Hướng dẫn tải nhạc Youtube Music trên web

Rate this post

YouTube Music là dịch vụ nghe nhạc được tặng kèm khi người dùng mua dịch vụ YouTube Premium (hoặc có thể mua gói riêng), kể từ khi phát hành chính thức tại Việt Nam dịch vụ này càng trở nên phổ biến hơn và ngày càng cập nhật nhiều tính năng hơn. Mới đây YouTube Music đã chính thức mở tính năng tải nhạc ngay trên nền tảng web khi người dùng nghe nhạc trên laptop, PC qua các trình duyệt.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn tải nhạc Youtube Music trên web

1. Hướng dẫn tải nhạc YouTube Music trên nền tảng web

Bước 1: Nghe 1 album, playlist bài hát bất kỳ bạn yêu thích, bấm vào nút Downloads ở trang playlist, album (nút này thường nằm cạnh ảnh bìa Playlist, Album)

Hướng dẫn tải nhạc Youtube Music trên web

Đối với các bài hát lẻ, nếu muốn tải về bạn chỉ cần bấm vào menu 3 chấm cạnh tên bài hát đang phát ở dưới màn hình và chọn Downloads là xong:

Hướng dẫn tải nhạc Youtube Music trên web

2. Quản lý tải nhạc YouTube Music ở đâu?

Sau khi tải về thì nhạc Youtube Music nằm ở đâu? Để truy cập các bài hát đã tải về, các bạn cần vào Thư viện -> Nội dung tải xuống để nghe lại các bài hát đã tải về. Tuy nhiên người dùng cần lưu ý, bạn sẽ không thể lấy cái tập tin nhạc tải từ YouTube Music về để nghe trên các trình nghe nhạc hay máy tính khác, và Google cũng khuyến cáo người dùng nên kết nối Internet cho máy tính của mình ít nhất 1 lần trong 30 ngày để có thể tiếp tục nghe các bản nhạc đã tải về từ YouTube Music.

Tìm hiểu thêm: Cách cài đặt và xem lịch âm trên điện thoại đơn giản để không bỏ lỡ các ngày lễ hay sự kiện quan trọng

Hướng dẫn tải nhạc Youtube Music trên web

Nếu muốn xóa hết toàn bộ nhạc đã tải về từ Youtube Music, chúng ta chỉ cần truy cập menu quản lý (bấm vào biểu tượng hình ảnh profile của bạn trên cùng bên phải) -> chọn Cài Đặt -> Chọn Nội dung tải xuống -> Chọn Xóa nội dung tải xuống.

Hướng dẫn tải nhạc Youtube Music trên web

3. Nhạc tải về từ YouTube Music có tốn dung lượng?

Điều này phụ thuộc vào số lượng nhạc bạn tải về, theo thử nghiệm của mình thì một bài hát sẽ dao động tầm 4 đến 5MB với định dạng nén OPUS của Google, mặc dù Google hỗ trợ định dạng AAC 256kbps cao hơn nhưng không hiểu vì sao hãng lại chỉ cho người dùng tải về ở codec OPUS, có thể là để tiết kiệm dung lượng.

Hướng dẫn tải nhạc Youtube Music trên web

>>>>>Xem thêm: Bỏ túi bí kíp sạc pin điện thoại đúng cách, an toàn, kéo dài tuổi thọ pin

Hướng dẫn tải nhạc Youtube Music trên web 12

Tuy nhiên chất lượng OPUS cũng không quá khác biệt nhiều so với AAC 256kbps và bạn hoàn toàn có thể yên tâm tận hưởng các ca khúc yêu thích của mình.

4. Tạm kết

Tính năng tải nhạc Youtube Music trên web sẽ vô cùng tiện lợi cho người dùng nhất là khi bạn thường mang máy đi đến những nơi có tốc độ đường truyền mạng không ổn định, việc tải trước nhạc sẽ giúp bạn có những phút giây giải trí tuyệt vời.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Suachuadienthoai.edu.vn để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn ảnh: Internet


Xem thêm:

  • YouTube Music Triển Khai Tính Năng Tìm Kiếm Bài Hát Tương Tự Như Google Play Music
  • YouTube Music nâng cấp trải nghiệm người dùng với lối tắt “Create a Radio” mới và tùy chọn sắp xếp podcast
  • YouTube Music sắp ra mắt tính năng tải xuống ngoại tuyến trên web – Tiện lợi nhưng sẽ tốn dung lượng ổ cứng?
  • YouTube Music gửi nhiều thông báo hơn – Giao diện Sample mới

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *