Thunderbird 102: Ứng dụng duyệt Email của Mozilla có gì mới

Ứng dụng duyệt thư điện tử Mozilla đã phát triển đến phiên bản Thunderbird 102. Đây là trình duyệt email cạnh tranh với Outlook của Microsoft và đặc biệt nó là phần mềm mã nguồn mở miễn phí hoàn toàn nên rất được người dùng ưa chuộng.

Bạn đang đọc: Thunderbird 102: Ứng dụng duyệt Email của Mozilla có gì mới

1. Mozilla Thunderbird 102 có gì mới?

Mặc dù có thông tin Mozilla Thunderbird sẽ được làm lại mới hoàn toàn với một đội lập trình viên lớn hơn nhưng có vẻ như chúng ta vẫn phải chờ đợi phiên bản 114 vào năm sau. Phiên bản Thunderbird 102 vẫn chỉ là bản cập nhật cải tiến tính năng mà thôi. Vậy đó là những tính năng gì? Chúng ta cùng bài viết khám phá nhé.

1.1. Quản lý danh bạ trực quan hơn

Đây là cập nhật quan trọng nhất với nhiều trường (field) thông tin để người dùng điền vào danh bạ liên lạc hơn, thiết kế của danh bạ cũng được làm gọn gàng hơn.

Thunderbird 102: Ứng dụng duyệt Email của Mozilla có gì mới

Đặc biệt là danh bạ của Thunderbird 102 tương thích hoàn toàn với định dạng vCard nên việc nhập, xuất liên hệ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Đặc biệt ứng dụng cũng hỗ trợ hiển thị danh bạ từ các tài khoản đồng bộ như Gmail, Outlook,…

1.2. Space Toolbar

Một cột chức năng mới bên trái có tên là Space Toolbar sẽ giúp người dùng truy cập nhanh vào các chức năng như Mail, Contacts, Calendar và các tính năng khác,…

Thunderbird 102: Ứng dụng duyệt Email của Mozilla có gì mới

Bạn có thể ẩn thanh Space Toolbar này đi nếu không có nhu cầu sử dụng.

1.3. Setup Hub dễ dùng hơn

Cửa sổ thiết lập tài khoản giờ đây sẽ dễ thao tác hơn, người dùng PC, laptop sẽ dễ dàng bắt đầu với các bước thiết lập tài khoản email cực đơn giản hơn trước đây rất nhiều. Công cụ Import/export mới cũng giúp người dùng dễ dàng nhập dữ liệu từ SeaMonkey, Outlook,…

Tìm hiểu thêm: Top 6 lưu ý vàng khi mua smartwatch giúp bạn sở hữu một thiết bị phù hợp mà lại sử dụng được dài lâu

Thunderbird 102: Ứng dụng duyệt Email của Mozilla có gì mới

1.4. Preview Card

Giờ đây khi thực hiện việc dán link trong lúc soạn thảo email trên Thunderbird 102, ứng dụng sẽ tự động tạo một Preview Card dạng ảnh thu nhỏ để minh hoạ cho đường link đó một cách trực quan, nhanh chóng.

Thunderbird 102: Ứng dụng duyệt Email của Mozilla có gì mới

2. Cách cập nhật Thunderbird 102

Bản cập nhật Thunderbird 102 đã được tung ra vào ngày 28/6 vừa qua và hỗ trợ Windows 7, macOS 10.2 trở lên và các bản Linux có giao diện GTK+ 3.14 hoặc cao hơn.

Thunderbird 102: Ứng dụng duyệt Email của Mozilla có gì mới

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn tạo hình nền từ video tuyệt đẹp trên smartphone Samsung không thua kém MacOS Sonoma

Nếu người dùng đã cài đặt Thunderbird có thể cập nhật bằng cách vào Menu Help -> About Thunderbird để ứng dụng cập nhật tự động. Đối với người dùng chưa cài đặt Thunderbird 102 có thể tải và cài đặt tại đây.

3. Tổng Kết

Là lựa chọn miễn phí thay thế cho Outlook đắt đỏ, Thunderbird 102 không hề thua kém đàn anh và ngày càng được cải thiện tốt hơn. Hãy tải ngay Mozilla Thunderbird và trải nghiệm ngay bạn nhé.

Nguồn: howtogeek.com


Xem thêm:

  • Driver Booster – Cách tải và sử dụng phần mềm cập nhật Driver
  • Microsoft ra mắt Edge 103: Trình duyệt tốt nhất dành cho game thủ. Bạn đã thử chưa?
  • Telegram Messenger – Phần mềm nhắn tin miễn phí bảo mật
  • Hướng dẫn tải và cách sử dụng 3DP Chip cho laptop, PC

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *