Test bàn phím online đơn giản với 8 web test keyboard laptop, máy tính tốt nhất 2022

Trong quá trình sử dụng máy tính hoặc laptop, chắc hẳn ai trong chúng ta đã gặp tình trạng bàn phím gõ không ăn. Vấn đề này sẽ làm cho mọi trải nghiệm của người dùng bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng. Cùng tham khảo ngay 8 web test bàn phím online tốt nhất trong 2022 để có thể khắc phục sớm vấn đề này.

1. Top 8 Website test bàn phím keyboard online đơn giản tốt nhất hiện nay

Việc test bàn phím online sẽ giúp cho mọi người có thể nhanh chóng biết được cụ thể là phím nào trên PC đang gặp vấn đề. Từ đó, chúng ta có thể đưa ra phương án xử lý phù hợp nhất. Cùng tham khảo ngay 8 website cực kỳ hữu ích trong bài viết này để xem liệu bàn phím các bạn còn dùng tốt hay không. Toàn bộ những ứng dụng bên dưới đều là hoàn toàn miễn phí dành cho bạn.

1.1 keyboardtester.com – Test bàn phím nổi tiếng nhất thế giới

Keyboard Tester là một công cụ không tốn phí hỗ trợ cho người dùng test bàn phím online một cách đơn giản và nhanh chóng. Để thực hiện kiểm tra bàn phím máy tính của mình, các bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn đầy đủ và chi tiết sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của công cụ Keyboard Tester bằng cách nhấn vào liên kết tại đây > Tiếp theo, click chuột vào nút “Launch the Tester”.

Trang chủ Keyboard Tester

Bước 2: Sau đó, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện lên với giao diện là một bàn phím dạng ảo. Kế tiếp. chúng ta tiến hành ấn từng phím một có trên máy tính của mình. Nếu như phím đó vẫn còn hoạt động được tốt và chưa bị hư hỏng gì thì phím tương ứng nằm trong bàn phím ảo trên màn hình sẽ sáng đèn lên và ngược lại.

Giao diện chính của nền tảng test bàn phím

1.2 keytest.vn – Test Keyboard online uy tín nhất

Đây cũng là một công cụ giúp cho các bạn có thể test bàn phím laptop online một cách đơn giản và cực nhanh chóng. Hơn thế nữa, website này là hoàn toàn miễn phí nên mọi người có thể sử dụng bất cứ khi nào cần thiết. Để thực hiện, mọi người hãy làm theo các bước hướng dẫn ở ngay bên dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Key test theo đường dẫn ở đây.

Bước 2: Ngay sau đó, giao diện kiểm tra bàn phím laptop sẽ hiện ra trên màn hình của thiết bị. Các bạn tiến hành ấn từng phím trên máy tính của mình để check từng nút một. Nếu như phím đó vẫn còn dùng được tốt mà chưa hề bị ảnh hưởng hay hư hại gì thì phím tương ứng trên màn hình sẽ sáng lên hoặc ngược lại.

Giao diện chính của nền tảng test bàn phím

Chưa dừng lại ở đó, phần mềm hữu ích này còn hỗ trợ cho người dùng kiểm tra một phụ kiện khá quan trọng với máy tính khác chính là chuột. Nó có thể check được phím chuột phải, chuột trái hoặc phím cuộn cực kỳ chính xác. Để thực hiện, các bạn cũng sẽ làm theo các thao tác tương tự như việc test bàn phím.

1.3 keyboardchecker.com

Giống hệt với Keyboard Tester, Keyboard Checker cũng là một nền tảng test gõ bàn phím dành cho máy tính và laptop siêu hữu ích mà các bạn không nên bỏ lỡ. Thế mạnh của website này chính là hoàn toàn không tốn phí cũng như có giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Mọi người có thể tham khảo cách dùng công cụ này qua các bước hướng dẫn sau đây của mình:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Keyboard Checker trên trình duyệt web bằng cách nhấn vào đường link tại đây.

Bước 2: Tiếp đến, giao diện để kiểm tra bàn phím sẽ hiển thị đầy đủ trên màn hình của thiết bị. Chúng ta tiến hành gõ theo thứ tự các phím trên bàn phím. Sau đó, phím tương ứng trên màn hình hiển thị sẽ sáng lên nếu như nó còn hoạt động được bình thường. Còn nếu đèn không sáng thì phím đã gặp vấn đề và bạn cần mang máy đi sửa chữa lại sớm nhất có thể.

Giao diện chính của nền tảng test bàn phím

1.4 Vgn.vn – Test bàn phím online tốt

Đây là một website chuyên chia sẻ các kiến thức tổng hợp và đăng tải các tin tức vô cùng hữu ích. Ngoài ra, đây cũng là nền tảng khá hợp lý để chúng ta có thể test bàn phím ảo mọc lúc mọi nơi khi cần cho máy tính mà không hề tốn bất kỳ một chi phí nào. Cùng tham khảo các bước sau đây để biết cách sử dụng:

Bước 1: Trước tiên, mọi người hãy truy cập thẳng vào trang web dành cho công cụ kiểm tra bàn phím thông qua đường link tại đây.

Bước 2: Giống với nhiều nền tảng khác, một giao diện bàn phím ảo sẽ hiển thị trên màn hình của thiết bị ngay sau đó. Bạn sẽ tiến hành gõ lần lượt từng nút trên bàn phím của máy tính để kiểm tra. Nếu như phím đó trên màn hình sáng đèn và chuyển sang màu khác thì chứng tỏ phím đó còn hoạt động tốt và ngược lại.

Giao diện chính của nền tảng test bàn phím

1.5 Vnit.vn – Kiểm tra bàn phím laptop đơn giản

Thêm một cách test bàn phím laptop, máy tính vô cùng dễ thực hiện khác mà mọi người nên áp dụng đó là sử dụng nền tảng Vnit.vn. Đây là một công cụ sở hữu giao diện thân thiện, dễ dùng và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí để bạn có thể dùng bất cứ khi nào cần. Để thực hiện, mọi người hãy làm theo các bước hướng dẫn đầy đủ và chi tiết nhất ở bên dưới:

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta truy cập vào giao diện chính của nền tảng này bằng cách nhấn vào đường link tại đây.

Bước 2: Ngay sau đó, hình ảnh của mộ bàn phím ảo sẽ hiển thị trên màn hình máy tính của bạn để sẵn sàng phục vụ cho nhu cầu kiểm tra. Tại đây, người dùng sẽ tiến hành việc gõ lần lượt các phím bấm trên bàn phím của mình. Nếu như phím tương tự đó trên màn hình của bạn sáng đèn thì điều này đồng nghĩa là phím hoạt động bình thường và ngược lại.

Giao diện chính của nền tảng test bàn phím

Lưu ý: Trước khi kiểm tra bàn phím, các bạn hãy tắt các bộ gõ tiếng Việt đang dùng và chuyển qua kiểu gõ tiếng Anh nhằm đem lại kết quả đúng nhất.

1.6 en.key-test.ru – Web test bàn phím online nước ngoài

Bên cạnh những công cụ test bàn phím máy tính của Việt Nam, chúng ta đôi khi cũng có thể đổi gió sang công cụ của nước người này để cảm thấy không bị nhàm chán. Điểm mạnh của trang web này chính là hỗ trợ cho người dùng hai loại bàn phím máy tính khác nhau là loại thông thường và loại của Apple. Để thực hiện, mọi người hãy cùng làm theo các bước bên dưới này:

Bước 1: Khởi động lên công cụ Key Test lần bằng cách truy cập đường link tại đây.

Bước 2: Lựa chọn test bàn phím MacBook hoặc máy Windows tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn. Tiếp theo, mọi người thực hiện gõ từng phím bấm để kiểm tra. Nếu đèn trên bàn phím ảo của màn hình sáng lên thì chứng tỏ là phím đó vẫn còn hoạt động được bình thường và chưa bị hư hỏng gì.

Giao diện chính của nền tảng test bàn phím

1.7 PC Game Boost – Công cụ test bàn phím laptop đơn giản

Đây chắc chắn là một phần mềm không còn quá xa lạ gì đối với những bạn thường xuyên cày game. Ứng dụng này cung cấp cho người dùng những công cụ giúp dọn dẹp hệ thống máy tính để giúp cho thiết bị đạt được tốc độ tốt nhất khi chiến game. Ngoài ra, app hay ho này còn tạo điều kiện cho mọi người test bàn phím cơ của máy tính và laptop để đem lại trải nghiệm tốt nhất khi chơi. Cùng khám phá ngay những bước thực hiện ngay ở phía dưới:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của PC Game Boost bằng cách click chuột tại đây. Tiếp đến, các bạn nhấn chọn vào phần Tools nằm ở thanh công cụ bên trên màn hình > Ấn vào mục Keyboard Test.

Trang chủ PC Game Boost

Bước 2: Một giao diện bàn phím ảo sẽ xuất hiện trên màn hình. Tiếp đến, mọi người hãy gõ thử và kiểm tra từng phím một. Nếu như toàn bộ các phím trên giao diện này đều sáng đèn thì đồng nghĩ với việc bàn phím của chúng ta vẫn còn hoạt động rất tốt.

Giao diện chính của nền tảng test bàn phím

1.8 keyboard-test.space – Test gõ bàn phím tạm ổn

Đây là một công cụ test bàn phím online dành cho laptop và máy tính kế tiếp mà mình muốn giới thiệu đến các bạn. Website này là của nước ngoài nên ngôn ngữ chính của nó hoàn toàn là tiếng Anh. Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với các app Việt Nam thì có thể thử đổi gió sang đây một chút xem sao. Dưới đây chính là những bước thực hiện đầy đủ và chi tiết nhất:

Bước 1: Người dùng truy cập vào website chính thức của nền tảng kiểm tra bàn phím bằng cách click chuột vào đường liên kết tại đây.

Bước 2: Một giao diện bàn phím ảo sẽ tiếp tục được hiển thị trên màn hình máy tính của các bạn. Sau đó, chúng ta tiến hành gõ từng phím bấm một có trên thiết bị để kiểm tra lần lượt. Nếu như đèn sáng lên nằm ở phím tương ứng đó trên màn hình thì chứng tỏ là phím bấm đó vẫn còn dùng tốt và ngược lại.

Giao diện chính của nền tảng test bàn phím

Ngoài ra, công cụ này còn hỗ trợ chúng ta có thể kiểm tra con chuột xem liệu nó có hư hỏng gì hay không. Cách làm này cũng là tương tự với kiểm tra bàn phím ở phía trên.

2. Tổng kết

Hy vọng bài viết Top 8 web keyboard test bàn phím online laptop chuẩn nhất ở bên trên của mình cũng giúp cho mọi người có thể kiểm tra được bàn phím thiết bị của mình nhanh chóng nhất. Từ đó, chúng ta có thể tìm thấy đâu là nút bấm bị hư để kịp thời khắc phục trong thời gian sớm nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Đừng quên liên tục theo dõi trang tin tức của hệ thống Suachuadienthoai.edu.vn để cập nhật các thông tin về công nghệ mới nhất hiện nay nhé. Cám ơn tất cả các bạn vì đã dành thời gian để đọc qua bài hướng dẫn này của mình.


Xem thêm:

  • 10 website và App dịch tiếng Việt sang tiếng Anh chuẩn ngữ pháp nhất
  • Chat zalo.me – Cách đăng nhập Zalo web với số điện thoại, mã QR, không cần mật khẩu
  • Top 5 địa chỉ web check IMEI iPhone uy tín nhanh nhất hiện tại (2022)
  • Zalo – Zalo Web Online: Ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất nhì Việt Nam

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *