iOS 15.3 có gì mới? iOS 15.3 hỗ trợ máy nào? Có nên cập nhật?

iOS 15.3 có gì mới? iOS 15.3 hỗ trợ máy nào? Có nên cập nhật?

Apple đã chính thức ra mắt bản iOS 15.3 vào cuối năm 2021. Đây là bản cập nhật thứ ba kể từ khi iOS 15 được phát hành. Bản cập nhật này được tạo ra nhằm vá lỗi cho một số vấn đề xuất hiện trên các bản trước cũng như thêm một số tính năng đề xuất mới. Vậy bản iOS 15.3 có gì mới và nó có thể vá được những lỗi nào đã xuất hiện trên các bản iOS trước? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: iOS 15.3 có gì mới? iOS 15.3 hỗ trợ máy nào? Có nên cập nhật?

1. iOS 15.3 có gì mới? Tổng hợp 10 lỗ hổng được khắc phục bởi Apple trên iOS 15.3

Từ khi iOS 15 ra mắt, đã có hai bản cập nhật được phát hành nhằm cải tiến, hoàn thiện cũng như sửa chữa một số lỗi phát sinh. Và Apple cho phát hành bản cập nhật thứ ba – iOS 15.3 để khắc phục một số lỗi còn tồn đọng, đồng thời cải tiến thêm một số tính năng bảo mật khác trên iPhone. Vậy những lỗi đó là gì? Cùng tìm hiểu ở nội dung bên dưới nhé.

iOS 15.3 có gì mới? iOS 15.3 hỗ trợ máy nào? Có nên cập nhật?

Bên dưới đây là 10 lỗ hổng sẽ được Apple vá lại trên bản cập nhật iOS 15.3:

1.1. iCloud

Lỗ hổng này đã xuất hiện trên iPhone 6s trở lên, trên những thiết bị đã cập nhật iOS 15. Lỗ hổng này cho phép một ứng dụng được quyền truy cập vào các file, tài liệu, nội dung người dùng lưu trữ trên iCloud, gây ra vấn đề bảo mật khá nghiêm trọng.

Vì thế, iOS 15.3 được phát hành nhằm ngăn chặn việc này xảy ra, giúp đảm bảo bảo mật nội dung riêng tư của người dùng được lưu trữ trên nền tảng đám mây iCloud của hãng.

1.2. ColorSync

Lỗ hổng này cũng xuất hiện ở iPhone 6s trở nên, những thiết bị nằm trong danh sách được nâng cấp lên iOS 15. Lỗ hổng ở Color Sync cho phép hacker thực hiện các đoạn code tùy ý, khả năng cao gây hại cho điện thoại của bạn hoặc mất dữ liệu cá nhân.

iOS 15.3 có gì mới? iOS 15.3 hỗ trợ máy nào? Có nên cập nhật?

Do đó, bản cập nhật iOS được làm ra để ngăn chặn hành động gây hại này của hacker, đảm bảo an toàn cho thiết bị của người dùng.

1.3. Crash Reporter

Lỗ hổng Crash Reporter xuất hiện trên iPhone 6s trở lên. Lỗ hổng này cho phép hacker cài đặt ứng dụng độc hại, có khả năng root thiết bị của bạn. Khi đó, hacker hoàn toàn có quyền “làm chủ”, điều khiển thiết bị của bạn, khả năng bảo mật của thiết bị sẽ bị ảnh hưởng, không đảm bảo được bảo mật thông tin của người dùng.

Vì thế, Apple cần tung ra bản cập nhật iOS 15.3 để có thể đảm bảo rằng thiết bị của người dùng được an toàn, không bị xâm nhập trái phép. 

1.4. Kernel

Lỗ hổng Kernel cũng xuất hiện trên các thiết bị hỗ trợ nâng cấp lên iOS 15. Lỗ hổng này cho phép ứng dụng tự cấp quyền thực thi code tùy ý với đặc quyền trong nhân Kernel.

iOS 15.3 có gì mới? iOS 15.3 hỗ trợ máy nào? Có nên cập nhật?

1.5. IOMobileFrameBuffer

Thêm một lỗ hổng cho phép ứng dụng thực thi các mã code tùy ý với đặc quyền kernel. Apple nhận thấy rằng lỗ hổng này đang bị hacker khai thác rất tích cực. Vì thế, Apple đã gấp rút phát hành bản cập nhật iOS 15.3 để khắc phục lỗ hổng nguy hiểm này, giúp tăng sự bảo mật cũng như an toàn cho người sử dụng.

1.6. WebKit

Lỗ hổng này cũng xuất hiện từ iPhone 6s trở lên. Lỗ hổng này khá nghiêm trọng, cho phép hacker gửi những email, thông điệp độc hại vào điện thoại để có thể dẫn đến việc hacker tự ý thực thi những đoạn javascript có thể gây hại cho thiết bị của bạn.

iOS 15.3 có gì mới? iOS 15.3 hỗ trợ máy nào? Có nên cập nhật?

1.7. WebKit 1.1

Thêm một lỗ hổng liên quan đến WebKit, lỗ hổng này đến từ các trang web có nội dung độc hại, thông qua đó hacker có thể tự ý thực thi các đoạn code gây hại cho thiết bị. Apple phát hành bản cập nhật 15.3 này để xử lý các nội dung từ các web độc hại này.

1.8. WebKit 1.2

Lỗ hổng tiếp theo liên quan đến WebKit chính là lỗ hổng cho phép hacker ngăn cản chính sách bảo mật của Apple, từ đó dễ dàng đánh cắp dữ liệu cũng như gây hại cho thiết bị. Do đó, bản cập nhật iOS 15.3 được phát hành nhằm xử lý một nội dung web độc hại có thể ngăn cản việc thực hiện chính sách bảo mật nội dung của hệ thống. 

Tìm hiểu thêm: Top 4 phần mềm giúp bạn tận hưởng không gian quán cà phê ngay tại nhà trên laptop

iOS 15.3 có gì mới? iOS 15.3 hỗ trợ máy nào? Có nên cập nhật?

1.9. Model I/O

Model I/O cũng là một lỗ hổng cần xử lý gấp. Lỗ hổng này sẽ khiến ứng dụng trên thiết bị thường xuyên gặp tình trạng bị dừng đột ngột, cũng như hacker có thể tự do thực hiện mã code có hại cho thiết bị của bạn. iOS 15.3 ra đời nhằm xử lý tệp STL được tạo ra với mục đích khiến ứng dụng bị tắt đột ngột hoặc thực thi code tùy ý gây hại cho thiết bị.

1.10. WebKit Storage

Một lỗ hổng nghiêm trọng khác dẫn đến sự ra đời của bản cập nhật iOS 15.3 chính là WebKit Storage. Lỗ hổng này sẽ cho phép các trang web theo dõi và thu thập thông tin riêng tư của người dùng. 

Vì thế, để đảm bảo sự riêng tự cũng như tăng cường tính bảo mật cho thiết bị, Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 15.3 nhằm ngăn chặn những thông tin nhạy cảm, riêng tư của người dùng bị các trang web thu thập và theo dõi.

2. iOS 15.3 hỗ trợ máy nào?

Theo thông tin từ Apple, những thiết bị nằm trong danh sách cập nhật lên iOS 15 cũng sẽ có thể cập nhật lên bản iOS 15.3. Cụ thể như sau:

Các iPhone được cài đặt lên iOS 15.3 gồm có:

 • iPhone 13 mini
 • iPhone 13
 • iPhone 13 Pro
 • iPhone 13 Pro Max
 • iPhone 12 mini
 • iPhone 12
 • iPhone 12 Pro
 • iPhone 12 Pro Max
 • iPhone 11
 • iPhone 11 Pro
 • iPhone 11 Pro Max
 • iPhone XR
 • iPhone XS
 • iPhone XS Max
 • iPhone X
 • iPhone SE (thế hệ 2)
 • iPhone 8
 • iPhone 8 Plus
 • iPhone 7
 • iPhone 7 Plus
 • iPhone 6s
 • iPhone 6s Plus
 • iPhone SE (thế hệ 1)

3. Có nên cập nhật iOS 15.3?

Bản cập nhật iOS 15.3 được phát hành lần này chủ yếu nhằm mục đích vá các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, đặc biệt là trên trình duyệt Safari khiến người dùng bị lộ lịch sử duyệt web trên trình duyệt, đồng thời bị đánh cắp thông tin tài khoản Google khi truy cập các website chứa mã độc.

iOS 15.3 có gì mới? iOS 15.3 hỗ trợ máy nào? Có nên cập nhật?

Mã độc này liên quan đến Javascript IndexedDB, một hàm lưu trữ thông tin về các đường dẫn URL mà người dùng đã truy cập và cả thông tin đăng nhập Google của người dùng. Do đó, mã độc này rất nguy hiểm và ảnh hưởng rất lớn sự bảo mật thông tin của người dùng.

Chính vì thế, nếu thiết bị của bạn đã cập nhật lên iOS 15 thì hãy cập nhật ngay lên bản iOS 15.3 để có thể vá được những lỗ hổng bảo mật nguy hiểm này nhé!

3.1. Lý do nên cập nhật iOS 15.3

Như đã giải thích ở trên, bản cập nhật iOS 15.3 phục vụ cho việc sửa các lỗ hổng bảo mật còn tồn đọng. Thêm một số thông tin từ người dùng rằng gần đây họ hay gặp hiện tượng iPhone bị lỗi màn hình do ứng dụng, phần mềm có vẻ không tương thích nên bản iOS 15.3 được Apple tung ra cũng để đảm bảo rằng thiết bị sẽ không bị ảnh hưởng bởi lỗi này.

iOS 15.3 có gì mới? iOS 15.3 hỗ trợ máy nào? Có nên cập nhật?

3.2. Lý do không nên cập nhật iOS 15.3

Vẫn chưa có bất kỳ một thông tin cụ thể nào về việc bản cập nhật iOS 15.3 gây ra các lỗi như nóng máy, nhanh tụt pin mà người dùng lo sợ. Chúng ta vẫn phải chờ thêm một thời gian nữa thì mới có thể biết chính xác bản cập nhật iOS 15.3 này có làm iPhone của bạn gặp trục trặc gì hay không.

Bên cạnh đó, Apple sẽ không cho phép người dùng quay trở lại phiên bản cũ sau khi đã cập nhật lên iOS 15.3 thì bạn có thể khoan cập nhật và chờ bản sửa lỗi sau ổn định hơn.

4. Cách cập nhật iOS 15.3

Apple đã phát hành chính thức bản iOS 15.3 cho toàn bộ người dùng sử dụng những thiết bị nằm trong danh sách được hỗ trợ cập nhật. Bạn có thể cập nhật iOS 15.3 bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Chọn Tải và cài đặt để nâng cấp lên iOS 15.3. 

iOS 15.3 có gì mới? iOS 15.3 hỗ trợ máy nào? Có nên cập nhật?

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn 10 cách khắc phục lỗi Messenger không hiện thông báo và tin nhắn đơn giản nhất

5. Tổng kết

Trên đây là những thông tin về iOS 15.3 ra mắt: Sửa vá 10 lỗi có thể gây ”độc hại” cho iPhone mà mình muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn nếu bạn đang phân vân không biết có nền cập nhật lên iOS 15.3 hay không.

Hãy đón xem thêm nhiều thông tin công nghệ hữu ích khác trên trang tin tức công nghệ của Suachuadienthoai.edu.vn nhé!


Xem thêm:

 • Cách cập nhật iOS 15.4 Beta 2 chính thức phát hành nhanh nhất
 • iOS 15.4 có gì mới? iOS 15.4 hỗ trợ iPhone nào? Có nên nâng cấp?
 • iOS 15.3 đã có bản cập nhật chính thức: Sửa lỗi bảo mật Safari và cải thiện hiệu năng
 • Apple ra mắt bản cập nhật iOS 15.3 RC cho iPhone – Xem ngay hướng dẫn cập nhật đơn giản nhất

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *