Hướng dẫn cập nhật Android 12 Beta mới với giao diện được cải tiến, độ bảo mật cao hơn

Hiện tại bạn đã có thể trải nghiệm hệ điều hành Android 12 Beta mới trên điện thoại mà không cần chờ tới khi bản chính thức được xuất xưởng. Dưới đây là cách cập nhật Android 12 Beta nhanh chóng nhất và đơn giản nhất.

Lưu ý rằng đây là bản Beta, không phải bản chính thức nên hiện chỉ có một số thiết bị được hỗ trợ. Danh sách các điện thoại được chạy hệ điều hành mới này gồm có nhiều cái tên như: Pixel, Realme, Xiaomi, Oppo, OnePlus.

Cách cập nhật Android 12 Beta mới

Bước 1: Truy cập vào website cập nhật Android 12 Beta trên trình duyệt điện thoại > Chọn mục “View Your Eligible Device (xem các thiết bị đủ điều kiện của bạn)”.

Bước 2: Lướt xuống bên dưới màn hình. Sau đó, bạn sẽ thấy tên thiết bị tương thích của mình xuất hiện. Hãy nhấn nút “Opt in” > nhấn “OK”.

Hướng dẫn cập nhật Android 12 Beta mới với giao diện được cải tiến, độ bảo mật cao hơn

Bước 3: Vào “Cài đặt” > “Cập nhật phần mềm” để bảo đảm bạn đã cài đặt toàn bộ bản update trước đó. Sau khi cập nhật xong, bạn sẽ nhận được thông báo để nâng cấp lên Android 12 Beta. Hãy nhấn “Tải về và cài đặt”. Cuối cùng là chờ điện thoại cài đặt và tận hưởng kết quả cuối cùng.

Hướng dẫn cập nhật Android 12 Beta mới với giao diện được cải tiến, độ bảo mật cao hơn

Các điện thoại có thể cập nhật Android 12 Beta mới

Dưới đây là danh sách các thiết bị hỗ trợ cập nhật Android 12 Beta:

Giao diện thiết kế của Android 12 được lột xác hoàn toàn

Thiết kế chắc chắn là điểm mới lạ nhất sau khi cập nhật Android 12 Beta. Ngôn ngữ thiết kế mới mang biệt danh ‘Material You’ cực kỳ tinh tế. Hình ảnh mới vui tươi và sống động, mang lại sự cải tiến đáng kể cho giao diện của hệ điều hành. Bảng màu sẽ tự động thay đổi dựa trên hình nền bạn đặt để có trải nghiệm hình ảnh chân thực hơn.

Nhờ vào một tính năng có tên là Color Extraction, Android sẽ tự động xác định màu nào là chủ đạo và màu nào là phụ. Nhưng màu sắc không phải là tất cả. Google cũng đã cung cấp rất nhiều hình ảnh động mới mượt mà gợi cảm giác trôi chảy mạch lạc trong toàn bộ giao diện.

Hướng dẫn cập nhật Android 12 Beta mới với giao diện được cải tiến, độ bảo mật cao hơn

Ngoài màu sắc và chuyển động, bản thân giao diện đã được thay đổi đáng kể. Đầu tiên, bảng điều khiển cài đặt nhanh cũng đã được sắp xếp hợp lý. Thanh trượt độ sáng hiện nằm ở trên cùng của bóng thông báo và đậm hơn và lớn hơn nhiều so với trước đây.

Các ô cài đặt nhanh hiện chỉ còn bốn ô khi ngăn thông báo không được mở rộng hoàn toàn, tạo nên một giao diện gọn gàng. Tất nhiên là tiện ích phát nhạc vẫn ở đó khi cần thiết, giúp bạn dễ dàng truy cập vào nghe nhạc hoặc podcast của mình. Google Pay và Home Controls cũng là hai tính năng mới khá quan trọng trong bảng thông báo.

Android 12 sẽ có độ bảo mật cao hơn

Google đã tập trung khá nhiều vào bảo mật và quyền riêng tư sau khi cập nhật Android 12 Beta. Có các cảnh báo quyền riêng tư giống iOS mới ở góc trên bên phải sẽ cho biết rõ ràng máy ảnh hoặc micrô của bạn có đang được một ứng dụng nhất định sử dụng hay không. Việc nhấn vào các biểu tượng này sẽ cho bạn biết chính xác ứng dụng nào đang sử dụng micrô hoặc máy ảnh trên điện thoại.

Hướng dẫn cập nhật Android 12 Beta mới với giao diện được cải tiến, độ bảo mật cao hơn

Hai ô mới trong cài đặt nhanh sẽ cho phép người dùng tắt micrô, máy ảnh hoặc cả hai để không bị sử dụng ngoài ý muốn. Điều này sẽ mang lại cảm giác yên tâm và thoải mái hơn với người muốn có sự riêng tư.

Một tính năng liên quan đến quyền riêng tư khác là trang Privacy dashboard mới. Nó sẽ hiển thị cho bạn dữ liệu nào đang được truy cập, tần suất và ứng dụng sử dụng. Bạn cũng có thể dễ dàng thu hồi quyền ứng dụng đã cấp ngay từ trang tổng quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *