Top 5 cách xoá dữ liệu ứng dụng trên iPhone đơn giản nhất

Trong quá trình sử dụng điện thoại iPhone, chắc hẳn tình trạng dung lượng bị hết không còn gì quá xa lạ đối với các iFan. Điều này sẽ làm cho người dùng không thể lưu trữ thêm được các tập tin khác theo ý muốn. Cùng khám phá top 5 cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone để khắc phục ngay vấn đề này.

1. Hướng dẫn 5 cách xoá dữ liệu ứng dụng trên iPhone đơn giản nhất

iPhone cùng với iPad được xem là hai dòng sản phẩm chủ lực của nhà sản xuất Apple và cũng là hai thiết bị mà bất kỳ dân công nghệ nào cũng biết. Công dụng của chúng không chỉ đơn thuần là dùng để nghe gọi mà chúng ta còn có thể sử dụng chúng để chụp ảnh, xem phim, giải trí và hơn thế nữa.

Tuy nhiên, nếu tần suất dùng điện thoại hoặc máy tính bảng của Apple của các bạn quá nhiều thì chắc chắn máy sẽ bị tình trạng chạy chậm dần theo thời gian. Tác nhân gây nên điều này chính là những thiết bị chắc chắn sẽ tích tụ nhiều tập tin rác không giá trị làm chiếm dụng bộ nhớ cũng như là cho bộ máy vận hành nặng nề hơn. Do đó, việc thực hiện theo 5 cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone bên dưới là vô cùng cần thiết để giúp smartphone hoạt động ổn định trở lại.

1.1. Bộ nhớ cache là gì? Tại ѕao cần phải хóa?

Bộ nhớ cache (bộ nhớ đệm) có trên những thiết bị điện tử như iPhone hay iPad là khu vực lưu giữ những file dữ liệu nhất định tạm thời. Bộ nhớ đệm sẽ đóng vai trò tăng tốc, hỗ trợ cho máy có thể vận hành trơn tru hơn và đồng thời làm giảm đi số lượng các dữ liệu được tiêu thụ cũng như xử lý.

Top 5 cách xoá dữ liệu ứng dụng trên iPhone đơn giản nhất
Bộ nhớ cache được sinh ra trong quá trình dùng điện thoại

Người dùng cần xóa bộ nhớ đệm iPhone bởi điều này sẽ khắc phục được nhiều tình trạng về bộ nhớ thiết bị chẳng hạn như bị đầy, đây là 1 trong những cách làm iPhone mượt hơn,… Ngoài ra, đây cũng là một cách giải phóng dung lượng iPhone cực kỳ hiệu quả mà các iFan nên áp dụng. Về chi tiết cách xóa bộ nhớ đệm ứng dụng trên iPhone, xin mời các bạn tham khảo ngay theo những mẹo cực hay ho ở bên dưới bài viết này.

1.2. Xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone & iPad có an toàn?

Mỗi khi chúng ta tiến hành việc xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone hoặc iPad thì máy sẽ chạy nhanh hơn và mượt mà hơn lúc trước. Tuy nhiên, việc này cũng sẽ có kéo theo một nhược điểm đi kèm mà ít người dùng biết tới. Nó có khả năng làm cho hoạt động của những trình duyệt hoặc phần mềm bạn đang dùng bị gián đoạn.

Top 5 cách xoá dữ liệu ứng dụng trên iPhone đơn giản nhất
Cần phải cẩn thận khi xóa dữ liệu iPhone

Đôi khi người dùng còn cần phải đăng nhập lại vào trang web hay thiết lập lại cài đặt trên một số website bởi việc xóa đi dữ liệu các phần mềm đã làm ảnh hưởng tới lịch sử duyệt web có liên quan đến dữ liệu hay kể cả là vô tình xóa đi một vài web ngoài ý muốn.

1.3. Xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone

Trong quá trình sử dụng các ứng dụng lâu dài trên iPhone hoặc iPad, chúng sẽ sinh ra nhiều dữ liệu rác khiến cho bộ nhớ máy đầy nhanh chóng và làm cho tốc độ thiết bị không còn nhanh như trước. Do đó, cách xóa dữ liệu app trên iPhone khá phổ biến hiện nay mà mọi người nên áp dụng để khắc phục vấn đề này là dùng tùy chọn Storage ở trong phần Settings (Cài đặt). Các bạn hãy làm theo từng bước chi tiết bên dưới:

Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt (Settings) > Chọn Cài đặt chung (General) > Ấn vào mục Dung lượng iPhone (Storage & iCloud Usage) để chuẩn bị thực hiện xóa đi toàn bộ các dữ liệu mà ứng dụng đang có.

Top 5 cách xoá dữ liệu ứng dụng trên iPhone đơn giản nhất
Truy cập vào Dung lượng iPhone

Bước 2: iPhone sẽ thống kê lại và hiển thị tất cả những ứng dụng đã được tải xuống và cài đặt trên máy > Lựa chọn vào những phần mềm mà các bạn ít khi sử dụng hoặc đã lâu không còn dùng nữa hay các app chiếm dụng quá nhiều dung lượng thiết bị mà không quan trọng nữa và xóa đi chúng.

Top 5 cách xoá dữ liệu ứng dụng trên iPhone đơn giản nhất
Vào phần Quản lý dung lượng

Bước 3: Chọn vào các ứng dụng không cần thiết đối với nhu cầu của bản thân nữa rồi gỡ bỏ chúng đi là đã hoàn thành.

Top 5 cách xoá dữ liệu ứng dụng trên iPhone đơn giản nhất
Xóa đi các ứng dụng chiếm nhiều bộ nhớ không cần thiết

Bước 4: Truy cập vào Appstore từ màn hình chính iPhone > Tải lại những ứng dụng cần sử dụng về sau.

1.4. Cách xóa bộ nhớ đệm cache trên Safari (iPhone, iPad)

Như chúng ta đã biết, Safari là một trình duyệt web mặc định mà Apple cung cấp cho bất kỳ một chiếc iPhone hoặc iPad nào trên thị trường. Sau một thời gian dài sử dụng, việc ứng dụng này sản sinh ra nhiều cache gây nên tình trạng lag, giật máy là điều dễ hiểu. Để khắc phục được vấn đề này, mọi người hãy làm theo cách xóa bộ nhớ đệm của iPhone chi tiết bên dưới. Những bước thực hiện là:

Bước 1: Truy cập đến phần Cài đặt của thiết bị trên màn hình chính > Tìm đến và chọn vào phần ứng dụng Safari.

Bước 2: Sau khi đã vào được giao diện này thành công, người dùng hãy tìm đến mục Xóa lịch sử và dữ liệu web (Clear History & Data) > Ấn vào để xác nhận Xóa lịch sử và Dữ liệu duyệt web thêm lần nữa như hướng dẫn ở ảnh bên trên là hoàn tất.

Top 5 cách xoá dữ liệu ứng dụng trên iPhone đơn giản nhất
Xóa bộ nhớ đệm Safari

1.5. Xóa bộ nhớ cache Google Chrome trên iPhone, iPad

Ngoài Safari ra thì trình duyệt Google Chrome cũng được không ít người dùng iPhone và iPad lựa chọn để lướt web. Vì vậy, mọi người hãy làm theo các bước hướng dẫn xóa bộ nhớ đệm trên iPhone nếu như đang dùng ứng dụng này như bên dưới:

Bước 1: Khởi động ứng dụng Chrome có trên iPad và iPhone lên.

Bước 2: Ấn vào biểu tượng hình Dấu 3 chấm nằm ở phía trên bên phải của màn hình hiển thị.

Bước 3: Một thanh menu sẽ hiện lên, bạn ấn chọn Settings.

Bước 4: Ấn chọn Privacy.

Bước 5: Nhấp vào Clear All tại mục Clear Browsing Data.

Bước 6: Chọn Clear All trong popup vừa mới hiển thị bên dưới màn hình iPhone là xong.

Top 5 cách xoá dữ liệu ứng dụng trên iPhone đơn giản nhất
Cách xóa cache trên Google Chrome

1.6. Khởi động lại máy giúp giải phóng bộ nhớ

Một cách tăng dung lượng iPhone mà khá ít người dùng quan tâm mà lại cực kỳ hiệu quả đó chính là restart lại thiết bị đang sử dụng. Điều này sẽ làm sạc lại bộ nhớ của máy và để chắc chắn rằng những phần mềm thiết yếu vẫn còn đủ dung lượng để vận hành tốt. Để thực hiện theo mẹo này, mọi người hãy làm theo những bước chi tiết bên dưới:

Bước 1: Ấn giữ phím nguồn (phím Sleep/Wake) trên iPhone và iPad (nằm ở bên trên hoặc bên cạnh phải của máy). Sau đó, một thông báo sẽ hiển thị trên màn hình với nội dung là slide to power off.

Bước 2: Gạt thanh trượt đó từ trái sang phải để tắt nguồn thiết bị.

Bước 3: Đợi trong giây lát cho điện thoại hoặc tablet được tắt đi hoàn toàn > Ấn giữ phím nguồn lại một lần nữa để khởi động lại thiết bị của mình là xong.

Top 5 cách xoá dữ liệu ứng dụng trên iPhone đơn giản nhất
Khởi động lại iPhone

Trong quá trình sử dụng, chúng ta nên thường xuyên thực hiện thao tác restart lại iPhone hoặc iPad định kỳ chẳng hạn như một tuần một lần. Đây là một thao tác không tốn quá nhiều thời gian nhưng thành quả mà nó mang lại chắc chắc sẽ làm cho các bạn cực bất ngờ. Đây là một bước cơ bản để dọn dẹp và làm sạch lại dung lượng iPhone vô cùng hiệu quả. Đối với những thiết bị Android khác, các bạn cũng có thể thực hiện tương tự như vậy.

1.7. Download các ứng dụng làm sạch

Bên cạnh 4 cách xóa bộ nhớ đệm ứng dụng trên iPhone hữu ích bên trên, người dùng iOS còn có thể dọn dẹp bộ nhớ cache không có giá trị bằng những ứng dụng hoặc công cụ đến từ bên sản xuất thứ ba. Những ứng dụng này sẽ đóng vai trò quét và dọn dẹp những tập tin rác hoặc dữ liệu không dùng đến trên iPhone.

Tuy nhiên, khi chọn phương pháp sử dụng các loại ứng dụng dạng này thì người dùng cần phải cực kỳ thận trọng. Nếu như dùng không đúng cách, những phần mềm này đôi khi sẽ vô tình xóa đi luôn cả những dữ liệu quan trọng và cần thiết trên máy. Dưới đây là một số app mình khuyên mọi người nên dùng để giải phóng bớt dung lượng cho iPhone:

1.7.1. PhoneClean

Cách xóa bộ nhớ đệm của iPhone bằng dùng ứng dụng PhoneClean sẽ là một giải pháp cực kỳ lý tưởng đối với người sử dụng macOS. Đây là một dịch vụ dọn dẹp có tính phí, roi vào tầm 20 USD. Tuy nhiên, hiện cũng có nhiều nguồn có hỗ trợ tải về và cài đặt ứng dụng này miễn phí.

Top 5 cách xoá dữ liệu ứng dụng trên iPhone đơn giản nhất
Ứng dụng PhoneClean

1.7.2. iMyFone Umate

Đây là một công cụ khá tương tự với PhoneClean. Người dùng có thể sử dụng ứng dụng iMyFone Umate để dọn dẹp những tập tin rác chỉ trong một nốt nhạc ra khỏi chiếc iPhone của mình. Chúng ta hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Liên kết iPhone với máy tính Mac hoặc máy PC.

Bước 2: Mở lên ứng dụng iMyFone Umate rồi click vào nút Scan tại giao diện của tab Home.

Bước 3: Nhấn vào Junk Files cùng với Temporary Files để có thể dọn dẹp sạch lại bộ nhớ của máy.

Bước 4: Các bạn có thể dọn dẹp bất cứ một tập tin dung lượng lớn nào, chẳng hạn như là video hoặc hơn thế nữa cũng như các phần mềm chiếm dụng nhiều bộ nhớ lưu trữ. Toàn bộ đều có thể được xóa đi nhanh chóng bởi phần mềm iMyFone Umate.

  • Tải về iMyFone Umate cho Mac

1.7.3. Boost Cleaner

Giống với cái tên được đặt, Boost Cleaner được xem là một công cụ dọn dẹp bộ nhớ iPhone nhanh chất lượng. Giao diện của ứng dụng này khá thân thiệt và dễ dùng. Khi khởi chạy Boost Cleaner lên, ứng dụng sẽ cho bạn biết chiếc iPhone của mình đang sử dụng bao nhiêu dung lượng so với bộ nhớ tổng.

Top 5 cách xoá dữ liệu ứng dụng trên iPhone đơn giản nhất
Ứng dụng Boost Cleaner

Sau đó, người dùng có thể thực hiện nhiều thao tác tùy theo các nhu cầu khác nhau. Ở đây, mình sẽ ấn chọn Fast Cleaner. Tiếp theo, thiết bị sẽ tiến hành quét nhanh qua thư viện ảnh cũng với danh bạ. Ngoài ra, người dùng còn có thể chọn quét riêng một vài khu vực khi có nhu cầu như ảnh, video hay danh bạ.

Chưa dừng lại ở đó, một tính năng xịn sò khác mà Boost Cleaner này đem lại cho người dùng đó là chặn quảng cáo trên trình duyệt Safari.

1.7.4. Gemini Photos

Camera của Phone và iPad ngày càng được nâng cấp qua từng năm sản xuất. Vì vậy, đôi khi thiết bị mà chúng ta dùng hàng ngày có thể bị đầy bộ nhớ do chứa các hình ảnh bị trùng lặp hay giống nhau mà không hề hay biết. Vì vậy, đó chính là nguyên nhân mà ứng dụng Gemini Photos được tung ra.

Top 5 cách xoá dữ liệu ứng dụng trên iPhone đơn giản nhất
Công cụ Gemini Photos

Đây là một cách xóa dữ liệu trên iPhone tiện lợi, đặc biệt là về hình ảnh. Phần mềm này có khả năng quét thư viện ảnh người dùng và hỗ trợ các bạn thấy được những tấm hình có nội dung bị trùng lặp nhau. Do đó, chúng ta sẽ có thể xóa bỏ chúng nếu không thật sự cần thiết.

Ngoài ra, phần mềm này giúp cho bạn scan được cả video, ảnh chụp màn hình hoặc các tấm ảnh bị mờ, nhòe làm bộ nhớ iPhone bị đầy.

1.7.5. Cleaner Pro

Cleaner Pro là một cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone cực kỳ đơn giản mà lại hiệu quả. Danh bạ có lẽ là phần không dùng quá nhiều dung lượng của máy. Tuy nhiên, những liên hệ cũ hay các số điện thoại bị trùng lắp cũng sẽ làm nặng máy. Vì thế, vai trò của Cleaner Pro là quét lại danh bạ của iPhone và giúp cho bạn nhập những số bị trùng lại thành 1 hoặc quyết định xóa toàn bộ.

Top 5 cách xoá dữ liệu ứng dụng trên iPhone đơn giản nhất
Phần mềm Cleaner Pro

Cleaner Pro là một ứng dụng được đánh giá với số điểm gần tuyệt đối là 4,8 sao trên Appstore. Đây là phần mềm hiện đang được hơn 3 triệu người tin tưởng và lựa chọn nên độ uy tín là không cần bàn cãi. Bên cạnh đó, app còn hỗ trợ lên tới 15 ngôn ngữ khác nhau trên toàn cầu. Đặc biệt hơn nữa là ứng dụng này hoàn toàn có thể tải về miễn phí.

  • Download Cleaner Pro

2. Tổng kết

Hy vọng bài thủ thuật Top 5 cách xoá dữ liệu ứng dụng trên iPhone nhanh chóng nhất của mình ở trên đã có thể giúp cho mọi người có được một bộ nhớ rộng rãi hơn trên thiết bị. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Đừng quên liên tục theo dõi trang tin tức của Di Động Việt để có thể cập nhật các thông tin mới nhất về công nghệ hiện nay nhé. Cám ơn tất cả các bạn vì đã đọc qua bài viết của mình.

Xem thêm:

  • Top 6 cách xoá danh bạ trên iPhone nhanh nhất chưa đến 30″
  • Hướng dẫn 7+ cách khôi phục tin nhắn trên iPhone đơn giản nhất
  • TOP 7 cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone chỉ trong 30 giây
  • Top 7+ cách tải nhạc về iPhone chất lượng cao vô cùng đơn giản

Di Động Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *