MacOS 13 trên MacBook: Tên mã Mammoth, chi tiết danh sách thiết bị hỗ trợ và các tính năng mới

MacOS 13 mới dự kiến sẽ ra mắt tại WWDC 2022

Dự kiến phiên bản MacOS mới năm nay sẽ có tên gọi là MacOS 13 với tên mã Mammoth, liệu hệ điều hành mới trên MacBook sẽ có những tính năng gì mới, MacOS 13 sẽ hỗ trợ các thiết bị nào? Chúng ta cùng bài viết tìm hiểu nhé.

1. Thời điểm MacOS 13 ra mắt

MacOS 13 dự kiến sẽ ra mắt tại sự kiện WWDC (WorldWide Developers Conference) thường niên diễn ra tháng 6/2022. Tại sự kiện WWDC năm nay, không chỉ trông chờ hệ điều hành iOS 16 mới trên điện thoại iPhone hay các cải tiến mới trên iPad OS, Apple được cho là sẽ mang lại nhiều cải tiến cho hệ điều hành MacOS trên dòng máy tính MacBook của họ.

Sau khi ra mắt tại sự kiện WWDC tháng 6, Apple sẽ phát hành bản dùng thử của hệ điều hành MacOS 13 mới, và có thể đến tháng 10 hoặc tháng 11 năm nay người dùng mới có thể nhận được bản cập nhật chính thức trên MacBook của mình.

2. Tên gọi của MacOS 13 trên MacBook

Theo nhiều thông tin rò rỉ thì trước đó nội bộ Apple dùng cái tên “Rome” để chỉ bản cập nhật MacOS mới, tuy nhiên sau đó công ty đã chuyển sang dùng cái tên “Mammoth” để ám chỉ MacOS 13. 

Tiếp nối truyền thống dùng tên địa danh để đặt tên cho các phiên bản MacOS trước đó, Apple lại tiếp dùng một địa danh ở California để đặt tên cho MacOS 13, dường như chắc chắn cái tên “Mammoth” sẽ được sử dụng chính thức thay vì “Rome”.

3. MacOS 13 sẽ hỗ trợ các thiết bị nào?

Với xu hướng dịch chuyển từ chip xử lý Intel sang chip Apple M thì có dường như nhiều chiếc MacBook cũ sẽ không thể nhận được bản cập nhật MacOS 13 trong năm nay, nhất là các dòng MacBook 2013, 2014 và 2015.

Lưu ý: Đây chưa phải là danh sách chính thức từ Apple

Dưới đây là danh sách các máy hiện đang hỗ trợ MacOS 12 Monterey và nhiều khả năng sẽ được cập nhật lên MacOS 13 (danh sách có thể thay đổi trong tương lai):

 • 2015 and later MacBook
 • Early 2015 and later MacBook Air
 • Early 2015 and later MacBook Pro
 • Late 2014 and later Mac mini
 • Late 2015 and later iMac
 • 2017 and later iMac Pro
 • Late 2013 and later Mac Pro
 • 2022 Mac Studio

4. Các tính năng mới

Hiện tại chưa có nhiều thông tin mới về các tính năng Apple sẽ trang bị trên MacOS 13 mới, chúng ta chỉ có thể biết rằng hệ điều hành mới sẽ tập chung vào các con chip M của Apple, đồng thời trang bị widget mới giống với iOS và cải thiện tính năng Universal control, liệu Apple sẽ làm gì để cạnh tranh với đối thủ lớn là Windows 11 đến từ Microsoft, chúng ta hãy chờ những nâng cấp mới tại sự kiện WWDC năm nay nhé.

5. Những chiếc MacBook đáng mua ở thời điểm hiện tại

6. Tổng kết

Chúng ta sẽ phải đợi đến sự kiện WWDC diễn ra trong tháng sau để biết được liệu Apple sẽ trang bị những gì trên hệ điều hành MacOS 13 mới. Đừng quên theo dõi chuyên mục Tin tức Suachuadienthoai.edu.vn để được cập nhật tin tức công nghệ mới mỗi ngày bạn nhé.

Nguồn: 9to5mac


Xem thêm:

 • So sánh MacBook và laptop Windows: Nên mua loại nào phù hợp với bạn?
 • Apple sẽ ra mắt những gì tại sự kiện WWDC 2022?
 • So sánh MacBook Air và MacBook Pro: Nên mua dòng nào phù hợp với bạn?
 • Macbook Air M2 2022 có gì mới: Thiết kế mỏng nhẹ tuyệt đẹp, nhiều màu sắc mới, chip Apple M2 cực mạnh

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *