Top 3 bàn phím Tiếng Việt tốt nhất dành cho smartphone Android bạn nên thử ngay

Top 3 ứng dụng bàn phím Tiếng Việt smartphone Android

Bài viết sẽ giới thiệu đến các bạn top 3 phần mềm bàn phím Tiếng Việt tốt nhất dành cho các smartphone chạy hệ điều hành Android mà bạn nên thử qua để thay thế cho bàn phím mặc định nhàm chán của máy nhé.

1. Gboard – bàn phím gõ tiếng Việt cho smartphone Android chính chủ Google

Gboard là phần mềm gõ tiếng Việt dành cho các smartphone Android lẫn điện thoại iPhone phổ biến nhất hiện nay. Để tải Gboard dành cho smartphone Android, các bạn truy cập vào đường dẫn sau.

Được phát triển bởi chính gã khổng lồ tìm kiếm Google với cơ sở dữ liệu từ điển tiếng Việt rộng lớn, khả năng gợi ý từ và sửa lỗi khi gõ của Gboard là tốt nhất hiện nay, bàn phím này cũng hỗ trợ người dùng gõ dạng vuốt (Swipe) và hỗ trợ hoàn toàn ngôn ngữ Tiếng Việt.

Gboard trên smartphone Android sở hữu nhiều giao diện có sẵn đep mắt

Bên cạnh hỗ trợ tốt việc gõ văn bản thì bàn phím Gboard cũng bổ sung các yếu tố vui nhộn giúp người dùng đỡ nhàm chán hơn như Emoji động, khả năng ghép Emoji thành sticker sống động, kho nhãn dán đồ sộ có sẵn và thậm chí tích hợp với Bitmoji, một ứng dụng nhãn dán cá nhân hóa cực kỳ thú vị (tương tự như ARmoji của Apple).

Gboard có khả năng tùy biến cao

Đối với hệ điều hành Android thì ứng dụng bàn phím Gboard cũng tích hợp tốt với hệ điều hành hơn, khi người dùng đăng nhập trên các trang web nhạy cảm, bàn phím sẽ tự chuyển sang chế độ ẩn danh, một số trang web có lưu sẵn mật khẩu từ tài khoản Google Account sẽ được hiển thị trực tiếp trên bàn phím để người dùng đăng nhập nhanh mà không cần phải gõ lại mật khẩu phức tạp.

2. Swiftkey – Lựa chọn thú vị từ gã khổng lồ phần mềm Microsoft

Được mua lại và phát triển bởi Microsoft, có thể xem Swiftkey trên smartphone Android là đối thủ trực tiếp của bàn phím Gboard từ Google. Bàn phím hỗ trợ đa ngôn ngữ, hỗ trợ thao tác vuốt tiếng Việt, dự đoán emoji, kho sticker vui nhộn, tích hợp với dịch vụ của Microsoft và tất nhiên là khả năng tùy biến cao, nhiều theme đẹp hơn Gboard.

Khả năng tìm kiếm những ảnh động GIF từ kho Tenor GIF cũng là một ưu điểm đáng giá của bàn phím Microsoft Swiftkey.

Swiftkey có tính năng tự sửa lỗi rất hiệu quả

Điểm đáng tiếc duy nhất của phần mềm Swiftkey chính là không hiểu vì lý do gì, phiên bản trên iOS của ứng dụng lại không hề hỗ trợ tiếng Việt như đối thủ Gboard.

3. Laban Key – phần mềm bàn phím smartphone phổ biến được người Việt Nam tin dùng

Laban Key là ứng dụng hầu như sẽ được người dùng smartphone Android cài đặt mỗi khi mua mới điện thoại, giao diện tiếng Việt dễ sử dụng, khả năng tùy biến cao, do chính người Việt Nam phát triển nên ứng dụng “hiểu” được những từ ngữ khi gõ của người Việt Nam chính xác hơn các phần mềm khác.

Laban Key hoàn toàn miễn phí cùng với kho giao diện (Theme) cực phong phú, tuy nhiên một số giao diện cao cấp người dùng cần phải bỏ tiền ra mua với chi phí không quá đắt, giao diện của Laban được thay đổi theo mùa như Tết, Giáng Sinh, Đá banh, Mùa Hè, Mùa Thu khiến đây là bàn phím được đối tượng người dùng trẻ ưa chuộng sử dụng.

Đây là phần mềm do chính người Việt phát triển

Laban Key cũng hỗ trợ đồng bộ dữ liệu sửa lỗi, từ điển gõ lên bộ nhớ Google Drive của người dùng nên bạn hoàn toàn an tâm khi sử dụng ứng dụng này.

Nhược điểm duy nhất của phần mềm này chính là do khả năng tùy biến quá sâu, một số người dùng “tham” tùy biến sẽ thêm quá nhiều hiệu ứng như bong bóng, trái tim sẽ gây tình trạng lag máy hoặc sập ứng dụng, người viết khuyên  bạn chỉ nên tùy biến Laban Key trên smartphone của mình với hiệu ứng hạn chế, đủ dùng mà vẫn đẹp tinh tế.

4. Lời kết

Với kho ứng dụng rộng rãi và phong phú, còn rất nhiều phần mềm gõ tiếng Việt khác trên cửa hàng ứng dụng CH Play, tuy nhiên nhiều phần mềm chứa quảng cáo và có nguy cơ cài mã độc vào smartphone Android của bạn vì vậy, bài viết chỉ giới thiệu 3 phần mềm tiêu biểu, phổ biến nhất hiện nay đến từ các nhà lập trình lớn, uy tín.

Đừng quên đón xem tin tức công nghệ hấp dẫn khác tại chuyên mục Tin tức Suachuadienthoai.edu.vn nhé.


Xem thêm:

  • Bộ phím tắt hữu dụng dành cho các ứng dụng laptop hệ điều hành Windows bạn nên bỏ túi ngay (Phần 1)
  • 17 Cách sử dụng laptop cho người mới bắt đầu đơn giản đúng chuẩn nhất
  • Cách sử dụng CapCut làm video, edit chèn hiệu ứng trên điện thoại, máy tính đơn giản nhất
  • Top 3+ Phần mềm quản lý mật khẩu trên laptop và đồng bộ với smartphone tốt nhất

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *