Rò rỉ giao diện One UI 5 với 5 thay đổi đáng chú ý

Trong khi phiên bản One UI 5 dành cho điện thoại Samsung vẫn trong giai đoạn đang phát triển và Android 13 chưa ra mắt chính thức thì mới đây một vài hình ảnh rò rỉ giao diện One UI 5 trên nền Android 13 đã xuất hiện.

1. One UI 5 rò rỉ giao diện hoạt động trên nền Android 13

Chúng ta cùng bài viết khám phá những thay đổi mới trên giao diện One UI 5 so với One UI cũ như thế nào nhé.

1.1. Giao diện thông báo mới

Giao diện thông báo mới trên One UI 5 có sự tùy chỉnh nhẹ so với phiên bản One UI 4 trước đó. Mỗi thông báo sẽ có icon lớn bên trái hiển thị tượng trưng cho ứng dụng có thông báo để người dùng dễ phân biệt hơn.

Samsung cũng tùy chỉnh lại độ trong mờ của thông báo có xu hướng ít trong suốt hơn để ưu tiền hiển thị nội dung, tuy giao diện này mới lạ với người dùng Samsung nhưng người dùng Google Pixel sẽ không còn lạ lẫm với giao diện thông báo vốn đã tồn tại trên Android 12 đối với các thiết bị điện thoại Pixels.

1.2. Thông báo của hệ điều hành

Thay vì sử dụng thông báo pop up dưới cùng màn hình như One UI 4, One UI 5 đưa mọi thông báo nhắc nhở của hệ điều hành ra giữa màn hình với nút bấm dễ thao tác hơn, lớn hơn.

1.3. Hỗ trợ nhận diện văn bản trong hình

Samsung sẽ bổ sung tính năng OCR (Optical Character Recognition) trên One UI 5 giúp người dùng sao chép những văn bản trên hình ảnh, trước đây là tính năng của Bixby Vision nhưng giờ đây nó sẽ là một tính năng riêng biệt trên One UI 5.

1.4. Giao diện quản lý bảo mật và quyền riêng tư

Giao diện quản lý quyền riêng tư và bảo mật trên One UI 5 là giao diện độc quyền dành cho điện thoại Samsung trên Android 13 giúp người dùng dễ quản lý mọi thứ trong một giao diện tập trung.

1.5. Những thay đổi khác trên One UI 5

Bên cạnh những cải tiến nhẹ về giao diện thì One UI 5 còn có những thay đổi nhỏ rất khó nhận ra như:

  • Cho phép người dùng Samsung Notes hợp tác với nhau
  • Hiển thị active app trong giao diện Quick Settings
  • Trong giao diện About phone giờ đây sẽ hiển thị hình ảnh của thiết bị
  • Nút bật tắc tính năng Ultra-wideband (UWB)

2. Tổng Kết

Thay vì đổi mới giao diện, Samsung tập trung cải tiến giao diện One UI 5 gần giống với Android 13 gốc hơn, đem lại cho người dùng trải nghiệm đồng nhất nhưng đồng thời vẫn giữ được những đặc trưng riêng. Những chiếc điện thoại đầu tiên nhận bản cập nhật One UI 5 là dòng Samsung Galaxy S22 series cao cấp, kế đến là các dòng Z, dòng A và thiết bị Galaxy Tab.

Bạn có cảm nhận gì về One UI 5? Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới và đừng quên follow Dchannel để cập nhật tin tức công nghệ mỗi ngày nhé.

Nguồn: 9to5google


Xem thêm:

  • One UI 4.1: Top 5+ tính năng bạn nên thử trên Galaxy S22 series
  • Samsung liệt kê một số tính năng nổi bật của One UI 3.0 Android 11
  • Ra mắt cùng Galaxy Note 20, Samsung One UI 2.5 sẽ có gì?
  • One UI 2.0 của Samsung sẽ đi kèm với các tính năng hàng đầu của Android Q

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *