Trên tay Gmail nền web giao diện Material You: 4 tính năng mới vô cùng độc đáo

Sau khi nâng cấp giao diện Material You cho các ứng dụng smartphone Android thì mới đây Google đã bắt đầu cho người dùng thử nghiệm phiên bản Gmail nền web được thay đổi thiết kế mới dựa trên Material You.

1. Gmail nền web được thay đổi giao diện Material You hoàn toàn mới

Giao diện web Gmail mới có nhiều thay đổi lớn và đặc biệt là font chữ Google Sans mới chưa từng được Google tuyên bố sẽ sử dụng. Trước đây chỉ một số người dùng Workspace nhận được giao diện mới này và có vẻ như Google đang thực hiện cập nhật cho cả người dùng tài khoản cá nhân. Chúng ta cùng bài viết khám phá giao diện mới này nhé.

1.1. Font chữ mới: Google Sans

Được ra mắt từ năm 2018, Google Sans là font chữ cải tiến tối ưu hơn Product Sans trước đó và chỉ xuất hiện trên thiết bị di động như smartphone, máy tính bảng. Giờ đây ứng dụng Gmail nền web cũng sẽ sử dụng font chữ này để đảm bảo tính đồng bộ giữa các nền tảng.

1.2. Chế độ Gmail-only

Giờ đây Gmail mới sẽ cung cấp cho người dùng chế độ Gmail-only view để tắt hết các tính năng dư thừa như Spaces, Chat, Meet mà chỉ tập trung vào Gmail mà thôi.

Người dùng có thể lựa chọn tuỳ biến giữ lại các tính năng thường dùng hoặc ẩn hoàn toàn trên thanh điều hướng bên trái giao diện Gmail mới.

1.3. Cửa sổ soạn thảo email mới

Cửa sổ mở lên khi soạn thảo email mới giờ đây được thiết kế bo tròn, phù hợp hơn với ứng dụng Android và đồng bộ với ngôn ngữ Material You hơn, màu sắc thanh tiêu đề cũng sáng hơn, nhẹ nhàng hơn giao diện cũ rất nhiều.

1.4. Giao diện tuỳ biến Gmail

Bạn vẫn có thể tuỳ chọn các màu sắc khác nhau như trước đây nếu không muốn sử dụng màu sắc mặc định của Material You, từ màu hồng, tím lavender, xanh bọt biển,… và cả hình ảnh cá nhân của bạn.

Các màu sắc và hình ảnh tuỳ chỉnh vẫn đồng bộ với giao diện Material You với các phần bo cong nhẹ nhàng.

2. Tổng Kết

Ngày càng có nhiều ứng dụng của Google được thay đổi giao diện hiện đại hơn, đồng bộ hoá tốt hơn ngôn ngữ thiết kế giữa các nền tảng, liệu tiếp theo sau Gmail web sẽ là ứng dụng nào có giao diện Material You mới? Là Google Maps hay là bộ ứng dụng văn phòng Workspace? Chúng ta hãy cùng chờ xem nhé.

Đừng quên Follow Dchannel để được cập nhật tin công nghệ hot mới nhất mỗi ngày.

Nguồn: 9to5google


Xem thêm:

  • Google cập nhật Widget Google Maps mới cho phép theo dõi giao thông thời gian thực
  • Google cập nhật giao diện hàng loạt ứng dụng tương thích với màn hình máy tính bảng
  • Chrome OS là gì? Có gì khác so với Google Chrome?
  • Google đã giới thiệu những gì tại sự kiện thường niên IO 2022 tuần qua?

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *