng một nhiều, con xuất hiện những tin nhắn lừa đảo ngân hàng cũng đang rất đáng chú ý gần đây. Thực ra với thời buổi smartphone thông minh phát triển như hiện nay thì sẽ có rất nhiều cách để chúng ta có thể chặn những tin nhắn, cuộc gọi rác này. 

1.1. Soạn tin nhắn theo cú pháp: DK DNC gửi 5656

Theo quy định tại điều 8 khoản 1 của Thông tư số 22/2021/TT-BTTTT, một người quảng cáo chỉ có thể gửi một tin nhắn đăng ký quảng cáo lần đầu tiên và một lần duy nhất đến 1 số điện thoại. Các tin nhắn quảng cáo đầu tiên có đăng ký sẽ được gắn nhãn DKQC. Nhãn tin nhắn sẽ được đặt ở đầu của nội dung tin nhắn. 

Tại điều 5 của thông tư này, có hưỡng dẫn cho người dùng cách cung cấp bằng chứng về số điện thoại tin nhắn rác. 

 • Người dùng có thể soạn tin nhắn với cú pháp S > [Nguồn phát tán][nội dung của tin nhắn rác đã được gửi đến] hoặc là S(số điện thoại phát tán)(nội dung của tin nhắn rác) gửi đến tổng đài 5656.
 • Hoặc thông qua hướng dẫn trực tiếp tại trang thongbaorac.ais.gov.vn, tổng đài hoặc ứng dụng. Để phản ánh chính xác, cung cấp bằng chứng cuộc gọi rác thì người dùng phải soạn tin nhắn để gửi đến tổng đài theo cú pháp V( số điện thoại đã phát án)(nội dung của cuộc gọi rác) gửi đến tổng đài 5656
 • Còn đối với thư rác điện tử, người dùng có thể phản ánh bằng cách gửi bằng chứng thông qua chuyển tiếp thư rác vừa gửi cho mình đến thẳng email chongthura@vncert.vn.

Lưu ý rằng những thông báo đăng ký, hủy đăng ký danh sách không quảng cáo đều phải được xác nhận gửi qua số điện thoại dùng để đăng ký. 

 • Để đăng ký không nhận tin nhắn quảng cáo, thì người dùng có thể soạn theo cú pháp sau: DK DNC S gửi 5656 hoặc HUY DNC S gửi 5656 để đăng ký hoặc hủy đăng ký tin nhắn quảng cáo. 
 • Để đăng ký không nhận cuộc gọi quảng cáo thì có thể soạn theo cú pháp DK DNC V gửi đến 5656 hoặc HUY DNC V và gửi về 5656. Để đăng ký không nhận tin nhắn và cuộc gọi quảng cáo thì người dùng soạn DK DNC gửi 5656 hoặc HUY DNC gửi 5656

8 Cách chặn tin nhắn rác, cuộc gọi rác trên điện thoại iPhone, Android đơn giản nhất

Gửi tin nhắn DKDNC

1.2. Cách chặn tin nhắn rác, cuộc gọi làm phiền qua webs chongthurac.vn

Cách chặn tin nhắn rác qua VNCERT là trung tâm ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam do bộ thông tin và truyền thông lập ra, mọi người dân đều có quyền phản ánh các số điện thoại thường xuyên gửi các tin nhắn, cuộc gọi rác. Để chặn các tin nhắn cuộc gọi này, mọi người thực hiện các bước sau: 

Bước 1: Truy cầm vào trang web chính thức của bộ . Sau đó trên thanh công cụ của trang web nam sẽ thấy mục phản ánh tin rác, cuộc gọi rác. 

8 Cách chặn tin nhắn rác, cuộc gọi rác trên điện thoại iPhone, Android đơn giản nhất

Web chongthurac bước 1

Bước 2: Bạn nhấn lần lượt từng loại phải ánh > điền thông tin số điện thoại phát tán > số điện thoại của bạn vào mục phản ánh > nội dung mà tin nhắn rác đó đã gửi, cuộc gọi đã gọi >  nếu có bằng chứng là file hình ảnh, âm thanh hay video thì bạn có thể up toàn bộ lên theo định dạng mà website yêu cầu. 

8 Cách chặn tin nhắn rác, cuộc gọi rác trên điện thoại iPhone, Android đơn giản nhất

Web chongthurac bước 2

Bước 3: Sau khi bằng chứng đầy đủ thì hãy bấm vào nút phản ánh > lúc này sẽ có tin nhắn gửi mã OTP về số điện thoại của bạn > chỉ cần lấy mã này nhập vào trang web > bấm hoàn thành, nếu sau 5p chưa nhận được tin nhắn thì bạn hãy bấm gửi lại mã một lần nữa. Vậy là hoàn thành. 

8 Cách chặn tin nhắn rác, cuộc gọi rác trên điện thoại iPhone, Android đơn giản nhất

Web chongthurac bước 3

1.3. Cách chặn tin nhắn rác trên iPhone đơn giản nhất

Có 3 cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại iPhone sau đây: 

1.3.1. Hướng dẫn cách chặn tin nhắn sms trên iPhone

Nếu muốn chặn tin nhắn của một người cụ thể, thì bạn hãy mở ứng dụng tin nhắn bấm chọn vào bất kỳ tin rác nào> chạm vào ký hiệu “i” ở góc bên phải phía trên > chọn vào số điện thoại liên lạc > bấm vào Block this Caller vậy là đã chặn thành công. 

Lưu ý trong khoảng thời gian gần đây đã rộ lên việc xuất hiện một tin nhắn spam bằng tiếng Trung đã được gửi trên iMessage, đây là tin nhắn chiếm đoạt tài khoản Apple ID của người dùng, nếu nhận được tin nhắn lạ này, bạn nên nhanh chóng thay đổi mật khẩu Apple ID của mình và nhớ bật xác thực 2 lớp

8 Cách chặn tin nhắn rác, cuộc gọi rác trên điện thoại iPhone, Android đơn giản nhất

Cách chặn tin nhắn rác trên iPhone

1.3.2. Các chặn tin nhắn rác trên iPhone

Để chặn các tin nhắn rác trên điện thoại bạn cần phải kích hoạt tính năng lọc tin nhắn rác trên điện thoại của mình. 

Đầu tiên hãy truy cập vào Cài đặt > Message > kích hoạt on cho tùy chọn lọc người gửi không xác định. 

Sau khi tính năng này được bật thì điện thoại của bạn sẽ không hiển thị thông báo tin nhắn rác nữa mà nó sẽ chuyển các tin nhắn này vào một mục thư spam riêng biệt. 

8 Cách chặn tin nhắn rác, cuộc gọi rác trên điện thoại iPhone, Android đơn giản nhất

Cách chặn tin nhắn rác iphone messages

1.4 Cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại Samsung và Android khác

Nếu bạn đang muốn chặn tin nhắn của bất kỳ một nhà mạng nào hay một nhà quảng cáo mà bạn không muốn nhận tin nhắn hoặc có thể là một người bất kỳ nào đó mà bạn không muốn liên lạc nữa trên chiếc điện thoại Samsung của mình, thì bạn có thể thực hiện các bước sau đây: 

Bước 1: Hiển thị màn hình chính của điện thoại, bấm chọn vào mục tin nhắn. Sau đó bạn bấm vào nút 3 chấm ở trên góc phải màn hình, bấm vào phần cài đặt. 

Tìm hiểu thêm: Bật mí cách chỉnh màu màn hình MacBook chính xác và hiệu quả nhất

8 Cách chặn tin nhắn rác, cuộc gọi rác trên điện thoại iPhone, Android đơn giản nhất
Cách chặn tin nhắn rác Samsung

Bước 2: Sau đó hãy lướt bấm chọn vào mục “chặn tin nhắn”, ở đây bạn sẽ thấy các tùy chỉnh như chặn tin nhắn bằng số điện thoại hoặc bằng cụm từ nào đó bất kỳ mà bạn không thích. 

 • Nếu dùng tùy chỉnh chặn số điện thoại thì bạn chỉ cần nhập số bấm hoàn tất là được, số điện thoại bạn muốn chặn đã bị chặn. 
 • Nếu bạn chọn tùy chỉnh cụm từ thì bạn hãy nhập các cụm từ mà mình không muốn nhận rồi bấm thêm cụm từ đó là được. 

Bạn có thể xem lại tất cả các tin nhắn bị chặn trong mục tin nhắn bị chặn.  

8 Cách chặn tin nhắn rác, cuộc gọi rác trên điện thoại iPhone, Android đơn giản nhất

Cách chặn tin nhắn rác Samsung 1

1.5. Cách chặn tin nhắn rác Viettel

Viettel là một nhà mạng có tiếng, số lượng người dùng lớn nhất hiện nay, song song với nó là những tin nhắn quảng cáo, khuyến mãi, bị lộ thông tin gửi những tin nhắn mời chào, liên tục được gửi đến hộp thư. dưới đây là cách để chặn các tin nhắn rác này 1 cách nhanh chóng. 

Hiện nay mỗi ngày đều có những tin nhắn quảng cáo đến từ nhà Viettel được gửi thông qua rất nhiều đầu số khác nhau, với việc bạn không thể trả lời tin nhắn đó bằng cách trực tiếp mà phải thông qua nhắn cho một đầu số khác. 

Nếu bạn muốn từ chối hết các tin nhắn quảng cáo của nhà Viettel thì bạn chỉ cần soạn tin nhắn TC gửi 199. Nhưng hãy lưu ý rằng cú pháp này bạn sẽ chặn toàn bộ nên sẽ không còn nhận những thông tin khuyến mãi giảm 25, 50, 100% đầy hấp dẫn của nhà mạng này nữa. 

8 Cách chặn tin nhắn rác, cuộc gọi rác trên điện thoại iPhone, Android đơn giản nhất

Cách chặn tin nhắn rác Viettel

Bạn có thể gửi các tin nhắn theo phân loại như:

 • Chặn tin nhắn liên quan đến thẻ cào thì TC1 gửi đến 199
 • Chặn tin nhắn về các lĩnh vực dịch vụ khuyến mãi trừ thẻ cào thì có thể soạn TC2 gửi 199
 • Chặn tin nhắn từ các chương trình đặc biệt của tổng đài thì soạn TC3 gửi 199.

1.6. Cách chặn tin nhắn rác MobiFone

Người dùng nhà mạng Mobi sẽ cảm thấy không thoải mái khi một ngày phải nhận quá nhiều tin nhắn quảng cáo dịch vụ từ phía nhà mạng. Cách chặn tin nhắn rác khá đơn giản, chỉ cần nhập gửi 1 cú pháp là sẽ được ngay. Hướng dẫn cách chặn tin nhắn rác của nhà MobiFone từ các số điện thoại lạ hay làm phiền. 

Bước 1: Người dùng đăng ký dịch vụ chặn tin nhắn người lạ từ nhà MobiFone với cú pháp DK SB gửi đến 999.

Bước 2: Nhập các số bạn muốn chặn như Them SB ĐT1 gửi đến 999, với cước phí dịch vụ sẽ là 5000đ cho 30 ngày sử dụng. 

8 Cách chặn tin nhắn rác, cuộc gọi rác trên điện thoại iPhone, Android đơn giản nhất

Cách chặn tin nhắn rác Mobiphone

Các cú pháp chặn tin nhắn của nhà Mobi dưới đây:

 • Chặn tin nhắn quảng cáo từ tổng đài nhà mạng soạn TC gửi 9241.
 • Chặn tin nhắn sáng trên màn hình soạn HUY gửi đến 9220 hoặc vào menu > super sim > liveinfo > bật/tắt D.vu > chọn tắt.
 • Chặn tin nhắn thời tiết soạn HUY TT gửi 1595.

1.7. Cách chặn tin nhắn rác Vietnamobile

Cách chặn các tin nhắn quảng cáo của nhà mạng Vietnamobile thực hiện một cách nhanh chóng sau đây:

Cách 1: Người dùng hãy vào setting> bấm chọn super sim Vietnamobile > bấm chọn vào mục kích hoạt DV, tại giao diện kích hoạt thì bạn hãy bấm chọn vào mục tắt dịch vụ. Vậy là đã hoàn thành chặn tin nhắn nhà mạng.  

Cách 2: Bạn có thể soạn một tin nhắn với cú pháp HUY gửi đến số tổng đài 2230, vậy là kích hoạt chặn tin nhắn đã hoạt động. 

8 Cách chặn tin nhắn rác, cuộc gọi rác trên điện thoại iPhone, Android đơn giản nhất

Cách chặn tin nhắn rác Vietnamobile

1.8. Cách chặn tin nhắn rác Vinaphone

Cách tốt nhất để không phải nhận những tin nhắn khuyến mãi làm phiền mỗi ngày thì hãy thử 2 cách dưới đây: 

Cách 1: Chặn tin nhắn rác thông quá các cú pháp gửi đến tổng đài

 • Chặn tin nhắn khuyến mãi sẽ soạn TC KM gửi đến 18001091
 • Chặn các thông tin về giá cước soạn TC GC gửi đến 18001091
 • Chặn thông tin dịch vụ mới được cập nhật soạn TC DV gửi đến 18001091
 • Chặn tất cả các mục quảng cáo của Vina luôn thì soạn TC gửi đến 18001091

8 Cách chặn tin nhắn rác, cuộc gọi rác trên điện thoại iPhone, Android đơn giản nhất

>>>>>Xem thêm: 18 Mẹo Cải Thiện Thời Lượng Pin Cho Apple Watch

Cách chặn tin nhắn rác Vinaphone

Cách 2: Chặn tin nhắn thông qua ứng dụng.

Để có thể mở rộng chặn tin nhắn với nhiều số điện thoại khác nhau hơn thì bạn hãy tải về máy mình ứng dụng Laban SMS > mở ứng dụng  > bấm biểu tượng menu > chọn vào mục luật chặn > bấm dấu cộng thêm > chọn 1 trong 3 lựa chọn thêm tin nhắn, từ khóa, số điện thoại > chọn mục phù hợp rồi thực hiện theo là được. 

 • Chặn từ khóa thì bạn sẽ nhập những từ khóa muốn chặn như sim số đẹp, quảng cáo, khuyến mãi,..
 • Chặn số điện thoại thì bạn sẽ nhập cụ thể số điện thoại uốn chặn vào. 
 • Chặn tin nhắn thì con những tin nhắn chó trong hộp thư mà bạn muốn chặn. 

2. Tổng kết

Bài viết đã hướng dẫn các bạn 8 Cách chặn tin nhắn rác điện thoại iPhone, Android cực dễ các bạn có thể tham khảo theo cách phù hợp với điện thoại và nhà mạng mình đang sử dụng để thực hiện theo một cách hiệu quả nhất nhé. 

Trang tin tức của Suachuadienthoai.edu.vn luôn cập nhật đều những tin tức công nghệ mới nhất, bạn hãy theo dõi trang mỗi ngày để có thể có thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé. 

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để đọc hết bài viết của chúng này. 


Xem thêm:

 • Cách tạo Gmail mới trên điện thoại, Máy tính đơn giản dễ thực hiện nhất
 • Cách chuyển tiền điện thoại Viettel, MobiFone, VinaPhone, Vietnamobile mới nhất 2022
 • Top 12+ cách tăng tốc điện thoại Android đơn giản nhanh nhất
 • Cách đăng ký 4G MobiFone gói 1 ngày, 3 ngày, tuần, tháng 5k, 10k, 50k, 90k không giới hạn hoặc trả sau 2022

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *