Siri là gì? Cách sử dụng Siri và 8 tính năng nổi bật của Siri

Rate this post

Tương tự như Google Assistant của Google hay Bixby của Samsung, ông lớn công nghệ Apple cũng có riêng cho mình một cô trợ lý ảo mang tên Siri. Đây sẽ là một trợ thủ đắc lực giúp người dùng điện thoại iPhone, iPad thực hiện các tính năng nhanh chóng hơn. Hãy cùng tìm hiểu về công cụ này ngay ở dưới.

Bạn đang đọc: Siri là gì? Cách sử dụng Siri và 8 tính năng nổi bật của Siri

1. Siri iPhone: Tất tần tật những thông tin bạn cần biết

Mọi thao tác với trợ lý ảo thông minh này sẽ được thực hiện bằng giọng nói nên đương nhiên tốc độ xử lý của tính năng sẽ nhanh hơn cả sử dụng tay. Hơn thế nữa, cô nàng thông thái này còn có thể thực hiện được những điều mà có thể bấy lâu nay mọi người chưa từng ngờ tới.

Chưa dừng lại ở đó, Siri còn có thể đóng vai trò là một người bạn trò chuyện với người dùng mọi lúc mọi nơi khi không có ai ở cạnh bên hay những lúc cảm thấy nhàm chán. Chỉ bấy nhiêu thôi chắc hẳn cũng đã khiến cho mọi iFan có phần tò mò về cô gái bí ẩn bấy lâu nay này. Hãy cũng mình khám phá ngay mọi thông tin nổi bật cũng như các tính năng hấp dẫn của công cụ ngay trong bài viết ở phía dưới.

1.1. Siri là gì?

Siri là một trợ lý ảo kỹ thuật số được nhà sản xuất tích hợp sẵn trên các thiết bị thuộc hệ sinh thái của Apple. Công cụ này sẽ giao tiếp trực tiếp với người dùng thông qua giọng nói để có thể tìm kiệm hoặc thực hiện các tác vụ theo yêu cầu.

Đây là một trợ lý ảo thông minh được ông lớn Táo khuyết cung cấp mặc định cho người dùng. Do đó, chúng ta có thể hỏi Siri hoặc yêu cầu cô ta mở một ứng dụng trên điện thoại hay kể cả là thay mình làm một việc gì đó khi không tiện tay.

Siri là gì? Cách sử dụng Siri và 8 tính năng nổi bật của Siri

Ngoài ra, Siri được Apple tạo ra để cho người dùng các thiết bị iPad, Apple Watch, iPhone hay MacBook của họ có thể tương tác với các sản phẩm đơn giản hơn thông qua giọng nói. Bên cạnh đó, cô nàng hay ho này có khả năng truy cập vào các phần mềm được cài đặt sẵn trên những thiết bị, chẳng hạn như: Danh bạ, Tin nhắn, Safari, Bản đồ, Mail,… Vì vậy, cô nàng xứng đáng là một công cụ vừa đa năng vừa tiện lợi.

Tham khảo thêm sản phẩmiPhone 15 series

1.2. Điều kiện để hỏi Siri trên iPhone

Cách để có thể giao tiếp và tương tác với trợ lý Siri dễ dàng nhất chính là dùng giọng nói của chúng ta. Một vài thao tác hữu ích mà bạn có thể dùng để ra lệnh cho cô nàng là tìm vị trí, báo cáo về thời tiết, đặt hẹn giờ, dịch một cụm từ,… Mọi việc đều được hoàn thành một cách đơn giản mà không cần bạn phải chạm tay vào màn hình cảm ứng của thiết bị.

Siri là gì? Cách sử dụng Siri và 8 tính năng nổi bật của Siri

Toàn bộ những dữ liệu nhập bằng giọng nói của người dùng sẽ được xử lý trên những iPhone được hỗ trợ. Tuy nhiên, bản sao của các yêu cầu mà các bạn đã thực hiện sẽ được gửi tới nhà sản xuất Apple để họ có thể ngày một nâng cấp và phát triển trợ lý ảo lớn mạnh hơn. Các thông tin này không được kết nối với ID Apple người dùng mà chỉ được lưu trữ trên thiết bị trong khoảng thời gian có hạn.

Bên cạnh đó, để cải thiện trợ lý ảo này, mọi người cũng có thể chia sẻ bản ghi âm giọng nói của mình cho hãng. Một vài thao tác trên Siri sẽ yêu cầu chiếc điện thoại iPhone của bạn phải được kết nối với mạng internet. Do đó, điều này sẽ khiến cho người dùng tốn thêm phí sử dụng dữ liệu di động.

1.3. Cách thiết lập Siri

Chắc hẳn các bạn cũng đang nóng lòng chờ đợi kích hoạt Siri khi chỉ mới vừa nghe qua một vài chức năng ấn tượng của cô nàng thông thái này. Hãy cùng thực hiện ngay theo các bước hướng dẫn chi tiết bên dưới của mình:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt từ màn hình chính của thiết bị.

Siri là gì? Cách sử dụng Siri và 8 tính năng nổi bật của Siri

Bước 2: Ấn chọn vào phần Siri & Tìm kiếm.

Siri là gì? Cách sử dụng Siri và 8 tính năng nổi bật của Siri

Bước 3: Kích hoạt thanh trạng thái màu xanh lá nằm cạnh mục Lắng nghe “Hey Siri” để bật và bắt đầu dùng trợ lý ảo.

Siri là gì? Cách sử dụng Siri và 8 tính năng nổi bật của Siri

1.4. Cách sử dụng Siri đơn giản nhất

Ngoài những công dụng mà mình kể bên trên, trợ lý Siri có thể bật hay tắt nhanh nhiều tùy chọn thông dụng. Cụ thể, các bạn có thể tắt và bật nhanh một số kết nối thường sử dụng như Bluetooth, WiFi bằng Trung tâm kiểm soát. Các Apple fan hiện vẫn chưa có một phương pháp nào để kích hoạt và hủy kích hoạt nhanh dữ liệu di động khi cần trừ khi thiết bị đó đã được Jailbreak hoặc có 3D Touch.

Tuy nhiên, với sự trợ giúp của Siri, người dùng hoàn toàn có thể bật tắt 4G hay 5G bằng cách kích hoạt lên công cụ này rồi nói: “Turn on/off Cellular Data”.

Siri là gì? Cách sử dụng Siri và 8 tính năng nổi bật của Siri

Chưa dừng lại ở đó, mọi người còn có thể đọc lệnh “Open + tên app” để thực hiện mở nhanh một ứng dụng nào đó theo yêu cầu. Vì vậy, các bạn chỉ cần nói: “Open Facebook” thay vì phải tốn thời gian tìm kiếm nó trong màn hình chính. Cô nàng sẽ ngay lập tức khởi chạy phần mềm mà người dùng cần mở ngay khi nhận lệnh.

Hơn thế nữa, người dùng cũng có thể áp dụng một cách đặt báo thức tiết kiệm thời gian hơn bằng Siri với câu lệnh “Set alarm at…”. Ví dụ, chúng ta sẽ giao tiếp với cô nàng trợ lý ảo này bằng câu: “Set alarm at 6 AM” để có thể cài báo thức vào thời điểm 6 giờ sáng.

Bên cạnh đó, trợ lý ảo còn hỗ trợ người dùng iPhone có thể đặt nhanh một chuyến xe Uber với câu lệnh: “Hey Siri, book me a ride” hoặc thanh toán cho bạn bè người dùng bằng giao thức Paypal.

1.5. Kích hoạt Siri bằng giọng nói của bạn

Mỗi khi chúng ta khởi động trợ lý ảo Siri lên thông qua giọng nói của mình, cô nàng sẽ ngay lập tức phản hồi lại cũng bằng giọng nói trên điện thoại. Dưới đây là một vài tác vụ điển hình:

Trước hết, người dùng đọc lệnh “Hey Siri” > yêu cầu cho cô nàng làm một công việc nào đó hoặc đặt một câu hỏi mà bạn cần người giải đáp. Ví dụ: Người dùng đặt câu hỏi như: “Hey Siri, what’s the weather for today?” hay đưa ra yêu cầu: “Hey Siri, set an alarm for 5 p.m”.

Siri là gì? Cách sử dụng Siri và 8 tính năng nổi bật của Siri

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể đặt một câu hỏi khác hoặc đưa ra lệnh khác bằng cách đọc lại “Hey Siri” hay chạm vào logo của trợ lý trên màn hình.

Lưu ý: Nếu các bạn không có nhu cầu sử dụng công cụ này và tránh bị làm phiền, hãy đặt chiếc iPhone úp xuống hay truy cập vào Cài đặt > Chọn Siri & Tìm kiếm > Tắt phần Lắng nghe “Hey Siri” là xong. Ngoài ra, để có thể khởi động lên trợ lý ảo khi đang sử dụng tai nghe AirPods có tương thích, người dùng cũng có thể đọc lệnh “Hey Siri”.

1.6. Kích hoạt Siri bằng một nút

Mỗi khi chúng ta kích hoạt Siri bằng một nút khi điện thoại iPhone được đặt trong chế độ im lặng thì cô nàng sẽ phản hồi im lặng. Ngược lại, khi chế độ im lặng được hủy kích hoạt thì cô nàng sẽ đọc phản hồi lên thành tiếng.

Dưới đây là một vài thao tác tác vụ mà người dùng có thể làm với Siri:

 • Đối với các iPhone có tính năng Face ID: Ấn và giữ phím sườn.
 • Đối với iPhone dùng nút Home: Ấn giữ nút Home.
 • Tai nghe EarPods: Ấn giữ nút giữa hay nút gọi.
 • Siri Eyes Free: Ấn giữ nút khẩu lệnh trên vô lăng.
 • CarPlay: Ấn giữ phím khẩu lệnh nằm trên vô lăng hay chạm giữ phím Home từ màn hình chính của CarPlay.

Siri là gì? Cách sử dụng Siri và 8 tính năng nổi bật của Siri

Sau khi trợ lý ảo Siri hiện ra, các bạn có thể đặt một câu hỏi hay yêu cầu cô ta làm một việc gì đó một cách đơn giản. Ví dụ như: Set the timer for 4 minutes” hoặc “What’s 20 percent of 400?”. Sau đó, chúng ta có thể yêu cầu cô ta làm một việc khác hay đưa ra một câu hỏi khác bằng cách chạm vào logo trợ lý. Hơn thế nữa, người dùng còn có thể khởi động Siri bằng cách chạm và AirPods.

1.7. Cách thay đổi thời điểm Siri phản hồi

Để thay đổi thời điểm Siri phản hồi cho yêu cầu theo ý muốn, mọi người hãy vào Cài đặt > Chọn Siri & Tìm kiếm rồi làm theo các tác vụ sau đây:

 • Muốn ngăn Siri phản hồi lại khẩu lệnh “Hey Siri”: Tắt phần Lắng nghe “Hey Siri”.
 • Muốn ngăn cho trợ lý ảo phản hồi lại nút sườn hay phím Home: Tắt phần Nhấn vào nút sườn để bật Siri (đối với máy nào dùng Face ID) hay ấn phím Home để khởi động Siri (Đối với iPhone có phím Home).
 • Muốn dừng việc truy cập vào Siri khi iPhone đang khóa: Tắt đi mục Cho phép Siri khi bị khóa.
 • Muốn thay đổi ngôn ngữ Siri dùng để phản hồi người dùng: Chọn vào mục Ngôn ngữ > Chọn ngôn ngữ mới theo ý muốn.

Siri là gì? Cách sử dụng Siri và 8 tính năng nổi bật của Siri

Ngoài ra, người dùng cũng còn có thể kích hoạt công cụ này theo cách nhập thay vì bằng giọng nói.

1.8. Cách thay đổi cách thức Siri phản hồi

Để có thể thay đổi cách thức cô nàng phản hồi người dùng, chúng ta truy cập vào Cài đặt > Chọn Siri & Tìm kiếm rồi làm theo những tác vụ dưới đây:

 • Thay đổi giọng nói của Siri (không khả dụng với toàn bộ ngôn ngữ): Nhấn vào mục Giọng nói của Siri > Chọn vào một giọng nói hay một phiên bản khác.
 • Đổi mới thời điểm Siri đưa ra phản hồi bằng giọng nói: Ấn vào phần Phản hồi của Siri > Chọn vào một tùy chọn ở dưới Phản hồi được nói.
 • Luôn luôn xem phản hồi của Siri ở trên màn hình: Nhấn vào Phản hồi của Siri > Bật lên phần Luôn hiển thị chú thích Siri.
 • Xem yêu cầu người dùng trên màn hình: Chọn phần Phản hồi của Siri > Bật phần Luôn hiển thị lời nói.

Tìm hiểu thêm: Dùng Notion đã lâu nhưng bạn đã biết mẹo thêm nhạc Spotify này chưa?

Siri là gì? Cách sử dụng Siri và 8 tính năng nổi bật của Siri

1.9. Ẩn các ứng dụng khi bạn kích hoạt Siri

Nếu như người dùng không muốn ứng dụng đang dùng hiển thị ở phía sau của trợ lý ảo, mọi người hãy vào Cài đặt > Chọn mục Trợ năng > Ấn vào Siri > Tắt đi phần Hiển thị ứng dụng phía sau Siri là xong.

1.10. Cách sửa lỗi nếu Siri hiểu nhầm bạn

Do Siri là một trợ lý ảo bằng máy nên đương nhiên là đôi khi có thể nó hiểu lầm và không nhận được lệnh của chúng ta:

 • Diễn đạt lại yêu cầu người dùng: Chọn vào logo trợ lý ảo, diễn đạt lại yêu cầu chúng ta bằng giọng văn khác.
 • Đánh vần một phần yêu cầu của mọi người: Ấn vào logo Siri > Lặp lại yêu cầu bạn muốn đi kèm với đánh vần những từ mà Siri chưa hiểu được. Ví dụ, bạn đọc lệnh “Call” rồi đánh vần tên người mình muốn thực hiện cuộc gọi ra.
 • Muốn thay đổi tin nhắn trước khi gửi người khác: Đọc lệnh “Change it”.
 • Sửa yêu cầu cho văn bản: Trong trường hợp mọi người thấy được yêu cầu trên màn hình, bạn có thể sửa được chúng. Hãy ấn vào yêu cầu đó rồi sử dụng bàn phím ảo là xong.

Siri là gì? Cách sử dụng Siri và 8 tính năng nổi bật của Siri

1.11. Điều chỉnh âm lượng giọng nói của Siri

Để có thể thay đổi âm lượng giọng nói của cô nàng, người dùng hãy nhấn vào phím âm lượng ở cạnh bên của điện thoại khi trợ lý đang nói. Bên cạnh đó, nếu như các bạn đang dùng tai nghe, chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi âm lượng theo ý muốn trên iPhone.

1.12. Dạy lại giọng nói của bạn cho Siri

Để dạy lại giọng nói người dù giúp trợ lý có thể hoạt động chuẩn xác hơn ở những lần sau, các bạn vào Cài đặt > Chọn phần Siri & Tìm kiếm > Tắt mục Lắng nghe “Hey Siri” > Kích hoạt lại tính năng Lắng nghe “Hey Siri” là xong.

1.13. 9 tính năng nổi bật của Siri

1.13.1. Tìm kiếm bằng Siri

Tính năng tìm kiếm Siri được nhiều người dùng đánh giá cao bởi sự tiện lợi mà nó đem lại. Cô trợ lý ảo hữu ích này dùng được đa dạng dịch vụ trang web và lấy dữ liệu từ các nguồn khác nhau để đem lại kết quả chính xác nhất và gọn gàng nhất đối với nhu cầu cần tìm.

Siri là gì? Cách sử dụng Siri và 8 tính năng nổi bật của Siri

Ví dụ: Các bạn đang cần tìm số điện thoại người thân. Bạn chỉ cần đơn giản là đọc tên người cần tìm và cô trợ lý này sẽ mang tới đúng thứ mình cần.

1.13.2. Tạo lời nhắc

Ngoài các tính năng hay ho kể trên, trợ lý ảo còn có khả năng ghi nhớ lại thứ bạn cần và nhắc nhở người dùng để không bị quên những thông tin quan trọng. Mọi người chỉ cần đọc lệnh “remind me to…”. Ngay sau đó, lời nhắc này sẽ được cô trợ lý thông minh thêm vào app Reminders của iPhone.

Siri là gì? Cách sử dụng Siri và 8 tính năng nổi bật của Siri

1.13.3. Tạo sự kiện

Có một vài sự kiện cần phải lên lịch trước để trợ lý ảo có thể thực hiện điều đó. Mọi người chỉ cần ra lệnh cho trợ lý ảo tạo một sự kiện với “tên sự kiện” vào ngày và thời gian mong muốn. Toàn bộ mọi thông tin sẽ được cô nàng thêm vào lịch của iPhone. Sau khi đã hoàn tất việc ghi nhận mọi thông tin, trợ lý sẽ hỏi lại lần nữa để người dùng xác nhận.

Siri là gì? Cách sử dụng Siri và 8 tính năng nổi bật của Siri

Siri là gì? Cách sử dụng Siri và 8 tính năng nổi bật của Siri 38

1.13.4. Đặt báo thức

Nếu như bạn muốn đặt báo thức cho mình mà không muốn thực hiện quá nhiều thao tác rườm rà và tốn thời gian thì cô nàng này chính là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho điều này.

Siri là gì? Cách sử dụng Siri và 8 tính năng nổi bật của Siri

1.13.5. Gọi điện thoại

Bên cạnh việc thực hiện một cuộc gọi thoại với số liên hệ sẵn có trong danh bạ, trợ lý ảo Apple còn có khả năng gọi đến một số bất kỳ, xem được cuộc gọi nhỡ hay truy cập vào lịch sử cuộc gọi. Bên cạnh đó, cô nàng còn có thể thực hiện hầu hết các tính năng có trên ứng dụng Điện thoại này trên iPhone.

Siri là gì? Cách sử dụng Siri và 8 tính năng nổi bật của Siri

1.13.6. Tìm và đọc email

Sự lợi hại của công cụ còn nằm ở tính năng tìm được email bằng chủ đề, thời gian và người gửi. Sau khi đã tìm ra mail mà người dùng cần, cô nàng trợ lý này còn đọc nó lên được cho bạn nghe. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể chuyển chúng sang app Mail trên iPhone bằng cách nhấp vào email đó.

Siri là gì? Cách sử dụng Siri và 8 tính năng nổi bật của Siri

1.13.7. Gửi tin nhắn

Bên cạnh đó, người dùng cũng ra lệnh được cho Siri để gửi tin nhắn cho một người bất kỳ trong danh bạ. Tiếp theo, cô ta sẽ hỏi xem bạn muốn gửi nội dung như thế nào. Sau khi đã soạn xong tin nhắn theo yêu cầu của bạn, bạn có thể ra lệnh tiếp là gửi nó đi hay hủy tin nhắn đó.

Siri là gì? Cách sử dụng Siri và 8 tính năng nổi bật của Siri

>>>>>Xem thêm: Cách bật camera laptop Windows 7,8,10 cực dễ

1.13.8. Tính năng hữu ích khác

Bên cạnh hàng loạt các chức năng ấn tượng và hữu ích mà mình kể ở bên trên, cô ta còn sở hữu nhiều tính năng hay ho khác, chẳng hạn như: viết ghi chú, đọc tin nhắn, truy cập vào cài đặt ứng dụng, thực hiện phép tính, đổi đơn vị,… Hơn thế nữa, Apple cũng có khả năng cao là ngày càng nâng cấp và phát triển cô nàng này hơn nữa.

2. Tổng kết

Hy vọng bài viết Siri là gì? Cách sử dụng + Thiết lập lệnh + Hỏi Siri iPhone ở trên của mình cũng giúp cho các iFan hiểu được nhiều thông tin hơn về cô nàng trợ lý đa năng này mà Apple mang lại.

Đừng quên liên tục theo dõi trang tin tức của hệ thống Suachuadienthoai.edu.vn để có thể cập nhật các thông tin mới nhất về công nghệ hiện nay nhé. Cám ơn tất cả các bạn vì đã đọc qua bài viết này của mình.


Xem thêm:

 • Samsung Bixby là gì? Có những tính năng nào? Tổng hợp cách kích hoạt và sử dụng chi tiết
 • Cortana Win 10 là gì? Cách bật/ tắt trợ lý ảo Cortana Win 10
 • Google Assistant là gì? Cách thức hoạt động như thế nào? Cách sử dụng chi tiết nhất

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *