True Caller – Phần mềm bảo vệ người dùng khỏi cuộc gọi rác

True Caller – Phần mềm chống cuộc gọi và tin nhắn rác

True Caller hoạt động cực kỳ hiệu quả và có thể báo trước cho người dùng những số điện thoại chuyên làm phiền, những số điện thoại spam mà bạn không cần phải bắt máy. Thậm chí bạn có thể lập các quy tắc chặn cuộc gọi theo từng trường hợp cụ thể. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cài đặt và sử dụng phần mềm True Caller trên smartphone một cách chi tiết nhất!

Bạn đang đọc: True Caller – Phần mềm bảo vệ người dùng khỏi cuộc gọi rác

1. True Caller là gì? Phần mềm này có công dụng ra sao?

True Caller được phát triển bởi một công ty Thụy Điển và đang là ứng dụng chặn cuộc gọi rác có đánh giá cao nhất trên cả hai nền tảng di động phổ biến là Android và iOS. True Caller có công dụng chặn các cuộc gọi rác, thông báo cho người dùng những cuộc gọi có nguồn gốc lừa đảo, làm phiền thường xuyên để bạn quyết định có bắt máy hay không.

True Caller – Phần mềm bảo vệ người dùng khỏi cuộc gọi rác

True Caller hoạt động trên cơ chế nhận diện dựa trên danh sách có sẵn và thư viện dữ liệu đồ sộ các số spam được đóng góp từ chính người dùng. True Caller sẽ bảo vệ bạn khỏi cuộc gọi rác, và chính bạn cũng sẽ bảo vệ người dùng khác khỏi cuộc gọi tương tự khi bấm nút Báo Cáo lại số rác để đóng góp thêm vào thư viện chặn số này. Hệ thống tất nhiên sẽ dựa trên tần suất gọi, tần suất cúp máy và báo cáo của rất nhiều người dùng khác để quyết định đưa số đó vào “danh sách đen”.

True Caller – Phần mềm bảo vệ người dùng khỏi cuộc gọi rác

True Caller chặn cuộc gọi rác cực kỳ hiệu quả

Thực tế cho thấy trong quá trình người viết sử dụng True Caller, phần mềm này đã chặn được hầu như 100% các cuộc gọi rác đến từ những người gọi thường xuyên quảng cáo, làm phiền.

2. Cài đặt True Caller trên smartphone

True Caller thật chất sẽ thay thế cho trình gọi điện mặc định của hệ thống và nó hoạt động cực kỳ hiệu quả. Màn hình cuộc gọi đến và đi trên phần mềm này sẽ luôn hiển thị danh tính người gọi – đặc biệt là những người gọi quảng cáo làm phiền nên bạn có thể yên tâm cài đặt và sử dụng True Caller hàng ngày.

True Caller – Phần mềm bảo vệ người dùng khỏi cuộc gọi rác

True Caller có sẵn trên CH Play dành cho Android

Để cài đặt True Caller cho Android, bạn tham khảo đường link sau để tải về từ CH Play, đối với người dùng iPhone, iPad các bạn có thể tải về từ đường link dành cho App Store tại đây).

True Caller – Phần mềm bảo vệ người dùng khỏi cuộc gọi rác

True Caller cũng có mặt trên iPhone

2.1. Sau khi cài đặt True Caller, các bạn cần thiết lập thêm các bước sau (trên Android):

Bước 1: Chọn True Caller làm trình gọi điện mặc định và trình quản lý cuộc gọi spam mặc định trên Android bằng cách vào Cài Đặt -> Ứng dụng -> Ứng dụng mặc định. Tại 2 mục “Ứng dụng điện thoại”“Ứng dụng nhận dạng người gọi và chặn cuộc gọi làm phiền” các bạn chọn phần mềm True Caller.

True Caller – Phần mềm bảo vệ người dùng khỏi cuộc gọi rác

Bước 2: Mở ứng dụng True Caller và sử dụng như một ứng dụng gọi điện mặc định kèm theo máy. Các tùy chỉnh nâng cao để chặn cuộc gọi hiệu quả hơn sẽ được đề cập ở mục sau của bài viết.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn 9 Cách chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone đơn giản nhất

True Caller – Phần mềm bảo vệ người dùng khỏi cuộc gọi rác

2.2. Đối với người dùng iPhone, sau khi cài đặt True Caller, các bạn cần thiết lập như sau:

Bước 1: Vào mục “Phone” trong mục Settings của iPhone

True Caller – Phần mềm bảo vệ người dùng khỏi cuộc gọi rác

Bước 2: Chọn “Call Blocking & Identification”

True Caller – Phần mềm bảo vệ người dùng khỏi cuộc gọi rác

Bước 3: Bật hết các tùy chọn trong mục “Call Blocking & Identification” dành cho ứng dụng True Caller là bạn đã hoàn thành bước thiết lập biến True Caller thành ứng dụng gọi điện, chặn cuộc gọi trên iPhone.

3. Các tùy chọn cài đặt chặn cuộc gọi hiệu quả trên True Caller

Để ứng dụng True Caller hiểu rõ và chặn được các cuộc gọi theo ý của người dùng, bài viết sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các tùy chọn chặn cuộc gọi đến trên ứng dụng này. Tại màn hình chính của ứng dụng, các bạn cần bấm vào nút “Chặn” ở bên dưới cùng bên phải để vào danh mục chặn chi tiết.

True Caller – Phần mềm bảo vệ người dùng khỏi cuộc gọi rác

3.1. Chặn những số gởi spam nhiều nhất

Đây là tính năng đắt giá nhất của phần mềm True Caller và bạn nên luôn mở tùy chọn này để bảo vệ mình khỏi các số đã được nhiều người dùng khác báo cáo là có tần số gọi đến quá nhiều. Bản thân người dùng cũng có thể chặn và báo cáo một số làm phiền để bổ sung vào cơ sở dữ liệu của True Caller.

True Caller – Phần mềm bảo vệ người dùng khỏi cuộc gọi rác

Nhiều tùy chọn chặn cuộc gọi cho người dùng chọn lựa

3.2. Chặn số điện thoại ẩn

Tính năng này sẽ giúp người dùng thoát khỏi những kẻ lừa đảo có âm mưu dùng số ẩn để bạn không thể truy vết tìm kiếm. Tất cả những số điện thoại ẩn này sẽ tự động bị chặn mà không reo chuông hay làm sáng màn hình khiến bạn mất tập trung lúc làm việc.

3.3. Chặn các số từ nước ngoài

Tình trạng các số điện thoại nước ngoài nhá máy khiến người dùng gọi lại bị hao hụt tiền trong tài khoản diễn ra khá thường xuyên và tính năng này sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi những kẻ lừa đảo. Tuy nhiên bạn cần lưu ý hệ thống sẽ chặn luôn các số điện thoại xác thực hai lớp có nguồn gốc từ nước ngoài như Google, Apple iCloud nên bạn cần cẩn thận khi lựa chọn tùy chọn này, hoặc tắt đi tùy chọn này mỗi khi cần nhận cuộc gọi lấy mã xác minh đăng nhập.

True Caller – Phần mềm bảo vệ người dùng khỏi cuộc gọi rác

>>>>>Xem thêm: Cách kiểm tra số điện thoại, SIM chính chủ Vina, Mobi, Viettel nhanh chóng

True Caller báo cáo rất chi tiết về số điện thoại làm phiền

3.4. Chặn các số không có trong danh bạ điện thoại

Bức tường thành vững chắc nhất để bảo vệ người dùng khỏi cuộc gọi rác chính là tùy chọn “Chặn các số không có trong danh bạ điện thoại”. Mọi số điện thoại không được bạn lưu sẵn trong danh bạ sẽ bị chặn khi gọi đến và bạn có thể thoải mái tận hưởng sự yên tĩnh trong lúc làm việc. Tuy nhiên tùy chọn này sẽ chặn luôn cả những cuộc gọi từ bạn bè hoặc đối tác mà bạn chưa từng lưu số nên hãy cẩn thận khi sử dụng phương án này bạn nhé.

3.5. Các tính năng khác

Ngoài chặn cuộc gọi, True Caller còn có thể dùng để nhắn tin và tự động chặn các tin nhắn quảng cáo, tin nhắn rác, tuy nhiên người viết nhận thấy đôi khi True Caller quá “nhạy” và chặn luôn cả tin nhắn thông báo quan trọng của nhà mạng (không có quảng cáo). Vì vậy bài viết chỉ khuyên bạn nên sử dụng tính năng chặn cuộc gọi trên True Caller mà thôi.

4. Tạm kết

Miễn phí và chặn cuộc gọi rác hoàn hảo, True Caller sẽ giúp bạn lấy lại sự yên tĩnh trong lúc làm việc hoặc nghỉ ngơi, không bị làm phiền bởi những cuộc gọi rác, quảng cáo. Hãy thử ngay True Caller và để lại bình luận của bạn về phần mềm này bên dưới bài viết nhé.


Xem thêm:

  • SnapTik App – Công cụ tải video TikTok không có logo, hình mờ watermark miễn phí
  • CapCut – Ứng dụng chỉnh sửa video trên máy tính, điện thoại chuyên nghiệp miễn phí
  • Biến laptop Windows thành MacBook cực “xịn” trong vòng 5 phút
  • Vì sao Google Chrome vẫn là trình duyệt “quốc dân” được người dùng laptop ưa chuộng nhất hiện nay?

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *